Nam Mô A Di Đà Phật là gì? Ý nghĩa và công đức khi niệm

Nam Mô A Di Đà Phật là gì?

“Nam Mô A Di Đà Phật” là câu kinh cầu được Phật tử sử dụng với lòng tôn kính Đức Phật A Di Đà – vị Phật quan trọng trong tôn giáo Phật giáo Đại thừa. Khi người Phật tử đọc câu này sẽ thể hiện lòng thành kính và hy vọng Đức Phật A Di Đà bảo trợ và giúp đỡ.

A Di Đà Phật là vị Phật linh thiêng mang đến cho người tu tập sự giải thoát khỏi kiếp luân hồi và thành Phật. Trong Phật giáo, việc tụng kinh chính là một phương pháp tăng cường sự tập trung, tạo lập lòng tin tưởng khi tu hành.

Nam mô A Di Đà Phật là gì_ Ý nghĩa và công đức khi niệm

Ý nghĩa câu niệm Nam mô A Di Đà Phật

Câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật được lưu truyền ngàn đời nay với sức ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới. Trong đó, ý nghĩa cụ thể của 6 chữ này như sau:

 • Nam Mô: Nam Mô có ý nghĩa là quy y quyết tâm vâng theo, sự cung kính và nương theo Phật. Khi Phật tử niệm Nam Mô là giai đoạn đầu đi trên con đường giác ngộ như năng niệm, trì giới, diệu quan sát thế gian giới.
 • A Di Đà: A Di Đà mang ý nghĩa là sự Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang. Có nghĩa là năng lực bất tư nghị của Phật A Di Đà, có nội dung gồm tương tục niệm, bình đẳng tánh trí.
 • Phật: Phật là từ viết tắt của Phật Đà, mang ý nghĩa của sự giác ngộ, dứt khỏi kiếp luân hồi để giải thoát. Khi chúng ta niệm từ Phật đã bước sang giai đoạn Bản Giác.

Đây là câu kinh mang ý nghĩa thể hiện sự kính lễ, lòng kính trọng, tôn kính đối với Ngài A Di Đà Phật. Cũng có thể hiểu tụng câu niệm này thể hiện rằng con người mong muốn nương tựa vào cửa Phật đấng Giác ngộ vô lượng.

READ  40+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn đẹp, trẻ trung dẫn đầu Hot Trend 2024

Nam mô A Di Đà Phật là gì_ Ý nghĩa và công đức khi niệm (2)

Theo Thập Lục Quán Kinh Phật dạy, khi chúng sinh niệm câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật 1 lần sẽ giúp tiêu trừ 8 muôn ức kiếp tội nặng. Đây là câu niệm Phật được các Phật tử chào hỏi nhau hàm chứa tính lễ độ và nhắc nhở thánh hóa tâm hồn qua hồng danh của đức Phật A Di Đà.

Xem thêm: Cách phân biệt Phật A Di Đà và Phật Thích Ca Mâu Ni

Công đức khi niệm A Di Đà Phật

Trong đó, một số công hiệu điển hình khi Nam Mô A Di Đà Phật là gì như sau:

Giải trừ phiền não

Trần gian là cõi tạm, tất cả mọi điều đều là vô thường, kể cả sự thống khổ vô cùng vô tận. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng đều tham luyến phút giây được trụ lại cõi hồng trần. Việc lựa chọn niệm Nam Mô A Di Đà Phật giúp giải trừ mọi phiền não, mang đến sự bình an nhẹ nhõm cho tâm hồn để vượt qua đen tối của cuộc đời.

Nam mô A Di Đà Phật là gì_ Ý nghĩa và công đức khi niệm (3)

Thân thể trở nên nhẹ nhàng, tâm trí sáng suốt

Nhiều người thường xuyên lo lắng, bàng hoàng, sợ hãi,… đều dẫn đến tình trạng ăn không ngon, ngủ không sâu sinh bệnh hiểm nguy. Do đó, bạn hãy niệm Phật A Di Đà để thân tâm trở nên nhẹ nhõm hơn.

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật thì tâm sẽ định, giảm bớt sự sợ hãi, hồi hộp. Hơn nữa, khi tâm trí bị loạn động, u mê thì việc niệm sẽ giúp tâm định tỉnh, khai thông ánh sáng trí tuệ.

Rèn tâm từ bi, lòng trắc ẩn

Lòng từ bi trắc ẩn cần phải rèn luyện để ngày càng đủ đầy. Khi không có lòng từ bi bạn sẽ khó vượt qua được những sự toan tính, nhẫn tâm, thù hận, sân si. Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật, bạn đã học theo đức hạnh của Ngài, lấy từ bi hỷ xả để đối nhân xử thế, khiến điều dữ hóa lành. Khi tâm từ bi thì cuộc đời của bạn sẽ trở nên thanh tao, nhẹ nhõm hơn.

READ  Bộ sưu tập hình xăm nữ tay đẹp nhất năm 2024

Nam mô A Di Đà Phật là gì_ Ý nghĩa và công đức khi niệm (4)

Đản sanh về Cực Lạc thế giới

Bất cứ Phật tử khi tu hành nào cũng đều muốn thoát khỏi luân hồi sinh tử sau khi chết đi. Do đó, việc siêng năng niệm Nam Mô A Di Đà Phật thành tâm giúp bạn dễ đản sanh về Tây Phương Cực Lạc.

Ảnh hưởng của câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật với tâm linh người Việt

Thực tế, niệm Nam Mô A Di Đà Phật là câu cửa miệng của các Phật tử sử dụng hàng ngày, hay khi thờ cúng tổ tiên. Ảnh hưởng của câu niệm chú này như sau:

Hướng tâm về với Đức Phật

A Di Đà Phật là giáo chủ của thế giới Tây Phương Cực Lạc, Phật Thích Ca Mâu Ni là giáo chủ của thế giới Ta Bà. Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật thì tâm của chúng ta cần luôn phải hướng thiện, điều tốt đẹp và thành tâm hướng đến sự an bình trong tâm hồn. Khi bạn sống một đời không ác nghiệt, không sân si hay làm điều xấu xa sẽ nhận về nhiều lợi ích to lớn.

Nam mô A Di Đà Phật là gì_ Ý nghĩa và công đức khi niệm (5)

Ý nghĩa với cuộc sống chúng sinh

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật là cách tu tâm ngay tại nhà để đạt được chính quả. Thông qua đó, mỗi người sẽ nâng tầm cảm xúc bản thân để trau dồi đức hạnh và xoa dịu nỗi đau. Tâm trí của bạn sẽ cảm nhận được điều tốt đẹp đến từ cuộc sống, tránh xa mọi đau khổ và xấu xa.

Bạn sẽ sống một cuộc đời đạo đức tốt đẹp, tháo bỏ mọi sự tức giận đeo bám, cuộc đời trở nên nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật thì mọi suy nghĩ và hành động của bạn cần thực hiện theo Đức Phật để nhanh chóng thoát khỏi bể khổ.

READ  Lịch âm 25/11 - Tra cứu lịch âm hôm nay thứ 6 ngày 25/11/2022

Nam mô A Di Đà Phật là gì_ Ý nghĩa và công đức khi niệm (7)

Với giáo lý Đức Phật, niệm Nam Mô A Di Đà Phật là sự tu tập dễ dàng không phân biệt tầng lớp giai cấp. Chỉ cần hành giả trì danh nhất tâm tín nguyện thì Phật A Di Đà sẽ luôn tiếp dẫn bạn về miền Tây Phương Cực lạc.

Xem thêm: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật là gì? Ý nghĩa thế nào?

Câu hỏi khi niệm nam Mô A Di Đà Phật

Cách niệm nam Mô A Di Đà Phật

Để niệm Nam Mô A Di Đà Phật đúng cách thì mỗi người cần suy nghĩ và hành động theo lời dạy của Phật. Trước tiên cần phải tích lũy công đức lớn, nghiền ngẫm giáo pháp của Phật. Ngoài ra cần phát tâm bồ đề để hướng dẫn nhiều người để tất cả đều được hưởng hạnh phúc lâu dài.

Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật cần đạt trạng thái tĩnh lặng của tâm. Bạn hãy chọn lựa địa điểm thoáng đãng, sạch sẽ và thành tâm niệm Phật để cõi lòng thanh thản: “Nam Mô A Di Đà Phật!”

Niệm nam Mô A Di Đà Phật khi nào?

Chúng ta có thể niệm Nam Mô A Di Đà Phật bất cứ lúc nào trong ngày. Có thể là buổi sáng sau khi ngủ dậy, buổi tối trước khi đi ngủ, lúc ốm đau bệnh tật, khi gặp phải rắc rối… Chỉ cần bạn thành tâm, nhắm mắt, thả lỏng, hít thở nhẹ nhàng và niệm Phật vào bất cứ lúc nào đều được.

Nam Mô A Di Đà Phật là gì đã được giải đáp cụ thể qua nội dung bài viết nêu trên. Đây là một trong các câu chú niệm được nhiều người trì tụng với sự tôn kính Phật A Di Đà và cầu mong sự bình an nơi tâm hồn.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Nam, nữ Đinh Mùi 2027 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

  Sinh năm 2027 tuổi gì? Trong phong thủy, Thiên Can và Địa Chi quan trọng để giải thích tuổi của năm 2027. Và câu trả lời là tuổi Đinh Mùi…

  Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

  Mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh thuỷ đại diện cho ngũ hành nước là một mệnh trong 5 ngũ hành, những người thuộc nhóm này thường có yếu tố nước…

  You Missed

  Cười nhếch mép nói lên điều gì? Có phải khinh bỉ không

  Các cách giảm cân tại nhà hiệu quả, dễ thực hiện

  Nam, nữ Đinh Mùi 2027 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

  Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật