Tiết lộ ý nghĩa nốt ruồi trên môi phụ nữ và đàn ông

Nốt ruồi ở môi phụ nữ và đàn ông có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi là các nốt mọc trên da có màu tông da tự nhiên, nâu hoặc đen. Nốt ruồi có thể xuất hiện tại bất kỳ nơi nào trên da, niêm mạc của bạn, xuất hiện đơn lẻ, theo nhóm.

Tuy nhiên, nếu bạn thích nghiên cứu về phong thủy hay tử vi thì nốt ruồi ở môi cũng nói lên tính cách và cuộc sống của chính bạn.

Xét về khía cạnh nhân tướng học, nốt ruồi trên môi được xem là điềm tốt, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là đối với các vết nốt ruồi son, càng to thì càng được xem là mang điềm lành, cuộc sống vui vẻ cho người sở hữu.

Nốt ruồi ở môi phụ nữ và đàn ông có ý nghĩa gì?

Xét về khía cạnh nhân tướng học, nốt ruồi trên môi được xem là điềm tốt

Xem thêm: Nốt ruồi son là gì? Giải mã ý nghĩa của từng vị trí của nốt ruồi son

Vị trí nốt ruồi trên môi có ý nghĩa gì?

Như chúng ta thấy, nốt ruồi trên môi thường xuất hiện tại môi trên, môi dưới, mép môi bên phải, mép môi bên trái. Từng nơi có ý nghĩa phong thủy riêng. Vậy liệu nốt ruồi ở trên môi vào cũng có ý nghĩa tốt hay sao?

Vị trí nốt ruồi ở môi dưới

Đàn ông, phụ nữ có nốt ruồi ở môi dưới là người có tâm tính hiền lành, dễ tạo thiện cảm với mọi người xung quanh nên họ có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội. Họ có tính cách cẩn, tỉ mỉ nên trong công việc sẽ được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu thương.

Theo nhân tướng học phương Đông, những người có nốt ruồi môi dưới sẽ có đời sống lãng mạn, thích mọi người chiều chuộng. Họ không biết cách thể hiện tình cảm nên dễ làm đối phương buồn. Với phái nữ, họ bị động trong tình cảm, ít quan tâm cảm xúc người khác. Điều này khiến họ dễ trở thành người đào hoa và trắc trở về tình duyên.

Vị trí nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi môi của đàn ông hay phụ nữ đem lại nhiều điều may mắn về đường tài lộc và công danh cho người đó. Họ còn được quý nhân giúp đỡ và được có “số hưởng” bởi vì trong cuộc vui chơi thì thường được người khác bao ăn, bao uống. Ngoài ra, họ cũng thích “tám”, khó kiểm soát tính cách của bản thân.

Trong tình cảm, người sở hữu nốt ruồi trên môi cũng thích phá vỡ quy tắc chung, thể hiện tình yêu rõ ràng. Dù thế, đường tình duyên lận đận, dễ vướng vào mối tình tay 3 và là kiểu người yêu chóng chán, khó bền lâu với một mối tình.

READ  Chia sẻ táo tàu khô bao nhiêu calo và lợi ích mà loại quả này mang lại

Nốt ruồi ở khóe môi trên bên phải

Vị trí nốt ruồi tại viền môi trên bên phải là người ăn nói khéo léo, thông minh, luôn chủ động trong tất cả mọi việc. Họ cũng có khả năng kinh doanh tốt, thường chọn con đường buôn bán.

Về tình duyên, họ khá đào hoa, thu hút được người khác nhưng không nghiêm túc. Những người này cần chú trọng tới sức khỏe để hạn chế bệnh khi về già.

Nốt ruồi ở khóe môi bên trái

Về đường công danh, người sở hữu nốt ruồi tại viền môi trên bên trái là người sẵn sàng đối mặt thử thách và mạnh mẽ trải qua khó khăn trong cuộc sống. Do đó, sự nghiệp của họ thành công.

Nói về mối quan hệ, người có nốt ruồi tại mép miệng thường xem trọng tình nghĩa và hiếu thảo với người thân, luôn dành điều tốt đẹp nhất cho mọi người.

Về chuyện tình duyên, người này được đánh giá là “bậc thầy”, trải qua nhiều mối tình, có kinh nghiệm tình trường nhưng khó tìm thấy cuộc hôn nhân viên mãn.

Vị trí nốt ruồi ở chính giữa môi trên hoặc dưới

Trong nhân tướng học, người có nốt ruồi ở giữa môi trên, môi dưới có khả năng kiểm soát tài chính tốt và thường đảm nhận trọng trách quản lý tiền trong gia đình, công ty. Họ có thể đạt được thành công trong công việc quản lý tài chính như: Kế toán, Chứng khoán, Ngân hàng,…và được quý nhân phù trợ, thường xuyên gặp điều may mắn.

Nốt ruồi ở xung quanh môi

Nốt ruồi xung quanh môi là những vị trí như: Đỉnh đầu môi, vành môi trong, nhân trung, dù là màu đen hay đỏ đều có ý nghĩa suôn sẻ cho người sở hữu. Kích cỡ nốt ruồi càng lớn nghĩa là bạn càng có tài lộc rõ ràng, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuy vậy, không phải nốt ruồi nào cũng đem lại ý nghĩa tốt đẹp. Bên cạnh đó, có nhiều người không thật sự tin tưởng vào tướng số mà luôn nghĩ rằng nốt ruồi trông xấu xí, mất thẩm mỹ nên họ đã nghĩ xóa bỏ nốt ruồi trên môi.

Vị trí nốt ruồi trên môi có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi trên môi dưới

Xem thêm: Nốt ruồi dưới cằm xấu hay tốt, luận tướng số người có nốt ruồi dưới cằm

Có nên xóa nốt ruồi ở môi không?

Với người tin vào tướng số sẽ không biết khi xóa bỏ nốt ruồi trên môi có ảnh hưởng gì đến vận mệnh và tài lộc thì lựa chọn không tẩy. Tuy nhiên, ý kiến trái chiều lại cho rằng việc xóa nốt ruồi là xóa tài lộc, may mắn.

READ  Đừng bỏ qua 6 thỏi son màu cam đào được chị em săn lùng

Tuy nhiên, điều này không thật sự chính xác. Tài lộc và may mắn có được từ sự cố gắng của chính bạn. Có bản lĩnh đối diện thử thách là thành công lớn nên hãy tự làm chủ mọi thứ của bạn.

Dựa vào nhìn khoa học, nốt ruồi trên môi hay trên da chỉ là mảng sắc tố quy tụ dưới da, không có nhiều ý nghĩa nhân tướng giống như quan điểm người phương Đông.

Vậy có hay không nên xóa nốt ruồi ở trên môi? Nốt ruồi mép miệng xóa hoặc không xóa tùy thuộc vào cách nhìn của chính bạn. Những nốt ruồi có kích thước lớn, mọc ảnh hưởng se ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ. Lúc đó, bạn hãy xóa đi để đảm bảo sự thẩm mỹ và tự tin hơn.

Có nên xóa nốt ruồi ở môi không?

Có nên xóa nốt ruồi ở môi không?

Một số cách tẩy mụn ruồi ở môi tại nhà hiệu quả nhất

Tẩy nốt ruồi trên môi tại nhà là lựa chọn tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Song, trước khi tự tẩy nốt ruồi thì bạn nên trao đổi với bác sĩ về cách làm của mình.

Với nốt ruồi có kích thước nhỏ, màu nhạt thì bạn có thể tự thực hiện tẩy bằng các cách:

Tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi

Tỏi được xem là loại thuốc loại bỏ nốt ruồi trên môi đầu tiên đã được nhắc đến. Hàm lượng enzyme tự nhiên trong tỏi sẽ giúp phá vỡ hệ thống sắc tố tạo nên nốt ruồi trên bề mặt da. Môi là vùng da mỏng và nhạy cảm nên bạn cần hết sức cẩn thận để tránh bị bỏng.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị tép tỏi nhỏ, đập dập rồi bóc vỏ.
 • Tiến hành đắp lên vùng nốt ruồi.
 • Sử dụng băng Urgo, gạc y tế cố định để tỏi không bị rơi ra ngoài.
 • Tránh tình trạng tỏi làm nóng, bạn nên bôi thêm lớp tinh dầu, gel lô hội để làm dịu đi sức nóng từ tỏi.
 • Có thể để qua đêm, rửa sạch vào buổi sáng hôm sau.

Bạn thực hiện liên tục trong 5 ngày 5 lần để có thể làm mờ sắc tố. Khi nốt mụn đã mờ hay hoàn toàn biến mất thì ngưng, không nên lạm dụng tiếp tục sử dụng để tránh da bị bỏng, khiến da mỏng hơn trước.

READ  Health Line

Một số cách tẩy mụn ruồi ở môi tại nhà hiệu quả nhất

Dùng muối xóa nốt ruồi trên môi

Nếu bạn không chịu được mùi cay nồng, sức nóng từ tỏ thì có thể dụng muối i ốt để tiến hành xóa nốt ruồi trên môi. Muối i ốt có tác dụng làm mờ vết đốm nâu trên da, hạn chế nốt ruồi phát triển. Do đó, bạn áp dụng cách này trên vùng da nhạy cảm.

Cách thực hiện:

 • Làm sạch vùng da vị trí có nốt ruồi muốn tẩy để loại bỏ tế bào chết trên da.
 • Dùng ít muối i ốt thoa lên vùng da có nốt ruồi.
 • Dùng băng y tế giữ muối cố định ở trên da.
 • Để yên trong 15 phút rồi tháo, làm sạch với nước.

Muối Có tính bào mòn da nên bạn có thể áp dụng 2 – 3 lần mỗi tuần và thực hiện trong một thời gian đến khi nốt ruồi mờ đi.

Sử dụng dầu thầu dầu xóa mụn ruồi ở môi

Tinh dầu thầu dầu có tác dụng tẩy nốt ruồi trên môi, dưỡng da và loại bỏ mụn cóc. Loại tinh dầu này còn có khả năng thẩm thấu vào trong tế bào, giảm ức chế sự hình thành của sắc tố trên da.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị sẵn 1 thìa baking soda, cho vào chén nhỏ
 • Thêm 1 thìa thầu dầu vào để tạo nên hỗn hợp kết dính
 • Làm sạch vùng da, thoa lên nốt ruồi muốn tẩy.
 • Giữ nguyên trong vòng vài tiếng để hỗn hợp khô.
 • Rửa sạch lại với nước.

Bạn nên áp dụng cách tẩy mụn ruồi ở trên môi tại nhà khoảng 2 lần mỗi tuần và không quá lạm dụng. Mặc dù phương pháp này giúp làm mềm da, hạn chế các tác nhân từ vi khuẩn gây mụn bên ngoài và giảm việc để lại sẹo. Nhưng bạn cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài từ vài tháng thì nốt ruồi mới biến mất hoàn toàn.

Hy vọng rằng, thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn về ý nghĩa nốt ruồi trên môi của nam, nữ và có nên thực hiện tẩy nốt ruồi đó hay không. Đừng quên truy cập danh mục HR Insider của VIetnamWorks để cập nhật tin tức thú vị khác trong nhiều lĩnh vực như nhà đất, phong thủy,… bạn nhé!

Xem thêm: Nốt ruồi dưới cằm xấu hay tốt, luận tướng số người có nốt ruồi dưới cằm

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Xăm hình con hổ dễ thương không chỉ thể hiện sức mạnh và tinh thần mạnh mẽ, mà còn là sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp dễ thương…

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Khi quan sát một ai đó, chắc hẳn chúng ta không ít lần nghe thấy hay nói rằng họ “đào hoa”. Tính từ này thường dùng để miêu tả những…

  You Missed

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục