Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

Chúng ta vẫn thường nghe đến chương trình du học thạc sĩ ở các quốc gia Châu Âu như Đức, Anh, Pháp hay Mỹ mà quên mất rằng Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có đào tạo chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc vô cùng chất lượng và chi phí cũng rất phù hợp. Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc còn tạo rất nhiều điều kiện về việc làm cho nghiên cứu sinh khi theo học chương trình thạc sĩ tại đây. Cùng theo dõi những điều kiện, yêu cầu đối với sinh viên muốn theo học chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc dưới đây.

Tại sao nên du học thạc sĩ Hàn Quốc?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc giờ đây đã không còn mới lạ với các bạn sinh viên Việt Nam. Nếu bạn có ước mơ du học Hàn Quốc nhưng đã tốt nghiệp đại học và cao đẳng thì chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốcchính là chương trình phù hợp nhất. Du học thạc sĩ Hàn Quốc hay nói cách khác là chương trình du học Hàn Quốc sau đại học, chính là bậc học sau khi tốt nghiệp chương trình đại học. Nghiên cứu sinh khi đăng ký du học thạc sĩ cần chú ý một số điểm sau:

1. Thời gian du học thạc sĩ Hàn Quốc

Đối với chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc, học viên sẽ học tối thiểu trong vòng 2 năm tức 4 học kỳ. Học kỳ của du học chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào tháng 3 và tháng 9, tức là một năm có 2 học kỳ, khác với hệ học tiếng (1 năm gồm 4 học kỳ), mỗi học kỳ sẽ kéo dài 15 tuần. Hiện chương trình học thạc sĩ tại đang rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn do thời gian học tập nghiên cứu (được quy định) khá ít, ở một số trường chỉ cho học viên học 3 giờ/ tuần, thời gian còn lại các bạn có thể dành để trau dồi vốn tiếng Hàn hoặc làm thêm tùy thích.

Học viên tốt nghiệp chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc Học viên tốt nghiệp chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Như vậy với thời gian học như thế, các bạn học viên theo học chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ có thời gian để có thể làm cả 3 việc: trau dồi ngôn ngữ, làm thêm và học với giáo sư.

2. Visa học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Khác với chương trình học tiếng, visa cho diện du học thạc sĩ ở Hàn Quốc là visa D2-3. Đối với loại visa học thạc sĩ ở Hàn Quốc này nghiên cứu sinh không cần phải đợi sau 6 tháng cư trú tại Hàn mà hoàn toàn có thể đi làm ngay tại Hàn Quốc. Bạn có thể làm thêm ngoài giờ học mỗi tuần tối đa 35 giờ và không giới hạn giờ làm thêm vào các ngày cuối tuần, miễn sao các bạn phải đảm bảo tham gia đầy đủ các giờ học đã định.

READ  Hồ sơ du học Đức gồm những gì? Quy trình làm hồ sơ du học Đức chuẩn

Tuy nhiên điều kiện đăng ký visa du học thạc sĩ ở Hàn Quốc diện D2-3 này không đơn giản và điều kiện khó khăn nhất chính là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 4 trở lên hoặc có tối thiểu 480 giờ học tiếng Hàn thì mới có thể có được visa D2-3. Như vậy đối với diện visa D2-3, du học sinh học thạc sĩ ở Hàn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm để trang trải phí sinh hoạt và học phí.

3. Nội dung chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc hiện nay có hơn 80% các trường đại học đào tạo du học sinh quốc tế tham gia học tập chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Hàn, số còn lại thì đào tạo bằng tiếng Anh, dành cho các sinh viên không học bằng tiếng Hàn. Nghiên cứu sinh có khoảng thời gian là 2 năm để hoàn thành 24 tín chỉ trong chương trình học. Cũng như Việt Nam, để tốt nghiệp chương trình học này học viên phải thực hiện một luận văn thạc sĩ và được sự hội đồng duyệt qua luận văn đó.

Nhiều hoạt động khi đăng ký du học thạc sĩ Hàn Quốc Nhiều hoạt động khi đăng ký du học thạc sĩ Hàn Quốc

So với học thạc sĩ ở Việt Nam thì chương trình học này nhẹ hơn khá nhiều tuy nhiên do mọi thứ phải được làm bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nên cũng vẫn gây khá nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh.

4. Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Chương trình học thạc sĩ có 2 kỳ vào mỗi năm là tháng 3 và tháng 9 giống với đại học. Do vậy học phí của chương trình này cũng được chia theo kỳ (học phí sẽ được đóng vào đầu mỗi học kỳ).

– Học phí ở các trường công lập Hàn Quốc: dao động từ 3.000.000 won đến 6.000.000 won / học kỳ

– Học phí ở các trường ở các trường tư thục Hàn Quốc: dao động từ 3.000.000 won đến 7.000.000 won / học kỳ.

– Lệ phí đăng ký/ nộp đơn: 50.000 won đến 160.000 won

– Chi phí bảo hiểm từ 150.000 đến 200.000

Tuy nhiên đa số ở các trường đều có những chính sách học bổng cho các du học sinh dựa vào chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (từ TOPIK 4 có thể nhận học bổng 30% đến 50%)

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào việc du học sinh sống ở ký túc xá hay sống ngoài trường. Tuy nhiên sẽ dao động tầm:

– Tiền thuê nhà bên ngoài khoảng 200.000 đến 250.000 won/ tháng

READ  6 bước của quy trình xin visa du học Úc

– Ký túc xá: 800.000 won đến 1.200.000 won/ học kỳ

– Phí sinh hoạt: ~ 500.000 won/ tháng

Do du học sinh có thể làm thêm 35 giờ/ tuần nên các bạn không cần quá lo lắng sau khi sang Hàn.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Khác với chương trình du học bậc đại học, học thạc sĩ tại Hàn có những điều kiện khá khác biệt.

Trải nghiệm chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc Trải nghiệm chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc quan trọng nhất là bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK). Chỉ cần đáp ứng được 2 điều kiện như trên là bạn đã đáp ứng được 70% các điều kiện để học thạc sĩ tại Hàn Quốc .

1. Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để du học chương trình thạc sĩ Hàn Quốc bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Bằng tốt nghiệp đại học chính quy, tại chức, liên thông (tuy nhiên một số trường yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp hệ chính quy thì mới có thể ứng tuyển được)

– Độ tuổi của ứng viên từ 21 đến 35 tuổi (nếu cao hơn sẽ khó nhận được visa du học)

– Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK từ cấp 4 trở lên (đối với một số ngành liên quan đến nghệ thuật hay thể thao thì có thể chấp nhận TOPIK cấp 2). Tuy nhiên ở một số trường đại học chỉ yêu cầu ứng viên chứng minh được đã tham gia học tiếng Hàn trong 480 giờ.

– Có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm đặc biệt là lao phổi.

– Không phải là tội phạm, không bị hạn chế xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc.

Đáp ứng được các điều kiện học thạc sĩ tại Hàn Quốcnhư trên bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia chương trình du học thạc sĩ. Như vậy, điều kiện học thạc sĩ tại Hàncũng không phải là quá khó khăn đối với du học sinh Việt Nam hiện nay. Khi đã tốt nghiệp đại học, bạn chỉ cần tập trung học tiếng Hàn thêm nữa là được rồi.

2. Các ngành phổ biến của chương trình du học thạc sĩ Hàn quốc

Việc lựa chọn ngành học trong chương trình du học thạc sĩ khá hạn chế so với du học bậc đại học do có liên quan với ngành mà ứng viên đã học tại đại học. Lý do là vì nếu các bạn đã học qua chuyên ngành đã chọn ở bậc đại học thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tiếp tục học ở trình độ thạc sĩ.

Các ngành học thạc sĩ phổ biến ở Hàn Quốc như:

READ  5+ LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

– Giáo dục đào tạo: các ngành như: Giáo dục đặc biệt, giảng dạy đặc biệt, đào tạo giảng viên, tâm lý học giáo dục…

– Công nghệ thông tin: các ngành như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, đa phương tiện, phần mềm…

– Khoa học xã hội và truyền thông: báo chí, chính trị, công tác xã hội, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ học, truyền thông, xã hội học, điện ảnh và truyền hình…

Chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc Chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

– Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản: công nghệ thực phẩm, hóa học, khoa học môi trường, sinh học, thể thao, toán học…

– Quản trị kinh doanh: thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Còn rất nhiều chuyên ngành để lựa chọn và trong số các chuyên ngành này thì quản trị kinh doanh (MBA) là chuyên ngành được các ứng viên lựa chọn nhiều nhất do các ngành gần với chuyên ngành này khá nhiều (như các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, kinh doanh).

Tư vấn du học thạc sĩ Hàn Quốc tại Phuong Nam Education

Ngoài việc hỗ trợ chương trình du học dành cho bậc cao đẳng, đại học, Phuong Nam Education cũng là cầu nối du học dành cho những ứng viên có nguyện vọng du học thạc sĩ Hàn Quốc. Với kinh nghiệm hỗ trợ du học dày dặn, Phuong Nam Education tự tin giúp các bạn đạt được ước mơ du học Hàn Quốc trình độ thạc sĩ. Phuong Nam Education hỗ trợ các dịch vụ từ A đến Z:

– Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với mục tiêu, sở thích cũng như định hướng tương lai của ứng viên

– Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký trường, đăng ký visa

– Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trước khi du học

– Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn cách thức nhập cảnh tại Hàn Quốc, liên hệ đưa đón, hướng dẫn tại Hàn (nếu có)

– Giữ liên lạc, hỗ trợ khi cần thiết.

Du học Hàn Quốc trình độ thạc sĩ sau khi hoàn thành sẽ có thể ở lại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam để làm việc. Đặc biệt tấm bằng thạc sĩ tốt nghiệp tại Hàn Quốc cũng có giá trị không kém so với các nước Châu Âu. Chọn Phuong Nam Education để có thể hiện thực hóa ước mơ du học Hàn Quốc của bản thân các bạn nhé!

Tags: Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc, Du học thạc sĩ Hàn Quốc vừa học vừa làm, Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc, Học thạc sĩ Hàn Quốc khó không, Thạc sĩ ngành Hàn Quốc học, Du học thạc sĩ Hàn Quốc ICO, Thạc sĩ Ngôn ngữ Hàn, Điều kiện học thạc sĩ Luật tại Hàn Quốc

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Chuyên viên di trú chia sẻ bí quyết để du học định cư Úc thành công năm 2024!

  Chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề (với cơ quan MARA – Sở Đăng ký Đại diện Di trú của Úc) đã chia sẻ tất…

  Thủ tục xin visa du học Úc (visa 500)

  Visa du học Úc, còn được gọi là visa subclass 500, là loại thị thực dành cho học sinh/sinh viên quốc tế mong muốn học tập toàn thời gian tại…

  You Missed

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  Thiết kế bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim

  Thiết kế bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim

  Xôn xao mặt trăng đỏ như máu ở Việt Nam dù không phải nguyệt thực: Vì sao?