35+ kiểu tóc ngắn dành cho mặt tròn to giúp che khuyết điểm cực mượt

Gương mặt tròn to khiến chị em “đau đầu” không biết nên chọn kiểu tóc nào vừa đẹp vừa giúp che khuyết điểm gương mặt. Đừng lo lắng, Chiaki.vn ở đây để giúp bạn với hơn 40+ kiểu tóc ngắn dành mặt tròn khác nhau, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn được kiểu tóc ưng ý nhất, thăng hạng nhan sắc chỉ qua vài đường kéo đơn giản.

1 35+ kiểu tóc ngắn cho mặt tròn to đẹp nhất

1. Tóc ngắn layer cho mặt tròn mái bay

Tóc ngắn với lớp layer mái bay là một trong những kiểu tóc đẹp có thể dễ dàng “bắt nhịp” với hầu hết mọi khuôn mặt và mặt tròn to cũng không phải là ngoại lệ. Bằng cách cắt tỉa layer, tạo các lớp tóc bồng bềnh sẽ giúp mái tóc của bạn trông dày hơn, gương mặt cũng trở nên thanh thoát và nhỏ gọn hơn.

Tóc ngắn layer mái bay – kiểu tóc ngắn mặt tròn đẹp

Hơn thế nữa, kiểu tóc ngắn cho mặt tròn này còn có thêm phần mái bay nên càng giúp gương mặt trông thon gọn, thanh tú và xinh đẹp hơn. Tóc ngắn layer cho mặt tròn có mái bay mang để một vẻ ngoài phóng khoáng hơn nhưng vẫn có gì đó rất sang chảnh.

Kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn mái bay

Tóc ngắn layer cho mặt tròn mái bay

2. Tóc ngắn layer cho mặt tròn không mái

Nếu muốn “đổi gió” cho kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn có mái thì nàng có thể thử kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn không mái cũng đang được ưa chuộng không kém hiện nay. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với các bạn mặt tròn trán ngắn. Tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn và thu hút hơn.

Tóc ngắn layer cho mặt tròn không mái

Kiểu tóc ngắn mặt tròn không mái cắt tỉa layer bồng bềnh

3. Tóc ngắn layer cho mặt tròn ngang vai

tóc ngắn layer cho mặt tròn ngang vai

Tóc layer ngắn ngang vai – mẫu mặt tròn tóc ngắn đẹp không thể bỏ qua

Một kiểu tóc ngắn đẹp khác mà bất cứ nàng mặt tròn nào cũng không nên bỏ qua. Tóc ngắn ngang vai tỉa layer với những lớp layer xếp chồng, ôm sát khuôn mặt sẽ giúp che bớt những khuyết điểm trên khuôn mặt. Giúp gương mặt trở nên thon gọn, cân đối và thu hút hơn rất nhiều.

Kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn ngang vai

Kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn ngang vai

2 4. Tóc ngắn xù mì cho mặt tròn (tóc hippie ngắn cho mặt tròn)

Tóc hippie (Tóc xù mì) là tóc ngắn cá tính cho nữ mặt tròn được ưa chuộng vào những năm 90 đang dần hot trở lại trong thời gian gần đây. Kiểu tóc lý tưởng cho các nàng tóc mỏng có một mái tóc trông bồng bềnh hơn. Và dù là tóc ngắn hay tóc dài thì các nàng để có thể thoải mái tạo kiểu tóc xù mì cho mái tóc của mình.

Tóc ngắn xù mì cho mặt tròn

Tóc ngắn xù mì hay tóc hippe ngắn cho mặt tròn thêm xinh

Đặc biệt hơn nữa, kiểu tóc xù mì cũng có thể dễ dàng “bắt nhịp” với nhiều gương mặt khác nhau, bao gồm cả nàng mặt tròn. Với kiểu tóc này, các nàng mặt tròn nên kết hợp để mái mưa hoặc mái bay tỉa layer để tạo sự thanh thoát, thon gọn hơn cho gương mặt.

5. Tóc bob ngắn cho mặt tròn

Tóc bob cũng là một lựa chọn lý tưởng cho gương mặt tròn. Kiểu tóc này có phần đuôi bằng, tạo sự chỉnh chu cho diện mạo. Với các nàng mặt tròn nên tránh để tóc bob rẽ ngôi hay mái dài dễ làm lộ khuyết điểm gương mặt. Thay vào đó, kiểu tóc bob mái bay với phần mái được tỉa đuổi về phía mang tai, xòe nhẹ trước trán sẽ giúp gương mặt tròn thêm thon gọn và thanh thoát hơn. Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn này còn có điểm cộng là giúp diệm nào thêm phần trẻ trung và thời thượng hơn.

Tóc bob ngắn cho mặt tròn

Mẫu tóc ngắn mặt tròn trẻ trung và thời thượng

6. Tóc bob layer ngắn cho mặt tròn

Một kiểu tóc ngắn cho mặt tròn khác cũng cực kỳ thời thượng cho các nàng. Tóc bob cắt layer tạo độ phồng tự nhiên cũng giúp gương mặt trông thon gọn hơn đáng kể.

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn - bob layer

Tóc bob layer ngắn – kiểu tóc ngắn nữ mặt tròn thời thượng cho nàng

7. Tóc xoăn ngắn cho mặt tròn béo

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua, mái tóc được uốn xoăn tự nhiên che đi hai bên gương mặt tạo cảm giác gương mặt thon dài hơn. Tóc xoăn với độ xù tự nhiên cũng làm phân tán đi sự chú ý của người khác về hình dáng gương mặt của bạn. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một diện mạo ấn tượng, cá tính và thu hút. Với kiểu tóc xoăn ngắn cho mặt tròn béo này, các bạn có thể lựa chọn kết hợp màu hoặc để nguyên bản màu đen tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách của bản thân nhé.

Tóc xoăn ngắn cho mặt tròn béo

Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ là một kiểu tóc ngắn cho mặt to không nên bỏ qua

8. Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn trán ngắn

Tóc ngắn là một lựa chọn tốt cho những người có khuôn mặt tròn và trán ngắn, tạo hiệu ứng kéo dài khuôn mặt và tạo điểm nhấn khác cho gương mặt. Và một trong những kiểu tóc cho mặt tròn trán ngắn phù hợp nhất là tóc bob ngắn. Tóc bob ngắn có thể cắt ngang ở phía dưới cằm hoặc ngang vai, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn và giấu đi phần trán ngắn.

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn trán ngắn

Tóc ngắn cho mặt tròn trán ngắn cho khuôn mặt dài và phần trán cao hơn

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm lớp layer nhẹ vào tóc bob để tạo độ phồng tự nhiên cho kiểu tóc. Với gương mặt tròn trán ngắn, bạn có thể lựa chọn không để mái hoặc mái xéo nhẹ cũng có thể giúp che đi phần trán ngắn một cách tinh tế.

9. Tóc ngắn uốn cụp cho mặt tròn

Tóc ngắn uốn cụp vẫn là lựa chọn không bao giờ lỗi mốt, được nhiều chị em lựa chọn. Đồng thời cũng là kiểu tóc ngắn dành cho mặt tròn đẹp không thể bỏ qua. Phần đuôi tóc uốn cụp sẽ giúp che bớt phần cằm, tạo cảm giác thanh thoát và thon gọn cho gương mặt. Không chỉ giúp che đi khuyết điểm “cực mượt”, tóc ngắn uốn cụp còn mang đến cho nàng một vẻ ngoài chỉn chu và thanh lịch. Để thêm phần ngọt ngào và tươi xinh cho tiện mạo, các nàng có thể lựa chọn kết hợp thêm với phần mái thưa nhé.

READ  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Tác hại của việc uống trà sữa trân châu mỗi ngày

Tóc ngắn uốn cụp cho mặt tròn

Tóc ngắn uốn cụp phồng cho mặt tròn thêm ngọt ngào và tươi xinh

10. Tóc ngắn mái bay cho mặt tròn

Mái bay luôn là kiểu mái hoàn hảo cho gương mặt tròn bởi khả năng giúp gương mặt thon gọn và thanh thoát hơn chỉ sau vài thao tác cắt. Với các nàng mặt tròn đã quyết định cắt tóc ngắn thì đừng quên kết thân với phần mái bay giúp che khuyết điểm gương mặt và thăng hạng nhan sắc nhanh nhất nhé.

Tóc ngắn mái bay cho mặt tròn

Tóc ngắn mái bay – Mẫu tóc ngắn cho mặt tròn to thọn gọn và thanh thoát hơn

11. Mẫu tóc ngắn cho mặt tròn trán cao

Một trong những kiểu tóc dành cho mặt tròn trán cao là tóc ngắn mái ngang thưa hoặc mái xéo. Mái tóc được cắt ngang ở cằm hoặc ngang vai, tạo ra một dáng vẻ thon gọn và thanh thoát cho gương mặt. Kết hợp với phần mái được cắt ngang thưa hoặc mái xéo giúp che đi phần trái cao một cách tinh tế mà vẫn đảm tạo không làm gương mặt bạn trông to tròn hơn. Kết hợp kiểu cắt tỉa layer nếu bạn muốn tóc có độ phồng tự nhiên hơn.

Mẫu tóc ngắn cho mặt tròn trán cao

Mẫu tóc ngắn đẹp cho mặt tròn trán cao che khuyết điểm “cực mượt”

12. Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn tóc mỏng

Để khắc phục khuyết điểm cho gương mặt tròn tóc mỏng, gợi ý cho bạn là nên kết thân với kiểu tóc layer hoặc tóc xoăn nhẹ giúp tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc. Các lớp layer có thể tạo cảm giác cho tóc trông dày và phồng hơn, trong khi kiểu tóc xoăn sẽ tạo ra sự cấu trúc và độ sâu cho tóc.

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn tóc mỏng

Kiểu tóc ngắn mặt tròn tóc mỏng cân đối tự nhiên

13. Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn vuông

Một kiểu tóc ngắn cho mặt tròn vuông là tóc ngắn ngang vai so le. Với những lọn tóc được cắt tỉa tỉ mỉ, gọn gàng với các tầng lớp tóc có độ dài khác nhau, giúp tóc ôm sát vào gương mặt, giúp gương mặt trở nên thon gọn và cân đối hơn.

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn vuông

Kiểu tóc ngắn sole cho mặt tròn vuông

14. Tóc ngắn cho mặt tròn cổ ngắn

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc ngắn dành cho mặt tròn cổ ngắn thì tóc ngắn tỉa layer chắc chắn là một kiểu tóc mà bạn không nên bỏ qua. Kiểu tóc ngắn với những lọn layer dài vừa chạm vai sẽ giúp tạo hiệu ứng gương mặt thon dài hơn, phần cổ thêm cao và mảnh mai hơn.

Tóc ngắn cho mặt tròn cổ ngắn

Mẫu cắt tóc ngắn nữ mặt tròn cổ ngắn cho gương mặt thon dai và phần cổ cao hơn

15. Tóc ngắn Hàn Quốc cho mặt tròn

Tóc ngắn cũng là kiểu tóc được không ít idol Kpop có gương mặt tròn lựa chọn để che đi khuyết điểm và thăng hạng nhan sắc nhất. Các nàng cũng có thể học hỏi các idol Kpop với kiểu tóc ngắn Hàn Quốc cho mặt tròn để F5 lại diện mạo bản thân nhé.

Tóc ngắn Hàn Quốc cho mặt tròn

Mẫu tóc ngắn đẹp cho mặt tròn theo phong cách Hàn Quốc

16. Tóc uốn ngắn cho mặt tròn

Tóc uốn cụp, một trong những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đẹp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Tóc ngắn uốn cụp với các lọn tóc kéo dài từ chân tóc đến ngọn tóc, tạo thành hình chữ C uốn cụp vào gương mặt, tạo cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhàng và nữ tính hơn. Độ xoăn nhẹ của kiểu tóc này cũng tạo hiệu chứng che đi hai bên khuôn mặt tròn, giúp tổng thể khuôn mặt thon gọn và thanh thoát hơn.

Tóc uốn ngắn cho mặt tròn

Tóc uốn ngắn – kiểu tóc ngắn ôm mặt cho gương mặt thon gọn và thanh thoát hơn

Một lưu ý nhỏ với kiểu tóc này là các bạn nên cắt tỉa layer rồi uốn cụp, giúp tạo ra các lọn tóc so le, tăng điểm trẻ trung và thu hút hơn. Phần mái cũng nên cắt tỉa ôm nhẹ lấy gương mặt để gương mặt thêm gọn gọn hơn.

17. Tóc ngắn uốn đuôi cho mặt tròn

Ngoài tóc uốn cụp thì tóc uốn vểnh cũng là một kiểu tóc uốn ngắn đuôi cho mặt tròn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tóc uốn vểnh với phần đuôi tóc được uốn vểnh ra hai bên tạo mới lạ và thu hút.

Tóc ngắn uốn đuôi cho mặt tròn

Tóc ngắn uốn đuôi – kiểu tóc ngắn cho nữ mặt tròn mới lạ và thu hút

Với kiểu tóc này, các bạn chú ý nên để tóc ngắn trên vai, giúp che bớt phần má và phần uốn vểnh ở cổ có thể giúp cân bằng độ nhô của quai hàm giúp gương mặt trông thon gọn hơn.

18. Tóc ngắn xoăn lơi cho mặt tròn

Tóc ngắn xoăn lơi được thực hiện bằng kỹ thuật uốn xoăn, tạo hiệu ứng những lọn tóc như những gợn sóng nước tinh tế. Và cũng những những lọn tóc bồng bềnh sẽ giúp nâng tầng mái tóc của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang “đau đầu” với tình trạng tóc mỏng. Đồng thời cũng giúp bạn giấu nhẹm đi khuyết điểm mặt to tròn, giúp gương mặt trông thon gọn và thanh thoát hơn.

Tóc ngắn xoăn lơi cho mặt tròn

Tóc xoăn lơi là một trong các mẫu tóc xoăn ngắn cho mặt tròn được yêu thích nhất hiện nay

19. Tóc ngắn pixie cho mặt tròn

Với các nàng mặt tròn thích sự cá tính thì tóc ngắn pixie chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để nàng che giấu đi khuyết điểm trên gương mặt và thể hiện cá tính của bản thân. Tạo cảm giác mềm mại và thanh thoát cho gương mặt, kiểu tóc phá cách nhưng vẫn toát lên vẻ nữ tính và ngọt ngào. Để tăng hiệu quả thu gọn gương mặt, các nàng có thể kết hợp kiểu tóc ngắn pixie với phần mái bay hoặc mái thưa nhé.

Tóc ngắn pixie cho mặt tròn

Pixie ngắn – tóc ngắn cá tính cho nữ mặt tròn

READ  Môi khô nứt nẻ quanh năm là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị

20. Tóc ngắn qua vai cho mặt tròn

Kiểu tóc ngắn qua vai kết hợp cùng phần mái dài hoặc mái ngố, mái thưa không chỉ giúp khuôn mặt trông dài và thanh thoát hơn mà còn giúp nàng che đi vầng trán tròn đầy và hai gò má phúng phính. Tăng độ góc cạnh của khuôn mặt, giúp khuôn mặt trông thon thả ngay tức thì.

Tóc ngắn qua vai cho mặt tròn

Tóc ngắn qua vai cho mặt tròn với phần mái thưa, mái dài

Với kiểu cắt tóc ngắn cho mặt tròn này, các bạn có thể kết hợp uốn vểnh nhẹ để tăng hiệu ứng gương mặt và phần cằm thanh thoát hơn nhé.

21. Tóc ngắn dập xù cho mặt tròn

Tóc ngắn dập xù với khả năng tạo độ phồng và dày tự nhiên cho mái tóc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng mặt tròn tóc mỏng. Vừa giúp tạo hiệu ứng tóc dày hơn vừa giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt, giúp gương mặt thon gọn và thon gọn hơn.

Tóc ngắn dập xù cho mặt tròn

Tóc ngắn dập xù – kiểu tóc ngắn hợp với mặt tròn

22. Tóc ngắn mái thưa mặt tròn

Tóc ngắn mái thưa không chỉ nối tiếng với khả năng hack tuổi hiệu quả mà còn giúp khắc phục một số nhược điểm trên gương mặt, giúp gương mặt tròn trông thon gọn hơn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mặt tròn để tóc nào đẹp thì đừng ngần ngại kết thân với kiểu tóc ngắn mặt tròn mái thưa nhé.

Tóc ngắn mái thưa mặt tròn

Mẫu tóc ngắn mái thưa mặt tròn được yêu thích hiện nay

23. Tóc ngắn cá tính cho nữ mặt tròn

Tóc tomboy chắc chắn một trong những kiểu tóc ngắn cá tính cho nữ mặt tròn không thể bỏ qua. Mái tóc tomboy ôm sát gương mặt và phần trán tạo sự cân đối cho gương mặt, kết hợp với phần mái bay, uốn phồng nhẹ giúp giảm bớt nét tròn trên gương mặt. Đảm bảo mang đến cho bạn một vẻ ngoài cá tính, thu hút hơn bao giờ hết.

Tóc ngắn cá tính cho nữ mặt tròn

Tóc ngắn cá tính cho nữ mặt tròn thu hút hơn

24. Tóc ngắn ép thẳng cho mặt tròn

Không ít người vẫn cho rằng tóc thẳng sẽ khiến khuôn mặt trở nên tròn hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, tóc ngắn thẳng lại là một kiểu tóc lý tưởng cho các nàng mặt tròn. Phần tóc ngắn ngang vai với phần ngôi được chẻ lệch sang một bên sẽ giúp nàng che đi hai bên khuôn mặt to tròn, làm mềm mại đi các đường nét trên khuôn mặt.

Tóc ngắn ép thẳng cho mặt tròn

Tóc ngắn thẳng cho mặt tròn thêm thu hút và chanh sả hơn

25. Tóc ngắn lệch 1 bên cho mặt tròn

Để tạo độ cân đối, hài hòa cho gương mặt tròn, bạn cũng có thể thử kiểu tóc ngắn lệch 1 bên. Phần mái lệch sẽ tạo hiệu ứng làm rộng gương mặt, giúp gương mặt thon gọn và cân đối hơn.

Tóc ngắn lệch 1 bên cho mặt tròn

Tóc ngắn lệch 1 bên – kiểu tóc ngắn không mái cho mặt tròn thon gọn và cân đối hơn

26. Tóc ngang chúi cho mặt tròn

Tóc ngang chúi (tóc ngang chuối) cũng là kiểu tóc được nhiều người lựa chọn để khắc phục nhược điểm mặt tròn. Tóc ngang chúi với độ dài tóc đến vai hoặc dài hơn một chút kết hợp với phần mái xéo giúp tạo hiệu ứng gương mặt thon gọn và thanh thoát hơn, làm mềm đi các nét tròn trịa trên gương mặt.

Tóc ngang chúi cho mặt tròn

Tóc ngang chúi – kiểu tóc ngắn cho người mặt tròn thon gọn hơn

27. Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn tóc dày

Có kiểu tóc giúp nàng khắc phục nhược điểm tóc mỏng thì cũng sẽ có kiểu tóc nàng giảm độ dài của mái tóc. Nếu nàng tóc mỏng nên ưu tiên kiểu tóc layer hay uốn xoăn, uốn xù thì các nàng tóc dày nên kết thân với kiểu tóc duỗi thẳng và tránh tạo kiểu tóc bồng bềnh khiến mái tóc dày trông càng dày hơn.

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn tóc dày

Tóc ngắn duỗi thẳng khắc phục khuyết điểm mặt tròn và tóc dày

28. Tóc ngắn duỗi cúp cho mặt tròn

Tóc ngắn duỗi thẳng, cúp ở phần đuôi cũng là một lựa chọn hoàn hảo giúp tạo cảm giác thon gọn và thanh thoát cho gương mặt tròn. Với kiểu tóc ngắn cho mặt tròn này, các nàng nên để tóc ngắn ngang vai để tạo hiệu ứng chiều dài cho gương mặt nhé.

Tóc ngắn duỗi cúp cho mặt tròn

Tóc ngắn duỗi cúp – mẫu tóc ngắn mặt tròn thon gọn và thanh toát hơn

29. Tóc ngắn mái ngố mặt tròn

Bên cạnh mái bay thì mái ngố thưa cũng là một kiểu mái “chân ái” không thể bỏ qua cho các nàng mặt tròn, thậm chí là mặt vuông. Tóc mái ngố thưa có độ dày vừa phải, bồng bềnh và không che hoàn toàn vầng trán, tạo hiệu ứng “bóp mặt” hiệu quả. Không chỉ giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt mà còn mang đến cho nàng một vẻ ngoài trẻ trung và dễ thương hơn. Rất đáng để thử.

Tóc ngắn mái ngố mặt tròn

Tóc ngắn mái ngố – Kiểu tóc ngắn phù hợp với mặt tròn

30. Tóc nữ ngắn mặt tròn uốn mái chữ S

Với các nàng không thích cắt mái hẳn thì có thể tham khảo ngay kiểu tóc ngắn cho mặt tròn uốn mái chữ S cho mặt tròn này. Kiểu tóc ngắn với phần mái uốn sóng, tựa như hình chữ S sẽ tạo bồng bềnh, tạo cảm giác gương mặt nhỏ hơn. Ngoài ra, kiểu mái này còn đảm bảo vẻ sáng sủa và rạng rỡ cho gương mặt của bạn. Đây cũng là kiểu tóc ngắn rất phù hợp với chị em ngưỡng tuổi ngoài 30, mang đến một vẻ ngoài trang nhã và thanh lịch hơn.

Tóc nữ ngắn mặt tròn uốn mái chữ S

Kiểu tóc ngắn cho khuôn mặt tròn với phần mái uốn chữ S

31. Tóc VIC ngắn cho mặt tròn

Kiểu tóc VIC với đặc trưng mái tóc được cắt ngắn, ôm sát khuôn mặt, giúp các đường nét trên khuôn mặt trở nên cân đối và thon gọn hơn. Đặc biệt phù hợp với các nàng có gương mặt to tròn.

Tóc VIC ngắn cho mặt tròn

Tóc VIC – kiểu tóc ngắn cho mặt to tròn

32. Tóc dành cho mặt tròn đuôi bằng ôm gáy

Kiểu tóc đuôi bằng ôm gáy với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự phóng khoáng của kiểu tóc layer và nét trang nhã, chỉn chu của kiểu tóc bob. Kết hợp cùng phần mái bay sẽ mang đến hiệu quả thu gọn gương mặt, giúp che khuyết điểm gương mặt to tròn “cực mượt”.

READ  Những hình xăm phong thủy cho nam và ý nghĩa theo mệnh tuổi

Tóc dành cho mặt tròn đuôi bằng ôm gáy

Tóc đuôi bằng ôm gáy – tóc ngắn xinh cho mặt tròn

33. Tóc lob cho mặt tròn to

Một kiểu tóc ngắn đẹp cho nữ mặt tròn khác không thể bỏ qua cho các nàng có gương mặt to tròn. Tóc lob được uốn phồng bồng bềnh hoặc uốn cụp vào trong sẽ nhẹ nhàng che đi một phần gương mặt, giúp gương mặt nàng thanh thoáng và thon gọn hơn. Đồng thời mang đến cho nàng một vẻ ngoài mềm mại và đáng yêu hơn.

Kiểu tóc cho mặt tròn - tóc lob

Tóc lob – kiểu tóc ngắn cho mặt tròn nhỏ

Hiệu ứng của tóc lob sẽ gú gương mặt nàng trông dài hơn và cân đối hơn. Các nàng cũng có thể lựa chọn chẻ ngôi hoặc để mái thừa, tùy theo độ dài của tràn, đảm bảo sự cân đối và hài hòa nhất.

34. Tóc mái bồng cho mặt tròn

Kiểu mái phồng hot trend hiện nay cũng rất thích hợp với các nàng có gương mặt ton tròn. Tóc cắt ngắn ngang vai uốn vểnh nhẹ kết hợp phần mái phồng sẽ giúp tạo hiệu ứng gương mặt thon gọn và thanh thoát hơn rất nhiều đấy.

Mẫu tóc cho mặt tròn mái bồng

Tóc mái bồng – kiểu tóc ngắn hợp mặt tròn to

35. Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đeo kính

Với các nàng mặt tròn đeo kính thì một kiểu tóc ngắn đến cằm hoặc ngang vai kết hợp với phần mái lệch, mái thưa sẽ là lựa chọn hoàn hảo để gương mặt trông thon gọn hơn đồng thời tăng vẻ đáng yêu và trẻ trung hơn cho diện mạo.

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đeo kính

Mẫu tóc ngắn cho khuôn mặt tròn bầu bĩnh đeo kính

36. Mẫu tóc ngắn cho bé gái mặt tròn

Một kiểu tóc ngắn phù hợp có thể giúp tăng điểm đáng yêu hơn cho các bé gái. Một số kiểu kiểu tóc ngắn cho bé gái mặt tròn mà bạn có thể tham khảo như: tóc bob, tóc pixie, tóc layer hoặc nếu muốn mới lạ hơn, bạn cũng có thể thử kiểu tóc ngắn dập xù cho bé. Tuy nhiên tóc các bé hầu như còn khá mỏng và yếu, bố mẹ cũng nên hạn chế sử dụng hóa chất hay nhiệt độ cao để tạo kiểu tóc cho bé, tránh làm hỏng tóc bé nhé.

Mẫu tóc ngắn cho bé gái mặt tròn

Cắt tóc ngắn mặt tròn tăng điểm đáng yêu cho các bé gái

3 Mặt tròn để tóc ngắn nào đẹp?

Các nàng có khuôn mặt tròn luôn muốn che đi phần má của mình bằng những kiểu tóc dài và dày nhưng điều này lại không hợp lý chút nào. Thực tế, với các cô nàng mặt tròn, điều mấu chốt là tăng chiều dài thị giác cho khuôn mặt và giảm chiều rộng của khuôn mặt. Tốt nhất các nàng nên chọn kiểu tóc kiểu tóc mái dài, tóc ngắn hoặc dài vừa phải để có thể tạo hiệu ứng kéo dài khuôn mặt. Có thể kết hợp thêm uốn xoăn nhẹ để thêm phần tóc ôm vào gương mặt vừa giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt vừa tạo cảm giác trẻ trung, ngọt ngào hơn.

4 Cách chăm sóc tóc ngắn cho mặt tròn

Một số gợi ý giúp bạn chăm sóc tóc ngắn cho mặt tròn tốt hơn

 • Gội đầu đều đặn: Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn. Gội đầu đều đặn, nhưng không nên gội đầu quá thường xuyên, vì điều này có thể làm mất dầu tự nhiên và gây khô tóc.
 • Dùng sản phẩm bảo vệ tóc: Để bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt và tia cực tím, hãy sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc có khả năng bảo vệ. Điều này giúp tăng cường dưỡng chất và ngăn tóc khô xơ và lão hóa.
 • Sấy tóc đúng cách: Khi sấy tóc, hãy sử dụng chế độ nhiệt độ thấp hoặc mát và để tóc cách máy sấy ít nhất 15cm. Đảm bảo sấy tóc từ trong ra ngoài và sử dụng sản phẩm bảo vệ trước và sau khi sấy.
 • Dùng dụng cụ tốt: Đầu tư vào các sản phẩm và dụng cụ chất lượng tốt, bao gồm lược sấy tóc và lược chải tóc. Đừng quên làm sạch lược đều đặn để loại bỏ bụi bẩn và tóc rụng.
 • Dùng mặt nạ tóc hàng tuần: Sử dụng mặt nạ tóc một hoặc hai lần mỗi tuần để cung cấp dưỡng chất sâu cho tóc, giúp phục hồi hư tổn và tạo sự mượt mà và bóng bẩy.
 • Chăm sóc da đầu: Da đầu khỏe mạnh là điều kiện cần thiết để có một mái tóc chắc khỏe, vì vậy hãy đảm bảo da đầu của bạn khỏe mạnh. Sử dụng dầu xả chứa thành phần dưỡng ẩm để giảm tình trạng da đầu khô và ngứa.
 • Cắt tỉa tóc thường xuyên: Tóc ngắn thường cần cắt tỉa thường xuyên hơn để duy trì kiểu tóc và loại bỏ tóc hư tổn. Trung bình sau khoảng 4-6 tuần, bạn nên cắt tỉa tóc để loại bỏ phần tóc khô xơ, chẻ ngon và giữ kiểu tóc ngắn đẹp.

5 Mua sản phẩm chăm sóc tóc chính hãng ở đâu?

Sàn thương mại điện tử Chiaki

 • Website: Chiaki.vn
 • Hotline: 0932.888.300
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Tầng 3, tòa A, Hoành Sơn Complex, số 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Showroom: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Khi mua sản phẩm chăm sóc tóc tại Chiaki.vn bạn sẽ được hưởng những quyền lợi:

 • 100% sản phẩm chính hãng.
 • Hoàn tiền, đổi trả trong 5 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất.
 • Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
 • Tích điểm đổi quà và nhiều ưu đãi theo sự kiện khác.

Trên đây là 35+ kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mong rằng với những gợi ý trong bài viết, các bạn đã có thêm lựa chọn kiểu tóc mới vừa giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt vừa giúp thăng hạng nhan sắc, F5 diện mạo bản thân cực tốt.

Và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm những thông tin hữu ích trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bản thân bạn nhé!

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Chế độ ăn uống để vết thương mau lành

  Cung cấp năng lượng trong chế độ ăn uống để vết thương mau lành Các nguồn năng lượng chính cho cơ thể con người và để chữa lành vết thương…

  Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất

  Chắc hẳn bạn đã không còn cảm thấy xa lạ khi nghe đến thuật ngữ “skincare”. Thói quen skincare là “ chìa khóa vàng” duy trì sức khỏe, vẻ đẹp…

  You Missed

  Chế độ ăn uống để vết thương mau lành

  Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng