Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952: Chọn đúng tránh vướng đại kỵ

1. Đôi nét về tuổi Nhâm Thìn 1952

Nhâm Thìn 1952, cầm tinh con Rồng, được tính bắt đầu từ 27/01/1952 đến 13/02/1953 theo dương lịch. Những người tuổi Nhâm Thìn mang trong mình linh hồn của Thìn, kết hợp cùng Thiên can Nhâm tạo nên bản mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – dòng nước chảy mạnh mẽ.

Tình duyên: Theo quan niệm dân gian, những tuổi hợp với Nhâm Thìn bao gồm Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Bính Thân và Canh Dần. Khi kết duyên với những tuổi này, cuộc sống hôn nhân hứa hẹn sẽ tràn đầy yêu thương, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Nếu kết hôn với người tuổi Quý Tỵ, Kỷ Hợi hay Tân Sửu, cuộc sống hôn nhân êm đềm, ổn định. Cặp đôi sẽ cùng nhau vun vén tổ ấm, tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tính cách:

 • Nam mạng: Nhắc đến nam Nhâm Thìn 1952, chúng ta thường ấn tượng bởi khí chất mạnh mẽ, dũng mãnh toát ra từ họ. Giống như loài rồng, họ mang trong mình sức mạnh phi thường và uy quyền bẩm sinh. Họ là những người đàn ông bản lĩnh, luôn tự tin vào bản thân và không ngại đương đầu với mọi thử thách. Nam Nhâm Thìn cũng là người vô cùng cẩn trọng. Nhờ tính cách này, họ thường đạt được thành công trong công việc và được mọi người tin tưởng.
 • Nữ mạng: Nữ Nhâm Thìn 1952 sở hữu tính cách mạnh mẽ, độc lập như dòng nước chảy xiết. Họ tự tin vào bản thân và không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Họ luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và không ngại đối mặt với thử thách. Chính bởi sự mạnh mẽ, độc lập này mà nữ Nhâm Thìn thường tạo ấn tượng ban đầu là một người lạnh lùng, khó gần. Tuy nhiên, khi tiếp xúc nhiều, bạn sẽ nhận ra họ là một người vô cùng tình cảm và ấm áp.

Theo quy luật này, những người tuổi Nhâm Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần, Mão và Thìn:

 • Lần 1: 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)

 • Lần 2: 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)

 • Lần 3: 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)

 • Lần 4: 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)

 • Lần 5: 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)

 • Lần 6: 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn)

 • Lần 7: 2094 (Giáp Dần), 2095 (Ất Mão), 2096 (Bính Thìn)

>> Xem thêm: Tử Vi Tuổi Nhâm Thìn 1952 Năm 2024: Đừng Xem Thường Sức Khỏe

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952

Nhiều người khi thiết kế nhà ở chỉ tập trung vào việc bố trí hướng nhà, hướng phòng khách mà quên đi vấn đề hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn có thể làm phân tán vận khí trong căn nhà.

Dưới đây sẽ là câu trả lời cho vấn đề “Tuổi Nhâm Thìn 1952 ngủ quay đầu hướng nào”.

READ  Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mão là con gì? Hợp tuổi gì?

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 nam mạng

Đối với nam tuổi Nhâm Thìn thuộc cung Càn, theo nguyên tắc Tây Tứ Trạch, có 4 hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 mang lại cát lành:

 • Hướng Sinh Khí (Tây): Đây là hướng tốt nhất, mang lại tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào và vượng khí dồi dào cho gia chủ. Nên ưu tiên lựa chọn hướng này để kê giường ngủ. Khi kê giường theo hướng Sinh Khí, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh, cuộc sống sung túc, an khang.
 • Hướng Thiên Y (Đông Bắc): Hướng tốt thứ 3, giúp giảm bớt bệnh tật, cải thiện tài vận, mang lại sức khỏe và tuổi thọ cao. Chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 theo hướng Thiên Y giúp gia chủ nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật, cuộc sống bình an, ít tai ương.
 • Hướng Phúc Đức (Tây Nam): Hướng tốt thứ hai, mang lại tài vận dồi dào, cuộc sống thọ lâu, sức khỏe tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận. Là lựa chọn mang lại nhiều cát lành cho gia chủ. Hướng Phúc Đức giúp gia tăng tài lộc, phú quý, gia đạo sung túc, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Phục Vị (Tây Bắc): Hướng tốt thứ tư, mang lại tài vận trung bình, khí vận ổn định, sức khỏe và gia vận ở mức trung bình. Có thể lựa chọn nếu các hướng tốt hơn không phù hợp với bố cục phòng ngủ. Hướng Phục Vị giúp duy trì tài vận ổn định, tránh được hung họa, mang lại sức khỏe bình ổn, ít bệnh tật.

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 nữ mạng

Đối với nữ tuổi Nhâm Thìn thuộc cung Ly, theo nguyên tắc Đông Tứ Trạch, có 4 hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 mang lại cát lành:

 • Hướng Sinh Khí (Đông): Đây là hướng tốt nhất, mang lại tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào và vượng khí dồi dào cho gia chủ. Nên ưu tiên lựa chọn hướng này để kê giường ngủ. Khi kê giường theo hướng Sinh Khí, nữ gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh, cuộc sống sung túc, an khang.
 • Hướng Thiên Y (Đông Nam): Hướng tốt thứ hai, giúp giảm bớt bệnh tật, cải thiện tài vận, mang lại sức khỏe và tuổi thọ cao. Hướng Thiên Y giúp nữ gia chủ nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật, cuộc sống bình an, ít tai ương.
 • Hướng Phúc Đức (Bắc): Hướng tốt thứ ba, mang lại tài vận dồi dào, cuộc sống thọ lâu, sức khỏe tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận. Lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 này mang lại nhiều cát lành cho gia chủ. Hướng Phúc Đức giúp gia tăng tài lộc, phú quý, gia đạo sung túc, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Phục Vị (Nam): Hướng tốt thứ tư, mang lại tài vận trung bình, khí vận ổn định, sức khỏe và gia vận ở mức trung bình. Có thể lựa chọn nếu các hướng tốt hơn không phù hợp với bố cục phòng ngủ. Hướng Phục Vị giúp duy trì tài vận ổn định, tránh được hung họa, mang lại sức khỏe bình ổn, ít bệnh tật.
READ  Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hút tài lộc và những lưu ý khi đặt bàn thờ

>> Xem thêm: Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Canh Thìn Nào Hợp Phong Thủy? Đọc Để Thu Hút Mọi Điềm Lành

3. Màu sắc nội thất phòng ngủ nào hợp phong thủy?

Dựa trên nguyên tắc ngũ hành, màu sắc tương sinh với mệnh Thủy là màu đen và màu xanh biển.

 • Màu đen: tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và mang đến sự bảo vệ, che chở cho sức khỏe và tài lộc.

 • Màu xanh biển: tượng trưng cho nước, mang lại sự bình yên, thanh thản và dồi dào năng lượng cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Thìn có thể lựa chọn thêm các màu sắc may mắn khác để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc giường ngủ của mình, bao gồm:

 • Màu trắng: Màu sắc của mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy, mang lại sự tinh khiết, nhẹ nhàng và thanh lịch.

 • Màu ánh kim: Màu sắc tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp, giúp gia tăng vượng khí và tài lộc.

Tránh sử dụng các màu sắc tương khắc với mệnh Thủy như màu đỏ, cam, hồng không tốt cho gia chủ.

4. Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải trong bố trí giường ngủ

Việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 không đúng cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài vận và các khía cạnh khác trong cuộc sống. Dưới đây là những điều cần tránh khi kê giường ngủ theo phong thủy:

Giường ngủ đặt dưới dầm ngang

Theo phong thủy, dầm ngang được gọi là “Hung Hình”, tạo cảm giác đè nén, nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ gây nhức đầu, lộng óc, bất an, tính tình khô khan.

Cách hóa giải:

 • Chuyển giường đến vị trí khác không có dầm ngang chắn.

 • Làm trần giả để che lấp đi dầm ngang.

 • Lắp giường tầng để giảm áp lực.

Giường ngủ đặt cạnh bếp lò

Bếp lò thuộc hành Hỏa, xung khắc với hành Thủy của giường ngủ, dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim. Đồng thời, nó cũng khiến gia chủ hay cáu gắt, bức xúc.

Cách hóa giải:

 • Không kê sát đầu giường sát với bếp lò.

 • Luôn đóng kín cửa bếp lò.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Đặt giường ngủ đối diện cửa toilet sẽ khiến bạn khó ngủ, căng thẳng, lo âu.

Cách hóa giải:

 • Chuyển vị trí đầu giường sang chiều khác cũng hợp mệnh.

 • Luôn đóng kín cửa toilet.

 • Lắp quạt thông gió để tránh mùi và mất vệ sinh.

Giường ngủ đối diện gương lớn

READ  10+ Kiểu Tóc Mái Bay Layer Cho Khuôn Mặt Tròn 2024

Gương lớn đối diện giường ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng, tài vận và đường con cái. Đặc biệt, đặt gương dưới chân giường tạo thế “Hung Cảnh”, dễ gây hoang tưởng, ảo giác.

Cách hóa giải:

 • Không đặt gương đối diện giường ngủ nữa.

 • Lắp rèm che gương.

Giường ngủ hướng thẳng ra cửa phòng:

Giường ngủ hướng này gây mất ngủ, hoảng hốt, giảm trí nhớ: Theo phong thủy, đây là thế “Hung Khí Xung”, dễ khiến gia chủ mất ngủ, hoảng hốt, trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm.

Cách hóa giải:

 • Chuyển đầu giường lệch một góc với cửa phòng.

 • Quay đầu lại để ngủ.

 • Lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và hướng cửa.

Giường ngủ đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường:

Ánh nắng hoặc nguồn sáng mạnh chiếu vào đầu giường khiến gia chủ hay cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng “số đào hoa”, với người có gia đình, số đào hoa được hiểu là tình cảm giữa vợ và chồng.

Cách hóa giải:

 • Thay đổi vị trí đầu giường.

 • Sử dụng giấy kính lọc phản quang và rèm che nắng.

5. Đặt vật phong thủy nào vào phòng ngủ để Nhâm Thìn gia tăng tuổi thọ?

Theo phong thủy, việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 và đặt các vật phẩm phù hợp trong phòng ngủ có thể gia tăng tuổi thọ. Dưới đây là một số gợi ý về vật phong thủy phù hợp cho người tuổi Nhâm Thìn trong phòng ngủ:

 • Tượng Phật Di Lặc: Biểu tượng của sự an nhiên, vui vẻ, mang lại năng lượng tích cực, giúp gia chủ bớt lo âu, phiền muộn, từ đó có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao. Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí trang trọng, hướng ra cửa sổ hoặc cửa phòng.
 • Cây phong thủy: Một số loại cây như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Kim Tiền,… có khả năng thanh lọc không khí, mang lại năng lượng dương, giúp gia chủ ngủ ngon hơn, giảm stress, từ đó nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên, tránh đặt dưới giường ngủ.
 • Thạch anh: Loại đá quý này có khả năng thu hút năng lượng tích cực, giúp gia chủ bình an, may mắn, sức khỏe dồi dào. Có thể đặt thạch anh trên bàn đầu giường, hoặc đeo trang sức thạch anh.
 • Hồ lô phong thủy: Có khả năng thu hút năng lượng tốt, hóa giải tà khí, giúp gia chủ tránh được bệnh tật, tai ương. Nên đặt hồ lô phong thủy ở đầu giường hoặc cửa sổ.

Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 1952 là một phần quan trọng trong việc tạo dựng một môi trường sống lý tưởng, mang lại sức khỏe, tài lộc và bình an cho gia chủ. Hãy dành thời gian nghiên cứu và lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất với bản thân để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  QUẺ DỊCH CHO LỜI GIẢI BÁT TỰ HÀ LẠC

  Ðại cương: Tên quẻ: Khảm là Hãm (hiểm, mắc kẹt, linh lạc, gian nan) Thuộc tháng 10. Lời tượng Thủy tấu chí, tập Khảm. Quân tử dĩ thường đức hạnh…

  Mặt vuông để tóc gì đẹp? 30+ Kiểu tóc xinh xắn cho cô nàng mặt vuông 2024

  Bạn có gương mặt vuông và cảm thấy tự ti mỗi khi tạo kiểu cho mái tóc? Mặt vuông để tóc gì đẹp? Nếu bạn cũng đang gặp thắc mắc…

  You Missed

  QUẺ DỊCH CHO LỜI GIẢI BÁT TỰ HÀ LẠC

  99+ hình xăm Khmer: đẹp, độc lạ, ý nghĩa cho Nam, Nữ

  99+ hình xăm Khmer: đẹp, độc lạ, ý nghĩa cho Nam, Nữ

  Mặt vuông để tóc gì đẹp? 30+ Kiểu tóc xinh xắn cho cô nàng mặt vuông 2024

  Mặt vuông để tóc gì đẹp? 30+ Kiểu tóc xinh xắn cho cô nàng mặt vuông 2024

  Top những hình xăm Quỷ Dạ Xoa đẹp nhất năm 2024

  Top những hình xăm Quỷ Dạ Xoa đẹp nhất năm 2024

  NAM MẶT TRÒN ĐEO KÍNH GÌ? LƯU Ý KHI CHỌN GỌNG KÍNH NAM

  NAM MẶT TRÒN ĐEO KÍNH GÌ? LƯU Ý KHI CHỌN GỌNG KÍNH NAM

  Cùng GO! tìm hiểu: Bánh mì bao nhiêu calo?

  Cùng GO! tìm hiểu: Bánh mì bao nhiêu calo?