Cách lấy học bổng du học thạc sĩ Úc đầy đủ chi tiết nhất

Lý do nên chọn du học thạc sĩ tại Úc

Du học Thạc sĩ Úc là con đường mà nhiều người lựa chọn để nâng cao tri thức và mở rộng tương lai cho mình. Có nhiều nguyên nhân khiến Úc trở thành quốc gia hàng đầu được nhiều du học sinh lựa chọn. Cụ thể:

– Nền giáo dục hàng đầu: Úc sở hữu 5 trường đại học thuộc top 50 thế giới, 95% trường Đại học Úc có mặt trong bảng QS 2023 và tấm bằng có được khi du học Thạc sĩ Úc luôn được đánh giá cao tại nhiều quốc gia phát triển.

– Học phí hợp lý: Nếu so sánh với mức học phí cho Thạc sĩ tại Úc với tại các nước Anh, Mỹ thì học phí tại đây được xem là hợp lý. Không những thế, một số trường đại học Úc luôn hỗ trợ học phí và học bổng cho sinh viên giúp du học sinh Thạc sĩ để họ cuộc sống thoải mái hơn.

– Mức sống lý tưởng: Úc có điều kiện kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận lợi, dịch vụ y tế chất lượng,…

– Không giới hạn thời gian đi làm thêm: Khi đi du học, ngoài tiền học phí sẽ tốn một khoản không nhỏ để duy trì sinh hoạt nên rất nhiều người lo ngại về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng khi lựa chọn du học Thạc sĩ Úc vì ở đây không giới hạn thời gian làm thêm.

– Chính sách thị thực và cơ hội định cư cao: Nếu bạn đã có chồng/vợ hay con thì cũng có thể được phép đi chung. Đặc biệt, Học Thạc sỹ tại Perth được mang theo gia đình, con dưới 18 tuổi được học trường công lập miễn phí. Ngoài ra, chính phủ Úc cho phép một người có 2 quốc tịch, tạo điều kiện tối đa cho bạn sinh sống tại đây.

– Nhiều cơ hội học bổng: Hàng năm chính phủ Úc chi ngân sách hàng trăm triệu đô la để hỗ trợ học bổng học sinh đi du học tại Úc. Đồng thời, mỗi trường đại học cũng luôn có nhiều suất học bổng cho học sinh nước ngoài.

– Cơ hội ở lại làm việc từ 3 – 5 năm: Sau khi hoàn thành chương trình du học Thạc sĩ Úc bạn có thể dễ dàng xin được visa kéo dài 3 năm. Tạo cơ hội làm việc ngay tại Úc.

– Cộng đồng đa văn hóa: Tại đây có cộng đồng đa văn hóa giúp bạn dễ hòa nhập hơn và không bị cô đơn ở nơi xứ người.

Thời gian đào tạo ngắn hơn so với các nước khác: Thời gian du học Thạc sĩ Úc thường kéo dài từ 1 đến 4 năm tuỳ theo chương trình bạn theo học. Với chương trình Thạc sĩ coursework bạn sẽ học trong khoảng 1,5 – 2 năm. Có những trường hợp muốn rút ngắn thời gian học tập để nhanh chóng về nước hoặc đi làm thì sẽ tăng tốc độ học tập nhanh hơn. Còn đối với dụ học sinh lựa chọn học Thạc sĩ nghiên cứu thì thời gian học kéo dài lên đến 3 – 4 năm.

>>> Xem thêm: Top 10 trung tâm tư vấn du học úc uy tín nhất 2023

Những trường đại học Úc có học bổng du học thạc sĩ

The Australian National University (ANU) – tại thủ đô Canberra

Là trường đại học hàng đầu của nước Úc, thành lập từ năm 1946 và cho đến hiện tại đã sở hữu rất nhiều thành tựu nổi bật với các giải Nobel về kinh tế, y tế, vật lý,…

READ  Chi tiết Chi Phí du học Đức tại Việt Nam và chi phí sống hàng tháng tại Đức

Trường có tổng 5 cơ sở bao gồm khuôn viên và trung tâm nghiên cứu ở các vị trí khác nhau ở Úc. Theo báo cáo của chính phủ Úc thì nghiên cứu sinh tại trường được đánh giá “Đạt chuẩn quốc tế” với tỉ lệ lên đến 94%.

Các ngành thường được đa số du học sinh lựa chọn là Ngôn ngữ hiện đại, Khoa học hàng hải, Luật, Triết học, Chính trị,…

Học phí tại trường: Đối với hệ Thạc sĩ full time là 28.000 – 48.500 AUD/năm tương đương 450.000.000 – 780.000.000 VNĐ/năm

The University of Melbourne tại Parkville, Victoria

Trường thành lập từ năm 1859 đến nay đã tồn tại được hơn 170 năm. Danh tiếng cũng như chất lượng giảng dạy luôn được đánh giá thuộc top đầu các trường đại học tại Úc.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại đây đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với hơn 50.000 sinh thì 36% là sinh viên nước ngoài đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Chính vì vậy, nếu bạn chọn du học Thạc sĩ tại The University of Melbourne bạn không những tiếp thu được nguồn kiến thức bổ ích mà còn được giao lưu văn hoá, kết bạn với nhiều sinh viên ngoại quốc khác nữa.

Du học sinh tại Việt Nam thường lựa chọn các ngành học sau khi đến học Thạc sĩ tại The University of Melbourne: Văn hoá, Nghệ thuật, Âm nhạc, Môi trường, Y học, Thương mại,…

Học phí tại trường: Dao động từ 21.400 – 45.000 AUD/năm tương đương 345.000.000 – 730.000.000 VNĐ/năm.

>>>Xem thêm: Tổng hợp điều kiện du học Úc không thể bỏ lỡ

The University of Sydney tại bang New South Wales

The University of Sydney được thành lập năm 1850, là đại học có nhiều ngành học nhất tại nước Úc, tại đây nghiên cứu sinh được phát triển mạnh với sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu.

Ngoài ra, số lượng du học sinh du học Thạc sĩ Úc tại the University of Sydney cũng đặc biệt nhiều, chiếm khoảng ¼ tổng số sinh viên toàn trường. The University of Sydney trở thành là niềm ao ước của rất nhiều học sinh/sinh viên tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Du học sinh thường lựa chọn các ngành như Y, Kiến trúc, Xã hội, Răng hàm mặt,…

Học phí dao động từ 33,500 – 43,000 AUD/năm tương đương 575.000.000 – 700.000.000 VNĐ/năm.

The University of New South Wales tại Sydney NSW 2052

Đây là trường đại học cũng thuộc Sydney thành lập năm 1949, có số lượng sinh viên gần 60.000 người. Thế mạnh của trường là các ngành truyền thông và hiện nay các ngành khác cũng dẫn được chú trọng đầu tư và phát triển khiến cho nhiều học sinh/sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn.

Học phí dao động khoảng 37,830 AUD/năm cho bậc học Thạc sĩ tương đương 600.000.000 VNĐ/năm.

Kaplan Business School

Kaplan Business School hay còn được gọi là trường cao đẳng kinh doanh Kaplan/ Mới thành lập năm 2008 nhưng được đánh giá cao về chất lượng học tập và tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Kaplan Business School thuộc tập đoàn giáo dục Kaplan nổi tiếng toàn cầu. Hiện tại, trường có 4 cơ sở tại Úc thuộc lần lượt các thành phố Adelaide, Perth, Melbourne, Sydney và Brisbane.

READ  TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 50% TRỞ LÊN

Với chương trình du học Thạc sĩ Úc thì mức học phải phải trả dao động từ 21,600- 21,800 AUD/năm tương đương 350.000.000 – 355.000.000 VNĐ/năm.

Cách lấy học bổng du học thạc sĩ Úc đầy đủ chi tiết nhất

Cách lấy học bổng du học thạc sĩ Úc chi tiết

Bước 1: Nghiên cứu và tìm hiểu học bổng

Có rất nhiều ngành để bạn chọn lựa theo đúng đam mê nghề nghiệp của mình:

– Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia tài chính, có thể học khóa Thạc sĩ phân tích tài chính hoặc Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp

– Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, giám đốc thì khóa MBA – thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ doanh nghiệp là lựa chọn phù hợp

– Còn nếu muốn trở thành bác sĩ thì có khóa Thạc sĩ Y Khoa, Thạc sĩ Y tế cộng đồng….Và rất nhiều ngành học thiết thực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để bạn đăng ký.

Đặc biệt, bạn có thể chọn học Thạc sĩ với chuyên ngành khác so với chuyên ngành bậc học Đại học ở Việt Nam.

>>>Xem thêm: Hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị những gì ? Chi tiết mới nhất 2023

Bước 2: Tìm hiểu điều kiện nộp học bổng

Các trường đại học khác nhau và tùy vào chương trình học mà sẽ có những yêu cầu đầu vào riêng. Cơ bản, bậc Thạc sĩ tại Úc nếu du học sinh quốc tế muốn nhập học phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

– Có bằng tốt nghiệp Cử nhân đại học. Tùy vào trường mà có thể yêu cầu thêm 2 năm kinh nghiệm hoặc yêu cầu điểm trung bình tốt nghiệp (thường từ 6.5 điểm). Điểm thi GMAT hoặc GRE, nộp thêm các bản vẽ, các tác phẩm đã được hoàn thành…

– Nếu bạn đăng ký các trường không nằm trong danh sách được xét visa ưu tiên thì sinh viên bắt buộc phải có điểm IELTS/TOEFL hoặc các chứng chỉ tiếng anh khác. Hầu như chương trình Thạc sĩ yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Ngoài ra một số trường còn yêu cầu thêm điểm tối thiểu ở môn viết và môn đọc.

– Phần lớn các trường đại học của Úc chỉ nhận sinh viên Master Degree khi sinh viên hoàn tất chương trình cử nhân từ những trường đại học Việt Nam thuộc Section 1 trong Noosr List. Đối với sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học không thuộc Section 1, thì 1 số trường vẫn nhận với điều kiện sinh viên phải có học lực giỏi hoặc có kinh nghiệm làm việc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi được trường đại học tại Úc xác nhận đủ điều kiện du học thạc sĩ ở Úc, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học. Sinh viên còn phải nhận được Visa để được phép định cư hợp pháp trong thời gian học.

Để xin được Visa cần đảm bảo đủ hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính:

Hồ sơ cá nhân gồm:

– Chuẩn bị 10 tấm ảnh 4×6

– Bản gốc hộ chiếu.

– Bản sao đã công chứng giấy khai sinh bản sao không quá 6 tháng.

– Bản sao công chứng CMND/ CCCD.

READ  Chào mừng Quý vị đến với trang web của Bộ Ngoại giao Đức!

– Hộ khẩu.

Hồ sơ học tập gồm:

– 1 bản gốc, 2 bản photo công chứng với Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT

– 1 bản gốc, 2 bản photo công chứng với Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học

– Giấy khen hoặc các giấy chứng nhận khác (nếu có)

– Hồ sơ chứng minh tài chính gồm:

– Giấy tờ xác nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính với du học sinh.

– Giấy tờ cam kết hỗ trợ tài chính

– CMND của người hỗ trợ tài chính

– Giấy tờ xác nhận tình hình tài chính như sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng nhận đang có bất động sản.

Xin VISA cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, nếu sơ sót có thể không xin được gây mất thời gian và chi phí. Sinh viên nếu không có người thân hoặc người tư vấn đã đi du học hướng dẫn thì nên liên hệ với các trung tâm hỗ trợ du học để được tư vấn chi tiết và nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Cách lấy học bổng du học thạc sĩ Úc đầy đủ chi tiết nhất

Bước 4: Nộp hồ sơ

Đăng ký trực tiếp với trường Đại học có nguyện vọng theo học. (Ứng viên nên trực tiếp liên hệ với Văn phòng Học bổng của từng trường để có hướng dẫn cụ thể)

Thời hạn nộp hồ sơ từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm

Trên đây là những thông tin về du học thạc sĩ Úc mà chúng tôi chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt hơn trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Không cần IELTS vẫn rút ngắn được 1 năm học đại học với TNE Diploma

Chương trình TNE Diploma x Lyons College là chương trình áp dụng chính sách “Test Optional” – Điều này cũng có nghĩa rằng bạn không cần phải quá lo lắng nếu mình không có đủ điểm IELTS hay SAT để chứng minh khả năng học thuật và ngôn ngữ của mình.

Tại TNE Global chúng tôi đánh giá năng lực học sinh trên mọi khía cạnh bao gồm tính cách, kỹ năng và phẩm chất toàn diện thay vì chỉ dựa vào điểm số. Để đăng ký cho lộ trình học chuyển tiếp từ lớp 12 sang năm 2 đại học Úc này, học sinh chỉ cần nộp:

+ Bảng điểm THPT đến thời điểm hiện tại

+ Tham gia bài kiểm tra năng lực đầu vào của Lyons College tại TNE Global

Với chương trình “Du học chuyển tiếp” này, học sinh sẽ có cơ hội:

+ Rút ngắn quá trình học ít nhất 1 năm so với lộ trình thông thường

+ Tiết kiệm 100% chi phí du học cho 1 năm lên tới 1 TỶ ĐỒNG

+ Cơ hội nhận học bổng tối đa lên tới 80%

+ Tham gia học tập như một sinh viên Úc ngay tại Việt Nam – 100% tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm từ Úc

+ Cơ hội rèn luyện kỹ năng, tư duy cho đại học ngay từ bậc THPT

+ Trải nghiệm mô hình học linh hoạt tại bất cứ đâu – bao gồm không gian học hiện đại của TNE Global tại quận 3, TP. HCM

Cách lấy học bổng du học thạc sĩ Úc đầy đủ chi tiết nhất

Tìm hiểu về chương trình tại http://lyons.tne.edu.vn hoặc liên hệ số 0906 903 900 để được tư vấn thêm về lộ trình và học bổng dành cho học sinh THPT tại Việt Nam

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Chuyên viên di trú chia sẻ bí quyết để du học định cư Úc thành công năm 2024!

  Chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề (với cơ quan MARA – Sở Đăng ký Đại diện Di trú của Úc) đã chia sẻ tất…

  Thủ tục xin visa du học Úc (visa 500)

  Visa du học Úc, còn được gọi là visa subclass 500, là loại thị thực dành cho học sinh/sinh viên quốc tế mong muốn học tập toàn thời gian tại…

  You Missed

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục

  Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động