Sao Thủy Diệu năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng chuẩn nhất

Nếu bạn đang thắc mắc rằng Sao Thủy Diệu là sao gì, sao tốt hay xấu? Năm 2024 tuổi nào sẽ bị sao ngày chiếu mạng và cách dâng lễ vật cúng giải hạn sẽ ra sao? Thì hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời chi tiết dưới đây nhé.

1. Sao Thủy Diệu là gì?

Sao Thủy Diệu còn được gọi với tên khác là Thuỷ Tinh là một ngôi sao may mắn, mang đến nhiều tài lộc khi được sao chiếu mệnh trên con đường công danh, sự nghiệp, tài sản tăng lên. Tuy nhiên sao này chủ yếu sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến nữ giới, dễ xảy ra những xung đột, tranh chấp hoặc gặp rắc rối trên đường sông nước.

Ngôi sao này rất hợp với những người có mệnh Thuỷ và Kim, nhưng ai thuộc mệnh Hoả và Thổ thì sẽ bị giảm may mắn và có nhiều trở ngại trong năm.

2. Ý nghĩa sao Thủy Diệu – Tốt hay xấu

Cũng như các ngôi sao chiếu mệnh khác để biết được Sao Thủy Diệu là tốt hay xấu thì vẫn phải cần xác định xem là Hung tinh hay Cát tinh. Ngôi sao này còn được gọi là Thuỷ tinh, một phước lộc tinh nếu chiếu mệnh thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, niềm vui và tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp.

Thuỷ tinh sẽ mang đến phước lộc nhưng cũng sẽ có những tháng kỵ như là tháng 4 và tháng 8. Ngôi sao này chủ về tài lộc hỉ, người bị sao chiếu mệnh nên tránh nơi sông nước, đi biển, cẩn trọng trong lời nói nhất là phái nữ, nếu không sẽ có nhiều thị phi, tranh cãi.

Người thuộc mệnh Kim khi được Thuỷ tinh chiếu mệnh thì sẽ rất hợp, mệnh Mộc cũng sẽ rất tốt, đặc biệt là nữ giới đi làm ăn xa sẽ có tài lộc mang về nhà. Người mệnh Hoả khi gặp chòm sao này thì sẽ có chút khó khăn, trở ngại, nhưng cũng không quá đáng lo vì đây là một phước lộc tinh không phải sao hạn.

Nhìn chung thì chòm sao này có 2 mặt, vừa mang đến tài lộc, nhưng cũng mang đến nhiều điều không may đối với một số người. Do đó với người không may mắn thì vẫn nên làm lễ cúng giải hạn, còn những người khác thì không cần thiết, nhưng nên cúng nghênh sao để rước thêm thật nhiều phúc phần trong năm.

Trong dân gian đến hiên tại vẫn còn đang lưu truyền một bài thơ về sao Thuỷ Diệu như sau:

“Thuỷ diệu thuộc về thuỷ tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp người quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”

3. Sao Thủy Diệu 2024 chiếu mệnh gì?

Người ta thường xác định Sao Thủy Diệu chiếu mạng nào đối với nam, nữ thông qua tuổi âm và giới tính. Tức là sẽ tính theo tuổi thai còn được gọi là tuổi mụ trong dân gian từ xưa đến này. Năm 2024 sao Thuỷ Tinh sẽ chiếu mạng tuổi tham khảo như sau:

 • Đối với nam thì sẽ là độ tuổi từ 93, 84, 75, 66, 57, 48, 39, 20, 21, 12.
 • Đối với nữ thì sẽ là độ tuổi từ 99, 90, 81, 72, 63, 54, 45, 36, 27, 18, 9.
READ  Nằm mơ thấy máu có nghĩa gì? Giải mã giấc mơ thấy máu và con số may mắn

Cụ thể trong năm 2024 gồm:

 • Nam mạng: Canh Dần (1950), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thân (1968), Đinh Tị (1977), Bính Dần (1986), Ất Hợi (1995), Giáp Thân (2004), Quý Tị (2013).
 • Nữ mạng: Giáp Thân (1944), Quý Tị (1953), Nhâm Dần (1962), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Kỷ Tị (1989), Mậu Dần (1998), Đinh Hợi (2007).

Cũng vẫn sẽ giống với các chòm sao trong Cửu Diệu thì cứ sau khoảng thời gian 9 năm thì sao Thuỷ Diệu sẽ quay trở lại với một tuổi.

4. Sao Thủy Diệu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Sao Thủy Diệu là một trong những cát tinh thuộc hành Thuỷ, nên nếu chiếu theo ngũ hành thì sẽ có quan hệ tương sinh với Kim, bình hoà với mệnh Thuỷ, tương khắc Thổ và sinh xuất với mệnh Mộc.

 • Sao Thuỷ Tinh kỵ các màu của hành Thổ như là nâu, vàng đất và hành Mộc là màu xanh lá.
 • Sao này hợp với hành Kim các màu trắng, vàng ánh kim, bạc và hành Thuỷ là màu đen, xanh nước biển.

Ngôi sao này kỵ nhất vào thời điểm tháng 4 và tháng 8 âm lịch, người bị chiếu mệnh không nên đi đường biển, sông, tránh qua đò. Nữ thì nên giữ lời ăn tiếng nói để kẻo vướng phải những lời thị phi, đàm tiếu. Nữ giới gặp sao này thì sẽ có chút bất lợi hơn so với nam giới chủ yếu về thị phi, tai hoạ sẽ không lớn.

5. Những hạn hay gặp với sao Thủy Diệu năm 2024

Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua những điều may mắn và khó khăn khi Sao Thủy Diệu chiếu mệnh nhé.

5.1. Những may mắn mệnh chủ nhận được

Những may mắn mệnh chủ sẽ nhận được như:

 • Được sao Thuỷ Tinh chiếu mệnh thì sẽ tìm được hướng đi mới trong con đường công danh, sự nghiệp, giúp mệnh chủ thăng tiến, được trọng dụng, mọi người yêu mến. Những người có ý định khởi nghiệp sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong thời điểm này.
 • Mệnh chủ sẽ có nhiều cơ hội mới để tăng thêm nguồn thu nhập. Có thể được tăng lương hoặc tìm được một công việc tay trái để sinh ra thêm tiền. Nếu đầu tư hoặc làm ăn gia thì sẽ kiếm được nhiều tiền và thành công hơn.
 • Nếu được chiếu mệnh, thì sẽ gặp được nhiều niềm vui, hạnh phúc. Tìm được nửa kia tâm đầu ý hợp nếu như còn độc thân. Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ được vui vẻ, cảm giác an toàn, hạnh phúc.

5.2. Các điều khó khăn

Người được ngôi sao này chiếu mệnh trong năm sẽ dễ gặp phải một số chuyện thị phi, đầy rắc rối khó tránh khỏi. Cần phải thật cẩn thận hơn về lời ăn tiếng nói của mình để tránh cãi vã, không nên đi lại những nơi sông nước, biển, hồ. Mặc dù là cát tinh nhưng đồng thời cũng có một chút hung tinh, đặc biệt là nữ giới nên cẩn thận hơn và cúng giải hạn.

READ  Hiểu đúng về 2 từ CAO SỐ và cách nhận biết, hóa giải cho phụ nữ thường bị nói là...cao số

6. Hướng dẫn cách cúng sao Thủy Diệu 2024 chi tiết và đầy đủ

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách cúng Sao Thủy Diệu chi tiết dưới đây nhé.

6.1. Sao Thủy Diệu cúng ngày nào là đúng?

Theo như quan niệm từ thời xưa thì dù là sao tốt hay xấu đều nên làm lễ hoá giải và đón sao. Dù Thủy Diệu là phước lộc tinh, không cần thiết phải cúng lễ giải hạn nhưng cần phải làm lễ nghinh sao để nhận được nhiều may mắn, tài lộc hơn và hạn chế tối đa được những rủi ro, hao tổn phát sinh.

Cúng sao Thuỷ Diệu giải hạn hợp lsy nhất là khi sao chiếu sáng tròn nhất hay còn được gọi là đăng viên. Ngày sao đăng viên tốt là từ 19 giờ đến 21 giờ vào ngày 21 âm lịch hàng tháng và đi về hướng Bắc để làm lễ.

Khi làm lễ để mọi điều đều được suôn sẻ thì trong nhà nên mang treo các vật cát tường, cầu may mắn như là các loại trang sức màu xanh. Còn cúng giải hạn thì phải có màu đen, trong trường hợp nếu có màu sắc khác thì phải dùng màu đen hoặc lót giấy đen xuống bên dưới mới tiến hành lễ.

6.2. Chuẩn bị bài vị và lễ vật cúng sao Thủy Diệu

Lễ vật cúng sẽ bao gồm 7 ngọn đèn hoặc là nến, sử dụng bài vị màu đen của sao Thuỷ Diệu, mũ đen, gạo, muối, tiền vàng, nước, hương hoa, trầu cau, ngũ oản. Bài vị của sao trên giấy màu đen và viết thêm dòng chữ “Bắc Phương Nhâm Quý Thuỷ Đức Tinh Quân Vị Tiền”.

6.3. Văn khấn cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Hãy cùng bài viết tham khảo qua văn khấn cúng giải hạn Thủy Diệu dưới đây nhé.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con xin lạy 9 phương Trời – lạy 10 phương Chư Phật – lạy Chư Phật 10 phương.

Nam mô ngài Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết – Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con xin cúi lạy ngài Đức Trung Thiên Tinh Chúa – Bắc cực Tử Vi – Tràng Sinh Đại Đế.

Con xin cúi lạy ngài Tả Nam Tào Lục – Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con xin cúi lạy ngài Đức Hữu Bắc Đẩu Cửa Hàm – Giải Ách Tinh Quân.

Con xin cúi lạy ngài Đức Phương Nhâm Quý – Thủy Đức Tinh Quân.

Con xin cúi lạy ngài Đức Thượng Thanh – Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con tên là: ……………………………

Hôm nay là ngày, tháng, năm

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, dâng hương hoa trà quả, đốt nén tâm nhang, thiết lập linh án tại ……………… Để làm lễ cúng dâng sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ mọn, phù hộ độ trì.

Giúp chúng con giải trừ vận hạn, ban phúc lộc thọ,

Mọi sự an lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, kính lễ trước án, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

6.4. Bài văn khấn nghinh sao Thủy Diệu

Nếu không cúng giải hạn thì mọi người nên cúng Nghinh sao để nhận thêm nhiều tài lộc từ sao Thuỷ Diệu nhé. Bài văn khấn nghinh sao tham khảo thêm:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin lạy 9 phương Trời – lạy 10 phương Chư Phật – lạy Chư Phật 10 phương

Nam mô ngài Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết – Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con xin lạy ngài Đức Trung Thiên tinh chúa – Bắc cực Tử vi – Tràng Sinh Đại Đế

Con xin cúi lạy ngài Tả Nam Tào Lục – Ty Duyên Thọ Tinh Quân

Con xin cúi lạy ngài Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm – Giải ách tinh Quân

Con xin cúi lạy ngài Đức phương Nhâm quý – Thủy đức Tinh Quân

Con xin cúi lạy ngài Đức Thượng Thanh – Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con tên là: ………………………

Hôm nay là ngày, tháng, năm

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, dâng hương hoa trà quả, đốt nén tâm nhang thiết lập linh án tại ……………… Để làm lễ cúng nghinh sao Thủy Diệu.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ mọn, phù hộ độ trì

Giúp chúng con giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ, Mọi sự an lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, kính lễ trước án, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

7. Kết luận lại

Bài viết Sao Thủy Diệu 2024 chiếu mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng. Đã cập nhật chi tiết về khái niệm, ý nghĩa về ngôi sao Thuỷ Tinh này, Mong rằng những thông tin bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về ngôi sao này, biết được các điều cần chuẩn bị để cúng giải hạn, nghinh sao.

READ  Nam, nữ Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới nhất về công nghệ và đa dạng các chủ đề khác nhau nhé.

Di Động Việt luôn chào đón mọi khách hàng đến với hệ thống cửa hàng với thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI“. Tại đây, quý khách sẽ được thưởng thức không gian trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm công nghệ tuyệt vời với giá sốc và nhiều ưu đãi với số lượng và thời gian có hạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm:

 • Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú 2024 chuẩn và chi tiết nhất
 • Sao Kế Đô là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Cách cúng Sao Kế Đô chi tiết nhất
 • Sao La Hầu là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Cách cúng Sao La Hầu chi tiết nhất
 • Sao Thủy nghịch hành là gì? Bỏ túi ngay các mẹo để vượt qua mùa sao Thủy nghịch hành 2024

Di Động Việt

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Năm sinh là một yếu tố quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam và việc chọn màu sắc và trang phục phù hợp với mệnh của…

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Giải đáp câu hỏi 1999 mệnh gì sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu thêm về tuổi mệnh của mình, về tính cách bản thân mình và những con…

  You Missed

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình