Bật mí hai cách chế biến lạp xưởng tươi thơm ngon nhất

Trên thực tế, có rất nhiều cách chế biến lạp xưởng tươi để ăn khác nhau, chẳng hạn như hấp, lăn chảo, chiên… Tất cả các cách làm đều rất đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút thôi, bạn sẽ tự tay chế biến được một đĩa lạp xưởng tươi thơm ngon, hấp dẫn nhất đề chiêu đãi cả nhà của mình rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài ngay với cách chế biến lạp xưởng tươi vô cùng đơn giản sau nhé!

Cách 1: Lạp xưởng tươi lăn chảo

Bật mí hai cách chế biến lạp xưởng tươi thơm ngon nhất

Nguyên liệu: 4 khúc lạp xưởng tươi; 200 – 300 ml nước lọc.

Cách chế biến:

Bước 1: Với lạp xưởng tươi, bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm nước lọc vào ngập xâm xấp mặt lạp xưởng, đun sôi lên. Sau đó, bạn thả lạp xưởng tươi vào để luộc với mức lửa to. Trong quá trình luộc, bạn nên lăn lạp xưởng qua lại thường xuyên để nó được chín đều nhé.

Bước 3: Bạn luộc lạp xưởng cho tới khi nước bắt đầu cạn, gia vị bên trong lạp xưởng bắt đầu ngấm ra ngoài thì hạ nhỏ lửa để tiến hành lăn chảo. Bạn cứ lăn đều cho tới khi những chiếc lạp xưởng có được màu sắc thật hấp dẫn và bắt mắt thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn chỉ việc bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức mà thôi.

READ  Phổ Tai Cắt Sợi Hàng Loại 1 | Sợi Ngâm Dai Dai, Ngon, Ngọt Nấu Chè Cực Ngon

Bật mí hai cách chế biến lạp xưởng tươi thơm ngon nhất

Cách 2: Lạp xưởng tươi chiên

Nguyên liệu: 4 khúc lạp xưởng tươi; 200 ml dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Trong cách chế biến lạp xưởng tươi này, bạn cũng phải rửa sạch lạp xưởng rồi để ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đun ở mức lửa vừa. Khi chảo đã khô và nóng thì thêm dầu ăn vào đủ để phủ ngập mặt lạp xưởng, mục đích là để tránh cho lạp xưởng tiếp xúc nhiều với đáy chảo sẽ rất dễ bị cháy trong quá trình rán.

Bước 3: Khi dầu ăn đã nóng, bạn hạ nhỏ lửa rồi thả lạp xưởng tươi vào rán. Trong quá trình rán, bạn nhớ đảo mặt lạp xưởng thường xuyên để nó được chín đều và đều màu nữa nhé.

Bước 4: Bạn cứ rán lạp xưởng cho tới khi nào tất cả các mặt của nó đều chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Lúc này, bạn chỉ việc tắt bếp, vớt lạp xưởng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó, bạn bày biện ra đĩa, trang trí rồi cùng cả nhà thưởng thức thành phẩm của mình nhé.

Bật mí hai cách chế biến lạp xưởng tươi thơm ngon nhất

Trên đây là hai trong số rất nhiều cách chế biến lạp xưởng tươi khác nhau mà bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà và chiêu đãi bạn bè, người thân của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sáng tạo thêm nhiều cách chế biến khác nữa tùy thuộc vào sự khéo léo và gu ẩm thực của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm cùng với CPFoods nhé!

READ  Cách mua và sơ chế mực không tanh cực đơn giản tại nhà

Theo Em vào bếp

  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Cách sơ chế ốc móng tay sạch hết chất bẩn nhanh chóng đơn giản

    Ốc móng tay (hay ốc ngón tay) là loại thực phẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để làm ra được những món…

    4 mẹo hay để ốc nhả hết bùn đất nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

    Ốc là một trong những nguyên liệu yêu thích để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh…

    You Missed

    Sinh năm 1983 tuổi Qúy Hợi mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp con gì?

    Nằm mơ thấy cá: Giải mã điềm báo và những con số may mắn

    Nằm mơ thấy cá: Giải mã điềm báo và những con số may mắn

    Những cây phong thủy hợp tuổi Thìn nhiều may mắn, tài lộc?

    Những cây phong thủy hợp tuổi Thìn nhiều may mắn, tài lộc?

    Top 55+ ảnh bìa đẹp cute nhất – Tải xuống ngay

    Top 55+ ảnh bìa đẹp cute nhất – Tải xuống ngay

    Chế độ ăn uống để vết thương mau lành

    Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất