Tuổi Kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu và giải hạn

Tuổi Kim Lâu là gì? Kim Lâu là tuổi gắn liền với vận hạn không may mắn, luôn gặp điềm xấu và thường gặp khó khăn, trắc trở trong chuyện cưới hỏi và xây nhà. Năm 2024 là năm Giáp Thìn – thuộc hành Mộc. Do vậy, thường thì các tuổi hành Hoả sẽ dễ bị phạm Kim Lâu. Dưới đây là một số cách tính tuổi và hóa giải hạn Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là gì?
Kim Lâu là gì?

Ông bà ta ngày xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Việc xem tuổi từ lâu rất được các gia đình chú trọng, nhất là chuyện cưới gả, làm nhà… Ngoài ra, xem tuổi cũng để tránh những vận xui, những điều không may mắn. Đặc biệt là những hạn về tuổi Kim Lâu.

Theo truyền thuyết dân gian, tuổi Kim Lâu là tuổi gắn liền với vận hạn không may mắn, luôn gặp điềm xấu và thường gặp khó khăn, trắc trở khi làm những việc đại sự, bao gồm: hợp tác làm ăn, cưới hỏi, xây nhà, đầu tư. Dân gian có câu: “1- 3 – 6 – 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng.”. Nghĩa là người phụ nữ nếu kết hôn ở năm bị tuổi Kim Lâu giai đoạn trước 30 tuổi thì đường tình duyên sẽ gặp nhiều trắc trở và gian nan. Nam giới gặp hạn này cũng không nên xây nhà hoặc khai trương làm ăn vì sẽ dễ gặp khó khăn, bế tắc.

Nguồn gốc tuổi Kim Lâu

Người Châu Á quan niệm Kim Lâu là ngôi nhà vàng, biểu trưng của sự thành công, thành đạt, thịnh vượng và may mắn. Theo đó, con gái của các bậc vua chúa, quan lại trước kia sẽ được kết hôn vào năm Kim Lâu. Họ tin rằng làm vậy thì con gái họ sẽ có cuộc sống sung túc, giàu có và được gả vào gia đình quyền cao chức trọng hay trâm anh thế phiệt.

Ngược lại, con gái của thường dân thì không được kết hôn vào năm này. Vì họ nghĩ rằng điều này cướp mất giàu sang phú quý và vận may tài lộc của con gái vua chúa, quý tộc. Thậm chí, nếu con gái thường dân cưới chồng năm tuổi này có thể cải vận và lấy được chồng giàu.

Vì thế trong quá khứ, con gái khi muốn kết hôn phải né tránh những năm có liên quan đến tuổi Kim Lâu. Cứ như vậy tới ngày nay thì quan niệm và suy nghĩ này ăn sâu vào trong tiềm thức của người Việt. Những việc trọng đại trong đời người đều phải tránh tuổi Kim Lâu, con gái thì tránh lấy chồng, con trai tránh xây dựng nhà cửa, lập nghiệp, bắt đầu kinh doanh, mở rộng buôn bán.

Các loại tuổi Kim Lâu

Theo dân gian, tổng cộng là có bốn loại tuổi Kim Lâu và từng loại của nó sẽ có từng kiểu ảnh hưởng khác nhau tới chính bản thân họ và những mối quan hệ xung quanh.

Các loại tuổi của Kim Lâu
Các loại tuổi của Kim Lâu

Bốn loại tuổi của Kim Lâu là:

Tuổi Kim Lâu Thân: Thuộc hạn Kim Lâu ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người tuổi Kim Lâu. Chính họ sẽ gánh chịu nhiều khó khăn, trắc trở, dễ gặp hậu quả nặng nề khi làm việc trọng đại.

READ  Giải mã chi tiết Giáp Thân 2004 hợp tuổi gì trong làm ăn và hôn nhân

Tuổi Kim Lâu Thê: Thuộc hạn Kim Lâu ảnh hưởng gián tiếp đến vợ hoặc chồng của người bị phạm tuổi Kim Lâu. Nghĩa là vợ hoặc chồng của người bị tuổi này sẽ gặp một số tình huống mà họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và rủi ro… Ví dụ: Khi cưới hỏi, nếu người vợ gặp hạn Kim Lâu thì người chồng sẽ là người đối mặt với những chuyện xui rủi và không may.

Tuổi Kim Lâu Tử: Thuộc hạn Kim Lâu ảnh hưởng gián tiếp đến con cái của người bị phạm. Ví dụ: Khi cha/mẹ hoặc cả cha và mẹ đều gặp tuổi Kim Lâu mà làm chuyện đại sự thì con của họ sẽ gặp những trắc trở và khó khăn.

Tuổi Kim Lâu Súc: Thuộc hạn Kim Lâu ảnh hưởng gián tiếp đến vật nuôi trong gia đình của người bị hạn Kim Lâu. Tức là khi người phạm tuổi này làm chuyện trọng đại thì dễ ảnh hưởng đến gia súc, cây trồng trong nhà. Gây mất mát về kinh tế của gia đình.

Cách tính tuổi cho những người năm 2024 bị phạm kim lâu

Dân gian cũng đã có câu:

“1- 3 – 6 – 8 Kim Lâu,

Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”

Tính tuổi Kim Lâu của nam và nữ đều dựa theo tuổi mụ, tức tuổi Dương lịch +1 tuổi nữa.”

Dưới đây là cách tính tuổi Kim Lâu. Tính ngay để biết tuổi của bạn có gặp hạn Kim Lâu không nhé!

tính tuổi cho năm 2024 những ai bị phạm kim lâu
La bàn phong thủy

Tính tuổi phạm kim lâu năm 2024 với nam

Tính tuổi Kim Lâu dành cho nam phải dựa theo kết quả của số tuổi (gồm cả tuổi mụ) chia cho 9. Trường hợp phép tính cho kết quả chia hết hoặc số dư rơi vào các số: 1, 3, 6 và 8 nghĩa là năm đó phạm tuổi Kim Lâu.

Ngoài ra, căn cứ vào mỗi số dư sẽ giúp xác định chính xác loại tuổi Kim Lâu của nam. Cụ thể:

 • Kết quả dư 1: phạm phải tuổi Kim Lâu Thân
 • Kết quả dư 3: phạm phải tuổi Kim Lâu Thê
 • Kết quả dư 6: phạm phải tuổi Kim Lâu Tử
 • Kết quả dư 8: phạm phải tuổi Kim Lâu Súc.

Ví dụ 1: Nam sinh năm 1974, tính đến năm 2024 là 51 tuổi (tính cả tuổi mụ). Lấy 51 chia cho 9 thì được kết quả là 5,6, nghĩa là dư 6. Vậy thì, trong năm 2024 nam sinh năm 1999 phạm phải tuổi Kim Lâu Tử.

Ví dụ 2: Nam sinh năm 1990, tính đến năm 2024 là 35 tuổi (tính cả tuổi mụ). Lấy 35 chia cho 9 thì được kết quả là 4,8, nghĩa là dư 8. Vậy thì, trong năm 2024 nam sinh năm 1999 phạm phải tuổi Kim Lâu.

Tính tuổi phạm Kim Lâu năm 2024 với nữ

Dựa vào hàng đơn vị của số tuổi để tính tuổi Kim Lâu của nữ. Tuổi Kim Lâu của nữ gồm cả tuổi mụ được xác định là những năm tuổi có hàng đơn vị: 1, 3, 6 và 8.

READ  Tử vi tuổi Ngọ năm 2024: Tiền bạc rủng rỉnh, đề phòng tai nạn bất ngờ

Ví dụ 1: Nữ sinh năm 1999, tính đến năm 2024 là 26 tuổi (tính cả tuổi mụ). Số tuổi này có hàng đơn vị là 6 nên nữ sinh năm 1999 phạm tuổi Kim Lâu năm 2024.

Ví dụ 2: Nữ sinh năm 1995 tính đến năm 2024 sẽ là 30 tuổi (tính cả tuổi mụ). Số tuổi này có hàng đơn vị là 0 nên nữ sinh năm 1995 không phạm tuổi Kim Lâu năm 2024.

Tính tuổi phạm Kim Lâu năm 2024 theo Hoang Ốc

Tính tuổi Kim Lâu theo Hoang Ốc là tính tổng hay sử dụng phép tính cộng các con số trong số tuổi (đã tính cả tuổi mụ) cho đến khi ra số có một chữ số. Nếu kết quả số có một chữ số là 1, 3, 6, 8 thì phạm hạn Kim Lâu.

Ví dụ: nữ giới sinh năm 1997, năm 2024 là 28 tuổi, lấy: 2 + 8 = 10, tiếp tục lấy: 1 + 0 = 1. Kết quả là 1 nên nữ 1997 phạm Kim Lâu thân vào năm 2024

tính tuổi kim lâu theo hoang ốc
Tính tuổi Kim Lâu năm 2024 theo Hoang Ốc

Năm 2024 tuổi nào phạm kim lâu

Năm 2024 là năm Giáp Thìn – thuộc hành Mộc. Do vậy, thường thì các tuổi hành Hoả sẽ dễ bị phạm Kim Lâu. Theo đó, các tuổi phạm Kim Lâu năm 2024 bao gồm:

 • Tuổi Bính Thân: 1956 (69 tuổi)
 • Tuổi Kỷ Hợi: 1959 (66 tuổi)
 • Tuổi Tân Sửu: 1961 (64 tuổi)
 • Tuổi Quý Mão: 1963 (62 tuổi)
 • Tuổi Ất Tỵ: 1965 (60 tuổi)
 • Tuổi Mậu Thân: 1968 (57 tuổi)
 • Tuổi Canh Tuất: 1970 (55 tuổi)
 • Tuổi Nhâm Tý: 1972 (53 tuổi)
 • Tuổi Giáp Dần: 1974 (51 tuổi)
 • Tuổi Đinh Tỵ: 1977 (48 tuổi)
 • Tuổi Kỷ Mùi: 1979 (46 tuổi)
 • Tuổi Tân Dậu: 1981 (44 tuổi)
 • Tuổi Quý Hợi: 1983 (42 tuổi)
 • Tuổi Bính Dần: 1986 (39 tuổi)
 • Tuổi Mậu Thìn: 1988 (37 tuổi)
 • Tuổi Canh Ngọ: 1990 (35 tuổi)
 • Tuổi Nhâm Thân: 1992 (33 tuổi)
 • Tuổi Ất Hợi: 1995 (30 tuổi)
 • Tuổi Đinh Sửu: 1997 (28 tuổi)
 • Tuổi Kỷ Mão: 1999 (26 tuổi)
 • Tuổi Tân Tỵ: 2001 (24 tuổi)
 • Tuổi Giáp Thân: 2004 (21 tuổi)

Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi xây nhà

Để tránh gặp hạn khi bạn phạm về tuổi Kim Lâu thì bạn nên trì hoãn lại việc xây nhà. Hoặc trong trường hợp bất khả kháng thì có thể hóa giải bằng các phương pháp dân gian. Một trong những cách hữu hiệu nhất là mượn tuổi hay còn được hiểu là nhờ một người có tuổi hợp với năm 2024. Người được mượn tuổi sẽ thay mặt bạn thực hiện các việc quan trọng như động thổ, cúng bái hay nhập trạch,…

Khi hết năm 2024 và đến năm được xác định là năm tốt đối với bạn thì bạn sẽ làm thủ tục “mua bán âm” để chuyển quyền sở hữu căn nhà đó lại cho bạn.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi cưới hỏi

Dân gian quan niệm “Cưới xin là chuyện trăm năm”. Những bạn nữ phạm tuổi Kim Lâu năm 2024 thì nên cân nhắc chuyện cưới xin. Có câu “có thờ có thiêng- có kiêng có lành”, các bạn nữ không nên cưới gả vào năm hạn để tránh những ảnh hưởng xấu, những điều không may đến với mình và bạn đời. Đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo vì thực tế chưa được xác minh. Nếu bạn tin về sự ảnh hưởng của tuổi Kim Lâu thì xem cách hóa giải như sau:

 • Hình thức cưới sẽ chia thành hai lần. Điều này sẽ hóa giái những điểu không tốt và giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận, tránh những mâu thuẫn do ảnh hưởng của tuổi Kim Lâu mang lại.
 • Chọn ngày cưới hỏi qua ngày đông chí. Theo quan niệm dân gian, nếu năm 2024 là năm của bạn thuộc tuổi Kim Lâu, bạn có thể chờ đến ngày đông chí để tính toán về việc kết hôn. Ngày đông chí được xem là ngày “vô sư vô sách” trong quan niệm dân gian, có ý nghĩa là một ngày thuận lợi và may mắn để tiến hành các cưới hỏi.
 • Trong trường hợp người phụ nữ muốn lấy chồng và gặp năm tuổi Kim Lâu vào năm 2024, có thể xem xét chờ đến ngày sinh nhật của mình để tính toán việc kết hôn. Quan niệm này cho rằng ngày sinh nhật của một người là ngày đặc biệt và có thể mang lại sự may mắn và thuận lợi trong việc lựa chọn ngày cưới hỏi. Do đó, chờ đến ngày sinh nhật có thể được xem là một lựa chọn hợp lý để tránh những hạn chế của tuổi Kim Lâu.
READ  Nhân số

Nhiều ý kiến cho rằng việc cưới hỏi năm tuổi Kim Lâu đôi khi cũng không quá quan trọng. Chỉ cần chọn được ngày đẹp, giờ đẹp cũng là có thể cưới. Hoặc tuổi Kim Lâu chỉ nên áp dụng với nữ dưới 30 tuổi. Nếu nữ trên 30 tuổi phạm vào hạn Kim Lâu cũng không sao.

DecorNow – Thương hiệu uy tín bán tranh thờ tại Hồ Chí Minh

Nếu quý khách muốn mua 1 bộ tranh thờ nhưng chưa biết mua ở đâu. DecorNow chính là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách.

 • DecorNow là thương hiệu dẫn đầu top bán hàng nhiều năm liền tại thị trường Việt Nam được VTV và HTV đưa tin là thương hiệu đáng tin dùng.
 • Đội ngũ nhân viên tri thức cao, nhận THIẾT KẾ RIÊNG sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng
 • Công nghệ mặt tranh độc quyền, khác biệt so với các dòng tranh bằng vải khác trên thị trường.
 • Độ bền sản phẩm 10 đến 20 năm, vẫn giữ được màu sắc tuyệt đỉnh khi sử dụng một thời gian dài.
 • Bảo hành 2 năm với phần màu sắc, vỏ sản phẩm; bảo hành 1 năm với phần thiết bị điện.

Thông tin liên hệ của DecorNow để giải đáp mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về sản phẩm:

 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/DecorNowOfficial/
 • Zalo: https://zalo.me/0328889398
 • Hotline: 032 888 9398
 • Trụ sở DecorNow: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Le Huong Lan

  Related Posts

  QUẺ DỊCH CHO LỜI GIẢI BÁT TỰ HÀ LẠC

  Ðại cương: Tên quẻ: Khảm là Hãm (hiểm, mắc kẹt, linh lạc, gian nan) Thuộc tháng 10. Lời tượng Thủy tấu chí, tập Khảm. Quân tử dĩ thường đức hạnh…

  Mặt vuông để tóc gì đẹp? 30+ Kiểu tóc xinh xắn cho cô nàng mặt vuông 2024

  Bạn có gương mặt vuông và cảm thấy tự ti mỗi khi tạo kiểu cho mái tóc? Mặt vuông để tóc gì đẹp? Nếu bạn cũng đang gặp thắc mắc…

  You Missed

  QUẺ DỊCH CHO LỜI GIẢI BÁT TỰ HÀ LẠC

  99+ hình xăm Khmer: đẹp, độc lạ, ý nghĩa cho Nam, Nữ

  99+ hình xăm Khmer: đẹp, độc lạ, ý nghĩa cho Nam, Nữ

  Mặt vuông để tóc gì đẹp? 30+ Kiểu tóc xinh xắn cho cô nàng mặt vuông 2024

  Mặt vuông để tóc gì đẹp? 30+ Kiểu tóc xinh xắn cho cô nàng mặt vuông 2024

  Top những hình xăm Quỷ Dạ Xoa đẹp nhất năm 2024

  Top những hình xăm Quỷ Dạ Xoa đẹp nhất năm 2024

  NAM MẶT TRÒN ĐEO KÍNH GÌ? LƯU Ý KHI CHỌN GỌNG KÍNH NAM

  NAM MẶT TRÒN ĐEO KÍNH GÌ? LƯU Ý KHI CHỌN GỌNG KÍNH NAM

  Cùng GO! tìm hiểu: Bánh mì bao nhiêu calo?

  Cùng GO! tìm hiểu: Bánh mì bao nhiêu calo?