Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp để gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến?

1. Khái quát tử vi tuổi Bính Dần 1986

Để xem xét tuổi Bính Dần kết hôn năm nào một cách chính xác đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về tuổi này.

Năm 1986 là năm Bính Dần hay còn gọi là năm Dần. Theo âm lịch, những người sinh năm này được xem là người có “vận mệnh Hỏa Hổ”.

Hỏa Hổ là mệnh của những người có đam mê, ngoan cường và thích phiêu lưu. Họ thường có kỹ năng lãnh đạo, khả năng ra quyết định mạnh mẽ, không ngại khó khăn và luôn dũng cảm tiến về phía trước.

Người tuổi Dần sinh năm 1986 có tính tình hiền lành, trung thực. Họ thường không giỏi ăn nói nên dễ bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống.

Bính Dần là những người độc lập, tự tin và có nhiều kỳ vọng, yêu cầu cao trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ có xu hướng quá kiểm soát trong các mối quan hệ, do đó để dung hòa hơn trong tình yêu họ cần học cách lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của nửa kia.

Người ta nói, người lương thiện thường chịu thiệt thòi, chính là đang nói đến những người tuổi Bính Dần. Những năm đầu yêu nhau, họ rất dễ bị lừa dối về tiền bạc, tình cảm. Nhẹ thì Bính Dần sẽ buồn một thời gian, trường hợp xấu nhất là họ sẽ không còn tin vào tình yêu nữa.

Đối mặt với sự thất vọng trong tình yêu, người tuổi Dần phải học cách điều chỉnh chính mình, làm việc chăm chỉ, sống nghiêm túc và tin rằng mình sẽ sớm gặp được đúng người.

2. Độ tuổi kết hôn phù hợp cho tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần rất nhiệt huyết trong tình yêu, khi yêu một ai đó họ sẽ rất tận tâm và mong được nắm tay đối phương cho đến cuối đời. Vậy tuổi Bính Dần kết hôn năm nào là đẹp? Hãy xem xét những khía cạnh sau đây:

2.1. Độ tuổi kết hôn phù hợp cho nam mạng tuổi Bính Dần

Người tuổi Dần thích chỉ huy người khác, vì vậy, một người phụ nữ có tính độc lập mạnh mẽ không phù hợp với đàn ông tuổi Bính Dần. Trong cuộc sống gia đình, họ có tinh thần tự tôn rất cao và thích vợ làm mọi việc theo ý mình. Bính Dần rất độc đoán nhưng lại có tấm lòng nhân hậu, sau khi dần dần hòa hợp, cô ấy sẽ dần dần phát hiện ra họ là một người đáng để dựa vào.

Vậy đàn ông tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp? Độ tuổi tốt nhất để đàn ông tuổi Dần kết hôn là khoảng 30 tuổi. Họ cần phải đến một độ tuổi nhất định mới có thể đủ trưởng thành và vun vén tốt nhất cho hôn nhân. Vậy nên sau năm 30 tuổi nam Bính Dần mới thật sự sẵn sàng để trở thành người chồng, người cha hoàn hảo.

READ  58+ Hình Xăm Ý Nghĩa Nhất Cho Nam 2024 Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng

2.2. Độ tuổi kết hôn phù hợp cho nữ mạng tuổi Bính Dần

Phụ nữ tuổi Dần thích tình yêu lãng mạn và luôn khao khát một tình yêu như tiểu thuyết. Nữ mạng sinh năm 1986 có tính cách thẳng thắn nên dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác giới, vận may tình duyên cũng rất mạnh.

Họ rất dễ gặp được vận mệnh thật sự của mình. Tuy nhiên, nữ mạng tuổi này lại dễ cáu gắt, bốc đồng, điều này có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân.

Độ tuổi tốt nhất để nữ Bính Dần kết hôn là 33, 28 và 32 tuổi. Kết hôn ở độ tuổi này họ sẽ tương đối hạnh phúc, không thường xuyên xảy ra mâu thuẫn sau khi kết hôn và có thể hòa hợp rất tốt với gia đình.

3. Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt?

Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp? Người tuổi Bính Dần năm 1986 khi chọn năm kết hôn thì nên xem xét trên nhiều khía cạnh:

3.1. Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt theo ngũ hành niên mệnh

Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, do đó, khi chọn năm kết hôn có thể chọn các năm tương sinh như năm Mộc (Mộc sinh Hỏa) và năm Thổ (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra, tuổi Bính Dần cũng hợp kết hôn vào những năm niên mệnh Hỏa.

 • Các năm Mộc gần nhất là: 2032, 2033, 2040 và 2041.
 • Các năm Thổ gần nhất là: 2028, 2029, 2036 và, 2037.
 • Các năm Hỏa gần nhất là: 2024, 2025, 2038 và 2039.

3.2. Năm tuổi Bính Dần kết hôn tốt theo can chi ngũ hành

Can Chi có thể hiểu đơn giản là 12 con giáp, theo đó, can chi sẽ có sự tương hợp xung khắc giữa các tuổi. Tuổi Bính Dần nên kết hôn các năm tương hợp, tránh các năm xung.

Dưới đây là các năm tuổi Bính Dần nên tránh:

 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tị – Hợi
 • Lục xung: Dần – Thân.
 • Lục hại: Dần – Tị, Dần – Tuất.

Ngoài ra tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt còn được lựa chọn dựa trên tuổi Kim Lâu. Nếu không có năm kết hôn ưng ý bạn có thể dựa theo quan niệm dân gian này, chỉ cần năm đó cô dâu không phạm Kim Lâu là có thể tiến hành hôn lễ.

READ  Sinh năm Giáp Thân 2004 mệnh gì ? Hợp màu, công việc nào ?

3.3. Những năm tuổi xấu về hôn nhân của Bính Dần 1986

 • Đối với nam mạng tuổi Bính Dần: Những năm tuổi không hợp với việc kết hôn, phối ngẫu gồm có: tuổi 40, 46, 52. Khi gặp những năm này, chuyện hôn nhân thường gặp nhiều trắc trở, không mang lại may mắn.

 • Đối với nữ mạng tuổi Bính Dần: Năm 40, 46, và 52 tuổi quý cô tuổi Dần không hợp để bàn chuyện cưới hỏi vì những năm này có sao chủ vị chiếu mạng đem đến sự cô đơn và xa cách.

4. Những điều cần tránh khi chọn năm kết hôn cho tuổi Bính Dần

Nên chọn năm kết hôn có nhiều vận may nhằm tránh xung đột giữa thời kỳ hôn nhân và vận mệnh trời đất. Có một số điều cần lưu ý đối với việc chọn kết hôn năm nào bao gồm:

 • Tránh kết hôn vào năm con giáp của bạn. Nếu người tuổi Dần lấy chồng vào năm Dần thì bị cho là bất lợi cho người đó, việc kết hôn chỉ có thể hoãn lại sang năm sau hoặc dời sang năm trước.

 • Không nên kết hôn vào năm xấu về hôn nhân.

 • Nữ mạng tuổi Dần không nên kết hôn vào những năm phạm Kim Lâu, Hoang Ốc.

5. Cách khắc phục khi phải kết hôn năm không hợp tuổi Bính Dần

Thông thường, chúng ta sẽ chọn năm tốt nhất về mọi mặt để kết hôn. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp đặc biệt bạn bắt buộc phải kết hôn vào năm không hợp tuổi. Bạn cũng đừng quá lo lắng, điều đó không quan trọng bằng hạnh phúc trăm năm của bạn. Chỉ cần sử dụng một số mẹo dưới đây bạn đã có thể hóa giải nhẹ nhàng những điều tai ương, bất trắc có thể gặp phải.

 • Khi chọn ngày cưới nên chọn ngày lành hợp với ngày giờ sinh tháng đẻ của cô dâu nhất.

 • Chọn sinh con vào năm hợp tuổi để hóa giải xung khắc.

 • Nếu năm kết hôn không hợp với nữ mạng tuổi Bính Dần, hãy chờ qua ngày sinh nhật của cô dâu rồi mới tổ chức. Hoặc bạn cũng có thể chờ qua đông chí. Khi đó cô dâu bước sang tuổi mới, không xung với năm kết hôn nữa.

 • Nhiều nơi hiện có thủ tục làm lễ xin dâu 2 lần nhằm khắc phục xung khắc khi cưới hỏi năm cô dâu phạm Kim Lâu. Làm lễ xin dâu 2 lần coi như chuyện xấu đã xảy ra, hai vợ chồng sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn.

 • Chọn giờ hoàng đạo tốt để hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc.

READ  12 cung hoàng đạo giàu hay nghèo? Bảng xếp hạng giàu sang

6. Cần chú ý điều gì trong hôn nhân của người Bính Dần 1986?

Đời sống tình cảm của những người tuổi Dần đã kết hôn bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tính cách thật thà, thẳng thắn. Vì không biết cách tạo ra sự lãng mạn, bất ngờ nên Bính Dần thường khiến đối phương không hài lòng.

Người tuổi Dần năm 1986 tương đối bảo thủ về mặt cảm xúc. Khi đã kết hôn họ sẽ ngày càng có nhiều xích mích với bạn đời do vấn đề giao tiếp. Nếu người tuổi Dần không thể giải quyết vấn đề tình cảm một cách bình tĩnh thì sẽ chỉ làm những chuyện nhỏ trở nên lớn hơn, chuyện lớn khó kết thúc.

Nếu muốn cải thiện vận mệnh hôn nhân và tình yêu của mình, người tuổi Dần nên tạm thời gác lại cái tôi, dành nhiều thời gian hơn cho bạn đời và tạo ra những bất ngờ lãng mạn một cách thích hợp. Khi đó, mối quan hệ vợ chồng chắc chắn sẽ được cải thiện.

Do đó, việc xem xét tuổi Bính Dần kết hôn năm nào sẽ không quan trọng bằng việc bạn đã sẵn sàng để sống chung và bao dung bạn đời của mình hay chưa.

Với những người tuổi Dần chưa kết hôn nhưng đã có người trong lòng nên cần mạnh dạn bày tỏ tình cảm. Đừng đợi đối phương chủ động, nếu bạn không nói gì thì sẽ không ai biết bạn đang nghĩ gì. Tiếp tục thụ động sẽ chỉ khiến con đường tình cảm của bạn ngày càng khó khăn hơn. Nếu muốn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và ổn định hơn, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là kiểm soát cảm xúc và thay đổi tính cách của mình.

Hôn nhân là một hành trình tất yếu trong cuộc đời mỗi người. Do đó, mọi người đều muốn đón nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống hôn nhân. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp là điều rất quan trọng. Lựa chọn tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt sẽ giúp cho cô dâu chú rể gặp nhiều may mắn và có một cuộc sống hạnh phúc, gắn bó.

Năm 2024 có thể chưa phải là năm tốt nhất để kết hôn, tuy nhiên các bạn có thể chọn sang năm 2025 hoặc sử dụng các mẹo để khắc phục các điềm xấu như đã chia sẻ ở trên.

Xem thêm:

 • Sinh Năm 1986 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Hợp Màu Gì?
 • Chi Tiết Căn Duyên Tiền Định Tuổi Bính Dần: 3 Tuổi Cần Tránh Xa Kẻo Cả Đời Vất Vả
 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chụp ảnh đã trở nên phổ biến và tiện dụng hơn bao giờ hết. Chiếc điện thoại thông minh đã dần trở…

  40+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn đẹp, trẻ trung dẫn đầu Hot Trend 2024

  Khi bạn có dự định làm tóc thì bạn muốn thay đổi gì nhất trên khuôn mặt của mình? Với những bạn có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì việc…

  You Missed

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục

  Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động

  40+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn đẹp, trẻ trung dẫn đầu Hot Trend 2024

  Sao Thái Bạch là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất

  Cách tăng vòng 1 bằng các loại đậu đơn giản ngay tại nhà