1. Tổng quan về nhóm tính cách ISFJ

ISFJ là nhóm tính cách có sự kết hợp của các đặc điểm sau

– (I) Introversion: Hướng nội

– (S) Sensing: Thụ cảm

– (F) Feeling: Cảm giác

– (J) Judgement: Đánh giá

ISFJ là nhóm tính cách có đặc điểm là sự chịu khó, cần cù và giỏi chăm sóc người khác. Họ luôn trung thành với những giá trị truyền thống, họ thực tế và giàu lòng nhân ái. Họ luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh với mong muốn tất cả mọi người đều được hỗ trợ tốt nhất.

ISFJ được đánh giá là nhóm tính cách ổn định, tận tâm và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn nỗ lực hết sức với công việc được giao, đồng thời không quên quan tâm và hỗ trợ mọi người xung quanh. Tính cách này bắt nguồn từ việc các ISFJ luôn muốn xây dựng một mối quan hệ ổn định và lâu dài, trong gia đình họ giữ vai trò gắn kết và chăm sóc các thành viên trong gia đình.

Những nhân vật nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ISFJ:

– George H.W. Bush: Cựu tổng thống Mỹ;

– Laura Bush: Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ;

– Princess Mary of Denmark: Công nương Đan Mạch;

– King George VI: Cựu Quốc vương của Vương quốc Anh;

– Beyoncé: Ca sĩ;

– Mother Teresa: Mẹ Teresa, Thánh Teresa – Nữ tu;

– Clara Barton: Y tá, người sáng lập Hội Chữ thập Đỏ;

– Rosa Parks: Nhà hoạt động cách mạng vì quyền dân chủ;

2. Nhóm tính cách ISFJ trong cuộc sống

ISFJ là người luôn lắng nghe và có khả năng đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để thấu hiểu. Những người thuộc nhóm tính cách này cực kỳ ấm áp, vị tha và trung thành, họ không quá kén chọn khi kết bạn với một ai đó, miễn sao người đó sẵn sàng kết bạn với họ. Các ISFJ rất dễ bị tổn thương bởi mọi thứ, nên họ cần những người bạn để hỗ trợ về tinh thần, trấn an và tư vấn họ.

ISFJ là những người sống hướng nội, họ coi trọng những mối quan hệ cá nhân và thường quan tâm và dành tình cảm cho những người thực sự thân thiết. ISFJ luôn tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo để che giấu đi cảm xúc thực của mình, tuy nhiên nếu cần được giúp đỡ họ sẽ nói ra để nhận những lời khuyên và tư vấn từ những người xung quanh.

READ  [Từ A->Z về hình xăm rắn] Top 10+ hình xăm rắn đẹp độc lạ và ý nghĩa cho giới trẻ

2.1 Ưu điểm

– Luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh

– Làm việc chăm chỉ và trung thành

– Tận tâm, có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài

– Có khả năng tổ chức tuyệt vời

– Ấm áp, thân thiện và dễ gần gũi với mọi người

2.2 Nhược điểm

– Hay dồn nén cảm xúc mà không thể hiện ra ngoài

– Gặp khó khăn khi phải rời bỏ một mối quan hệ

– Khó bỏ một môi trường đã trở thành thói quen

– Không linh hoạt với xung đột và không chịu được khi bị chỉ trích

– Quan tâm đến những người xung quanh mà đôi khi quên mất.chính bản thân mình.

3. Nhóm tính cách ISFJ trong công việc

Trong công việc, các ISFJ là người có tổ chức và làm việc có kế hoạch, họ luôn mong muốn được giúp đỡ đồng nghiệp nhiều nhất có thể. Các ISFJ luôn cố gắng duy trì các giá trị mà họ coi trọng, họ mong muốn công việc được hoàn thành tốt nhất theo cách an toàn và truyền thống.

Là nhóm tính cách có tư duy thực tế, nhiệt tình và chăm chỉ, các ISFJ thích những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Họ luôn luôn thủ các quy trình đã được thiết lập từ trước và cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

ISFJ không thích làm những công việc phía sau “hậu trường”, điều này không có nghĩa là họ thích phô trương hay được khen ngợi chỉ đơn giản là họ thích được người khác công nhận với những nỗ lực mà bản thân họ bỏ ra.

Nếu làm việc trong một nhóm nhỏ, ISFJ thường giữ vai trò là người hỗ trợ, hợp tác và kết nối thành viên nhóm để hoàn thành tốt công việc được giao.

READ  Sinh năm 1971 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Nếu trở thành lãnh đạo, các ISFJ có phong cách dựa trên kết nối cá nhân, quan hệ và sự hỗ trợ lẫn nhau, tuy nhiên họ thường có đôi chút bảo thủ và thực tế. Họ chỉ đảm nhận vị trí lãnh đạo một cách miễn cưỡng, vị trí phù hợp với các ISFJ có thể là thư ký hoặc trợ lý…những người ghi chép tỉ mỉ sự kiện và nhiệm vụ. Nguyên tắc của ISFJ là cố gắng tập trung vào những điều có thể giúp đỡ người khác một cách có trách nhiệm và thiết thực nhất.

ISFJ là người rất trung thành với tổ chức, họ có niềm tin mạnh mẽ vào quyền hạn và thứ bậc của các thành viên.

3.1 Ưu điểm

– Thực tế: Là nhóm tính cách có trí nhớ nhạy bén, các ISFJ có khả năng quan sát cực kỳ tinh tế, họ theo đuổi sự hoàn hảo đến từng chi tiết. Khi tập trung vào một việc gì đó, các ISFJ có kỹ năng giải quyết vấn đề xuất sắc, nhờ năng lực của bản thân.

– Hỗ trợ tích cực: ISFJ luôn sẵn lòng trợ giúp mọi người xung quanh, họ luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để chỉ bảo, giúp đỡ những ai cần. Có thể coi ISFJ là những người hỗ trợ tích cực trong một tổ chức. Điều này xuất phát từ sự toàn diện trong tầm nhìn của họ và ước muốn lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống với mọi người.

– Làm việc chăm chỉ: ISFJ là những người có năng lực tốt, có cách tiếp cận cứng rắn trong công việc. Khi nhận một công việc, một dự án, ISFJ sẽ luôn nỗ lực và làm việc một cách chăm chỉ.

– Trung thực, đáng tin cậy và kiên định: Các ISFJ được mọi người đánh giá là người chính trực, có trách nhiệm, trung thành và cam kết.

3.2 Nhược điểm

– Quá vị tha: Vị tha là một đức tính tối, nhưng đôi khi nó cũng khiến các ISFJ gặp phải những khó khăn. Nếu lòng vị tha đặt sai người, họ sẽ cảm thấy dằn vặt và bị tổn thương, dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

READ  15 công thức nấu cháo hạt kê cho bé ăn dặm tăng cân khỏe mạnh

– Không thích sự thay đổi: Các ISFJ thuộc tuýp người truyền thống, họ thích những gì đã được quy ước trước và không quen thuộc với những gì được thay đổi quá nhanh. Thậm chí trong thời đại ngày nay, một số ISFJ còn cảm thấy thất vọng và bi quan khi thấy một số xu hướng đi ngược với lẽ thường, họ đánh giá nó là sự suy đồi đạo đức…

– Gặp khó khăn khi phải giải quyết xung đột: Các ISFJ có phần hơi nhút nhát, đôi khi sự xung đột khiến họ dễ cảm thấy sợ hãi và khó giải quyết. Họ cảm thấy áp lực với những lời chỉ trích và chê bai công kích cá nhân.

– Tự làm bản thân thấy áp lực: Được biết đến là nhóm tính cách có tinh thần và trách nhiệm tuyệt vời trong công việc, điều này có thể trở thành thói “nghiện công việc” khiến họ quá tải đến mức sụp đổ. Nếu công việc không tốt, họ sẽ tự đổ lỗi cho chính mình và làm bản thân bị ám ảnh.

3.3 Công việc phù hợp với nhóm tính cách ISFJ

Với những đặc điểm tính cách trên, có thể thấy các ISFJ thích hợp làm việc trong những môi trường có trật tự và cung cấp nhiều quyền riêng tư cho nhân viên. ISFJ có thể lựa chọn các công việc liên quan đến hỗ trợ, giúp đỡ người khác, những công việc có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. Những công việc phù hợp với nhóm tính cách ISFJ:

– Cộng đồng, công tác xã hội

– Ngành Y: Pháp ý, y tá, Kỹ thuật viên xét nghiệm

– Kỹ thuật viên sinh học, môi trường

– Khối ngành Sư phạm: Giáo viên, quản lý tại trường học, tư vấn tuyển sinh

– Quản trị Kinh doanh

– Chăm sóc sắc đẹp

– Tiếp viên hàng không

– Lính cứu hỏa

– Thiết kế đồ họa

– Tư vấn/Cố vấn

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Dân gian có câu: ”Nhện sa trước mặt” là ”Hỷ tòng thiên giáng”, vậy nhện sa trước mặt là điềm báo gì?

  Câu chuyện dân gian về loại nhện Người xưa chuyện rằng con Nhện từ thuở mới sinh ra đã được Ngọc Hoàng giao cho công việc giăng lưới ở trong…

  Mách bạn cách chọn phật thủ thờ để phát lộc cả năm

  Tết đến xuân về, nhiều người tìm mua phật thủ để bày lên bàn thờ để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Nhưng phật thủ như thế…

  You Missed

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Top 50+ Mẫu hình xăm chim én đẹp nhất

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Tham Khảo Cách Đi Bộ Giảm Mỡ Bụng Của Người Nhật

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Triệt lông bikini có xui không? Quan niệm và tình trạng thực tế ra sao?

  Giảm cân có nên ăn cơm không? Áp dụng ngay các thực đơn giảm cân tại nhà

  Giảm cân có nên ăn cơm không? Áp dụng ngay các thực đơn giảm cân tại nhà

  Dân gian có câu: ”Nhện sa trước mặt” là ”Hỷ tòng thiên giáng”, vậy nhện sa trước mặt là điềm báo gì?

  Dân gian có câu: ”Nhện sa trước mặt” là ”Hỷ tòng thiên giáng”, vậy nhện sa trước mặt là điềm báo gì?

  Mách bạn cách chọn phật thủ thờ để phát lộc cả năm

  Mách bạn cách chọn phật thủ thờ để phát lộc cả năm