Sao Thái Âm là gì? Tốt hay xấu? Luận giải chi tiết ý nghĩa

Trong tử vi đẩu số, các chòm sao sẽ đưa ra những thông tin của vũ trụ gửi đến bản mệnh về các vấn đề như tính cách, hôn nhân, sự nghiệp, gia đình,… Trong đó, nhiều người khá quan tâm sao Thái Âm là gì và những cung mệnh nào được sao Thái Âm chiếu mệnh trong năm 2024? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Theo tử vi đẩu số, sao Thái Âm là một trong những chòm sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của chủ tinh, bởi Thái Âm sẽ giúp họ nắm bắt được một phần thông tin về những điều tốt đẹp và khó khăn sẽ xảy ra trong tương lai, qua đó tận dụng những thuận lợi. Và đó chính là lý do mà nhiều người thường quan tâm, tìm hiểu về chòm sao này mỗi năm.

Bên cạnh đó, chòm sao này còn là phước tinh thuộc thuộc hành Thủy, tinh chủ Điền Trạch, vì thế khi được ngôi sao này chiếu mệnh, dù là nam hay nữ đều được chòm sao này bảo hộ và mang đến nhiều điều tốt lành, vui vẻ, tài lộc và hạnh phúc.

Vì sao sao Thái Âm lại được xem là “phước tinh”?

Được biết sao Thái Âm có tính âm, đại diện cho mặt trăng, tượng trưng cho tính nữ, sự dịu dàng và thời cuộc. Đặc biệt, những người được sao Thái Âm chiếu mệnh thường có tính cách nhu hòa, uyển chuyển, khéo léo, biết tiến – biết lùi và nắm bắt được thời cơ. Đồng thời, chòm sao này còn giúp chủ tinh nhận được những điều tốt lành, may mắn trong năm.

Sao Thái Âm là gì? Đây là chòm sao thuộc Cửu Diệu và là một trong những chòm sao tốt nhất trong tử vi đẩu số.

Theo ý nghĩa của chòm sao và tử vi đẩu số, sao Thái Âm là sao tốt, hỗ trợ rất nhiều cho cuộc đời của mệnh tọa. Đặc biệt, sao Thái Âm có tính âm, chính vì vậy nó sẽ phát huy tốt nhất vận mệnh nếu cư ngụ tại cung âm, người sinh vào ban đêm, đặc biệt là từ ngày 10 – 20 hàng tháng. Vậy sao Thái Âm ảnh hưởng gì đến những mặt trong cuộc sống của chủ tinh? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây:

 • Về công danh, sự nghiệp: Đều có sự phát triển, được người trọng dụng.

 • Về kinh doanh: Có nhiều cơ hội mới, phát triển vượt bậc, đặc biệt là có quý nhân phù trợ.

 • Về gia đình, các mối quan hệ: Tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, êm ấm, đồng thời tạo dựng được một vài mối quan hệ mới.

 • Về sức khỏe: Các vấn đề sức khỏe tương đối ổn định, tuy nhiên cần đặc biệt chú ý cẩn thận trong việc sinh nở, ốm đau, bệnh tật.

 • Về xuất hành: Nên lưu ý di chuyển bằng xe cộ cẩn thận để tránh gặp việc không như ý muốn.

READ  [MỚI] Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 & 6 Lưu ý quan trọng

Tóm lại, sao Thái Âm là chòm sao tốt, mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ tinh. Do đó, khi được sao Thái Âm chiếu mệnh trong năm 2024, bạn nên nắm bắt cơ hội để thực hiện những dự định trong công việc, học tập, kinh doanh, kết hôn,…

Dựa theo cách tính của Cửu Diệu, sao Thái Âm sẽ chiếu mệnh đối với nam lần đầu vào năm 8 tuổi, còn nữ mạng lần đầu là 13 tuổi. Cùng với đó, cứ mỗi 9 năm sẽ lặp lại một lần, theo đó các tuổi tương ứng được sao Thái Âm chiếu mệnh (tính theo tuổi mụ) gồm:

 • Nam mệnh: 8 tuổi, 17 tuổi, 26 tuổi, 35 tuổi, 53 tuổi, 62 tuổi, 71 tuổi, 80 tuổi, 89 tuổi.

 • Nữ mệnh: 13 tuổi, 22 tuổi, 31 tuổi, 40 tuổi, 49 tuổi, 58 tuổi, 67 tuổi, 76 tuổi, 85 tuổi.

Trong năm 2024, sao Thái Âm sẽ chiếu các mệnh là:

 • Nam mệnh: 2017 (Đinh Dậu), 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão), 1954 (Giáp Ngọ).

 • Nữ mệnh: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu).

Để nhận được tốt các phước lành và hạn chế những điều xấu khi sao Thái Âm chiếu mệnh trong năm 2024, bạn đừng nên bỏ qua các lưu ý dưới đây:

 • Bạn nên cẩn thận trong vấn đề đi lại, sinh nở, ốm đau và bệnh tật.

 • Không nên tiêu xài hoang phí tài lộc, bởi có thể ảnh hưởng đến vận may trong năm nay.

 • Chủ tinh nên chú ý trong ngôn hành, làm nhiều việc thiện, cùng với đó, đầu năm, đầu tháng nên làm lễ dâng cúng sao Thái Âm.

Sao Thái Âm 2024 chiếu mệnh nữ mệnh sinh năm 2012, 2003, 1994,… trong khi đó nam mệnh sinh năm 2017, 2008, 1999, 1990,…

Sao Thái Âm thuộc hành Thủy, vì vậy sẽ tương hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Kim. Đặc biệt, chòm sao này còn rất hợp với tuổi Âm Nam và mệnh phụ nữ. Bên cạnh đó, theo ngũ hành, sao Thái Âm còn tương khắc với những người thuộc mệnh Thổ và Mộc. Vì thế, những màu sắc bản mệnh của chòm sao này là:

 • Màu sắc tương hợp: Màu trắng, vàng ánh kim, vàng – hành Kim; đen, xanh da trời – hành Thủy.

 • Màu sắc tương khắc: Màu xanh lá cây – hành Mộc; vàng đất, nâu – hành Thổ.

READ  Mách bạn 3 cách làm món cá chẽm hấp Hồng Kông, hấp xì dầu, hấp thập cẩm

Dưới đây là cách cúng dâng sao Thái Âm mà bạn có thể tham khảo để cầu mong cả năm được thuận lợi, thành công:

Chủ tinh nên chọn thời gian đẹp cúng sao là vào thời điểm từ 22 giờ – 24 giờ, ngày 26 âm lịch hàng tháng, bởi là thời điểm trong tháng sao Thái Âm đăng viên chiếu sáng nhất. Cùng với đó, hướng cúng nằm ở hướng Tây giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, tốt lành.

Các món đồ bạn cần chuẩn bị cho buổi cúng sao gồm:

 • Bài vị sao Thái Âm màu càng có bút tích “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”.

 • 7 cây nến hoặc đèn.

 • Mũ màu vàng.

 • Rượu và nước.

 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản.

 • Gạo muối trầu cau, đinh tiền vàng.

 • Vật cát tường hoặc trang sức màu đen, thạch anh khói,… (nếu có).

Lưu ý: Các lễ vật cúng phải có màu vàng, nếu không có thì sử dụng giấy lót màu vàng đặt bên dưới lễ đó.

Cách bày trí nến hoặc đèn trong lễ cúng sao Thái Âm.

Dưới đây là mẫu văn khấn cúng giải hạn sao Thái Âm cho tiết bạn có thể tham khảo:

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………….. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

READ  Một năm có bao nhiêu giây, bao nhiêu giờ, ngày, tuần, quý? Mách bạn cách tính số ngày trong tháng đơn giản bằng bàn tay

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Lưu ý: Mẫu văn khấn mang tính chất tham khảo. Trong lễ cúng, chủ tinh nên thể hiện sự thành tâm, đọc văn khấn rõ ràng, không gian yên lặng nhằm thể hiện sự tôn kính với đức trên.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến sao Thái Âm, đồng thời giúp bạn giải đáp thắc mắc sao Thái Âm tốt hay xấu. Mong rằng qua bài viết này bạn đã tích lũy cho bản thân thêm nhiều kiến thức hữu ích về chòm sao này, qua đó hiểu hơn về chòm sao này cũng như ý nghĩa của nó.

Siêu thị Nội Thất – Điện Máy Chợ Lớn hiện đại, tin cậy, gần gũi với khách hàng

Được thành lập vào năm 2001, Siêu thị Nội Thất – Điện Máy Chợ Lớn tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ các sản phẩm nội thất, điện máy hàng đầu tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, thương hiệu đã có 95 chi nhánh trên khắp tỉnh miền Nam, miền Trung được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bởi:

 • Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu: Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn luôn cố gắng tối ưu hóa chi phí tốt nhất nhằm mang đến nhiều sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, chương trình hậu mãi tốt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

 • Đa dạng sản phẩm chất lượng: Thương hiệu hiện đang kinh doanh 27 danh mục (hàng cao cấp, tivi, điện thoại, máy lạnh, máy giặt, gia dụng, đồ dùng nhà bếp,…) với hơn hàng nghìn sản phẩm khác nhau thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sony, Samsung, LG, Panasonic, Hitachi,…

 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn không ngừng triển khai nhiều đợt sale giá tốt giúp khách hàng mua sắm được những sản phẩm chất lượng. Bạn có thể cập nhật nhanh nhất các chương trình khuyến mãi của thương hiệu tại https://dienmaycholon.vn/tin-khuyen-mai.

 • Chăm sóc khách hàng: Chính sách chăm sóc khách hàng, bảo hành tại Điện Máy Chợ Lớn luôn được ưu tiên hàng đầu. Tại đây, cửa hàng có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, chuyên viên bảo hành tận tâm xử lý các vấn đề kỹ thuật nhanh chóng.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là một câu thần chú cổ bằng tiếng Phạn, có ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo. Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và sức…

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Thủ tục hồ sơ xin việc là loại giấy tờ mà ứng viên phải chuẩn bị khi đi ứng tuyển và phỏng vấn một vị trí bất kỳ. Vậy giấy…

  You Missed

  Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  Thiết kế bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim

  Thiết kế bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Kim