Du học Đức nên học ngành gì? – Top 10 Ngành Nên Học Ở Đức

Nhắc đến nước Đức là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước đã từng là công xưởng của thế giới, những sản phẩm do người Đức sản xuất thường có chất lượng rất cao. Ngoài ra nước Đức còn có hệ thống giáo dục chất lượng và chế độ an sinh xã hội tốt nên thường là điểm đến mới của các du học sinh. Hôm nay, ALT chia sẻ đến bạn du học Đức nên học ngành gì nhé.

1. Ngành Điều dưỡng – Du học Đức nên học ngành gì

du học đức nên học ngành gì

Là một trong những ngành nghề mang tính nhân văn cao trong xã hội, điều dưỡng đang là ngành hot và được nhiều du học sinh Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Là một trong các ngành nên học ở đức, điều dưỡng có các học bổng toàn phần, dễ xin visa mà còn là cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao khi mà nhu cầu điều dưỡng đang tăng cao.

Cơ hội để làm việc ở các trung tâm y tế, trung tâm hỗ trợ, bệnh viện, viện dưỡng lão là khá cao. công việc chủ yếu là chăm sóc và tổ chức các hoạt động xã hội cho người lớn tuổi. Quá trình học tập ở đây, sinh viên sẽ được trau dồi sự khéo léo, tăng khả năng giao tiếp cũng như tâm lý và hành vi ứng xử. Đây cũng là ngành có thu nhập cao dành cho những bạn không ngại khó.

Mức lương khởi điểm trung bình: 2600 – 3000 Euro/ Tháng

Trường Ulm là một trong những trường có ngành điều dưỡng nổi tiếng tại Đức.

2. Ngành Công nghệ thông tin – Du học Đức nên học ngành gì

du học đức nên học ngành gì

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 nên khi nhắc đến du học đức nên chọn ngành gì không thể không nhắc tới ngành công nghệ thông tin được, đây là ngành nghề không chỉ có độ hot ở nước Đức mà còn là trên toàn thế giới và ngay cả Việt Nam chúng ta cũng vậy. Đây là ngành có thu nhập cao và ổn định khi xu hướng công nghệ ngày càng chiếm lĩnh thị trường.

Đối với du học sinh các bạn sinh viên sẽ được học tập, làm quen cũng như được thực tập ở những công ty hàng đầu tại nước Đức. Bạn vẫn có thể vừa học vừa làm Part-time với chính nghề ngày để tăng thêm thu nhập, vậy nếu bạn là người đam mê công nghệ thông tin thì hãy cân nhắc về lựa chọn ngành này bạn nhé.

Mức lương trung bình khi tốt nghiệp là 3300 – 6000 Euro/ Tháng

Một số trường đại học đào tạo tốt nhất ngành công nghệ thông tin như Đại học RWTH Aachen, Đại học Jacobs Bremen, Đại học công nghệ Kaiserslautern, Đại học Hasso Plattner Institue, Đại học Passau.

3. Ngành Truyền thông

du học đức nên học ngành gì

Đức là quốc gia có số lượng cơ quan báo chí lớn trên thế thế giới, bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng sẽ không có việc làm, vì chỉ cần bạn cố gắng và trang bị đủ những năng lực tốt là bạn đã có việc làm tốt.

Trong thời đại công nghệ 4.0 nhu cầu về những thông tin đang ngày càng tăng cao chính vì thế truyền thông đóng vai trò như một chiếc cầu nối không thể tách rời, nếu thiếu truyền thông thì mọi hoạt động sẽ bị chậm trễ. Sự chuyên nghiệp và hiện đại tại nước Đức sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này.

READ  Gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc chính xác nhất

Nếu bạn là một người sáng tạo, thích khám phá, năng động và muốn truyền đạt thông tin đến với mọi người thì đây là ngành dành học dành cho bạn, những gì bạn được học hỏi từ chuyên gia và môi trường chất lượng sẽ trang bị cho bạn năng lực tốt đi kèm mức thu nhập khủng.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành truyền thông: 2000 Euro/ Tháng

Một số trường đại học có ngành truyền thông tại Đức như: Đại học truyền thông Stuttgart, Đại học Mannheim, Đại học Bochum,…

4. Ngành Thiết kế đồ họa

du học đức nên học ngành gì

Du học Đức nên học ngành gì? Nếu bạn là một người đam mê nghệ thuật, thích sáng tạo thì ngành thiết kế đồ họa là dành cho bạn. Đây là ngành học đang trên đà phát triển với nhu cầu cao từ xã hội và một mức thu nhập tốt. Ngành này sẽ bao gồm lĩnh vực mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp.

Những du học sinh và sinh viên sẽ được trau dồi khả năng tư duy, sự sáng tạo và khéo léo nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Nước Đức là cái nôi của nghệ thuật ở Châu Âu, nếu bạn học kiến trúc thì một bộ bút vẽ Made In Germany là thứ không thể thiếu của mọi kiến trúc sư chuyên nghiệp trên thế giới, vì thế theo đuổi đam mê nghệ thuật ở nước Đức giúp bạn đi xa hơn.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành thiết kế đồ họa: 2120 Euro/ Tháng

Một số trường đại học đào tạo ngành truyền thông tại Đức như trường Đại học Bauhaus-Weimar, Học viện nghệ thuật và thiết kế quốc gia Stuttgart.

5. Ngành Nhà hàng khách sạn

du học đức nên học ngành gì

Ngành nhà hàng khách sạn đang là nhóm ngành phát triển song hành cùng với du lịch lữ hành và sẽ giải đáp những phân vân về câu hỏi du học đức nên chọn ngành nào. Nằm trong số các ngành học ở đức có thu nhập cao, nếu như bạn có đủ vốn và kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể mở doanh nghiệp riêng với ngành này.

Khi theo học tại đây sinh viên sẽ được đào tạo về khả năng giao tiếp, năng động và tính kỉ luật cao cùng tư duy cầu tiến trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra ngành học này còn đào tạo sinh viên khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, chuyên gia ẩm thực.

Các bạn trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội để du học và nhận học bổng tại các trường đại học ở Đức với ngành này vì đây là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực ở Đức, nên cơ hội và quyền lợi sẽ rất ưu đãi.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành nhà hàng khách sạn: 1600 – 2200 Euro/ Tháng

READ  Chi phí Du Học Úc 1 năm gồm những gì? Các khoản phí cần biết

Một số trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Đức như: Johannes Gutenberg University Mainz, Trường đại học ứng dụng IUBH, Trường đại học Hohenheim, SRH University Berlin.

6. Ngành Du lịch

du học đức nên học ngành gi

Du học Đức nên học ngành gì để có thu nhập cao? Đó là ngành du lịch lý do là vì nhu cầu về nhân lực đi kèm với sự phát triển mạnh về du lịch ở nước Đức từ sự giao thương giữa các khu vực và quốc gia với nhau ngày càng tăng cao, các lĩnh vực chính của ngành du lịch sẽ là dịch vụ ăn uống và du lịch lữ hành.

Du học sinh khi học tập tại đây sẽ được trau dồi những kiến thức về du lịch và nhà hàng, khách sạn. Học du lịch tại Đức bạn vừa học lý thuyết vừa được thực tập tại công ty và các sở du lịch lớn. Từ đó bạn có thể nâng cao kiến thức và tăng thêm thu nhập. Đặc biệt cơ hội khám phá nước Đức và Châu Âu tươi đẹp nằm trong tầm tay bạn nếu đi du học tại đây.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành du lịch: 1800 Euro/ Tháng.

Một số trường đào tạo ngành du lịch tại Đức như: Trường Đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef, Trường đại học European Munich, Trường Đại học kinh doanh Cologne.

7. Ngành Kinh tế

du học đức nên học ngành gì

Nếu bạn có thắc mắc du học Đức ngành gì thì có thể làm việc được ở mọi quốc gia thì ngành Kinh tế sẽ giải quyết cho bạn. Đây là một trong những ngành trọng điểm ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Sự đa dạng của các ngành thuộc khối kinh tế bao gồm quản trị kinh doanh, thương mại, logistic,… Để bạn thoải mái lựa chọn. Đây cũng là ngành nhận được nhiều sự quan tâm.

Khi học tập tại Đức bạn sẽ được học ở những trường nổi tiếng và được thực tập ở các công ty lớn ở Đức. Hoàn thành du học ngành kinh tế, sinh viên có thể ứng dụng thực tế vào sự nghiệp sau này. Năng lực trong ngành sẽ đi đôi với thu nhập của bạn, với tư duy tốt thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở với bạn.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành kinh tế: 3000 Euro/ Tháng.

Một số trường Đại học Đào tạo ngành kinh tế như: Trường đại học Ludwig-Maximilians Munchen, Trường đại học Rheinische Friedrich-Wihelms Bonn, Trường đại học Mannheim, Trường đại học Freie Berlin, Trường đại học Humboldt Berlin.

8. Ngành Quan hệ quốc tế

du học đức nên học ngành gì

Ngành Quan hệ quốc tế là câu trả lời cho câu hỏi du học Đức nên học ngành gì? của những bạn có sự năng động, tính hướng ngoại và giao tiếp giỏi. Đây là một ngành có sự phát triển mạnh mẽ khi sự hội nhập quốc tế ngày càng tăng cao.

Đối với ngành học này các bạn du học sinh sẽ được học không chỉ là lý thuyết mà còn là khả năng tư duy, giao tiếp thượng thừa bên cạnh những đào tạo bài bản về quy chuẩn trong giao dịch cũng như những ứng xử theo vùng miền sao cho phù hợp bên cạnh đó còn giúp mở rộng thêm văn hóa giao tiếp của từng vùng miền.

READ  Tổng hợp các loại visa Úc phổ biến nhất hiện nay đối với người Việt

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành quan hệ quốc tế: 2500 Euro/ Tháng.

Một số trường đại học đào tạo ngành quan hệ quốc tế như: Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal, Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg, Đại học tổng hợp Potsdam, Đại học Free Berlin, Đại học kỹ thuật Dresden, Humboldt Universität Berlin.

9. Ngành Kỹ thuật, cơ khí xây dựng

du học đức nên học ngành gì

Du học Đức nên học ngành gì khi bạn yêu thích việc chế tạo ra những chiếc xe, hay bạn có đam mê xây nên những tòa nhà cao tầng, nếu có thì đây là ngành học dành cho bạn. Ngành này được đánh giá là ngành có thu nhập cao và ổn định nhưng cần có sức khỏe tốt cùng sự thích nghi và tính kiên trì để rèn luyện những kĩ năng chuyên môn.

Những du học sinh sẽ được đào tạo bài bản về những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết từ đó giúp bạn có được một lợi thế nghề nghiệp tốt nhất.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành kỹ thuật, cơ khí xây dựng: 3000 Euro/ Tháng.

Một số trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật, cơ khí xây dựng: Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật TUM, Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen, Đại học Stuttgart.

10. Ngành Luật – Du học Đức nên học ngành gì

du học đức nên học ngành gì

Ngành cuối cùng mà ALT chia sẻ đến bạn để giải đáp cho câu hỏi du học Đức nên học ngành gì? Đó chính là ngành luật. Đi song hành cùng sự phát triển của giao thương và luật pháp thì ngành luật đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Du học sinh sẽ được học hỏi về khả năng phản biện, tư duy logic, lý lẽ thuyết phục, tranh tụng trong đàm phán. Ngành này đang rất cần đặc biệt đối với các doanh nghiệp và bạn sẽ có lợi thế lớn về sau trong việc kinh doanh cũng như có được nền móng vững chắc khi muốn khởi sự kinh doanh.

Mức lương khởi điểm trung bình dành cho ngành luật: 3200 Euro/ Tháng.

Một số trường đại học đào tạo ngành luật: Đại học Manheim, Đại học Johannes Gutenberg, Đại học Gottingen, Đại học Stuttgart, Đại học Hannover.

Trên đây là tổng hợp 10 ngành học phổ biến để trả lời câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì. Hy vọng qua bài chia sẻ này ALT mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn và một quyết định đúng đắn hơn. Hãy liên hệ ngay với ALT Scholarships nếu bạn thực sự nghiêm túc với quyết định và mong muốn cùng ALT đồng hành cùng bạn trên bước đường chinh phục ước mơ. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

 • Top 6 trung tâm tư vấn du học Đức uy tín TPHCM
 • Điều kiện & Chi Phí Du Học Đức
 • Hồ sơ xin visa du học Đức
 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Chuyên viên di trú chia sẻ bí quyết để du học định cư Úc thành công năm 2024!

  Chuyên viên tư vấn di trú Úc được cấp phép hành nghề (với cơ quan MARA – Sở Đăng ký Đại diện Di trú của Úc) đã chia sẻ tất…

  Thủ tục xin visa du học Úc (visa 500)

  Visa du học Úc, còn được gọi là visa subclass 500, là loại thị thực dành cho học sinh/sinh viên quốc tế mong muốn học tập toàn thời gian tại…

  You Missed

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục