“Bỏ túi” 5 cách chế biến măng tây đơn giản thành những món ngon chiêu đãi gia đình

Giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe là những ưu điểm mà măng tây mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến măng tây thành những món ngon cho gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn điều này thì hãy theo dõi bài viết được FPT Shop chia sẻ. Dưới đây tổng hợp rất nhiều công thức nấu ăn ngon cùng măng tây, mời bạn theo dõi ngay!

Cách chế biến măng tây xào thịt bò

Món ngon đầu tiên mà bạn nên áp dụng cách chế biến măng tây xào cùng thịt bò. Chị em có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g thịt bò (loại thịt bạn thích, có thể dùng thịt bò tái lát mỏng)
  • 200g măng tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ hành khô (tùy chọn)
  • 1-2 ớt đỏ (tùy khẩu vị)
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Tiêu, muối và gia vị khác theo khẩu vị

cách chế biến măng tây - ảnh 1

Bước 2: Sơ chế thịt

  • Thái thịt bò thành lát mỏng, măng tây bỏ cuống và thái mỏng, tỏi băm nhuyễn, hành tây và hành khô thái nhỏ, ớt đỏ bỏ hạt và thái nhỏ.

cách chế biến măng tây - ảnh 2

Bước 3: Chế biến thức ăn

  • Lấy một cái chảo để đổ dầu ăn và đợi cho đến khi nó nóng. Sau đó, thêm tỏi, hành tây và hành khô vào chảo và xào cho đến khi thơm.
  • Đổ thịt bò vào chảo và xào cho đến khi thịt chín và có màu nâu. Bạn có thể thêm một chút nước mắm để gia vị thấm vào thịt.

cách chế biến măng tây - ảnh 3

Bước 4: Thêm măng tây và ớt

  • Tiếp theo, thêm măng tây và ớt đỏ vào chảo và xào trong khoảng 2-3 phút, cho đến khi măng tây chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.
  • Bạn hãy cho nước mắm, đường, tiêu và các loại gia vị khác vào chảo và trộn đều. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần thiết.
  • Khi mọi nguyên liệu đã chín và được trộn đều với nhau, bạn chỉ việc tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

cách chế biến măng tây - ảnh 4

Cách chế biến măng tây xào tôm

Với cách chế biến măng tây kết hợp tôm sẽ mang đến mùi vị đặc trưng của hải sản. Món ăn thơm ngon được nấu theo công thức dưới đây:

READ  Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • 200g măng tây tươi
  • 200g tôm tươi
  • 1 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 củ hành lá (hoặc hành trắng)
  • 1 quả ớt (tuỳ khẩu vị)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Muối và tiêu theo khẩu vị

cách chế biến măng tây - ảnh 5

Bước 2: Tiến hành xào tôm và măng tây

  • Chuẩn bị măng tây băm nhuyễn, tôm bỏ chất đen ở lưng và bẻ đôi làm sạch. Bạn hãy dùng hành tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, ớt bỏ hạt và thái sợi.
  • Lấy một chiếc chảo chống dính để đổ dầu ăn và đun nóng trên lửa nhỏ. Cho tỏi và hành tím vào chảo, xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm tôm vào chảo và xào nhanh cho tôm chuyển màu hồng tươi. Sau đó thêm măng tây vào chảo và xào đều trong khoảng 3-5 phút cho đến khi măng tây chín mềm nhưng vẫn giữ ngọt tự nhiên của nó.
  • Trong khi xào, bạn cũng có thể thêm nước mắm, đường, muối và tiêu vào chảo để gia vị hòa quyện. Cuối cùng, thêm hành lá và ớt vào chảo, khuấy đều và tiếp tục xào trong một phút nữa.
  • Tắt bếp gas và trình bày măng tây xào tôm nóng trong một đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng.

cách chế biến măng tây - ảnh 6

Cách chế biến măng tây xào ức gà

Ức gà và măng tây đều là những thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chị em nên học hỏi cách nấu món ngon để thay đổi bữa ăn “healthy” mỗi ngày. Hãy áp dụng quy trình nấu măng tây xào ức gà dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

  • 200g măng tây tươi
  • 200g ức gà
  • 1 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 củ hành lá (hoặc hành trắng)
  • 1 quả ớt (tuỳ khẩu vị)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Muối và tiêu theo khẩu vị

cách chế biến măng tây - ảnh 7

Bước 2: Sơ chế và xào gà

  • Chuẩn bị măng tây băm nhuyễn, ức gà cắt thành miếng vừa, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, ớt bỏ hạt và thái sợi.
  • Bạn có thể dùng chảo chống dính để đổ dầu ăn và đun nóng trên lửa nhỏ. Tiếp tục Cho tỏi và hành tím vào chảo, xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm ức gà vào chảo và xào cho đến khi ức gà chín và có màu vàng đẹp. Sau đó, thêm măng tây vào chảo và xào kỹ trong khoảng 3-5 phút cho đến khi măng tây chín mềm nhưng vẫn giữ ngọt tự nhiên của nó.
  • Trong quá trình xào, bạn có thể thêm nước mắm, đường, muối, và tiêu vào chảo để gia vị hòa quyện. Hãy thêm hành lá và ớt vào chảo, khuấy đều và xào trong một phút nữa.
READ  Cách làm ghẹ hấp ngon tại nhà cực đơn giản và nước chấm ngon

cách chế biến măng tây - ảnh 8

Cách chế biến măng tây xào ốc móng tay

Trước đây, nhiều người thường biết đến món ốc móng tay xào rau muống. Khi bạn thay thế loại rau này bằng măng tây sẽ gia tăng độ dinh dưỡng cho món ăn. Bạn có thể thử công thức nấu món ngon dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g ốc móng tay
  • 200g măng tây tươi
  • 1 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Muối và tiêu theo khẩu vị

cách chế biến măng tây - ảnh 9

Bước 2: Chế biến ốc móng tay

  • Đun sôi nước trong một nồi lớn, cho ốc móng tay vào nồi và luộc trong khoảng 5-7 phút cho đến khi ốc chín. Sau đó, vớt ốc ra và tách ốc khỏi vỏ, giữ lại thịt ốc và bỏ gạch móng tay đi.
  • Làm sạch măng tây, gọt vỏ và băm nhuyễn hoặc thái sợi mỏng. Băm hành tím và tỏi nhỏ và thái ớt thành sợi nhỏ.

cách chế biến măng tây - ảnh 10

Bước 3: Xào măng tây với ốc

  • Cho tỏi và hành tím vào chảo, xào đến khi thơm. Sau đó, bạn hãy thêm thịt ốc vào chảo và xào nhanh trong khoảng 2-3 phút.
  • Tiếp theo, thêm măng tây và ớt vào chảo, xào đều trong khoảng 5 phút cho đến khi măng tây chín mềm nhưng vẫn giữ ngọt tự nhiên của nó.
  • Trong quá trình xào, thêm nước mắm, đường, muối và tiêu để gia vị hòa quyện và tạo độ ngon đúng khẩu vị.
  • Cuối cùng, trang trí ốc móng tay xào măng tây trong một đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

cách chế biến măng tây - ảnh 11

Chia sẻ bí quyết chọn mua măng tây chất lượng

Măng tây là loại rau phổ biến được bày bán trong siêu thị hoặc chợ truyền thống. Trên thực tế có nhiều loại măng tây được dùng mới mục đích khác nhau. Để có cách chế biến măng tây thơm ngon và an toàn, bạn hãy bỏ túi cách chọn thực phẩm dưới đây:

READ  Cách nấu hà thủ ô trị rụng tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Chọn măng tây tươi

Trước khi mua măng tây, bạn hãy kiểm tra xem nó có dấu hiệu tươi hay không. Măng tây tươi thường có màu sáng, không có vết thâm hoặc đen, đồng thời có vẻ mịn màng và không bị mềm quá mức. Tránh mua măng tây đã héo hoặc có vết thâm.

Kiểm tra măng tây giàu nước

Một cách đơn giản để kiểm tra măng tây giàu nước là nắm nắm chặt một phần của măng tây. Nếu nước thoát ra, tức là măng tây đó còn tươi và chất lượng tốt. Những thực phẩm tươi mới thường được bảo quản tốt hơn và có hương vị ngon hơn.

cách chế biến măng tây - ảnh 12

Kiểm tra xuất xứ

Kiểm tra nhãn hiệu hoặc xuất xứ của măng tây để có được thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Nếu có thể, ưu tiên mua măng tây từ các địa phương hoặc nhà sản xuất đáng tin cậy.

Giá cả có thể là một chỉ số đánh giá chất lượng của măng tây. Măng tây tươi ngon thường có giá cao hơn so với măng tây kém chất lượng. Tuy nhiên, không phải lúc nào giá cả cũng phản ánh chất lượng, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua.

Tạm kết

Như vậy là bạn đã có thể tìm hiểu cách chế biến măng tây thành nhiều món ăn đặc biệt hấp dẫn. Thực phẩm măng tây giàu dinh dưỡng được kết hợp cùng thịt, tôm, ốc đều đem lại hương vị đặc trưng. Hy vọng những chia sẻ từ FPT Shop sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích.

Trang bị các loại thiết bị gia dụng chất lượng là một cơ sở giúp bạn tạo ra những món ăn ngon. FPT Shop cung cấp một loạt sản phẩm gia dụng cao cấp, từ nồi chiên không dầu đến những chiếc chảo giúp bạn nấu ăn hiệu quả. Nhấn vào đây để khám phá và mua sắm những sản phẩm gia dụng tốt nhất từ FPT Shop và nâng tầm bếp nhà bạn!

Xem thêm:

  • Mách bạn các món ăn được làm từ ốc hương hấp dẫn đảm bảo ăn là ghiền ngay.
  • Công thức chế biến món thịt bò xào hành tây thơm ngon và hấp dẫn.
  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Cách ngâm rượu dứa rừng tại nhà đơn giản, siêu dễ, giữ trọn vị trái cây thơm ngon 

    Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu dứa rừng để thưởng thức ngay tại nhà. Rượu dứa…

    Cách Chế Biến Khoai Tây Thành Nhiều Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    Khoai tây luôn được xem là loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình, nguyên liệu này có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm…

    You Missed

    Khử thâm môi kiêng ăn gì?Nên ăn uống gì để môi lên màu đẹp?

    Khử thâm môi kiêng ăn gì?Nên ăn uống gì để môi lên màu đẹp?

    [GIẢI ĐÁP] Ăn rau ngót có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau ngót được không?

    [GIẢI ĐÁP] Ăn rau ngót có tác dụng gì? Bà bầu ăn rau ngót được không?

    Giải đáp ý nghĩa của tướng mệnh phụ phu nhân theo nhân tướng học

    Gợi ý 20 kiểu tóc layer nam đẹp và chất lừ nhất định phải thử

    Chóng mặt nên làm gì? Cách xử trí giúp khắc phục tình trạng

    Chóng mặt nên làm gì? Cách xử trí giúp khắc phục tình trạng

    Cách ngâm rượu dứa rừng tại nhà đơn giản, siêu dễ, giữ trọn vị trái cây thơm ngon