Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, đậm vị, cuốn hút

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà các bạn không nên bỏ qua nhé.

1. Nguyên liệu để làm lẩu cá tầm

– 1 con cá tầm chọn ít nhất con cá tầm khoảng 1 kg có thể bạn chọn con lớn hơn.

– Dứa 1 quả.

– Ớt sừng (loại không cay) 1 – 2 quả.

– Riềng 1 củ.

– Cà chua 2 – 3 quả.

Cách làm lẩu cá tầm chuẩn bị nguyên liệu

– Hành tím 2 – 3 củ.

– Tỏi 1 củ.

– Sả 2 – 3 củ.

– Chanh 1 quả.

– Lẩu cá tầm ăn kèm món gì? Bún tươi 1 kg, rau sống, rau cải, ….

– Gia vị: Tương cà, sốt gia vị nêm lẩu Thái, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Chi tiết cách làm lẩu cá tầm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

+ Chọn cá tầm:

Chọn mua những con cá có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân.

Thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Không chọn mua những con cá khi đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, có mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt vì đây là những con cá đã chết lâu, có thể bị ươn.

+ Chọn dứa:

Chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi có thể một vài mắt hơi xanh đây là những trái chín, sẽ ngọt và ngon.

READ  Cách sơ chế hạt đác khử sạch mùi hôi, loại bỏ hoàn toàn phần nhớt, vô cùng đơn giản, ai cũng dễ dàng áp dụng

Chọn thơm có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.

Cách làm lẩu cá tầm cần lựa chọn nguyên liệu

Chọn những trái thơm có mắt lớn, thưa vì điều này chứng tỏ thơm già và chín tự nhiên, không ngâm thuốc khi chuẩn bị học cách làm lẩu cá tầm.

Bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái thơm đó đã quá chín.

Ngọn thơm càng xanh chứng tỏ càng tươi ngon. Những trái thơm quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.

Chọn những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

+ Chọn cà chua:

Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy xước, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.

Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. Dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.

Không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

READ  Cách mua và sơ chế mực không tanh cực đơn giản tại nhà

Bước 2: Bạn đi sơ chế nguyên liệu

Cách làm lẩu cá tầm chế biến cá tầm

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm lẩu cá khoai tại nhà nhanh, đơn giản không bị tanh.

Cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn.

Cá tầm bạn mua về đánh sạch vảy, vây bỏ phần ruột bên trong con cá tầm đi rồi rửa thật sạch bằng nước. Nếu muốn bớt mùi tanh của cá bạn cho muối hột và chà sát lên thân con cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn nhé.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng múi cau.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

Cách làm lẩu cá tầm sơ chế nguyên liệu khác

Sả rửa sạch đập dập băm nhỏ.

Riềng bạn làm sạch bạn chia làm đôi 1 nửa thì bạn băm nhỏ, 1 nửa bạn thái lát mỏng.

Cách làm lẩu cá tầm: Cần làm ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.

Rau ăn kèm nhặt phần ăn được đem rửa sạch để ráo.

Tiếp đến, bạn dùng máy xay sinh tố cho cà chua, dứa đã cắt miếng + ½ ớt sừng đã thái + riềng băm nhỏ để xay nhuyễn.

Bước 3: Cách làm nước lẩu cá tầm ngon

Lấy nồi nấu sạch đặt lên bếp gas sau đó bật ở nhiệt độ lớn, cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào trong nồi.

Cách làm nước lẩu cá tầm ngon nhanh chóng

Khi nước lẩu cá tầm đã sôi bạn nêm thêm gia vị 1 gói sốt gia vị lẩu Thái + 3 thìa tương cà + 1.5 thìa đường + 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó các bạn khuấy đều và đun sôi thêm tầm 5’ nữa rồi bạn tắt bếp đi.

READ  {Bánh trung thu} Cách xử lí trứng muối cho nhân bánh trung thu

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Thưởng thức món lẩu cá tầm

Bạn đổ nước lẩu cá tầm vào nồi lẩu điện điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp rồi các bạn cho cá tầm và nấu chín xong bạn cho các loại rau ăn kèm vào nhúng cùng. Và bạn cho ra bát thưởng thức cùng với bún tươi nhé.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm lẩu cá tầm ngon, bổ dưỡng, nhanh tiện lợi tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Cách sơ chế ốc móng tay sạch hết chất bẩn nhanh chóng đơn giản

    Ốc móng tay (hay ốc ngón tay) là loại thực phẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để làm ra được những món…

    4 mẹo hay để ốc nhả hết bùn đất nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

    Ốc là một trong những nguyên liệu yêu thích để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh…

    You Missed

    Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

    Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

    Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

    Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

    Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

    Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

    Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

    Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

    Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

    Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

    Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục