Nhiếp ảnh gia dành 10 năm chụp 48 màu sắc tuyệt đẹp của mặt trăng

Giáo viên tiểu học người Ý Marcella Pace luôn có niềm đam mê với thiên văn học. Điều này đã khiến cô ấy theo đuổi ngành nhiếp ảnh thiên văn. Và trong nhiều năm, những tác phẩm của cô đã được NASA chọn là Ảnh thiên văn trong ngày và lọt vào danh sách bình chọn trong Giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên văn của năm. Đặc biệt, hình ảnh mặt trăng với 48 màu sắc khác nhau đã thu hút được khá nhiều sự chú ý. Tác phẩm này phải mất tới 10 năm để thực hiện và là một cảnh tượng thực sự đáng để chiêm ngưỡng.

Bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất, Mặt trăng tối được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời phản chiếu, xuất hiện một màu xám pha nâu tuyệt đẹp. Tuy nhiên, khi nhìn từ bên trong bầu khí quyển của Trái đất, mặt trăng có thể xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau. Mặt trăng có màu đỏ hoặc vàng thường đến từ thời điểm mặt trăng được nhìn thấy gần đường chân trời. Ở đó, một số ánh sáng xanh đã bị phân tán đi theo một đường dài xuyên qua bầu khí quyển của Trái đất, đôi khi chứa đầy bụi mịn. Mặt trăng có màu xanh lam hiếm gặp hơn và có thể chỉ ra rằng đây là một mặt trăng được nhìn xuyên qua bầu khí quyển mang theo các hạt bụi lớn hơn. Điều gì đã tạo ra màu tím của mặt trăng thì cho tới nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân rõ ràng – nó có thể là sự kết hợp của một số hiệu ứng quang học.

“Trong thời gian dịch bệnh diễn ra, tôi dành khá nhiều thời gian ở nhà nên tôi có nhiều thời gian để nhìn lại những hình ảnh cũ của mình”, Pace nói với My Modern Met. “Nhìn lại các bức ảnh của mình, tôi quyết định chọn ra tất cả các hình ảnh mặt trăng mà tôi đã chụp từ khi bắt đầu sử dụng máy ảnh kỹ thuật số. Tôi đã chọn 48 màu sắc đẹp nhất của mặt trăng và ghép chúng lại, những bức được chụp khi mặt trăng mọc hoặc lặn hoặc khi sự tán xạ khí quyển gây ra màu sắc thú vị”.

READ  Cung Thiên Bình Hợp Với Cung Nào? Giải Mã Từ A- Z

Vì vậy, tác phẩm cuối cùng chính là “tinh hoa” trong hơn 10 năm chụp ảnh của cô.

Sau khi được chọn là Ảnh trong ngày về Thiên văn của NASA vào tháng 11 năm 2020, nó tiếp tục lan truyền trên internet. “Có điều gì đó hấp dẫn về bức ảnh và tôi nhận được những lời khen ngợi hàng ngày về nó từ khắp nơi trên thế giới”, Pace nói.

Mặt trăng phản chiếu ánh sáng từ mặt trời – nó không thực sự tạo ra bất kỳ ánh sáng nào của riêng mình. Độ sáng cảm nhận được của mặt trăng phụ thuộc vào vị trí của mặt trăng trên quỹ đạo quanh Trái đất. Màu sắc của mặt trăng có thể thay đổi từ đỏ và tím sang trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, đó là do hiện tượng quang học trong bầu khí quyển của chúng ta, không phải do chính mặt trăng gây ra. Nói cách khác, đó chỉ là màu biểu kiến, màu sắc thực sự không thực sự phụ thuộc vào tai biến quang học.

Marcella Pace cũng thực hiện một bức ảnh tương tự đối với mặt trời. “Toàn bộ Mặt Trời, bao gồm tất cả các lớp bên trong của nó, đều phát sáng. ‘Màu sắc của Mặt trời’ là phổ màu sắc có trong ánh sáng Mặt trời, vốn phát sinh từ sự tác động lẫn nhau đầy phức tạp từ tất cả các thành phần của Mặt trời”, Christopher Baird, phó giáo sư vật lý tại Đại học West Texas A&M ở Canyon, Texas cho biết.

https://genk.vn/nhiep-anh-gia-danh-10-nam-chup-48-mau-sac-tuyet-dep-cua-mat-trang-20220427150836082.chn

READ  Thần Chú Bùa Yêu Lỗ Ban
 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chụp ảnh đã trở nên phổ biến và tiện dụng hơn bao giờ hết. Chiếc điện thoại thông minh đã dần trở…

  40+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn đẹp, trẻ trung dẫn đầu Hot Trend 2024

  Khi bạn có dự định làm tóc thì bạn muốn thay đổi gì nhất trên khuôn mặt của mình? Với những bạn có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì việc…

  You Missed

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục

  Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động