Sao Kế Đô là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Cách cúng Sao Kế Đô chi tiết nhất

Sao Kế Đô thường được biết đến là một hung tin, mang đến những điều không may mắn và tiêu cực. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về Sao Kế Đô là gì, năm 2024 sẽ chiếu đến những mệnh nào dưới đây nhé.

1. Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô được mọi người biết đến như một hung tin, mang đến những điều tiêu cực, sự buồn khổ, thiếu may mắn, chán nản,… Đặc biệt là Kế Đô vô cùng kỵ với phái nữ, trừ trường hợp là có thai thì sẽ tốt cho cả em bé và chồng, còn các trường hợp khác thì sẽ khiến bạn luôn hoài nghi, tự ti về bản thân của mình. Hung tin chủ yếu sẽ về bệnh tật, bị người âm phá, có thể gặp những thương tật hoặc các đại hạn bất ngờ.

2. Ý nghĩa của Sao Kế Đô, tốt hay xấu?

Sao Kế Đô được xem là tốt hay xấu điều này cần xác định xem nó là Hung tin hay là Cát tinh. Kế đô được xem là hung tinh đem đến những điều buồn khổ, chán nản, thiếu may mắn. Sức mạnh của chòm sao này vô cùng lớn, sẽ gây ảnh hưởng đến bản mệnh cảm thấy nhiều sự bất an, đầy sự tự ti, hoài nghi về bản thân.

Hung tinh của Kế Đô chủ yếu sẽ về bệnh tật, các tai hoạ do bị người âm phá rối, dù có sức sống dồi dào, nhưng cũng sẽ tự gây chuyện rồi gặp phải đại hạn, có thương tật bất ngờ. Nhìn chung, Kế Đô chiếu mệnh cả nam và nữ đều sẽ xấu, nhưng người có âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần sẽ hay bất ổn, buồn phiền và chán nản.

Nam giới gặp phải sao này phải đi xe mới có thể làm ăn, còn quanh quẩn trong nhà sẽ gặp nhiều tai ương. Kế Đô cực kỳ kỵ với nữ giới, khi bị sao chiếu mạng sẽ thường gặp nhiều chuyện chán nản, không vui.

Nhưng nếu mang bầu, mang thai thì lại sẽ ngược lại, gặp dữ hóa lành, tốt cho con và chồng. Nhưng nếu là Kế Đô tọa mệnh thì sẽ vạn sự khởi đầu nan, mọi sự bình thường, giữa năm xuất chúng, nên mọi người cứ hi vọng mong mỏi một năm tốt đẹp hơn.

Trong dân gian, mọi người vẫn lưu truyền một một bài thơ về sao Kế Đô tham khảo thêm dưới đây:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

3. Sao Kế Đô năm 2024 chiếu các mệnh gì?

Để xác định được năm tuổi nào đang bị Sao Kế Đô chiếu mệnh, thì chỉ cần dựa vào độ tuổi âm lịch, giới tính. Ngoài ra, có thể theo ngũ hành phong thuỷ thì sao này thuộc hành Thổ nên sẽ khắc Thuỷ, Mộc. Hãy cùng bài viết tham khảo thêm những năm tuổi sao Kế Đô chiếu mệnh vào năm 2024 dưới đây nhé:

 • Đối với Nam thì sẽ rơi vào các mệnh nam tuổi: Bính Tuất (1946), Ất Mùi (1955), Giáp Thìn (1964), Quý Sửu (1973), Nhâm Tuất (1982), Tân Mùi (1991), Canh Thìn (2000), Kỷ Sửu (2009),…
 • Đối với Nữ sẽ rơi vào mạng nữ tuổi: Quý Mùi (1943), Nhâm Thìn (1952), Tân Sửu (1961), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997), Bính Tuất (2006),…
READ  Ý nghĩa tên Thiên Di là gì? Đặt tên Thiên Di cho con tốt hay xấu?

4. Sao Kế Đô hợp kỵ với màu gì, mệnh gì và tháng nào?

Như đã đề cập ban đầu thì Sao Kế Đô thuộc mệnh Thổ, do đó nó sẽ khắc Mộc và Thuỷ, có tương sinh với Hoả và Kim. Tương quan đến ngũ hành nên sẽ hợp và khắc với các màu như sau:

Màu hợp mệnh là màu đỏ, tím, cam, trắng, bạc, ánh kim, mộc. Màu kỵ là màu xanh lá, đen, xanh biển, màu bạc và trắng. Để bớt đi được vận hạn trong năm 2024 thì tốt nhất nên sử dụng những thứ liên quan đến mệnh Thuỷ, Mộc vì sẽ khắc chế được sự ảnh hưởng của Kế Đô. Đặc biệt sao này kỵ nhất vào thời điểm tháng 3, tháng 9 âm lịch, nên ai bị sao chiếu mệnh sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nhiều muộn phiền, căng thẳng vào thời điểm này.

5. Những hạn sao Kế Đô thường gặp trong 2024 Giáp Thìn

Thông thường khi người ta nhắc đến Sao Kế Đô thì sẽ nghĩ ngay đến những tai nạn trong năm, những người bị chiếu mệnh sẽ gặp các hạn như sau, đặc biệt là phụ nữ:

 • Về thị phi, người bị Kế Đô chiếu mệnh sẽ bị đeo bám bởi tai tiếng, ảnh hưởng nhiều đến công việc, gia đình.
 • Chuyện tình cảm sẽ bị lục đục trong gia đình, vợ chồng, người yêu, mọi thứ đều không được suôn sẻ, thường có sự xung đột, gây gỗ.
 • Gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ, người bị Kế Đô chiếu mệnh trong năm Quý Mão có thể bị ảnh hưởng bệnh vặt, tốn tiền thuốc thang nhiều.
 • Về gia đình sẽ thường gặp những chuyện hung dữ ở xa báo về chuyện không lành trong gia đình xảy ra.
READ  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

6. Nên làm gì để hóa giải vận hạn sao Kế Đô?

Sao Kế Đô tuy là hung, nhưng vẫn có cách để hoá giải, bởi lẽ, hoạ hay nghiệp đều sẽ do tâm mà ra, đừng để lòng tham hay sự xốc nổi làm những chuyện sai trái, gây thị phi. Trong năm chiếu mệnh thì nên kiểm soát bản thân, không tham lam của cải, không loạn ngôn, bịa đặt. Đừng vì danh vọng mà bất chấp tiền bạc để đổi lấy công danh.

Mệnh chủ nên làm nhiều điều thiện, sống tích cực, bố thí cho người khác cần lịch sự, thành tâm, không nên kể công và đòi hỏi. Trong cuộc sống phải ăn ở ngay thẳng, hiền hoà, giúp đỡ người khác để tích thêm công đức. Làm được nhiều việc tốt sẽ tự khắc hóa giải được tai ương, gặp dữ hóa lành. Ngoài ra nên dâng lễ để giải hạn, giúp tâm lý vững vàng, có sự an yên, gặp nhiều điều may mắn.

7. Cách cúng giải hạn sao Kế Đô năm 2024 chi tiết nhất

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số cách cúng giải hạn Sao Kế Đô dưới đây nhé.

7.1. Sao Kế Đô cúng ngày nào?

Vào tầm đầu giờ chiều của ngày 18 âm lịch hàng tháng thì bạn nên đặt bàn thờ theo hướng chính tây. Đặt trên bàn thờ sẽ đặt 21 ngọn nến hoặc đèn bố trí theo hướng sao hiển để cúng giải hạn.

7.2. Bài vị để cúng sao Kế Đô

Dùng sớ viết trên giấy có màu vàng Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân, lạy theo hướng Tây vào thời điểm 13h đến 15h. Qua 15h thì hãy đem bài vị vào bếp đốt là được, sau đó dùng 1 cây rìu chặn ở trên giấy, lấy vải che đi kín bào vị và rìu. Nhớ đặt đồ ở đằng sau 3 nén hương đã dâng và hướng về phía Chính Tây để tĩnh tọa.

7.3. Lễ vật cần chuẩn bị để cúng sao Kế Đô

Lễ vật để cúng Sao Kế Đô cần chuẩn bị là 21 ngọn đèn hoặc là nến, bài vị màu vàng thẩm của sao Kế Đô, mũ màu vàng thẫm, đinh tiền vàng, muối, gạo, trầu cau, trái cây, hương hoa, phẩm oản, nước suối chai.

READ  Mơ thấy bắt rắn là điềm báo lành hay dữ

7.4. Bài văn khấn cúng sao Kế Đô chuẩn nhất

Bài văn khấn cúng Sao Kế Đô tham khảo:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

8. Tổng kết

Bài viết Sao Kế Đô 2024 chiếu các mệnh nào? Cách cúng sao Kế Đô, đã cập nhật những thông tin liên quan đến ngôi sao này. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về hạn sao Kế Đô và có sự chuẩn bị nếu rơi vào tuổi chiếu mệnh năm nay.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới mẻ mỗi ngày nhé. Di Động Việt ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI không ngừng cải thiện mang đến dịch vụ mua sắm tốt nhất đến từng khách hàng. Luôn cam kết chất lượng, giá bán cạnh tranh, cùng nhiều gói bảo hành độc quyền, vượt trội.

Xem thêm:

 • Tổng hợp văn khấn Thổ Công ngày rằm, mùng 1 và hàng ngày đầy đủ, chính xác
 • Khai bút đầu năm là gì? Nên viết ngày nào giờ nào 2024? Viết điều gì để được phát tài, may mắn?
 • Chiêm ngưỡng dàn linh vật mèo đón Tết Quý Mão 2023 của các tỉnh khắp nước
 • Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chính xác và đầy đủ nhất

Di Động Việt

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Giải đáp câu hỏi 1999 mệnh gì sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu thêm về tuổi mệnh của mình, về tính cách bản thân mình và những con…

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Đông trùng hạ thảo luôn được biết tới là một trong số loại thuốc quý hiếm trên thế giới. Vì vậy giá cả của sản phẩm này trên thị trường…

  You Missed

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

  Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

  Hairstroke trước và sau bong chân mày theo từng giai đoạn

  Hairstroke trước và sau bong chân mày theo từng giai đoạn