Nhóm cung Nước gồm những cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Phong thủy theo cung hoàng đạo là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm trong việc thấu hiểu bản thân, đồng thời tạo ra không gian sống và làm việc hài hòa. Điều này có thể đem đến những thuận lợi nhất định trong cuộc sống. Đặc biệt, nhóm cung Nước thể hiện sự sáng tạo nổi bật và khả năng đồng cảm với người khác. Vậy những cung hoàng đạo nào thuộc nhóm cung Nước? Đặc điểm những cung này cụ thể như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết của OneHousing, tìm hiểu ngay.

Đôi nét về cung hoàng đạo, hệ thống chiêm tinh học phổ biến

Cung hoàng đạo là một hệ thống chiêm tinh học chia bầu trời thành 12 khu vực, mỗi khu vực được đặt tên theo một chòm sao. Mỗi cung hoàng đạo được liên kết với một trong các nguyên tố gồm lửa, khí, đất và nước. Các cung cũng có thể được nhóm theo phân cực (dương hoặc âm): cung Lửa và cung Nước là dương, cung Khí và cung Đất là âm.

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ Babylon cổ đại, khoảng năm 1645 trước Công nguyên. Người Babylon cổ đại tin rằng vị trí của các ngôi sao và hành tinh có ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của con người. Họ đã tạo ra hệ thống cung hoàng đạo để giải thích mối liên hệ này.

Ngày nay, cung hoàng đạo vẫn là một hệ thống chiêm tinh học phổ biến. Nó được sử dụng để dự đoán tính cách, tình yêu và sự nghiệp của con người.

Dưới đây là danh sách 12 cung hoàng đạo, theo thứ tự từ tháng sinh:

Bạch Dương (21/3 – 19/4); Kim Ngưu (20/4 – 20/5); Song Tử (21/5 – 20/6); Cự Giải (21/6 – 22/7); Sư Tử (23/7 – 22/8); Xử Nữ (23/8 – 22/9); Thiên Bình (23/9 – 22/10); Bọ Cạp (23/10 – 21/11); Nhân Mã (22/11 – 21/12); Ma Kết (22/12 – 19/1); Bảo Bình (20/1 – 18/2); Song Ngư (19/2 – 20/3)

READ  Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào "ĂN NÊN - LÀM RA"

Mỗi cung hoàng đạo có những đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, khuynh hướng nghề nghiệp phù hợp riêng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cung hoàng đạo chỉ là một công cụ tham khảo, không thể thay thế cho việc tìm hiểu và hiểu rõ về bản thân.

nhom-cung-nuoc-gom-nhung-cung-nao-trong-12-cung-hoang-dao-onehousing-1

Phong thủy theo cung hoàng đạo là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm (Nguồn: Career builder)

Nhóm cung Nước là gì? Đặc điểm về nhóm cung Nước

Có tổng cộng 12 cung hoàng đạo và chúng được phân thành 4 nhóm chính là Đất, Nước, Lửa và Khí. Cung Nước là một nhóm gồm 3 cung hoàng đạo là Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp. Những người thuộc nhóm này thường có tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc và có trực giác tốt. Họ cũng thường có xu hướng mơ mộng, lãng mạn và thích đắm chìm trong thế giới nội tâm của mình. Ngoài ra, họ cũng rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

Theo Chiêm tinh học, Cung Nước có liên quan mật thiết với mặt Trăng, do đó những người thuộc nhóm này sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi hành tinh này.

nhom-cung-nuoc-gom-nhung-cung-nao-trong-12-cung-hoang-dao-onehousing-2

Cung Nước là một nhóm gồm 3 cung hoàng đạo là Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp (Nguồn: Coolmate)

Nhóm cung Nước bao gồm những cung hoàng đạo nào?

Theo Chiêm tinh học, Cung Nước bao gồm các cung hoàng đạo là Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp. Tùy thuộc vào từng cung hoàng đạo trong nhóm Cung Nước, các cung này sẽ có những đặc điểm riêng biệt, chi tiết như sau:

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là cung hoàng đạo đầu tiên thuộc nhóm cung Nước, được tượng trưng bởi hình ảnh con cua. Những người thuộc cung Cự Giải thường có tính cách nhạy cảm, dễ xúc động, có trực giác nhạy bén, có khả năng thấu hiểu tâm tư, tình cảm của người khác. Họ cũng là những người rất tình cảm, yêu thương gia đình và bạn bè.

READ  Sinh năm 1958 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên đeo trang sức theo mệnh như nào?

Người thuộc cung Cự Giải là những người dễ nhạy cảm và hay cảm thấy bị tổn thương, họ có thể cảm nhận được những cảm xúc của người khác một cách rất rõ ràng. Điều này khiến họ trở thành những người bạn, người đồng nghiệp, người thân rất đáng tin cậy.

Cự Giải cũng là những người rất tình cảm. Họ yêu thương gia đình và bạn bè của mình hết mực. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu của mình.

Cung Cự Giải có khả năng thấu hiểu tâm tư, tình cảm của người khác rất tốt. Họ có thể hiểu được cảm xúc của người khác mà không cần họ phải nói ra. Điều này khiến họ trở thành những người bạn tâm giao tuyệt vời.

nhom-cung-nuoc-gom-nhung-cung-nao-trong-12-cung-hoang-dao-onehousing-3

Cự Giải là cung hoàng đạo đầu tiên thuộc nhóm cung Nước (Nguồn: Top10TPHCM)

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Bọ Cạp hay Thiên Yết là cung hoàng đạo tượng trưng bởi hình ảnh con bọ cạp. Những người thuộc cung này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí kiên cường, có khả năng chịu đựng cao. Họ cũng là những người rất bí ẩn, khó đoán.

Cung Bọ Cạp là những người rất mạnh mẽ và quyết đoán. Họ luôn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Họ cũng là những người có ý chí kiên cường và có khả năng chịu đựng cao. Những người thuộc cung hoàng đạo này không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn.

Người thuộc cung Bọ Cạp là những người rất bí ẩn và khó đoán. Họ thường không thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài. Điều này khiến họ trở thành những người rất hấp dẫn và thu hút.

nhom-cung-nuoc-gom-nhung-cung-nao-trong-12-cung-hoang-dao-onehousing-4

Bọ Cạp hay Thiên Yết là cung hoàng đạo tượng trưng bởi hình ảnh con bọ cạp (Nguồn: Career Builder)

READ  Nốt Ruồi Trên Cơ Thể Phụ Nữ Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Cụ Thể Từng Vị Trí

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng thuộc nhóm cung Nước. Song Ngư được tượng trưng bởi hình ảnh hai con cá bơi ngược chiều nhau. Những người thuộc cung Song Ngư thường có tính cách mơ mộng, lãng mạn. Họ có trí tưởng tượng phong phú và họ luôn sống trong thế giới của riêng mình.

Cung Song Ngư cũng là những người rất sáng tạo. Họ có khả năng tạo ra những thứ mới mẻ và độc đáo. Người thuộc cung Song Ngư là những người rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, họ luôn có nhu cầu được yêu thương và quan tâm.

nhom-cung-nuoc-gom-nhung-cung-nao-trong-12-cung-hoang-dao-onehousing-5

Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng thuộc nhóm cung Nước (Nguồn: Career Builder)

Những người thuộc nhóm cung Nước thường có tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc, dễ xúc động, có trực giác nhạy bén và có khả năng thấu hiểu tâm tư, tình cảm của người khác. Họ cũng là những người rất tình cảm, yêu thương gia đình và bạn bè.

Mặc dù có nhiều điểm chung, nhưng mỗi cung hoàng đạo trong nhóm cung Nước cũng có những nét tính cách riêng biệt. Điều này khiến người thuộc cung Nước trở nên thú vị và hấp dẫn.

Nhìn chung, nhóm cung Nước gồm Cung Cự Giải, Cung Bọ Cạp và Cung Song Ngư. Những người sinh trong nhóm này thường có tính cách nhạy cảm, sâu sắc và tập trung vào cảm xúc. Tìm hiểu các kiến thức phong thủy theo cung hoàng đạo có thể có những tác động tích cực đến sự phát triển của mỗi người.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm

Mẹo trang trí phòng làm việc cho người cung Cự Giải

Mẹo thiết kế phòng ngủ cho người thuộc cung Song Ngư

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Liệu 1 năm bao nhiêu tuần, giờ hoặc phút? Hay làm thế nào để có thể tính được chính xác 1 năm học có bao nhiêu tuần? Tất cả sẽ…

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Sinh năm 1971 tuổi gì? Trong thuyết phong thủy ngũ hành, Thiên can và Địa chi là yếu tố quan trọng để giải đáp mọi vấn đề xoay quanh vận…

  You Missed

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?