Cách sơ chế củ sen vừa trắng, vừa giòn mà không hề bị thâm đen, ai cũng có thể ứng dụng ngay trong căn bếp nhỏ

Theo quan niệm của y học Trung quốc củ sen là một loại thực phẩm hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể. Còn trong văn hóa Hàn Quốc, đây được coi là một loại nhân sâm trời ban giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, giúp cải thiện hiệu quả chức năng của hệ miễn dịch.

Cách sơ chế củ sen đúng cách

  • Bước 1: Thực hiện cắt và gọt đi phần vỏ

Củ sen sau khi mua về, ta nên đem đi rửa sơ qua với nước lạnh để loại bỏ sạch phần bùn đất bám ở bên ngoài. Sau đó ta dùng dao để cắt toàn bộ phần đầu cứng. Gọt lần lượt lớp vỏ mỏng bên ngoài. Hoàn thiện bước này là ta đã hoàn thành bước đầu tiên trong cách sơ chế củ sen.

Cách sơ chế củ sen vừa trắng, vừa giòn mà không hề bị thâm đen, ai cũng có thể ứng dụng ngay trong căn bếp nhỏ hình 1

  • Bước 2: Thực hiện ngâm củ sen

Củ sen sau khi gọt vỏ, ta dùng dao cắt chúng thành từng lát vừa ăn. Đồ dày mỏng của từng lát sẽ phụ thuộc vào mục đích và món ăn chuẩn bị chế biến.

Sau khi đã cắt xong, ta cho phần củ sen này vào một bát nước lạnh và ngâm chúng trong khoảng thời gian 5 – 10 phút. Làm như vậy ta có thể làm sạch được phần nhựa của củ sen, tránh làm cho củ sen bị xỉn màu hay thâm đen.

Ngoài ngâm trong nước lã, ta hoàn toàn có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút rồi vớt và rửa lại với nước. Nước vo gạo sẽ hấp thụ toàn bộ phần bùn đất cũng như phần nhựa củ sen nên củ sen sẽ trắng và trông ngon mắt hơn.

READ  5 bộ phận bẩn nhất của lợn nhưng nhiều người thích ăn, cẩn thận kẻo "hối không kịp"

Bên cạnh nước vo gạo thì hỗn hợp nước cốt chanh với giấm cũng có tác dụng tương tự. Chúng ta cho củ sen đã cắt lát vào hỗn hợp nước pha với một chút giấm và nước cốt chanh. Ngâm trong khoảng thời gian 5 – 10 phút. Chắc chắn phần củ sen sẽ không bị thâm đen. Như vậy trong các cách sơ chế củ sen, trên đây chính là bí quyết ít ai biết giúp củ sen trắng mà giòn.

Cách sơ chế củ sen vừa trắng, vừa giòn mà không hề bị thâm đen, ai cũng có thể ứng dụng ngay trong căn bếp nhỏ hình 2

  • Bước 3: Luộc sơ phần củ sen

Củ sen sau khi ngâm ta bắc một nồi nước lên bếp đợi sôi thì cho vào chần sơ trong khoảng thời gian 1 phút. Vớt củ sen ra và để ngay vào một thau nước lạnh. Bước này sẽ giúp củ sen khi được chế biến thành món ăn hoàn thiện sẽ ngon và giòn hơn.

Cách sơ chế củ sen vừa trắng, vừa giòn mà không hề bị thâm đen, ai cũng có thể ứng dụng ngay trong căn bếp nhỏ hình 3

Mẹo nhỏ khi sơ chế củ sen

Sử dụng giấm ăn và muối trắng

Củ sen sau khi gọt vỏ và cắt lát ta cho ngay vào chậu nước đã pha sẵn hỗn hợp nước với 1 muỗng giấm ăn và 1 muỗng muối trắng. Nếu làm như vậy, củ sen sẽ không còn bị oxy hóa do tiếp xúc với oxy có trong không khí.

Ngâm xong ta vớt củ sen ra chần sơ và ngâm trong nước lạnh. Đây là cách sơ chế củ sen để chúng giòn hơn.

Cách sơ chế củ sen vừa trắng, vừa giòn mà không hề bị thâm đen, ai cũng có thể ứng dụng ngay trong căn bếp nhỏ hình 4

Tận dụng nước vo gạo

Việc ngâm với nước vo gạo cũng đem lại tác dụng tương tự. Củ sen sau khi sơ chế ta đem ngâm ngay trong nước vo gạo. Thành phần của nước vo gạo có nhiều tinh bột nên rất dễ hấp nhựa cùng với các loại bụi bẩn và bùn đất bám trong củ sen.

READ  Cách Làm Sạch Cá Đuối Loại Bỏ Đi Mùi Khai

Cách sơ chế củ sen vừa trắng, vừa giòn mà không hề bị thâm đen, ai cũng có thể ứng dụng ngay trong căn bếp nhỏ hình 5

Lời kết

Như vậy trên đây là cách sơ chế củ sen để giữ chúng vừa trắng, vừa ngon, vừa giòn. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản, quen thuộc như muối ăn, giấm trắng hay thậm chí là nước vo gạo, ta đã có ngay phần củ sen vừa trắng, vừa giòn, chế biến được mọi món ăn trong gia đình, ai cũng có thể áp dụng.

Để công việc nấu nước thêm dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian hơn chúng ta cần trang bị cho căn bếp nhỏ những món đồ gia dụng hiện đại. Việc sắm ngay một chiếc nồi mới, thay chiếc chảo chống dính hay sắm chiếc nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm hứng thú để vào bếp nấu những món ăn thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhân dịp FPT Shop ưu đãi lớn, giảm giá sốc mà nhiều quà tặng hấp dẫn, mua ngay một món đồ gia dụng cho căn bếp nhỏ.

Chảo chống dính

Xem thêm

  • Bật mí công thức nấu 5 món ăn thanh đam mà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
  • Công thức làm mứt củ sen thơm dẻo, ngọt bùi, ai cũng có thể áp dụng ngay trong căn bếp nhỏ của gia đình
  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Cách sơ chế ốc móng tay sạch hết chất bẩn nhanh chóng đơn giản

    Ốc móng tay (hay ốc ngón tay) là loại thực phẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để làm ra được những món…

    4 mẹo hay để ốc nhả hết bùn đất nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

    Ốc là một trong những nguyên liệu yêu thích để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh…

    You Missed

    Mơ thấy nghĩa địa – Giải mộng chiêm bao thấy nghĩa địa đánh con gì?

    Mơ thấy nghĩa địa – Giải mộng chiêm bao thấy nghĩa địa đánh con gì?

    Ngày giờ hướng xuất hành năm 2024 cho người tuổi Quý Tị 1953

    Ngày giờ hướng xuất hành năm 2024 cho người tuổi Quý Tị 1953

    Top 10+ món cháo ghẹ cho bé cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mẹ nên biết

    Top 10+ món cháo ghẹ cho bé cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mẹ nên biết

    Sạm da: Tình trạng tăng sắc tố trên da khiến chị em tự ti

    Con giáp nào tuổi tam tai năm 2024 và những điều cần kiêng kỵ

    Con giáp nào tuổi tam tai năm 2024 và những điều cần kiêng kỵ

    Cách nấu sâm bổ lượng thanh nhiệt cơ thể, đẹp dáng đẹp da, đánh bay cái nắng oi bức ngày hè