Sinh năm 1972 tuổi gì? Những điều bạn cần biết về người sinh năm 1972

Hiểu biết về tử vi, phong thủy rất quan trọng trong cuộc sống. Nó góp phần giúp bạn biết được và nắm trước vận mệnh của mình. Nếu bạn còn chưa biết sinh 1972 tuổi gì? Cung mệnh ra sao? Màu sắc phù hợp thế nào và tử vi của người sinh năm 1972? Vậy thì, hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về những người sinh năm 1972 qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 1972 tuổi gì?

Tuổi tý 1972
Người sinh năm 1972 tuổi gì?

Người sinh năm 1972 tuổi gì? Câu trả lời đó là tuổi Nhâm Tý. Vậy làm sao biết được người sinh năm 1972 tuổi gì, bạn cần hiểu rõ như sau:

Can Chi là tên gọi chung của 2 yếu tố: Thiên can và địa chi

Thiên Can (hay còn gọi là Thập can) đều là tên để gọi trong phong thủy. Thiên can thường được dùng trong việc luận giải tương lai hay vận số của một người. Thiên can có nghĩa là 10 can bao gồm: Giáp, Bính, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý.

Địa chi cũng là tên gọi trong phong thủy. Nhưng, địa chi là dùng để gọi 12 chi dành riêng cho 12 con giáp. Và mỗi con giáp mang trong mình một sứ mệnh khác nhau gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó mỗi con giáp có một ý nghĩa đặc biệt, như tuổi Nhâm Tý (cầm tinh con chuột) có ý nghĩa là mầm mống của vạn vật, nuôi dưỡng bằng dương khí. Đến đây, bạn đã hiểu và tìm được câu trả lời cho người sinh 1972 tuổi gì rồi đó.

Người sinh năm 1972 mệnh gì? Hợp với mệnh nào? Cung mệnh ra sao?

1972 mệnh gì
1972 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp mệnh nào?

Bên cạnh câu hỏi người sinh năm 1972 tuổi gì? Cũng có nhiều người quan tâm đến những người này vận mệnh thế nào? Bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Người sinh năm 1972 mệnh gì?

Tuổi Nhâm tý thuộc mệnh Mộc, cụ thể hơn là Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Có nghĩa là cây dâu tằm, có thân nhánh mềm dẻo tượng trưng cho sự thay đổi trong cuộc sống.

Người sinh năm 1972 hợp và không hợp với những mệnh nào?

Theo luật ngũ hành, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thổ. Tại sao như vậy bạn cần hiểu thế này:

 • Thủy sinh Mộc: Nước dùng để duy trì sự sống cho sinh vật, cây cối
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cối khi đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa, đốt càng nhiều thì lửa sẽ càng lớn.
 • Mộc khắc thổ: Thổ có nghĩa là đất, mà cây cối phát triển không chỉ nhờ nước mà còn hút dinh dưỡng từ đất. Cho nên, khiến chúng suy kiệt trở nên cằn cỗi.
 • Kim khắc Mộc: vì Kim tức là kim loại, nếu liên kết với cây cối sẽ tạo ra các vết xước, nứt, thậm chí rèn ra thành búa rìu, chặt đứt gây tổn thương đến cây.
READ  Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh như thế nào? Hợp với tuổi nào? Cùng xem màu sắc nào phù hợp!

Cung mệnh người sinh năm 1972

Khi biết được cung mệnh của bản thân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Ngoài ra, hiểu về cung mệnh của những người sinh năm 1972 sẽ giúp bạn có thể cải thiện mối quan hệ với họ dựa trên thấu hiểu đặc điểm tính cách.

Cung của người sinh 1972 được hiểu cụ thể: Nam tuổi Nhâm Tý là Cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh; Nữ tuổi Nhâm Tý là Cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Còn để biết đặc điểm tính cách người tuổi Nhâm Tý mình mời bạn đọc tiếp bên dưới nhé.

Đặc điểm tính cách của người sinh năm 1972

Tính cách tuổi Nhâm tý
Đặc điểm tính cách của người sinh năm 1972

Để hiểu được tính cách của người sinh 1972, bạn cần tìm hiểu trước người sinh năm 1972 tuổi gì. Và bên trên bài viết mình đã giải đáp cho bạn câu hỏi sinh năm 1972 tuổi gì. Tiếp đây mình sẽ nói qua đặc điểm tính cách của họ.

Tuổi Tý chính là con chuột được xếp hàng đầu tiên trong 12 con giáp. Bởi vậy, những người tuổi Tý thường có tài năng lãnh đạo, quản lý rất tốt. Họ được mọi người ngưỡng mộ bởi sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn và tháo vát.

Người tuổi Nhâm tý cũng tùy vào giới tính sẽ có một số sinh mệnh và vấn đề liên quan đến cuộc đời khác nhau. Dưới đây chỉ là một vài tính cách đặc trưng của những người tuổi Nhâm Tý:

Tính cách người nữ tuổi Nhâm Tý 1972

Nữ sinh năm 1972 là những người có tính tình thân thiện và có lòng yêu thương với những người xung quanh. Họ luôn mang đến niềm vui và tiếng cười cho người khác. Vì những tính cách đó mà họ luôn tạo cho bản thân các mối quan hệ bền vững.

Nữ tuổi Nhâm Tý là những người phụ nữ của gia đình, giỏi quản lý tài chính, chu toàn mọi việc trong nhà và là hậu phương vững chắc cho chồng mình.

Tính cách người nam tuổi Nhâm Tý

Nam sinh năm 1972 có tính tình thẳng thắn, thật thà và tốt bụng; họ có tố chất để trở thành một người thành công nhờ tính cách thông minh, chăm chỉ và giỏi quản lý tài chính. Họ biết cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, nhờ vào khả năng phân tích nhạy bén và nhanh nhẹn của mình.

Nam tuổi Nhâm Tý có xu hướng chú trọng vào vấn đề xây dựng sự nghiệp ngay từ khi còn khá trẻ. Họ là những người có lối sống giản dị và luôn suy nghĩ đến những việc lớn nên đã có tư tưởng cực kỳ trưởng thành ngay từ khi còn nhỏ.

Sinh năm 1972 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

1972 hợp màu gì
Màu sắc nào hợp với người sinh1972?

Màu sắc bản mệnh với người tuổi Nhâm Tý là màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

READ  Phong thủy ban thờ: Tuổi Nhâm Tý - 1972 đặt ban thờ hướng nào để được Đại cát?

Những màu tương sinh tương hợp với tuổi Nhâm Tý như: màu đen, xanh nước biển và màu xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ với tuổi Nhâm Tý là: màu xám, màu trắng và màu ghi thuộc hành Kim.

Để nắm rõ ý nghĩa từng màu hợp, màu không hợp với tuổi Nhâm Tý bạn đừng bỏ qua phân tích bên dưới.

Màu hợp:

 • Màu đen có ý nghĩa là thanh lịch, sang trọng. Ngoài ra, màu này còn có sức mạnh, quyền lực.
 • Màu xanh nước biển và màu xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển cả mênh mông, của trời xanh bao la. Những màu này mang thông điệp của trí tuệ và sự thông minh. Màu xanh còn là màu của hy vọng khi sử dụng màu sắc này sẽ mang tới may mắn và thành công trong cuộc sống.
 • Màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối là màu sắc biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho người có sức sống cao. Khi người tuổi Nhâm Tý sử dụng màu này sẽ mang tới may mắn và gia tăng vận khí, giúp công việc thuận lợi và phát triển hơn.

Màu kỵ: Màu xám, màu trắng và màu ghi – những màu này đều tượng trưng cho mệnh Kim trong khi tuổi Nhâm Tý lại là mệnh mộc. Cho nên, người sinh năm 1972 không nên sử dụng.

Tử vi dành cho người tuổi Nhâm Tý

Tử vi tuổi Nhâm tý 1972
Luận giải tử vi người sinh1972

Sau đây là chi tiết tử vi trọn đời của người tuổi Nhâm Tý, mời bạn đọc qua để biết rõ tất tần tật về tử vi cuộc đời, công danh sự nghiệp, tình duyên vợ chồng của người sinh năm 1972.

Nói về cuộc đời người sinh năm 1972

Tuổi Nhâm Tý thuộc mạng Mộc, lúc tuổi nhỏ cuộc đời hay lắm gian truân, cũng như một cây khi đơm bông kết trái, thì người khác hưởng, cuộc sống không được dồi dào từ lúc nhỏ. Cuộc đời người tuổi Nhâm Tý, chưa bao giờ được thảnh thơi, thường lao tâm khổ trí, tuổi càng cao càng nhiều lo nghĩ.

Bởi vậy, số người tuổi Nhâm Tý chỉ được hưởng sự an nhàn vào khoảng độ từ 49 tuổi về sau. Cuộc sống người sinh năm 1972 ít khi có cơ hội phát triển về nghề nghiệp, chỉ ở mãi trong mức độ trung bình. Nhưng vẫn có thể cải thiện cuộc đời nhờ vào sự thông minh và cách đối nhân xử thế của họ.

Đường tình duyên, gia đạo và công danh người tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý 1972 về tình duyên có nhiều thay đổi lúc trẻ nhưng về sau thì ổn định nhờ vào đức tính chung thủy. Công danh khá êm ấm nhưng cũng không nhiều nổi bật.

Về gia đạo người sinh năm 1972 từ nhỏ đến lớn có khá nhiều thay đổi. Tuy thế, khi trưởng thành lập gia đình thì êm ấm và yên vui, việc nhỏ nhặt xảy ra không đáng kể, còn việc to tát về xích mích gia đạo dường như không bao giờ xảy ra cả.

READ  Tổng hợp các ngày cắt tóc tốt 2024 để rước về nhiều may mắn, tài lộc

Tuổi làm ăn và tuổi vợ chồng của người tuổi Nhâm Tý

 • Tuổi hợp tác làm ăn phù hợp là những tuổi Bính Thìn, Giáp Dần và Canh Thân.
 • Tuổi hợp kết duyên vợ chồng là tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi và Canh Tuất.

Phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

1972 tuổi gì hợp màu nào
Tìm hiểu phong thủy của người sinh năm 1972

Hướng nào hợp với người tuổi Nhâm Tý

1972 tuổi gì? Hướng theo phong thủy 1972
Hướng theo phong thủy dành cho 1972

Lựa chọn hướng phù hợp rất quan trọng trong cuộc sống. Những người tuổi Nhâm Tý nên chọn các hướng phù hợp để đạt được nhiều thành tựu, may mắn trong công việc và cuộc sống mời bạn xem bảng chi tiết bên dưới:

Hướng hợp

Sinh khí Diên niên Thiên y Phục vị Nam 1972 Đông nam Nam Đông Bắc Nữ 1972 Tây nam Tây Tây bắc

Đông bắc

Khi chọn làm nhà hay khai trương bạn nên ưu tiên những hướng trên. Vì đây là những hướng tốt cho người mệnh mộc cũng như người tuổi Nhâm Tý. Bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt về sự nghiệp, cũng như đem lại mai mắn cho cuộc sống gia đình.

Vật phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý

Người sinh năm 1972 được hộ mệnh bởi Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn. Dưới đây là một vài vật phong thủy mình giới thiệu cho bạn:

 • Chuỗi Thạch anh tóc đen khi đeo sẽ mang tới may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Hồ lô đá Ngọc Đông Linh giúp tuổi Nhâm Tý hút vận khí và xua đuổi tà khí, những điều không may mắn.
 • Bình Ngọc đá xanh đế gỗ khi sử dụng sẽ mang tới sự êm ấm, hòa thuận trong cuộc sống gia đình.
 • Đá Lam Ngọc sẽ mang lại bình an, gia tăng vận khí, thu hút tài lộc trong công việc và cuộc sống
 • Khi đeo mặt Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn làm từ đá thạch anh xanh sẽ giúp người mệnh Mộc được che chở và thu hút tài lộc.

Sinh năm 1972 hợp số mấy?

1972 tuổi gì? Số may mắn?
Số may mắn dành cho người sinh năm 1972

Trước khi tìm hiểu về con số thích hợp, bạn cần biết người sinh 1972 tuổi gì. Sau đó, lựa chọn được con số phù hợp sẽ mang đến cho bản thân những sự may mắn và bình an. Đối với những bạn nam tuổi nhâm tý, các con số như 1, 6 và 7 sẽ là con số may mắn của bạn. Đối với các bạn nữ thì những con số may mắn sẽ là 2, 5, 8 và 9.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã cùng bạn giải đáp và trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1972 tuổi gì? Bên cạnh đó, cũng đã chia sẻ tất tần tật về tử vi và phong thủy phù hợp cho người tuổi Nhâm Tý. Hy vọng, sau khi đọc bài viết bạn sẽ hiểu rõ về vận mệnh cuộc đời của người sinh năm 1972 để thấu hiểu cho họ trong tình yêu, công việc và cuộc sống.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Liệu 1 năm bao nhiêu tuần, giờ hoặc phút? Hay làm thế nào để có thể tính được chính xác 1 năm học có bao nhiêu tuần? Tất cả sẽ…

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Sinh năm 1971 tuổi gì? Trong thuyết phong thủy ngũ hành, Thiên can và Địa chi là yếu tố quan trọng để giải đáp mọi vấn đề xoay quanh vận…

  You Missed

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?