Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Cách bố trí nhà tuổi 1986

Tuổi Bính Dần hợp hướng nào là thông tin được nhiều người sinh năm 1986 quan tâm khi có ý định mua đất, xây nhà. Hướng nhà đóng vai trò quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến vận mệnh, may mắn của các thành viên sinh sống trong gia đình.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Khái quát sơ lược về tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Người sinh năm 1986, tuổi Bính Dần có thông tin khái quát về số mệnh như sau:

 • Năm sinh: Bính Dần 1986
 • Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 04/02/1986 cho đến ngày 03/02/1987
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (có nghĩa là lửa trong lò) – tức mệnh Hỏa
 • Quẻ mệnh:
 1. Nam mạng: quẻ Khôn (hành Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh
 2. Nữ mạng: quẻ Khảm (hành Thủy). thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Số cát tường:
 1. Nam mệnh: 2, 5, 8, 9
 2. Nữ mệnh: 1, 6, 7

Người sinh năm Bính Dần mang mệnh Hỏa, tương sinh với người mang mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với người mang mệnh Thủy, mệnh Kim. Người sinh năm Bính Dần 1986 có màu tương sinh là màu xanh lá cây, màu tương hợp là màu đỏ, tím, hồng, cam.

hinh anh Tuoi Binh Dan hop huong nao? Cach bo tri nha tuoi 1986 hop phong thuy so 1

Hình ảnh minh họa: Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 nam mạng thuộc quẻ Khôn

Nhìn chung, người tuổi Bính Dần luôn giữ nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan. Họ sống trọng tình cảm, ngay thẳng, luôn yêu thương, sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Do đó, họ luôn nhận được sự yêu quý, tôn trọng của người khác.

Trong cả cuộc sống và sự nghiệp, người sinh năm Bính Dần 1986 thường gặp nhiều trắc trở, thăng trầm. Tuy nhiên những người tuổi này cũng sở hữu trí thông minh, lòng dũng cảm, sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu, họ sẽ vươn lên mạnh mẽ, được nhiều sự trợ giúp của quý nhân và ngày càng phát triển hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng nhà

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Để công việc và đời sống được suôn sẻ, thuận lợi, áp chế được những vận rủi, xui xẻo, chủ nhân sinh năm 1986 thường quan tâm đến tuổi Bính Dần hợp hướng nào và cách chọn hướng nhà, bố trí không gian hợp tuổi.

Hướng nhà tuổi Bính Dần

Người sinh năm Bính Dần 1986 cầm tinh con Hổ, mang mệnh Hỏa, luôn muốn thử thách và khẳng định bản thân. Tuy nhiên, công danh sự nghiệp của người tuổi này hay gặp phải khó khăn, lên xuống thất thường. Do đó, khi xây dựng nhà ở, lựa chọn phương hướng hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần cần được đặc biệt quan tâm, nhằm hóa giải bớt vận hạn.

Tuổi 1986 hợp hướng nào? Theo phong thủy Bát Trạch, nam chủ nhân và nữ chủ nhân sinh năm 1986 có sự khác biệt nhất định trong cung mệnh nên việc lựa chọn hướng nhà là không giống nhau.

hinh anh Tuoi Binh Dan hop huong nao? Cach bo tri nha tuoi 1986 hop phong thuy so 2

Hình ảnh minh họa: Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 – Hướng nhà, hướng cửa chính

Đối với nam mạng, các hướng nhà chủ nhân nên chọn như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): giúp đón nhận nhiều tài lộc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, gia đình hạnh phúc, đầm ấm.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): mang lại sự thành đạt, giàu sang phú quý, thu hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): mở ra cơ hội được quý nhân phù trợ, vạn sự bình an, hạn chế vận xui, có lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): cuộc sống thuận lợi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
READ  Xem tử vi tuổi Kỷ Hợi 1959 - Nữ mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Đối với nữ mạng, các hướng nhà chủ nhân nên chọn như sau:

 • Hướng Nam (Diên niên): gia đình hạnh phúc, êm đềm, cuộc sống ấm no, chủ nhân được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): công danh, sự nghiệp thuận lợi, liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cháu hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): gia đình hòa thuận, đón nhận được nhiều tài lộc, có quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): cuộc sống gia đình thuận lợi, yên ổn, đại cát đại lợi.

Tương tự như hướng hợp, nam mệnh và nữ mệnh tuổi Bính Dần cũng có các hướng khắc mệnh khác nhau, cụ thể:

 • Gia chủ nam không hợp với các hướng: hướng Đông (Họa hại), hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), hướng Nam (Lục sát).
 • Gia chủ nữ không hợp với các hướng: hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Lục sát), hướng Tây (Họa hại), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

Gia chủ sinh năm 1986 cần tránh những hướng nhà trên bởi chúng mang ý nghĩa phong thủy xung khắc, có thể dẫn đến nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống của chủ nhân như:

 • Hướng Tuyệt mệnh: nếu nhà xây hướng này dễ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình suy yếu.
 • Hướng Họa hại: khiến cho tài lộc của chủ nhân ngày càng sa sút, gặp vận hạn liên miên, sự nghiệp dễ thị phi, thất bại.
 • Hướng Lục sát: tình cảm trắc trở, không thuận lợi, những năm đầu có thể đón tài lộc nhưng càng về sau càng sa sút.
 • Hướng Ngũ quỷ: không khí gia đình không hòa thuận, công danh sự nghiệp không thuận lợi, dễ mất của cải.

Hướng bếp tuổi Bính Dần

Nguyên tắc chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát”, chủ nhân cần đặt gian bếp tại vị trí hướng xấu và tầm nhìn ra hướng tốt. Bố trí này tượng trưng cho việc trấn áp luồng khí xấu, thiêu đốt những vận hạn, mang đến cuộc sống bình an cho gia đình.

Nhà bếp tuổi 1986 hợp hướng nào?

hinh anh Tuoi Binh Dan hop huong nao? Cach bo tri nha tuoi 1986 hop phong thuy so 3

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng bếp hợp gia chủ tuổi Bính Dần 1986

 • Đối với nam chủ nhân tuổi Bính Dần 1986, khu vực bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt sau: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Đối với nữ chủ nhân tuổi Bính Dần 1986, không gian nấu nướng cần đặt tại hướng có tầm nhìn về các hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc.

Lưu ý, bếp nên được sắp xếp đặt trên nền cao ráo, thoáng khí, không gập ghềnh và đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra, các thiết bị, dụng cụ nội thất phòng bếp như chậu rửa, khu vực xả rác nên nằm ở các hướng xấu mang ý nghĩa xả trôi mọi tai ương, những điều không may.

READ  Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại, máy tính ĐƠN GIẢN

Hướng bàn thờ tuổi Bính Dần

Theo quan niệm xa xưa, vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch”, cần đảm bảo yếu tố “tọa cát hướng cát” bởi bàn thờ là khu vực linh thiêng nhất của ngôi nhà. Vậy hướng bàn thờ cho người sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Nam chủ nhân sinh năm 1986 có quẻ Khôn thuộc Tây tứ trạch nên cân nhắc sắp xếp bàn thờ theo các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh, mang đến tài vận cho cả gia đình.

Nữ chủ nhân sinh năm 1986 có quẻ Khảm thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng bàn thờ gia chủ cần lựa chọn nên theo cung Khảm như các hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Khu vực phù hợp để đặt bàn thờ phải là một nơi sạch sẽ, thông thoáng. Chủ nhân cần tránh đặt bàn thờ ở đối diện hoặc nhìn thẳng bếp, giường ngủ. Đồng thời, để không gian thờ cúng thành kính, thanh tịnh, tôn nghiêm, gia chủ nên sử dụng rèm treo với hoa văn cổ quanh không gian phòng thờ.

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Bính Dần

Nhà vệ sinh của tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Chủ nhân cần đặt nhà vệ sinh, phòng tắm tại các khu vực hướng xấu để xua đuổi các khí xấu, điềm không may cho ngôi nhà. Các hướng tốt, hợp phong thủy cho nhà tắm có thể lựa chọn bao gồm:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Gặp chết chóc)
 • Hướng Đông (Hoạ hại – Nhà có hung khí)
 • Hướng Nam (Lục sát – Nhà có sát khí)
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ)

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào phúc lộc quanh năm?

Phong thủy hướng phòng ngủ tuổi Bính Dần

Khi lựa chọn hướng phòng ngủ, chủ nhân cần ưu tiên những hướng hợp với mệnh tuổi của bản thân để đón được vượng khí, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Các hướng tốt để đặt giường ngủ cho người tuổi Bính Dần nam mạng lần lượt là:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí
 • Hướng Tây – Thiên Y
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị

Như vậy, hướng đặt giường ngủ của nam chủ nhân tuổi Bính Dần nên là một trong các hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, hướng nên tránh đặt giường ngủ là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Hoạ Hại).

hinh anh Tuoi Binh Dan hop huong nao? Cach bo tri nha tuoi 1986 hop phong thuy so 4

Hình ảnh minh họa: Hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Các hướng tốt để đặt giường ngủ cho người tuổi Bính Dần nữ mạng lần lượt là:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí
 • Hướng Đông – Thiên Y
 • Hướng Nam – Diên Niên
 • Hướng Bắc – Phục Vị

Như vậy, hướng đặt giường ngủ của nữ chủ nhân tuổi Bính Dần nên là một trong các hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc. Thêm vào đó, những hướng cần tránh khi bố trí giường ngủ là hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây (Hoạ Hại), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Bính Dần 1986 giúp thuận lợi phát triển công danh, sự nghiệp như sau:

 • Đối với chủ nhân là nam: bàn làm việc nên quay về một trong những hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Phương vị nên đặt bàn thờ Thần tài là hướng chính Tây của văn phòng.
 • Đối với chủ nhân là nữ: bàn làm việc nên quay về một trong những hướng sau: Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị). Phương vị nên đặt bàn thờ Thần Tài là hướng chính Đông của văn phòng.
 • Phía trước bàn làm việc, chủ nhân nên để một khoảng trống rộng rãi, tránh gây ra cảm giác bí bách, nhỏ hẹp, giúp công việc thuận lợi, dễ thăng quan tiến chức. Nếu trước bàn làm việc có cột trụ của văn phòng, tiền đồ người tuổi Bính Dần giống như bị bức tường chặn đứng, công danh rất khó để mở rộng, sức khỏe giảm sút, phán đoán thiếu chính xác, dễ mắc bệnh đau đầu.
 • Khi bố trí bàn làm việc, chủ nhân nên ngồi xoay lưng lại với vách ngăn, tường bao chắc chắn, nếu sau lưng có đường đi, con đường thăng tiến sẽ không được ổn định, tinh thần cũng dễ lo lắng, bất an. Nếu sau lưng không có tường, vách ngăn, chủ nhân có thể đặt tủ hoặc bàn sau lưng để hóa giải.
 • Bên phải, bên trái bàn làm việc không nên để trống, có lối đi, nếu không con đường công danh sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Những người có chức vụ càng cao càng nên lưu ý ngồi cách xa cửa chính. Vị trí làm việc không nên nằm kế cận cửa chính nếu không hiệu suất sẽ giảm sút, khó phát huy được năng lực của bản thân, công việc hay bị tác động không tốt bởi yếu tố bên ngoài.
 • Bàn làm việc tránh bố trí đối diện với cửa chính, ngồi ở vị trí này sẽ tác động không tốt đến sức khỏe, dễ gây ra bệnh đau đầu, công việc cũng gặp phải những hiểm họa không ngờ đến. Chủ nhân nên đặt tủ thấp hoặc một bức bình phong để ngăn cách giữa bàn làm việc với cửa chính nhằm giảm bớt luồng khí tiêu cực.
 • Nếu bàn làm việc nằm ngay dưới dầm ngang, làm việc dễ gặp sai sót, công việc dễ bị xáo trộn, chủ nhân nên cân nhắc dịch chuyển bàn tránh xa xà ngang để mọi chuyện thuận lợi, suôn sẻ hơn.
 • Chỗ ngồi không nên tránh nằm ở vị trí bị đường đi cắt vào, ngồi khu vực đó sẽ gây cản trở cho công việc hàng ngày, quan hệ với đồng nghiệp không được tốt, dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa.
READ  Tổng hợp cách nấu 24 món chè ngon ngọt, thanh mát ai nhìn cũng muốn ăn

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin tuổi Bính Dần hợp hướng nào, hy vọng những người sinh năm 1986 có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp và bố trí được các không gian chức hợp lý, thuận lợi công danh, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

*Hình ảnh trong bài viết mang tính minh hoạ.

Nguồn: Tổng hợp.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Năm sinh là một yếu tố quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam và việc chọn màu sắc và trang phục phù hợp với mệnh của…

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Giải đáp câu hỏi 1999 mệnh gì sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu thêm về tuổi mệnh của mình, về tính cách bản thân mình và những con…

  You Missed

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình