Tháp bánh Tết 2024: Cách làm và lưu ý khi trang trí tháp bánh Tết

Tháp bánh Tết đẹp 2024 là vật phẩm độc đáo làm quà tặng hoặc đặt để trên bàn thờ gia tiên. Cách làm tháp bánh đơn giản, mang đậm ý nghĩa Tết

Tháp bánh Tết đẹp 2024 là vật phẩm độc đáo làm quà tặng hoặc đặt để trên bàn thờ gia tiên. Bài viết hướng dẫn cách làm tháp bánh đơn giản, mang đậm ý nghĩa phong thủy ngày Tết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ý nghĩa tháp bánh Tết

Tháp bánh Tết (còn được gọi là bánh chính túi) mang ý nghĩa la một chiếc túi dùng để đựng vàng. Thông thường, tháp bánh Tết được dùng để đặt lên bàn thờ gia tiên, cúng giao thừa, ngày rằm. Mục đích cầu mong tài lộc cho gia đình, bình an cho con cháu trong năm mới.

Cách làm tháp bánh kẹo cho bàn thờ bé - YouTube

Theo đó, sử dụng tháp bánh Tết đong đầy nhiều ý nghĩa như:

 • Đầu tiên, trang trí tháp bánh Tết giúp vị trí đặt để (như bàn thờ, bàn tiếp khách…) trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Mặt khác, còn thu hút mọi người chú ý, tạo nên “góc view” đẹp khi khách đến chơi nhà vào dịp Tết.

 • Thứ 2, trang trí tháp bánh Tết đẹp cũng có thể được dùng làm món quà tặng sang trọng và ý nghĩa vào những ngày Tết.

 • Thứ 3, trang trí tháp bánh Tết còn giúp gia chủ tiết kiệm được khoảng không gian trưng bày trên bàn thờ, giải phóng không gian để dành chỗ trống trang trí những vật dụng quan trọng khác.

 • Thứ 4, trang trí tháp bánh Tết còn có ý nghĩa mang tới nhiều tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong năm mới.

 • Thứ 5, trang trí tháp bánh Tết sẽ tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy. Nhờ vào màu sắc của các loại bánh kẹo, hộp mứt tết, lon bia, nước ngọt…

Hướng dẫn cách làm tháp bánh Tết đơn giản

Thay vì đặt bánh kẹo, mứt Tết lên bàn thờ hay đặt ở bàn tiếp khách theo cách thông thường, làm tháp bánh Tết sẽ giúp cho không gian trở nên sinh động, đẹp mắt hơn. Hãy bỏ túi ngay một số cách trang trí tháp bánh Tết cực kỳ đơn giản dưới đây.

Gợi ý cách chọn nguyên vật liệu làm tháp bánh Tết

Để làm tháp bánh Tết đẹp thì cần phải chọn được nguyên vật liệu đẹp, có tạo hình sang trọng. Nguyên vật liệu có thể là hộp bánh, hộp mứt sở hữu tông màu tươi sáng, bắt mắt và thể hiện không khí của ngày Tết. Gợi ý cho bạn một số hộp bánh như hộp bánh Chocopie, bánh Custas…có màu vàng đỏ. Đồng thời, cũng nên chọn mua đồ trang trí có màu nổi bật như màu vàng, màu bạc… Tùy vào sở thích cũng như quy mô bàn thờ gia đình mà bạn nên chọn kích thước các hộp bánh phù hợp.

READ  Người sinh năm 1975 thuộc mệnh gì? Màu sắc nào hợp với tuổi Ất Mão

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là hãy quan tâm đến số lượng và màu sắc hộp bánh Tết theo đúng phong thủy gia đình. Thông qua đó sẽ phát triển thêm nhiều ý nghĩa cho gia đạo hưng thịnh trong năm mới.

Sau đây là gợi ý về một số nguyên vật liệu cần chuẩn bị trong cách làm tháp bánh Tết 2024.

 • Hộp bánh Chocopie lớn/ nhỏ tùy theo sở thích (khoảng 9 hộp)

 • 6 bông hoa giả (hoặc nhiều hơn)

 • 2 dây treo câu đối đỏ (nếu muốn)

 • 1 tấm bìa cứng hình tròn

 • 3 lông công vàng giả

 • 1 tấm vải kim tuyến gói quà

 • 1 dây ruy băng

 • Keo nến và súng bắn keo.

Cách trang trí tháp bánh Tết đơn giản

Hướng dẫn cách làm tháp bánh Tết đơn giản qua các bước dễ thực hiện, theo dõi chi tiết dưới đây.

Bước 01: Sắp xếp các hộp bánh thành các tầng dạng tháp

Bạn sử dụng bìa cứng hình tròn để làm phần đế của bánh. Đặt bìa cứng lên trên tấm vải gói quà. Sắp xếp tháp bánh Tết thành 3 tầng.

 • Tầng 1: Xếp 5 hộp bánh lên phần đế sao cho mặt có nhãn hiêụ quả bánh hướng ra bên ngoài theo chiều nằm ngang. Dùng súng bắn keo để cố định hộp bánh xuống phần đế và gắn kết với nhau.

 • Tầng 2: Với tầng này, tiếp tục xếp 3 hộp bánh lên trên và cũng phải đảm bảo mặt chính của bánh đưa ra ngoài theo chiều dọc. Tiếp đến dùng súng bắn keo cố định các hộp bánh với tầng 1.

 • Tầng 3: Đặt 1 hộp bánh nằm ngang, mặt chính của hộp bánh cũng hướng ra trước và dán keo cố định vào tầng 2.

Bước 02: Cố định tháp bánh Tết chặt chẽ

Sử dụng vải gói quà đặt dưới đáy bánh để bọc tháp bánh. Dùng ruy băng cố định tấm vải nhằm tạo sự chắc chắn cho tháp bánh. Hơn nưã, còn giúp cho tháp bánh Tết trông đẹp mắt hơn. Dù vậy, chỉ nên gói tháp bánh ở phần tầng 1 vì nếu bọc hết tháp bánh sẽ khiến tạo hình tháp trở nên lộn xộn, rối mắt.

itHNIzg5ZQhoqBtmtlv5edbH7IMZyA8kgnj2QaqinPUJpK1MKrgf4xjyXq7QHnXAF1Zt51S4rm5bxoZeUlJLd80o1gVCRbft0hhUn1CJVcB5RNFKY1EtlKW4gxIdc0rfHDbHObCzZdTSieWMSPC05Q

Bước 03: Trang trí tháp bánh

Khi tháp bánh đã được cố định thì bạn hãy tiến hành trang trí các chi tiết. Dùng lông công, hoa, câu đối đỏ (nếu có) để trang trí. Sử dụng súng bắn keo để cố định lại.

Cách trang trí tháp bánh có thể tùy thích, miễn sao làm cho tổng thể tháp cân đối, đẹp mắt.

Bước 04: Thành phẩm

zgsiUt6B74y8pNqn6OSbylPve39YYWRvct-TH0tew0Ary5wyRy4yPgWGnbwL41LKGbi8tEc7hJStKvGWv23JlSMnkpV2TaypDmJeTsZvITlZqRpL8AC5FDgL85VWz1dG_GH9q53iFhbHWsEj13HtSw

Cách làm tháp bánh Tết đơn giản chi trong vài phút là có ngay thành phẩm ưng ý.

READ  Nốt ruồi ở mắt của nam và nữ có ý nghĩa ra sao?

Khi đã thực hiện thành công các bước trên, bạn đã có cho mình thành phẩm tháp bánh Tết cực xinh và trang nhã, sang trọng. Với tháp bánh Tết, bạn có thể dùng để trưng trên bàn thờ, trang trí cho bàn tiếp khách giúp mang lại không khí ngày Tết đặc trưng. Ngoài ra, vì đây là vật phẩm làm thủ công bằng tay nên bạn có thể làm giỏ quà biếu Tết cho người thân, bạn bè.

Lưu ý khi làm tháp bánh Tết 2024

Ý tưởng trang trí tháp bánh Tết vô cùng đa dạng, bạn nên chọn những mẫu đơn giản, dễ làm tại nhà nếu bạn không có nhiều thời gian. Mặt khác, dựa theo diện tích không gian trên bàn thờ, bàn tiếp khách mà bạn nên ưu tiên những mẫu tháp bánh Tết phù hợp.

Sau đây là một số lưu ý không nên bỏ qua nêú muốn có một tháp bánh Tết đẹp, ấn tượng và ý nghĩa.

Lựa chọn nguyên vật liệu an toàn

Tháp bánh Tết đẹp, ý nghĩa và sang trọng không chỉ dựa vào việc trang trí mà còn cần chú trọng đến quá trình chọn nguyên vật liệu.

Ưu tiên chọn mua các loại bánh kẹo làm tháp bánh Tết có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và an toàn với sức khỏe. Thông qua đó, bạn vừa có được “mô hình” trang trí Tết, vừa thưởng thức sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí.

Để có được điều đó, hãy lựa chọn mua bánh ở siêu thị, cửa hàng chuyên bán bánh kẹo Tết uy tín. Hơn nữa, nếu bạn không quá khéo tay thì có thể liên hệ đến dịch vụ trang trí tháp bánh Tết để sở hữu một thành phẩm hoàn hảo nhất.

Lựa chọn loại bánh kẹo Tết có ý nghĩa may mắn

Làm tháp bánh Tết trang trí bàn thờ gia tiên hoặc đặt để phòng khách hoặc biếu tặng không chỉ cần đến sự đẹp mắt mà còn phải có ý nghĩa tốt lành. Tháp bánh Tết gửi gắm thông điệp may mắn cho năm mới. Do đó, bạn nên chọn loại bánh kẹo có màu sắc tươi sáng như màu đỏ, hồng, vàng, xanh, … có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.

Làm tháp bánh Tết hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy cần được chú trọng khi trang trí tháp bánh Tết. Một tháp bánh Tết hợp phong thủy có ý nghĩa mang lại điêu tốt lành cho gia chủ. Đôi khi thông qua đó còn giúp gia đình hòa hợp, hạnh phúc tròn đầy trong năm mới.

Thông thường, những yếu tố phong thủy khi làm tháp bánh Tết mà bạn nên quan tâm đó là số lượng nguyên liệu, màu sắc hợp phong thủy, vị trí đặt tháp bánh tết… Gợi ý đến bạn các con số may mắn trong phong thủy như 6, 8, 9… Bạn có thể chọn làm tháp bánh Tết với 6 hộp bánh, 8 hộp bánh hoặc 9 hộp bánh để tượng trưng cho tài lộc.

READ  Hướng dẫn 3 cách làm gia vị ướp cá nướng thơm ngon cho gia đình bạn có món cá bất bại

Một số mẫu tháp bánh Tết đẹp, sang trọng

Ý tưởng làm tháp bánh Tết là muôn màu muôn vẻ, bởi mỗi người sẽ có những cách decor và mục đích khác nhau. Sau đây là một số mẫu tháp bánh Tết đẹp và sang trọng mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu tháp bánh Tết đơn giản nhưng hiện đại

Sử dụng hộp bánh Cosy , hộp bánh Custas để làm tháp bánh Tết cũng vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Hộp bánh chủ đề màu đỏ và màu vàng phù hợp với ý niệm may mắn ngày Tết đến xuân về.

Tháp bánh Tết Cosy

Mẫu tháp bánh Tết làm quà tặng

Tháp bánh Tết làm quà tặng cần đến sự chỉn chu và có đôi chút cầu kỳ. Bạn hãy dùng cả tâm huyết của mình để gắn từng cành hoa, cành lá để trang trí tháp bánh sẽ mang đến tạo hình vô cùng hoành tráng.

Tháp bánh tài lộc Custas

Màu sắc trên mẫu tháp bánh tết làm quà tặng này được phối hợp vô cùng hài hòa. Đặc biệt, cách sắp xếp vật dụng trang trí cũng rất điêu luyện. Chắc chắn đây sẽ là mẫu quà tặng ý nghĩa dip Tết thu hút sự chú ý của mọi người.

Mẫu tháp bánh Tết độc đáo

Với những đôi bàn tay khéo léo thì có thể nâng cấp tay nghề bằng mẫu tháp bánh Tết với đôi chim công độc đáo này. Đây là tháp bánh Tết sang trọng và cần nhiều sự đầu tư, gửi gắm tâm huyết vào đó. Vị trí đặt để tháp bánh thích hợp nhất là phòng khách.

Tháp bánh đôi chim công

Nội dung bài viết chia sẻ về ý nghĩa tháp bánh Tết cũng như cách trang trí tháp bánh Tết đẹp. Mặc dù chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng bạn đã có thể tạo nên set quà tặng Tết độc đáo, hoặc một vật phẩm trưng trên bàn thờ gia tiên ý nghiã. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể lựa chọn hộp quà Tết hoặc giỏ quà Tết đẹp được bày bán sẵn để trưng trên bàn thờ, làm quà tặng Tết hoặc decor cho không gian phòng khách.

Tết này, bạn hãy tạo dựng một cái Tết sum vầy, sang trọng và lung linh bằng những tháp bánh Tết độc đáo theo ý tưởng riêng của bạn nhé. Đôi khi một chút cầu kỳ cũng mang lại dư vị ấn tượng, đáng nhớ và một mùa xuân tràn đầy những sắc màu xinh tươi từ hộp bánh mứt, lon bia hay lon nước ngọt từ tháp bánh Tết đẹp.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Dân gian có câu: ”Nhện sa trước mặt” là ”Hỷ tòng thiên giáng”, vậy nhện sa trước mặt là điềm báo gì?

  Câu chuyện dân gian về loại nhện Người xưa chuyện rằng con Nhện từ thuở mới sinh ra đã được Ngọc Hoàng giao cho công việc giăng lưới ở trong…

  Mách bạn cách chọn phật thủ thờ để phát lộc cả năm

  Tết đến xuân về, nhiều người tìm mua phật thủ để bày lên bàn thờ để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Nhưng phật thủ như thế…

  You Missed

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Giảm cân có nên ăn cơm không? Áp dụng ngay các thực đơn giảm cân tại nhà

  Giảm cân có nên ăn cơm không? Áp dụng ngay các thực đơn giảm cân tại nhà

  Dân gian có câu: ”Nhện sa trước mặt” là ”Hỷ tòng thiên giáng”, vậy nhện sa trước mặt là điềm báo gì?

  Dân gian có câu: ”Nhện sa trước mặt” là ”Hỷ tòng thiên giáng”, vậy nhện sa trước mặt là điềm báo gì?

  Mách bạn cách chọn phật thủ thờ để phát lộc cả năm

  Mách bạn cách chọn phật thủ thờ để phát lộc cả năm

  Tử vi và vận hạn người tuổi Ất Mão 1975 năm 2023