Hướng dẫn viết đơn xin việc viết tay 12 ngành nghề HOT nhất 2024

Bên cạnh CV, đơn xin việc viết tay là giấy tờ được một số công ty yêu cầu trong hồ sơ xin việc. Vậy, làm cách viết đơn xin việc bằng tay như thế nào để vừa tinh tế nhưng vẫn đảm bảo thu hút được nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên, hãy tham khảo ngay những lưu ý của TopCV dưới đây.

Đơn xin việc là gì? Đơn xin việc viết tay là gì ?

Đơn xin việc là gì?

Hiểu đơn giản, đơn xin việc là lá thư mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Trong lá thư sẽ có 2 nội dung chính:

 • Mong muốn muốn được vào làm việc tại đơn vị/ doanh nghiệp ứng tuyển
 • Thể hiện được năng lực cần thiết để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đơn xin việc thường có 3 loại phổ biến là đơn xin việc viết tay, đơn xin việc đánh máy và đơn xin việc được gửi trực tiếp qua email.

Đơn xin việc viết tay là gì?

Giống như đơn xin việc thông thường, đơn xin việc viết tay là một lá thư gửi đến nhà tuyển dụng, trong đó ứng viên viết thông tin giới thiệu bản thân, trình bày năng lực, kinh nghiệm đã có và thể hiện mong muốn, nguyện vọng được làm việc tại vị trí công ty ứng tuyển.

Điểm khác biệt của đơn xin việc viết tay đó là ứng viên sẽ tự tay viết lên giấy bằng nét chữ của mình những nội dung cần thiết để gửi tới nhà tuyển dụng bằng các phương tiện chuyển phát. Đây là cách làm thể hiện thái độ cầu thị, nghiêm túc của ứng viên đối với việc ứng tuyển này

cach viet don xin viec viet tay
Đơn xin việc viết tay sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng

Ưu nhược điểm khi viết đơn xin việc viết tay

Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn viết đơn xin việc viết tay thì hãy xem qua các ưu, nhược điểm của việc viết tay dưới đây để có quyết định tốt nhất.

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của đơn xin việc viết tay có thể kể đến như:

 • Tạo sự khác biệt, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng: Hiện nay, khi phần lớn mọi người đều sử dụng đơn xin việc đánh máy, một đơn xin việc viết bằng tay chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.
 • Thể hiện tính cách cẩn thận, tỉ mỉ: Lá thư gửi đi được viết bằng những nét chữ ngay ngắn, rõ ràng, được trình bày khoa học và sạch sẽ cho thấy bạn là người chỉn chu và tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.
 • Thể hiện sự chân thành khi ứng tuyển: Khi bạn đầu tư thời gian, công sức vào việc viết đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự chân thành, và mong muốn làm việc nghiêm túc của bạn.
 • Có tính xác thực cao: Chữ viết tay có thể trở thành căn cứ pháp lý để xác định danh tính của một người, nên việc tự viết tay đơn xin việc sẽ làm công ty cảm thấy tin tưởng hơn vào tính xác thực của lá thư.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, việc viết tay đơn xin việc vẫn còn rất nhiều hạn chế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn hình thức viết đơn phù hợp:

 • Không còn phổ biến: Hiện nay, hầu hết mọi người viết đơn bằng cách đánh máy. Khi nhận đơn xin việc viết tay nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn không biết sử dụng máy tính hoặc sẽ là người khó thích nghi.
 • Mất nhiều thời gian, công sức hơn: So với đánh máy, viết tay đơn xin việc tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Khi viết sai một vài chữ bạn sẽ phải viết lại nếu không muốn đơn xin việc của mình kém bắt mắt.
 • Chữ viết khó đọc: Nếu chữ viết tay quá xấu, nhà tuyển dụng phải mất nhiều thời gian đọc thư hoặc có thể hiểu sai ý bạn, điều đó không những làm bạn không tạo được ấn tượng tốt mà còn bị điểm trừ lớn.
 • Khó trình bày bố cục ấn tượng: Đơn xin việc viết tay thường chỉ thể hiện được thông tin một cách cơ bản, rất khó tạo được những bố cục mới mẻ, hấp dẫn.

Khi nào cần đơn xin việc viết bằng tay?

Ngày nay, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ, sử dụng máy tính, laptop,… trở lên quen thuộc với hầu hết mọi người thì việc lựa chọn viết đơn bằng cách đánh máy ngày càng phổ biến hơn. Không thể phủ nhận đây là cách làm tiện lợi, nhanh gọn, người viết dễ dàng chỉnh sửa và gửi đi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tuy nhiên, một số trường hợp đơn xin việc viết tay lại trở thành lựa chọn tốt hơn, nên sử dụng hơn. Đó là khi:

 • Ứng viên chưa có kinh nghiệm: Rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến vị trí công việc muốn ứng tuyển. Lúc này, sử dụng đơn xin việc viết tay sẽ giúp bạn thể hiện một cách mạnh mẽ và chân thành nhất mong muốn làm việc nghiêm túc của mình.
 • Nhà tuyển dụng yêu cầu viết tay: Một số trường hợp, công ty khi tuyển dụng yêu cầu người ứng tuyển phải viết tay một lá đơn xin việc và nộp một số loại giấy tờ cần thiết khác. Lúc này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu và viết một lá đơn xin việc bằng tay rõ ràng, đầy đủ thông tin.
READ  Bào ngư làm món gì ngon? 5 Cách chế biến bào ngư ngon dinh dưỡng

Tạo Cover Letter ngay

viet don xin viec viet tay nhu the nao
Ưu nhược điểm của việc việc đơn xin việc bằng tay

Cấu trúc đơn xin việc viết tay đơn giản, chuẩn chỉ

Một lá đơn xin việc chỉ cần ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về cả nội dung và cách trình bày, cụ thể:

Yêu cầu về mặt trình bày

Về mặt trình bày, khi viết đơn xin việc bạn cần chú ý các điểm sau để không bị điểm trừ đáng tiếc:

 • Tuyệt đối không viết tắt: Viết tắt trong các văn bản chính thức, trang trọng luôn là điều cần phải tránh, trong đơn xin việc cũng vậy. Nếu bạn viết tắt trong đơn xin việc, nhà tuyển dụng có thể cảm thấy bạn là người cẩu thả, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng và không nghiêm túc với công việc này.
 • Viết thống nhất một màu mực: Bạn nên sử dụng bút màu xanh và cần thống nhất sử dụng một loại bút, một loại ngòi từ đầu đến cuối lá đơn.
 • Không tẩy xóa, không làm bẩn: Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu hoặc không có đủ kiên nhẫn đọc hơn đơn xin việc của bạn nếu nó bị tẩy xóa và dính bẩn. Vì vậy, hãy cố gắng giữ cho “vở sạch, chữ đẹp” nhé.
 • Trình bày rõ ràng trên một mặt giấy: Một lá đơn xin việc nên được viết đầy đủ thông tin cần thiết, nhưng bạn nên chọn ra những thông tin nổi bật và có giá trị nhất để đưa vào thư trên một mặt giấy sẽ giúp đơn xin việc của bạn mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Chữ viết ngay ngắn, dễ đọc: Mỗi người có một nét chữ, kiểu viết khác nhau nhưng khi viết tay đơn xin việc bạn nên cố gắng viết sao cho chữ ngay ngắn và dễ đọc nhất. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để dịch một lá thư rối mắt, được viết bằng nét chữ “bay bổng”, khó đọc.
 • Viết trên giấy A4: Đừng cố gắng gây ấn tượng bằng cách sử dụng các loại giấy viết thư nhiều màu sắc, hoa văn, có mùi thơm,… Dùng giấy A4 trắng, chỉ làm nổi bật chữ viết và nội dung thông tin của bạn là lựa chọn tốt nhất khi viết đơn xin việc.
 • Ghi đúng tên, địa chỉ người nhận: Điều cuối cùng bạn không được phép mắc phải đó là viết sai tên, địa chỉ người nhận/công ty. Ghi chính xác tên và địa chỉ người nhận/công ty, không chỉ giúp bạn gửi được thư đến đúng người mà còn thể hiện bạn có sự hiểu biết nhất định về công ty, có sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Yêu cầu về mặt nội dung

Trình bày tốt sẽ giúp bạn gây được ấn tượng bước đầu, tránh rơi vào tình huống nhà tuyển dụng vì hình thức mà bỏ lỡ thư của bạn. Nhưng sau đó, nội dung mới là thứ quyết định bạn có phù hợp với tiêu chí tuyển chọn của doanh nghiệp hay không. Để đơn xin việc của mình đảm bảo về mặt nội dung, bạn cần trình bày đầy đủ theo 3 phần Mở đầu, Nội dung chính và Phần kết.

Mở đầu

 • Phần này cần có Quốc hiệu và Tiêu ngữ; Tiêu đề thư; Kính gửi (công ty/nhà tuyển dụng); Thông tin cá nhân của bản thân (họ tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ, trình độ học vấn); Vì sao bạn biết thông tin tuyển dụng và vị trí muốn ứng tuyển.
 • Lưu ý, khi viết phần Kính gửi, bạn nên ghi tên người nhận, không nên viết chung chung. Trong trường hợp không biết chính xác người nhận là ai và không thể liên lạc hỏi trực tiếp bạn có thể viết “Kính gửi Ban tuyển dụng công ty A/Kính gửi bộ phận Hành chính nhân sự của công ty A”.

Nội dung chính

 • Ở phần nội dung chính, bạn hãy tập trung thể hiện những thành tựu, kiến thức, kinh nghiệm nổi bật và phù hợp nhất với những yêu cầu doanh nghiệp đưa ra trong JD. Cố gắng nhấn mạnh những ưu điểm và kỹ năng nổi trội của bản thân có khả năng giúp ích cho công việc ở vị trí ứng tuyển.
 • Đừng quên đưa ra một lý do thuyết phục để nhà tuyển dụng thấy được rằng họ nên chọn bạn cho vị trí này.

Phần kết

Ở Phần kết bạn nên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng, cảm ơn vì họ đã đọc thư và xem xét hồ sơ của bạn. Kèm theo đó, bạn hãy thể hiện rõ mong muốn nhận được hồi âm của nhà tuyển. Sau cùng, bạn cần viết ngày tháng làm đơn, ký và ghi rõ họ tên ở cuối thư.

Top 12 mẫu đơn xin việc viết tay theo ngành nghề

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng khác nhau, vậy nên khi viết đơn xin việc bạn cần tập trung làm nổi bật các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm có thể giúp ích cho vị trí ứng tuyển. Tránh kể lan man, dài dòng nhưng không đúng trọng tâm. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ cụ thể dưới đây:

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành kế toán

Mẫu đơn xin việc viết tay ngành kế toán
Mẫu đơn xin việc viết tay ngành kế toán

Tải mẫu đơn xin ứng tuyển Kế toán

Mẫu đơn xin việc cho lập trình viên IT

Mẫu xin việc viết tay cho lập trình viên IT
Mẫu xin việc viết tay cho lập trình viên IT

Tải mẫu đơn xin ứng tuyển IT

Mẫu đơn xin việc viết tay cho Nhân viên bán hàng

Mẫu đơn xin việc viết tay cho Nhân viên bán hàng
Mẫu đơn xin việc viết tay cho Nhân viên bán hàng

Tải mẫu đơn xin ứng tuyển NVBH

READ  100+ Hình xăm cá chép: nghệ thuật xăm hình độc đáo 2022

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên ngân hàng

Mẫu đơn xin ứng tuyển nhân viên ngân hàng
Mẫu đơn xin ứng tuyển nhân viên ngân hàng

Tải đơn xin ứng tuyển nhân viên ngân hàng

Mẫu đơn xin việc cho ngành Marketing

Mẫu đơn xin ứng tuyển ngành giáo dục

Tải đơn xin ứng tuyển ngành MKT

Mẫu đơn xin việc ứng tuyển ngành giáo dục

Mẫu đơn xin việc ứng tuyển ngành logistic
Mẫu đơn xin ứng tuyển ngành giáo dục

Tải đơn xin ứng tuyển ngành Giáo dục

Mẫu đơn xin việc ứng tuyển ngành logistic

Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên văn phòng
Mẫu đơn xin việc ứng tuyển ngành logistic

Tải đơn xin ứng tuyển ngành logistic

Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên văn phòng

Mẫu đơn xin việc viết tay cho công nhân
Mẫu đơn xin việc viết tay cho nhân viên văn phòng

Tải đơn xin ứng tuyển nhân viên văn phòng

Mẫu đơn xin việc viết tay cho công nhân

Mẫu đơn xin việc viết tay cho người chưa có kinh nghiệm
Mẫu đơn xin việc viết tay cho công nhân

Tải đơn xin ứng tuyển công nhân

Mẫu đơn xin việc chuẩn đối với doanh nghiệp tư nhân trong nước

Đối với các DN tư nhân trong nước, ngôn từ và cách trình bày sẽ không quá áp lực. Hầu hết, các doanh nghiệp này sẽ quan tâm nhiều đến nội dung, chuyên môi được nhắc đến trong đơn xin việc hơn.

Đối với những đơn vị tuyển dụng này, bạn cần đảm bảo những nội dung:

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ
 • Tiêu đề: Đơn xin việc tại công ty/ doanh nghiệp
 • Kính gửi ban giám đốc, trưởng phòng, bộ phận có thẩm quyền, hoặc nếu bạn không biết thông tin này có thể để kính gửi + tên doanh nghiệp
 • Thông tin cá nhân bao gồm họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ liên hệ
 • Bạn biết đến công việc này qua kênh nào (từ báo chí, mạng xã hội)
 • Trình độ văn hóa: 12/12, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp
 • Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng, các chứng chỉ liên quan (tóm tắt)
 • Tình trạng sức khỏe
 • Lời cảm ơn
 • Ký gửi
 • Ngày tháng năm làm đơn

Mẫu đơn xin việc với doanh nghiệp nhà nước

Tương tự các nội dung có trong mẫu đơn xin việc trên, nhưng đối với các doanh nghiệp nhà nước sẽ có những quy định khắt khe hơn về hình thức, nội dung, quy chuẩn theo văn bản nhà nước.

Lưu ý ở mục thông tin cá nhân cần thêm quê quán, số CMND, địa điểm tạm trú hiện tại.

Mẫu đơn xin việc với các doanh nghiệp nước ngoài

Đối với các DN nước ngoài, nội dung sẽ tương tự với 2 nhóm doanh nghiệp trên. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải viết đơn xin việc bằng tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của công ty.

Ngoài ra, bạn cũng không bắt buộc phải có quốc hiệu và tiêu ngữ như đối với các doanh nghiệp trong nước.

>> Xem thêm: Cover letter là gì? Làm thế nào để viết một cover letter chuyên nghiệp?

Mẫu đơn xin việc viết tay theo cấp bậc

Tùy theo cấp bậc và kinh nghiệm làm việc, nội dung đơn xin việc sẽ có sự khác biệt nhất định.

Mẫu đơn xin việc viết tay cho người chưa có kinh nghiệm

Người chưa có kinh nghiệm sẽ không có nhiều thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển để đưa vào đơn xin việc viết tay. Với trường hợp này, bạn nên tập trung giới thiệu bằng cấp, chứng chỉ liên quan tới công việc, cho biết những kinh nghiệm đã tích lũy từ các công việc bán thời gian hay thực tập tốt nghiệp. Cố gắng làm nổi bật sự nhiệt huyết cũng như mong muốn mãnh liệt được làm việc tại công ty.

Mẫu đơn xin việc viết tay cho người đã có kinh nghiệm
Mẫu đơn xin việc viết tay cho người chưa có kinh nghiệm

Tải đơn xin việc viết tay chưa có kinh nghiệm

Mẫu đơn xin việc viết tay cho người đã có kinh nghiệm

Người có kinh nghiệm là người đã làm việc thời gian dài trong một lĩnh vực, ngành nghề cụ thể nên thường sẽ có rất nhiều cái để viết vào đơn xin việc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, dù có kinh nghiệm phong phú nhưng bạn không nên kể quá nhiều trong đơn xin việc. Hãy tập trung cung cấp thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng, thành tựu liên quan nhất tới vị trí ứng tuyển. Ví dụ:

cach tao don xin viec viet tay
Mẫu đơn xin việc viết tay cho người đã có kinh nghiệm

Tải đơn xin việc viết tay đã có kinh nghiệm

>>> Xem thêm: 7 lưu ý khi viết CV xin việc

Lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay

Để đơn xin việc thực sự tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng, ứng viên cần đặc biệt lưu ý một số điểm sau:

 • Lên dàn ý trước khi viết: Trước khi viết đơn xin việc, bạn nên lựa chọn thông tin cần viết và lên dàn ý trước để viết nhanh hơn, không bị thừa thiếu thông tin và tránh tình trạng tẩy xóa hoặc phải viết đi viết lại nhiều lần.
 • Tuân thủ cấu trúc cơ bản của đơn xin việc: Trong đơn xin việc, ứng viên có nhiều cách để thể hiện bản thân, tuy nhiên nên tuân thủ cấu trúc cơ bản của đơn xin việc. Điều này giúp đơn xin việc của bạn đầy đủ và trang trọng hơn.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin: Đơn xin việc cần đưa ra đủ các thông tin về bản thân, vị trí mong muốn được làm việc, kinh nghiệm, kỹ năng liên quan và thể hiện được mong muốn, lời hứa hẹn của ứng viên với công ty.
 • Trình bày ngắn gọn, sạch đẹp: Chỉ nên đưa ra những thông tin nổi bật nhất vào đơn xin việc và viết rõ ràng, không tẩy xóa trên một mặt giấy A4.
 • Sử dụng ngôn từ phù hợp: Khi viết đơn xin việc, ứng viên cần trau chuốt câu từ tỉ mỉ, sử dụng ngôn từ lịch sự, văn phong trang trọng, tránh sử dụng cách nói thân mật.
READ  12 cung hoàng đạo giàu hay nghèo? Bảng xếp hạng giàu sang
Hãy trình bày đơn xin việc viết tay thật ngắn gọn và súc tích

Bí quyết viết đơn xin việc viết tay hay

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên áp dụng những bí quyết viết đơn xin việc dưới đây nhé!

 • Viết phần mở đầu thú vị

Đơn xin việc của bạn sẽ khó được đánh giá cao nếu bạn chỉ viết “Kính gửi nhà tuyển dụng/anh chị” một cách chung chung, hãy viết tên người phụ trách tuyển dụng mà bạn định gửi thư đến. Nếu không có thông tin chắc chắn, bạn hãy thử gọi điện trực tiếp và hỏi thông tin này một cách khéo léo.

Cùng với đó, bạn hãy thể hiện rằng mình có hiểu biết về công ty và cảm nhận được sự phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển ngay trong phần mở đầu này.

 • Quảng cáo bản thân một cách khéo léo

Trong phần nội dung, hãy nói về bản thân bạn. Giới thiệu bạn có học vấn ra sao, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc như thế nào, từng đạt được thành tựu gì, v.vv…một cách thật ngắn gọn và dễ hiểu.

Bạn nên thể hiện mình là lựa chọn phù hợp, và sẽ mang đến cho công ty nhiều lợi ích từ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng mà mình đã tích lũy được. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng ngôn từ và cách thể hiện đúng cách, tránh biến lời giới thiệu trở thành sự khoe khoang phản cảm.

 • Tập trung thể hiện thế mạnh liên quan đến vị trí ứng tuyển

Có thể bạn là người đã từng làm rất nhiều công việc, bạn có hiểu biết rộng và kinh nghiệm làm việc phong phú nhưng khi viết đơn xin ứng tuyển vào vị trí nào đó, bạn chỉ nên đưa ra các kinh nghiệm có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, tránh dài dòng không cần thiết.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, vậy hãy giới thiệu các kiến thức và kỹ năng mà bạn đã tích lũy được và nhấn mạnh rằng nó có thể giúp ích như thế nào cho công việc.

Đơn xin việc ứng tuyển nên tập trung thể hiện thế mạnh liên quan đến vị trí ứng tuyển
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên hệ

Trong đơn xin việc, bạn đừng quên cung cấp đầy đủ và chính xác các phương thức liên hệ của bản thân. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn để xác nhận thông tin hoặc trao đổi một số vấn đề trước khi gửi thư mời phỏng vấn. Nếu không đưa ra thông tin chính xác, đầy đủ bạn có thể đánh mất cơ hội lúc nào không hay.

 • Kết thúc bằng lời hứa hẹn chắc chắn và lời cảm ơn chân thành

Cuối cùng, bạn đừng quên đưa ra lời hứa hẹn với nhà tuyển dụng và công ty về khả năng, mức độ phù hợp cũng như mong muốn làm việc của bạn với vị trí ứng tuyển. Thêm vào đó, lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng vì đã đọc thư và xem hồ sơ của mình cũng là một điểm cộng rất lớn.

Giải pháp thay thế đơn xin việc viết tay

Đơn xin việc viết tay tồn tại một số hạn chế nhất định nên hiện tại nó không phải cách làm được ưu tiên nữa. Thay vào đó đó, đơn xin việc đánh máy lại dần chiếm ưu thế. Bạn có thể sử dụng các mẫu đơn xin việc (Cover Letter) online có sẵn trên TopCV để tạo đơn của mình. Đây là cách làm được rất nhiều người lựa chọn bởi:

 • Tiết kiệm thời gian: Đa dạng mẫu đơn xin việc làm viết tay được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần chọn mẫu và điền thông tin của bản thân mà không cần mất thời gian suy nghĩ nên viết những gì, trình tự ra sao, trình bày như thế nào.
 • Dễ sử dụng: Khi dùng mẫu đơn xin việc trên TopCV, bạn chỉ cần truy cập website topcv.vn, vào mục “Hồ sơ & CV”, chọn “Mẫu Cover Letter” và tìm mẫu thiết kế mình muốn rồi tạo đơn.
 • Đa dạng thiết kế để lựa chọn: Trên TopCV có hàng hàng trăm mẫu đơn xin việc được thiết kế theo nhiều phong cách, phù hợp với nhiều vị trí và ngành nghề.
 • Hoàn toàn miễn phí: Sử dụng các mẫu đơn xin việc online trên TopCV bạn sẽ không cần bỏ ra bất cứ khoản phí nào.

Đơn xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy đều là phương tiện giúp ứng viên giới thiệu bản thân và truyền tải nguyện vọng được làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, ứng viên hãy chuẩn bị thật kỹ càng, cố gắng cung cấp thông tin trung thực nhưng vẫn đủ hấp dẫn để có thêm cơ hội thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Hãy chắc chắn rằng, đơn xin việc viết tay của bạn là sản phẩm sáng tạo và chưa từng có trước đây. Giá trị mới mẻ, độc đáo trong đơn sẽ giúp thể hiện được con người của bạn đến nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, những mẫu đơn xin việc online có tính tiện lợi cao, hình thức đẹp cũng là một điểm cộng lớn cho bạn khi apply tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đơn xin việc cùng CV mẫu hấp dẫn trên TopCV. Ngoài ra, TopCV còn có rất nhiều việc làm chất lượng dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là một câu thần chú cổ bằng tiếng Phạn, có ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo. Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và sức…

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Thủ tục hồ sơ xin việc là loại giấy tờ mà ứng viên phải chuẩn bị khi đi ứng tuyển và phỏng vấn một vị trí bất kỳ. Vậy giấy…

  You Missed

  Chế độ ăn uống để vết thương mau lành

  Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

  255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng