Điểm danh những nét tính cách nổi bật của mặt trời Ma Kết

Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương Tây. Tính cách của nhiều người ở cung mặt trời Ma Kết luôn khiến người khác tò mò và muốn khám phá những bí ẩn xung quanh họ.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mặt trời Ma Kết cũng như khi sun sign này kết hợp với 12 cung lặn (moon sign) sẽ cho ra những nét tính cách nào thú vị qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn bạn nhé!

mat-troi-ma-ket-so-1.jpg
Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về mặt trời Ma Kết

Mặt trời Ma Kết, hay còn có tên gọi khác là Nam Dương (tiếng anh: Capricorn) chỉ những người sinh từ 22/12 – 19/01. Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất, nhóm nguyên tố này là hình ảnh tượng trưng cho mùa xuân, là cái nôi sản sinh ra vạn vật và cũng là cái gốc của muôn loài, thể hiện khí tiết ôn hoà và êm ả như mùa xuân quanh năm.

Biểu tượng của cung Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp với ý nghĩa là sự kiên cường, bất khuất, không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ điều gì. Thừa hưởng điều này nên Ma Kết luôn tạo ra ra hình ảnh quyền lực, tham vọng, có khao khát, có ước mơ và đôi khi bất chấp mọi thứ để đạt được mục tiêu.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Tính cách của những người thuộc mặt trời Ma Kết

Hướng nội, truyền thống và có tinh thần trách nhiệm

Những người thuộc cung mặt trời Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc và coi trọng các luật lệ, họ cẩn thận, quy củ và luôn đề phòng khi ở trong mọi mối quan hệ. Vì vậy hình ảnh một Ma Kết luôn nghiêm túc, hướng nội, ít giao tiếp. Tuy nhiên nếu có ai đó cố gắng phá vỡ tấm lá chắn ngại ngùng này thì họ mới có thể trở nên nhiệt tình và cởi mở hơn.

READ  Sinh năm 1996 mệnh gì, tuổi con gì, bao nhiêu tuổi, hợp màu gì?

Ma Kết có bản tính hướng nội và cũng là một người đáng tin cậy, họ có thể giữ bí mật một cách kín đáo, biết điều gì nên nói điều gì không. Ngoài ra, họ cũng sẽ giữ kín những mục tiêu kế hoạch của mình, dù cố gắng đến mấy thì bạn cũng sẽ không khai thác được gì từ họ.

Những người thuộc cung mặt trời Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc

Tự động viên bản thân và đứng dậy sau vấp ngã

Ma Kết luôn là người mỗi khi bạn bè có chuyện sẽ tìm đến họ đầu tiên vì họ sẽ có những lời khuyên chân thành và sự động viên chính chắn. Những người cung mặt trời Ma Kết cũng khá giỏi trong việc tự động viên bản thân, họ có tinh thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ.

Khi mệt mỏi Ma Kết cũng sẽ có xu hướng buông xuôi tuy nhiên sự tham vọng trỗi dậy không cho phép họ tạm dừng quá lâu. Áp lực khắt khe của Ma Kết dành cho bản thân rất lớn nên đôi khi lại trở thành con dao hai lưỡi mà phần sắc nhọn nhất là chĩa về mình.

Điều này không chỉ đúng trong công việc, sự nghiệp của họ mà còn cả đúng trong những mối quan hệ yêu đương của Ma Kết.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Có tố chất lãnh đạo, thực tế và đầy tham vọng

Mặt trời Ma Kết có ước mơ, hoài bão và tham vọng khá lớn. Họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của mình, luôn đặt ra những định hướng cao hơn trong tương lai và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được chúng.

READ  Tháng 6 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp và cung hợp mệnh

Với hình ảnh là con dê núi nên một Ma Kết bản lĩnh, không chịu khuất phục trước ai, sống có trách nhiệm và có lập trường riêng của mình. Họ là những người có khả năng sắp xếp công việc khoa học, có thể chịu đựng áp lực lớn.

Ma Kết có dáng dấp của một người lãnh đạo thực thụ, họ có tài năng thật sự trải qua các vị trí thấp nỗ lực bằng tất cả năng của bản thân mới vươn lên những vị trí cao hơn. Những người này có tài dùng người và điều khiển người khác làm theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên xác đáng.

Ma Kết vốn không ưa nịnh, công tư phân minh nên bạn chỉ cần là người có năng lực và trách nhiệm thì họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng phạt rõ ràng cho dù bạn không giỏi trong việc ăn nói hay giao tiếp.

mat-troi-ma-ket-so-3.jpg
Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và cuồng công việc

Lười biếng trong chuyện tình cảm

Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và cuồng công việc nhưng họ lại rất lười biếng trong chuyện tình cảm, lười kiếm người yêu và cũng lười yêu. Họ yêu thích cuộc sống tự do hơn mọi thứ, nếu có lỡ crush ai đó họ cũng lười thay đổi tình cảm để bước sang một mối quan hệ mới.

Ma Kết lười quan tâm người khác, kể cả chính bản thân mình. Họ có thể tạo ra những ý tưởng lãng mạn hay ho những họ lười làm điều này. Thái độ đó của Ma Kết khiến cho nhiều người xung quanh họ không tán thành, vì vậy Ma Kết cũng ít nhận được sự yêu quý, tán dương của người khác.

READ  R&D là gì? Chức năng, nhiệm vụ của phòng R&D là gì?

Người thuộc mặt trời Ma Kết tự đại và có tính sở hữu cực kỳ cao. Thứ gì ở trên tay họ thì sẽ là của họ, nhưng nếu không sở hữu được thì họ sẵn sàng ném đi và tìm thứ có giá trị cao hơn. Ma Kết nói được sẽ làm được, nâng lên được thì đặt xuống được.

Điều này đúng luôn trong những mối quan hệ của một Ma Kết, nếu đối phương muốn chấm dứt mối quan hệ, họ sẵn sàng để đối phương ra đi mà không một chút níu kéo và một khi đã ra đi thì sẽ không có cơ hội quay lại.

Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Nam, nữ Đinh Mùi 2027 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

  Sinh năm 2027 tuổi gì? Trong phong thủy, Thiên Can và Địa Chi quan trọng để giải thích tuổi của năm 2027. Và câu trả lời là tuổi Đinh Mùi…

  Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

  Mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh thuỷ đại diện cho ngũ hành nước là một mệnh trong 5 ngũ hành, những người thuộc nhóm này thường có yếu tố nước…

  You Missed

  Các cách giảm cân tại nhà hiệu quả, dễ thực hiện

  Nam, nữ Đinh Mùi 2027 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

  Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?