Công Thức Pha Chế Trà Sữa Số 1 Cho Kinh Doanh

Công Thức Pha Chế Trà Sữa Số 1 Cho Kinh Doanh. Công thức hút khách, chắc thắng dành cho anh chị muốn mở quán. Trà sữa là món thức uống mà hầu như trong mọi quán đồ uống thậm trí những mô hình lẩu nưởng ăn uống buffet cũng kết hợp kinh doanh. Đây chắc chắn là thức uống quá phổ biến, nhưng để kinh doanh thành công, việc pha chế này cần đảm bảo nhiều điều kiện, ngon, dễ vận hành, bảo quản mà chi phí tối ưu nhất.

Trong bài viết này, Việt Tuấn Tea sẽ chia sẻ cho anh chị công thức pha chế trà sữa sao cho đảm bảo những điều kiện để tối ưu kinh doanh nhất có thể. Hãy theo dõi ngay bài chia sẻ này của chúng tôi.

Công Thức Pha Chế Trà Sữa Số 1

Trà sữa đang trở thành một thức uống phổ biến và được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Và đặc biệt bạn có thể bắt gặp thức uống này ở bất kì đâu, trà sữa thơm ngon, trà sữa trân châu hoặc những biến thể khác sáng tạo và mới hơn của trà sữa như trà sữa matcha, trà sữa hạt sen, trà sữa ô long. Nhưng tựu chung lại, thức uống truyền thống chuẩn vị trà sữa sẽ luôn là lựa chọn được nhiều người yêu thích.

Công thức pha chế trà sữa số 1 phù hợp nhất trong kinh doanh cần đảm bảo: Ngon, chuẩn vị, dễ dàng pha chế, vận hành bảo quản và đảm bảo chi phí nguyên liệu là tối ưu nhất. Sau đây là các bước tạo nên công thức pha chế trà sữa dành cho dân kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu pha chế

Hãy nhớ rằng, ở đây công thức dành cho kinh doanh, vậy nên việc tối ưu lợi nhuận sao cho tạo nên thức uống thơm ngon hút khách là yếu tố quan trọng hàng đầu, vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn theo công thức pha trà sữa truyền thống pha sẵn, anh chị hãy chuẩn bị số lượng như dưới đây

READ  Hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì?
cong-thuc-pha-che-tra-sua-kinh-doanh
cong-thuc-pha-che-tra-sua-kinh-doanh
  • Trà đen/ Hồng trà 100 gram
  • Đường kính 400 gram
  • Bột sữa 400 gram
  • Trân châu đen

Với công thức pha chế trà sữa này, trà sẽ ủ với 4 lít nước, lượng nước trà này sẽ tạo được khoảng 20 cốc trà sữa size 500ml.

Bước 2: Ủ trà và làm cốt trà sữa

Cân lượng trà đen hay hồng trà với lượng 100gram. Ngâm trà với 4 lít nước sôi 100 độ C. Đậy kín và ủ trong 15 phút.

Lưu ý khi ủ trà cần đậy kín và đảm bảo đúng thời gian ủ. Thời gian ủ này phù hợp với loại trà đen hay hồng trà thượng hạng hiệu Việt tuấn. Nếu anh chị sử dụng loại trà khác hãy tham khảo thời gian ủ của bên tương ứng để đảm bảo công thức pha chế trà sữa phù hợp.

Lượng trà này sẽ là nguyên liệu chính của cốt trà, tạo nên món trà sữa trân châu truyền thống có vị trà thơm.

Bước 3: Nấu trân châu

Nếu anh chị muốn thêm topping đi kèm là trân châu đường đen hay những hạt trân châu nấu như trân châu hoàng kim, trân châu trắng thì trong bước này anh chị cần nấu trân châu sao cho phù hợp.

Lưu ý, Việt Tuấn hướng dẫn cách nấu trân châu theo trân châu Việt Tuấn, cụ thể là trân châu đen Việt Tuấn. Để đảm bảo chất lượng trân châu khi nấu xong đảm bảo ngon, thơm, dẻo dai, hãy cân nhắc lựa chọn trân châu chất lượng như hạt trân châu của Việt Tuấn. Và công thức này sẽ không áp dụng cho những loại trân châu khác.

READ  Làm gì khi thường xuyên bị chóng mặt buồn nôn?
đổ trân châu đã sàng vào nồi
  • Đun sôi nước, lượng nước chiếm 2/3 nồi, đảm bảo khi sôi không bị trào và trân châu không bị khét nồi
  • Cắt trân châu đen Việt Tuấn gói 1kg, thả vào khi nước sôi.
  • Đun bùng lửa trong vòng 32 phút, ủ 32 phút (lưu ý 3 – 5 phút đảo một lần để tránh khét và dính nồi)
  • Sau đủ thời gian ủ, rửa sạch với nước mát, sờ khi trân châu mát là được
  • Rửa xong để ráo, trộn với đường hoặc đường đen hay siro đường đen

Nếu bạn muốn dễ vận hành, đặc biệt khi trà sữa là món kinh doanh thêm, bạn không có thiết bị, máy móc để nấu trân châu, bạn có thể lựa chọn trân châu 3q. Loại trân châu dùng luôn, không cần qua chế biến, sẽ tiện lợi hơn cho quá trình vận hành. Nếu trà sữa chỉ là thức uống kèm thêm, anh chị có thể cân nhắc.

Hạt trân châu 3Q vị dai dai giòn giòn
Hạt trân châu 3Q vị dai dai giòn giòn

Bước 4: Pha trà sữa

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu và xử lý trà và topping xong. Giờ chỉ cần thêm bột trà sữa vào lượng trà lọc.

Sử dụng 400g bột trà sữa, để thơm ngon và sánh mịn hơn, hãy tham khảo bột sữa pha trà sữa mà Việt Tuấn đang phân phối, đây là các sản phẩm được ưa chuộng nhất và Việt Tuấn phân phối chính.

Bước 5: Hoàn thiện công thức pha chế trà sữa pha sẵn dùng cho kinh doanh

công thức pha chế trà sữa này nhằm nấu sẵn cốt trà sữa khi hoàn thiện 1 cốc trà sữa thì quý khách cho 230gram đá cộng 70gram trân châu vào cốc nhựa loại 500ml rồi rót 200ml nước cốt trà sữa vừa nấu vào là xong.

Anh chị có thể pha sẵn số lượng lớn, đặc biệt khi kết hợp với mô hình buffet đồ ăn, hãy pha sẵn những thùng chứa lớn theo công thức pha chế trà sữa dành cho kinh doanh như trên và để topping bên ngoài cho khách hàng tự chủ động thêm sau này.

READ 

Gợi ý biến tấu cho công Thức Pha Chế Trà Sữa Kinh Doanh

Nếu bạn muốn đổi vị cho công thức pha chế trà sữa của mình, hãy thử thêm một số hương vị mới, rất để dàng khi mix thêm siro, chỉ cần mix một lượng 20ml siro tuỳ vị vào cốc trà sữa size 500ml.

Hoặc có thể sử dụng thêm một vài biến tấu khác như:

  • Trà xanh, Khoai Môn, Socola: Thay vì trà đen, bạn có thể sử dụng các loại bột vị như trà xanh, khoai môn, socola để có một ly trà sữa hương vị khác lạ, độc đáo và thơm ngon.
  • Siro: Thay vì đường trắng, bạn có thể sử dụng siro trái cây để thay thế, giúp giảm lượng đường trong trà sữa.
  • Trân châu trắng, trân châu hoàng kim, trân châu 3q: Thay vì trân châu đen, anh chị có thể biến tấu những trân châu khác lạ vừa tạo sự khác biệt cho món ăn, vừa dễ dàng trong việc vận hành.

Đó là công thức pha chế trà sữa số 1 cho kinh doanh mà Việt Tuấn muốn giới thiệu cho các anh chị. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách pha đơn giản, bạn có thể tạo ra những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn và thu hút khách hàng. Hãy áp dụng công thức này và trở thành chuyên gia pha chế trà sữa của riêng bạn.

Anh chị tham khảo thêm thông tin của Việt Tuấn

CTY TNHH VIỆT TUẤN QUỐC TẾ Địa chỉ: Số 2 ngõ 102 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, HN Hotline/zalo: 0982 843 988| 0979 028 928| 0965 732 675 Website: https://www.viettuantea.vn Inbox Fanpage: m.me/Viettuantea.vn

  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Bụng bỗng cồn cào, phát ra tiếng, có thể không phải do đói bụng mà là tín hiệu của 3 bệnh

    Trên thực tế, “tiếng ục ục” ở bụng dưới được y học giải thích là hiện tượng nhu động ruột tăng cường, dòng chất lỏng và khí trong đường ruột…

    Nguyên nhân dẫn đến cảm thấy nôn nao dù không uống rượu

    Sẽ không có gì lạ khi bạn thức dậy với cảm giác nôn nao sau một đêm nhậu hăng say. Nhưng nếu bạn thức dậy với cơn đau đầu dữ…

    You Missed

    Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày

    Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày

    Phong thủy

    Phong thủy

    Những cách làm salad đơn giản theo công thức nhà hàng

    Những cách làm salad đơn giản theo công thức nhà hàng

    Khám phá bộ sưu tập hình ảnh cung Sư Tử đẹp nhất trong Anime

    Khám phá bộ sưu tập hình ảnh cung Sư Tử đẹp nhất trong Anime

    Bụng bỗng cồn cào, phát ra tiếng, có thể không phải do đói bụng mà là tín hiệu của 3 bệnh

    Top 7 bài tập cơ bụng dễ có 6 múi nhất không cần dụng cụ cho cả nam và nữ

    Top 7 bài tập cơ bụng dễ có 6 múi nhất không cần dụng cụ cho cả nam và nữ