Cung Xử Nữ là cung gì? Sinh tháng mấy? Bí mật tính cách

Xử Nữ trước nay vẫn nổi tiếng là những người cầu toàn, nhưng bạn đã biết tất cả về cung hoàng đạo này chưa?

Xử Nữ

1. Những điều cần biết về cung Xử Nữ

1.1. Xử Nữ là cung gì? Nguồn gốc cung Xử Nữ

Là cung thứ 6 trong số 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ nằm ở vị trí từ độ 150 đến 180 độ trên biểu kinh độ thiên thể.

Xử Nữ là hiện thân của Persephone, con gái của Demeter – nữ thần mùa màng. Theo thần thoại Hy Lạp, trên Trái đất luôn là mùa xuân. Nhưng rồi vị thần của địa ngục, Hades, đã bắt cóc Persephone.

Cung Xử Nữ

Điều này khiến mẹ nàng, Demeter quá đau buồn và từ bỏ vai trò nữ thần mùa màng, khiến sự sinh sôi nảy nở của thế giới bị ảnh hưởng. Trái Đất sẽ không sinh sôi trở lại cho đến khi Persephone được thả tự do và quay về với mẹ của nàng.

Vì vậy, Zeus đã ra lệnh cho Hades thả Persephone về với Demeter, và để có thể quay trở lại an toàn, Persephone không được ăn gì cho đến khi thực sự quay trở lại. Bất hạnh thay, Hades đã cố tình đưa cho Persephone một quả lựu. Vì lỡ ăn quả lựu này, mỗi năm Persephone phải trở lại địa ngục bốn tháng.

Vì thế, mùa xuân chỉ đến với Bắc bán cầu khi Persephone đoàn tụ với Demeter. Sau đó là thời gian mùa đông ngự trị khi Persephone bị bắt trở lại địa ngục.

1.2. Xử Nữ tháng mấy và các yếu tố chi phối vận mệnh

Để hiểu được những đặc trưng trong tính cách hay vận mệnh, đường đời của cung Xử Nữ, bạn cần nhớ các yếu tố sau:

 • Ngày sinh: 22/8 – 23/9
 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Tên khác: Thất nữ
 • Biểu tượng: người trinh nữ
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: sao Thuỷ
 • Tính chất: Mutable – Linh hoạt

1.3. Ý nghĩa cung Xử Nữ

Các chòm sao mang yếu tố Đất thường có các đặc tính chung sau trong tính cách: thực tế và đề cao cảm giác an toàn. Do vậy, người mang yếu tố này sẽ luôn hướng đến sự ổn định trong các khía cạnh cuộc sống, có thể là về gia đình, tình cảm, công việc, vị thế hay tiền tài. Chính vì thế họ cũng mang đến cảm giác an toàn cho người xung quanh nhưng đôi khi cũng bị đánh giá là quá thực dụng.

Tuy có sự vững chãi của Đất, nhưng Xử Nữ lại được sao Thuỷ chiếu mệnh và mang tính chất Linh hoạt. Điều này tăng thêm sức sống, sự năng động và nhanh chóng thích nghi với cái mới cho cung hoàng đạo này. Do đó, họ cũng nhạy cảm với ý kiến, sự nhìn nhận, đánh giá của người khác, đồng thời với đó là dễ bị chịu ảnh hưởng, dễ bị tổn thương.

2. Tính cách Xử Nữ như thế nào?

Chịu ảnh hưởng từ những điều đó sẽ tạo ra những anh chàng và cô gái Xử Nữ có tính cách như thế nào? Cùng Saymee phân tích sâu hơn nhé!

Xử Nữ cung gì

2.1. Nam cung Xử Nữ

Sự cầu toàn, kỹ tính đặc trưng của Xử Nữ khi kết hợp cùng tính cách mạnh mẽ có phần cứng nhắc của giới tính nam sẽ tạo ra sự bảo thủ, gia trưởng nhất định. Nam cung Xử Nữ có tính kiểm soát rất mạnh, họ chú ý đến mọi tiểu tiết và luôn muốn chúng phải đạt trạng thái tốt nhất theo ý của mình.

READ  Mơ thấy chấy đầy đầu - Chiêm bao thấy chấy đầy đánh số gì chuẩn nhất?

Nếu biết cách tận dụng cá tính này, anh chàng Xử Nữ sẽ thể hiện được sự chu đáo và tỉ mỉ, là chỗ dựa vững chắc cho người khác. Nhưng nếu không biết cách tiết chế, những người xung quanh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và thấy phiền phức, bị gò bó.

Tuy vậy, nhờ khả năng quan sát và cân nhắc tỉ mỉ từ nhiều góc độ, nam Xử Nữ lại có khả năng xử lý tình huống hiệu quả. Kết hợp cùng sự quyết đoán và thực tế trong tư duy, anh chàng dễ dàng chứng minh năng lực của mình ở nhiều phương diện.

Có thể nói, Xử Nữ là cung sở hữu những đặc trưng tính cách mà ranh giới giữa việc trở thành ưu điểm hay nhược điểm vô cùng mong manh. Anh chàng cung này rất dễ làm mích lòng người khác khi thường xuyên chỉ ra những lỗi sai một cách quá thẳng thắn, thậm chí chỉ trích nặng nề. Vậy nên nam Xử Nữ cần nhìn nhận rõ vấn đề của bản thân để điều chỉnh, nhờ đó thành công và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

2.2. Nữ cung Xử Nữ

Cá tính đặc trưng của cung Xử Nữ kết hợp cùng những yếu tố giới tính nữ lại hoà hợp và tạo ra kết quả thiên về mặt tích cực nhiều hơn nam giới. Sự cầu toàn kết hợp cùng bản tính linh hoạt, mềm mại của nữ giới tạo ra sự cẩn thận vừa phải. Cô nàng hướng đến sự hoàn hảo trong mọi khía cạnh của cuộc sống, nhưng khiến người khác yên tâm và thoải mái chứ không hề khó chịu và áp lực.

Xử Nữ là cung gì

Bên cạnh đó, khả năng trao đổi khéo léo, dịu dàng kết hợp cùng sự thấu hiểu dễ dàng cũng khiến nữ Xử Nữ dễ dàng làm thân với người khác. Tuy vậy, tâm hồn nhạy cảm của Xử Nữ lại khiến bản thân cô nàng dễ mệt mỏi, uể oải. Nếu sự việc không được như hy vọng hoặc đúng kế hoạch đặt ra, nữ Xử Nữ dễ thấy thất vọng về bản thân, tâm trạng đi xuống. Họ còn dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến và đánh giá của những người xung quanh.

Ngoài ra, nữ Xử Nữ là người sống rất thật. Họ nghĩ gì nói nấy, dù đã rất mềm mại nhưng dù vậy vẫn có thể gây ra sự mích lòng nhất định. Ngược lại, họ sẽ không bao giờ buông những lời khen hay tâng bốc mà không thực sự nghĩ như vậy. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự khen ngợi của họ, bởi chắc chắn là họ đang đánh giá bạn rất cao đấy.

3. Giải mã bí mật của cung Xử Nữ

Tiếp theo hãy cùng Saymee khám phá xem những đặc trưng tính cách này tạo ra ảnh hưởng gì trong cuộc sống của các anh chàng và cô nàng Xử Nữ nhé.

Tính cách Xử Nữ

3.1. Học tập

Với sự thông minh thiên bẩm cùng sự cầu tiến và cầu toàn vô tận, Xử Nữ được coi là 1 trong những cung hoàng đạo học giỏi nhất. Khi đã bắt tay vào học hay tìm hiểu một vấn đề gì đó, họ có sự tập trung cao độ và mang tâm lý phải làm cho ra ngô ra khoai mới thôi. Kiến thức mới phải hiểu cho rõ, bài tập về nhà phải làm hết mới thôi. Kể cả với những môn ngoại khoá, khi đã bắt đầu là Xử Nữ sẽ cố gắng làm tốt nhất và đi được xa nhất có thể mà không bỏ cuộc giữa chừng.

READ  100+ Ý tưởng trang trí mẹt tre đẹp mắt, độc đáo

Do vậy, Xử Nữ được giáo viên yêu quý vô cùng vì sự chăm chỉ và kết quả học tập tốt luôn được duy trì ổn định. Việc làm bài tập nhóm với Xử Nữ sẽ khá thuận lợi vì có một nhân vật toàn năng và đóng góp rất nhiều, nhưng đôi khi cũng hơi mệt vì sự cầu toàn của cung hoàng đạo này đấy.

Xử Nữ sẽ giỏi và yêu thích hơn các môn thiên về khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hoá,..

3.2. Sự nghiệp

Cầu toàn và thích tuân theo 1 quy trình, kế hoạch đặt ra từ trước, Xử Nữ sẽ không quá hợp với các ngành cảm tính và hay thay đổi như marketing, nghệ thuật hay du lịch, sự kiện. Dù vậy nếu muốn theo đuổi, Xử Nữ vẫn có thể làm tốt nếu biết tiết chế sự cứng nhắc trong tính cách và thúc đẩy sự linh hoạt của bản thân.

Ngược lại, Xử Nữ sẽ hợp với các công việc có quy chuẩn cao, tính hệ thống rõ rệt như giáo viên, bác sĩ, nhà nghiên cứu… hoặc làm trong ngành tài chính – kế toán, tư pháp, xây dựng,…

Về các mối quan hệ trong nơi làm việc, Xử Nữ cũng nên học cách kiềm chế cảm xúc, và rèn luyện kỹ năng giao tiếp một cách khéo léo, mang tính xây dựng để giành được nhiều sự yêu quý hơn từ lãnh đạo và đồng nghiệp. Là một nhân viên rất có năng lực và luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nếu có kỹ năng mềm tốt hơn, Xử Nữ sẽ dễ tiến xa và đạt được nhiều thành công.

3.3. Tình yêu

Xử Nữ là người rất chăm chút cho ngoại hình của mình từ đầu tóc, trang điểm cho đến gu ăn mặc. Vậy nên cũng có nhiều người có hảo cảm và say nắng cung hoàng đạo này ngay từ cái nhìn đầu tiên lắm.

Cung Xử Nữ tháng mấy

Cũng bởi sự cầu toàn của mình nên Xử Nữ lại là người kén chọn trong tình yêu, cô nàng hay anh chàng thường đặt ra một hình mẫu khá hoàn hảo. Tuy nhiên chuyện tình cảm ai nói trước được, người Xử Nữ đã không thích thì đâu cũng là nhược điểm, còn đã thích rồi thì Xử Nữ cũng sẽ cố gắng tìm ra thật nhiều ưu điểm ở người ấy mà thôi.

Nếu yêu đương với Xử Nữ bạn sẽ có được một người bạn trai, bạn gái toàn tâm toàn ý với mình. Dù có thể không được lãng mạn lắm, nhưng Xử Nữ sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi nẻo đường. Họ cũng là mẫu người sẽ bày tỏ cảm xúc vô cùng chân thành, không hề chỉ nói cho có.

3.4. Tình bạn và gia đình

Tuy sống khá thực tế nhưng Xử Nữ vẫn là tuýp người đặt nặng tình thân và tình bạn. Họ rất quan tâm đến bạn bè và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích, ra tay giúp đỡ những lúc cần. Tuy nhiên, tính cầu toàn của Xử Nữ vẫn là điều dễ khiến người khác cảm thấy mệt mỏi và phiền phức.

READ  Xem phong thủy 4 số cuối điện thoại: Nguồn gốc, ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này

Trong cuộc sống, Xử Nữ sẽ hợp với các cung Kim Ngưu, Bọ Cạp, Xử Nữ và Thiên Bình hơn. Họ sẽ khắc các cung Bạch Dương và Bảo Bình vì sự đối lập và trái ngược trong tính cách.

Xem thêm:

 • Khám phá kho SIM không giới hạn data của Saymee
 • SIM Saymee là SIM gì? Tại sao được giới trẻ ưa chuộng?
 • Số điện thoại có ý nghĩa gì? Hướng dẫn chọn số đuôi điện thoại đẹp
 • Tìm SIM phong thủy hợp tuổi cực chính xác
 • Cách tính SIM số đại cát? Xem SIM đại cát đại lợi siêu chuẩn

4. Màu sắc, con số và vật phẩm may mắn cung Xử Nữ

Là cung Đất và được sao Thuỷ chiếu mệnh, cung Xử Nữ sẽ nhận được năng lượng tích cực và may mắn từ những màu sắc như xanh nước biển, vàng, nâu hay hồng. Nếu tìm món quà tặng Xử Nữ bạn có thể chọn các món có hoạt tiết con mắt hay cây cối cũng rất phù hợp nhé.

Ngoài ra, con số may mắn của Xử Nữ là 2, 5, và 7.

5. Tậu ngay SIM cung hoàng đạo Xử Nữ – Khẳng định cá tính, cơ hội nhận lên đến 7GB data/ngày

Bạn là Xử Nữ và đang muốn tìm một món đồ thể hiện cá tính và sự nổi bật của mình? Hay bạn đang muốn tìm một món quà thật độc đáo và ấn tượng cho người thuộc cung Xử Nữ? SIM theo cung hoàng đạo của Saymee chắc chắn sẽ là lựa chọn trên cả hoàn hảo dành cho bạn.

Với Saymee – Nhà mạng dành cho GenZ, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng sở hữu cho mình một chiếc SIM/eSIM theo cung hoàng đạo của bản thân và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn:

 • Chọn SIM số đẹp, theo cung hoàng đạo, theo năm sinh hoàn toàn miễn phí
 • Cơ hội hưởng trọn ưu đãi hấp dẫn với gói cước data lên đến 7GB/ngày và hàng ngàn phút thoại miễn phí
 • Gói cước topping cho phép truy cập và sử dụng app hot nhất hiện hành không giới hạn dung lượng chỉ 10K/tháng: Facebook, Instagram, TikTok, Youtube…
Gói cước Saymee Trót yêu See tình Tri kỷ
Gói cước Saymee Ưng quá chừng
Topping Saymee

(*) Lưu ý: Các gói cước IP “topping” chỉ được phép đăng ký (hoặc gia hạn) kèm các gói cước Saymee nền (ME70, ME90, ME120, BIGME hoặc các gói dài kỳ tương ứng).

Đăng ký mua SIM Saymee ngay trên website hoặc app Saymee và nhanh chân đến các cửa hàng MobiFone gần nhất trên toàn quốc và đừng quên mang theo CMND/CCCD để hoàn tất thủ tục nhé!

Với bài viết này, hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và những câu chuyện thú vị về cung Xử Nữ. Hãy tiếp tục theo dõi Saymee để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức thú vị và bổ ích khác cho đời sống GenZ mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

 • Sư Tử và Nhân Mã có hợp nhau không? Trong tình bạn và tình yêu
 • Bảo Bình và Sư Tử có hợp nhau không? Bói tình yêu và mức độ phù hợp
 • Sư Tử và Bọ Cạp có hợp nhau không?
 • Sư Tử hợp màu gì? Màu may mắn của cung Sư Tử
 • Số may mắn của cung Sư Tử là số mấy?
 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Nam, nữ Đinh Mùi 2027 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

  Sinh năm 2027 tuổi gì? Trong phong thủy, Thiên Can và Địa Chi quan trọng để giải thích tuổi của năm 2027. Và câu trả lời là tuổi Đinh Mùi…

  Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

  Mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh thuỷ đại diện cho ngũ hành nước là một mệnh trong 5 ngũ hành, những người thuộc nhóm này thường có yếu tố nước…

  You Missed

  Nam, nữ Đinh Mùi 2027 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

  Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Giảm cân có nên ăn cơm không? Áp dụng ngay các thực đơn giảm cân tại nhà

  Giảm cân có nên ăn cơm không? Áp dụng ngay các thực đơn giảm cân tại nhà