Chuyên viên di trú chia sẻ bí quyết để du học định cư Úc thành công năm 2024!

Chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề (với cơ quan MARA – Sở Đăng ký Đại diện Di trú của Úc) đã chia sẻ tất cả những vấn đề liên quan đến du học định cư Úc. Bạn có thể xem phần 2 của bài viết này để biết kinh nghiệm xin visa du học. Cũng đừng bỏ qua phần 6 để biết cách tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp!

Lộ trình du học định cư Úc

Không giống như du học sinh ở nhiều nước khác, du học sinh Úc được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Nhưng đây không đơn giản là kết quả của việc giữ visa du học, mà là thành quả của cả một quá trình dài, gồm nhiều lần xin visa khác sau đó.

Cụ thể, lộ trình để bạn du học định cư Úc gồm những bước sau:

  • Bước 1: Xin visa du học Úc

Trước khi xin visa du học Úc subclass 500, bạn cần xác định rằng ngành học của mình có thuộc danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Và tất nhiên là tiểu bang mà bạn muốn đến học cũng cần có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

  • Bước 2: Xin visa sau tốt nghiệp

Sau khi học xong, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485. Giữ thị thực này, bạn sẽ được ở Úc 2-4 năm để tích lũy kinh nghiệm.

  • Bước 3: Xin visa tay nghề Úc

Cuối cùng, bạn cần xin visa tay nghề tạm trú để tiếp tục ở lại Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề thường trú để định cư. Nhóm các loại visa tay nghề Úc gồm có: subclass 189, subclass 491, subclass 190, subclass 191, subclass 482, subclass 186subclass 494.

định cư úc sau khi du học
Lộ trình du học định cư Úc chính xác

Nếu muốn biết cơ hội đi du học định cư Úc của mình, bạn hãy chóng liên hệ VEM để được hướng dẫn. Là người được cấp giấy phép tư vấn di trú và cung cấp dịch vụ visa tại Úc, chuyên viên Phong Cao tự tin tư vấn và cung cấp lộ trình tốt nhất cho bạn.

Du học định cư Úc dễ hay khó?

Nhiều người không thể hoàn thiện giấc mơ du học định cư Úc vì không thỏa điều kiện du học Úc. Ngoài ra, không ít người thỏa điều kiện, nhưng chọn học ngành không ưu tiên định cư. Hoặc, họ chọn đúng ngành nhưng lại học tại tiểu bang không có chính sách cho phép sinh viên làm việc, định cư Úc.

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi: “Du học Úc có khó không?” phụ thuộc khá nhiều vào sự tìm hiểu và chuẩn bị của mỗi du học sinh. Và thực tế, những người đơn độc xin visa bao giờ cũng gặp nhiều trở ngại hơn những đương đơn có công ty tư vấn du học Úc uy tín đồng hành.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm visa Úc, hãy cẩn trọng để chọn đúng nơi đáng tin. Cụ thể là ở đâu? Hãy xem “Lời khuyên của Chính phủ Úc về việc dùng dịch vụ” để biết câu trả lời!

READ  5+ LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Visa du học và các visa liên quan

Để du học định cư Úc, bạn cần nắm chắc đặc điểm của visa du học, visa tốt nghiệp và visa tay nghề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về visa dành cho người giám hộ du học sinh.

Đặc điểmLoại visaVisa du học subclass 500 Visa giám hộ subclass 590Visa thực tập subclass 407Visa sau tốt nghiệp subclass 485 Mục đíchKhởi đầu của quá trình du học định cư ÚcDu học sinh yên tâm học tập vì có người thân ở cạnhDu học sinh có thời gian ở Úc để tích lũy kinh nghiệm làm việc nhằm tiến đến việc xin visa tay nghề định cư Úc.Đối tượng xin visaDu học sinhCha, mẹ du học sinh hoặc người giám hộ hợp phápNgười được doanh nghiệp Úc bảo trợNgười đã tốt nghiệp bậc Đại học trở lên từ các tổ chức giáo dục được Úc công nhận.Giới hạn độ tuổiKhông cóTừ 18 tuổi trở lênDưới 50 tuổiThời hạn visaPhụ thuộc độ dài khóa họcPhụ thuộc thời hạn của visa 5002 năm2-4 nămYêu cầu tiếng Anh6.0 IELTS trở lênKhông bắt buộc6.5 IELTS trở lên

Về nhóm visa tay nghề Úc, VEM đã làm rõ ở bài viết: “Cách chọn loại visa tay nghề phù hợp để định cư Úc sau khi du học”.

visa giám hộ cho du học sinh
Visa giám hộ 590 cho du học sinh – loại visa liên quan có thể bạn đang tìm hiểu

Bạn cũng nên xem những cập nhật trong chính sách định cư Úc 2024 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho hành trình du học định cư Úc.

Để nhanh chóng hiểu chính xác và tường tận về những loại visa trên, bạn có thể đặt lịch tư vấn với VEM.

Chuyên viên di trú Phong Cao – CEO của VEM – là người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn trọn hành trình. Ông đã được cấp phép tư vấn và cung cấp dịch vụ làm visa tại Úc (MARN: 1577877). Nhờ đó tất cả các khách hàng đồng hành với VEM luôn được yên tâm khi dùng dịch vụ chuẩn Úc!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Thời điểm thích hợp để du học định cư Úc là khi nào?

Visa du học Úc đã nới lỏng khá nhiều điều kiện kể từ dịch Covid-19. Vậy hiện tại, khi Úc đã mở cửa biên giới, hành trình du học định cư Úc có thay đổi gì?

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ vẫn diễn ra bình thường.
  • Bạn sẽ được xin lại visa 500 miễn phí nếu đã sở hữu visa từ ngày 01.02.2020 trở về sau.
  • Được học online và ghi nhận kết quả học.
  • Được cạnh tranh nhiều suất học bổng với tỷ lệ cạnh tranh thấp.
  • Có thể không phải nộp chứng chỉ IELTS (áp dụng ở một số trường).
  • Người xin visa du học Úc 2024 được làm việc không giới hạn thời gian trong tất cả các lĩnh vực.

Chuyên viên di trú của VEM khuyên bạn nên sớm hoàn thành hồ sơ xin visa 500 và nộp. Nhằm giúp bạn tăng cơ hội sớm có thị thực du học, ông đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin thị thực 500!

READ  Tổng hợp các loại visa Úc phổ biến nhất hiện nay đối với người Việt

Thời gian để du học định cư Úc mất bao lâu?

Để du học định cư Úc, du học sinh cần trải qua nhiều lần giữ các visa khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh thực tế của mỗi người, thời gian ở Úc khi giữ từng visa cũng khác nhau.

Thời gian để du học định cư Úc mất bao lâu?
Thời gian du học định cư Úc mất bao lâu?

Vậy nên, khi chưa tư vấn để biết rõ tình huống của bạn, VEM chưa thể kết luận chính xác tổng thời gian du học định cư Úc. Nhưng bạn có thể tìm hiểu để biết trước thời gian của giai đoạn đầu – xin visa du học Úc mất bao lâu.

Thông tin đã được làm rõ tại bài viết: “Thời gian để du học định cư Úc”.

Các cách tăng cơ hội định cư sau khi du học Úc

Để du học định cư Úc, du học sinh phải đi đúng lộ trình. Ngay bây giờ, dựa trên lộ trình đã đề cập tại phần 1, VEM sẽ chia sẻ các cách để bạn tăng cơ hội du học Úc và cơ hội định cư!

Bậc học càng cao càng tốt

Phần đông người muốn du học định cư Úc đều tốt nghiệp bằng Cử nhân tại Úc. Nên để tăng cơ hội định cư, bạn nên học cao hơn (Thạc sĩ, thậm chí là Tiến sĩ) để nổi bật và được ưu tiên.

Chuyên viên di trú của VEM đã có những lưu ý khi du học sau Đại học để bạn tìm hiểu.

Ngoài ra, các bước xin visa du học Úc để học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ đã được cập nhật chi tiết ở bài viết: “Thủ tục xin visa du học Úc 2024”. Bạn có thể tham khảo để nắm được thông tin!

Khối ngành STEM luôn được ưu ái

Chính phủ Úc luôn ưu tiên cơ hội định cư cho những người có ngành nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học). Nếu ngành của bạn thuộc khối này, bạn sẽ được cộng đến 10 điểm trong thang điểm di trú.

Nếu bạn muốn tự làm visa nhưng chưa biết cách làm hồ sơ du học Úc khi học khối ngành STEM, hãy đảm bảo đã nắm chắc bí quyết làm hồ sơ xin du học Úc. Hoặc, để tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ tận tình, bạn nên cân nhắc dùng dịch vụ của VEM!

Chuyên viên di trú của VEM (ông Phong Cao) là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Do đó, ông chắc chắn luôn sớm nắm được những thay đổi mới nhất về visa Úc để hướng dẫn bạn thật chuẩn xác!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Học tập tại thành phố vùng ven

Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm cơ hội du học định cư Úc nếu học tập ở những nơi được Úc quy định là không phải thành phố lớn. Chẳng hạn là Perth, Gold Coast, Newcastle và Adelaide.

Làm việc tại Úc càng lâu càng tốt

Thời gian bạn làm việc tại Úc với visa sau tốt nghiệp càng lâu thì càng được ưu tiên định cư. Đặc biệt, nếu bạn muốn du học định cư Úc 2024, thì bạn sẽ có lợi thế hơn.

Nếu bạn muốn biết cách gia hạn thị thực này, hãy liên hệ VEM để được chuyên viên tư vấn di trú hướng dẫn!

READ  Chi phí Du Học Úc 1 năm gồm những gì? Các khoản phí cần biết
visa 485 tốt nghiệp
Visa tốt nghiệp 485

Trình độ tiếng Anh tốt

Muốn ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn nên cố gắng thi lấy một chứng chỉ IELTS đạt 7.0 trở lên. Vì khi đó, bạn sẽ được cộng thêm điểm di trú. Nếu đạt 6.5 IELTS, bạn sẽ “qua vòng gửi xe”, nhưng không được cộng điểm.

Các bước làm hồ sơ du học Úc

Để du học định cư Úc, tất nhiên bạn phải trải qua bước làm hồ sơ xin visa du học Úc. Vậy hồ sơ du học Úc gồm những gì? Câu trả lời đã được giải đáp:

  • Giấy tờ tùy thân.
  • Thư mời nhập học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập.
  • Mẫu đơn 157 để xin visa du học và mẫu đơn 167 để khai chi tiết về thân nhân.
  • Các bằng chứng chứng minh thỏa điều kiện xin visa (tài chính, tiếng Anh, sức khỏe, lý lịch,…).

Bạn lưu ý, sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại tài liệu của hồ sơ thông qua Document Checklist Tool.

Du học Úc 2024 giúp bạn có nhiều lợi thế (đã đề cập tại phần 4). Vì vậy nếu muốn du học định cư Úc, bạn nên cân nhắc xin visa du học ngay từ bây giờ!

Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa du học Úc

Ngoài ra, bạn nên học đúng ngành ưu tiên định cư ngay từ đầu, để tránh rơi vào những trường hợp đáng tiếc. Trường hợp của anh Đặng Vũ Phong Dân trước khi trở thành khách hàng của VEM chính là ví dụ điển hình.

Anh Dân đã dành đến 7 năm để học, hoàn thành 2 chương trình Thạc sĩ tại Úc, nhưng vẫn không xin được visa tay nghề để định cư. Nguyên nhân là vì anh không được hướng dẫn lộ trình du học định cư Úc ngay từ khi xin visa du học.

Khi visa 500 thứ 2 sắp hết hiệu lực, anh Dân đã nhờ chuyên viên di trú của VEM giúp đỡ. Chuyên viên đã tư vấn lại từ đầu một lộ trình du học định cư Úc mới, đồng thời hướng dẫn anh tận tình cách xin visa tay nghề.

Nhờ vậy, anh Dân đã xin được visa du học lần 3vượt qua kỳ thẩm định tay nghề. Ngoài ra, hiện tại, VEM vẫn đang theo sát hỗ trợ anh Dân hoàn thành hồ sơ xin visa 189 để định cư diện tay nghề!

Là người từng trải, anh Dân có đôi lời nhắn gửi đến bạn về tầm quan trọng của việc có sẵn lộ trình du học định cư Úc ngay từ đầu:

Chuyên viên tư vấn giải đáp các câu hỏi phổ biến về du học định cư Úc

«»

Nếu bạn muốn lộ trình du học định cư Úc luôn có chuyên viên Phong Cao đồng hành, hãy gọi ngay đến hotline của VEM để đặt lịch tư vấn. Đặc biệt, hiện tại, khách hàng của VEM sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho visa du học!

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Tác giả: Peter Phong D Cao – Chuyên viên di trú được cấp phép hành nghề tại Úc

(MARN: 1577877, MIA: 12648)

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Thủ tục xin visa du học Úc (visa 500)

  Visa du học Úc, còn được gọi là visa subclass 500, là loại thị thực dành cho học sinh/sinh viên quốc tế mong muốn học tập toàn thời gian tại…

  Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

  Du học Úc có người thân đi cùng là một vấn đề còn khá mới đối với nhiều sinh viên và phụ huynh. Cần đáp ứng các tiêu chí nào?…

  You Missed

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  Thiết kế bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim

  Thiết kế bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim

  Xôn xao mặt trăng đỏ như máu ở Việt Nam dù không phải nguyệt thực: Vì sao?