1. Nguồn gốc xuất xứ

Tôm Hùm Canada là nguồn nguyên liệu tươi ngon không thể bỏ lỡ tại các bữa tiệc hải sản sang trọng. Để giữ được chất lượng cùng hương vị tươi ngon của chúng cần hết sức cẩn thận từ khâu đánh bắt đến tận khi tôm hùm được đem đi sơ chế, chế biến thành món ăn.

Tôm Hùm Canada có tên gọi gắn với vùng biển Canada – nơi có thể bắt gặp chúng thường xuyên nhất. Chúng sinh trưởng và phát triển tại các bãi đá ngầm nằm dưới đáy biển sâu thẳm và lạnh giá. Chính nhờ điều kiện sống đặc biệt này mà chúng có phần thịt trắng muốt và mang hương vị tươi ngọt đặc trưng của biển cả.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Tôm hùm Canada được Hải Sản Hoàng Gia nhập khẩu trực tiếp

Cách sơ chế tôm hùm nhanh gọn chuẩn nhà hàng

Những con Tôm Hùm Canada được đánh bắt thủ công, sau đó được thả trong các bể chứa có độ lạnh và mặn gần với môi trường sống tự nhiên để có thể giữ được độ tươi sống cũng như giá trị dinh dưỡng của chúng. Sơ chế đúng cách là một bước quan trọng không nên bỏ qua trước khi chế biến loài hải sản quý hiếm này thành những món ăn thượng hạng.

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng sơ chế tôm hùm như dao, kéo, thớt, khăn sạch nhỏ, bàn chải nhỏ, bao tay,…

Bước 2: Ngâm tôm vào chậu nước đá lạnh chuẩn bị sẵn trong khoảng 15 phút. Việc ngâm lạnh tôm hùm sẽ khiến chúng tạm thời ngất đi, khi đó sơ chế tôm sẽ dễ dàng hơn nhiều.

READ  Bỏ túi cách luộc đậu cove xanh giòn, vị ngọt và mọng nước cực dễ dàng, chị em nên biết

Bước 3: Trở lại với những con tôm đã ngất, tháo các dây buộc trên mình chúng và bắt đầu kỳ cọ các ngóc ngách của tôm thật sạch sẽ.

Bước 4: Rửa tôm vài lần với nước sạch và để ráo trước khi tiến hành chế biến.

***Lưu ý: Tùy theo cách thực hiện món ăn mà có thể giữ nguyên con, tách đôi theo chiều dọc hoặc tách bỏ phần đầu của tôm hùm,…

Là món ăn chất lượng từ hương vị đến giá trị dinh dưỡng, thịt Tôm Hùm Canada chứa nhiều nguyên tố vi lượng và rất nhiều vitamin làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và giúp xương cốt chắc khỏe.

Trong mỗi 100gr thịt tôm hùm có đến 21gr Protein, trong khi thịt bò chứa 26gr Protein trong lượng thịt tương đương. Tuy nhiên tôm hùm chỉ chứa 0,6% hàm lượng chất béo và axit béo, thấp hơn rất nhiều so hàm lượng chất béo trong thịt bò (10%). Phải nói rằng tôm hùm rất linh hoạt trong mọi chế độ ăn và có thể được biến tấu thành nhiều món ăn hảo hạng chinh phục mọi thực khách.

Sashimi Tôm Hùm Canada tươi giòn sần sật

Sashimi tôm hùm là món ăn đòi hỏi sự tinh tế trong cả chế biến và thưởng thức. Bằng cách làm ngất tôm hùm như đã chia sẻ ở Bước 2, ta có thể lấy được nguyên vẹn phần thịt bên trong của tôm. Ngâm thịt tôm trong nước đá để thịt trở nên giòn hơn, sau đó cắt thành những lát mỏng và sắp xếp trên đĩa hoặc chính phần vỏ tôm đã được làm sạch.

READ  Cách ăn nha đam tươi giòn ngọt mà không bị đắng và nhớt

1. Nguồn gốc xuất xứ

Sashimi tôm hùm Canada

Sahimi tôm hùm Canada thường kèm theo tía tô và gừng hồng để tạo nên một bức tranh ẩm thực đẹp mắt. Vị ngon ngọt tự nhiên của tôm hùm tươi được giữ nguyên, kết hợp với hương thơm cay tê của gừng và tía tô, tạo nên một trải nghiệm vị giác độc đáo và phong phú.

Tôm Hùm Canada hấp tươi ngọt nguyên bản

Không quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và cả trong quá trình chế biến, chỉ với khoảng chừng 10 phút đem hấp cùng bia và xả ớt là đã có thể hoàn thành xong món Tôm hùm hấp thơm ngon khó cưỡng. Quá trình hấp không chỉ làm thịt tôm hùm trở nên mềm ẩm mà còn giữ lại độ ngon ngọt đặc trưng sau khi tôm đã chín.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Tôm hùm Canada hấp

Tôm Hùm Canada nướng phô mai béo ngậy, thơm phức

Hương thơm đặc trưng của hải sản tươi khi được nướng vừa chín tới, kết hợp với phô mai béo ngậy là một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc và kích thích được mọi giác quan.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Tôm hùm Canada nướng phô mai

Tôm hùm tại Hải Sản Hoàng Gia được tuyển chọn, trải qua nhiều khâu kiểm duyệt đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm khi giao đến tay khách hàng. Với vai trò là đơn vị tiên phong, đối tác chiến lược giúp nhập khẩu và phân phối thủy hải sản tươi sống chất lượng từ Canada về Việt Nam, Hải Sản Hoàng Gia cam kết chỉ cung cấp hải sản sống, hải sản cao cấp, hải sản loại 1 cho thực khách.

READ  Sơ chế vịt đúng cách để món ăn thêm phần hấp dẫn

Nhanh tay liên hệ Hải Sản Hoàng Gia để sở hữu những con Tôm Hùm Canada chất lượng, phục vụ bữa ăn hảo hạng.

  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Cách sơ chế ốc móng tay sạch hết chất bẩn nhanh chóng đơn giản

    Ốc móng tay (hay ốc ngón tay) là loại thực phẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để làm ra được những món…

    4 mẹo hay để ốc nhả hết bùn đất nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

    Ốc là một trong những nguyên liệu yêu thích để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh…

    You Missed

    Chế độ ăn uống để vết thương mau lành

    Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất

    Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

    Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

    1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

    Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

    Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

    255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng

    255+ Hình xăm bọ cạp đẹp cho nam nữ ý nghĩa ấn tượng