Cách chế biến bào ngư đông lạnh đơn giản

Bào ngư là một loại hải sản quý và cao cấp được ưa chuộng bởi những thực khách thuộc tầng lớp thượng lưu. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, loại hải sản này còn được sử dụng để chế biến thành các món ăn tăng cường sức khỏe. Nếu bạn muốn biết cách chế biến bào ngư đông lạnh thơm ngon và đơn giản tại nhà, hãy tiếp tục đọc nội dung dưới đây.

Hướng dẫn sơ chế bào ngư đông lạnh

Tuy nhiên, để đảm bảo giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng, sản phẩm bào ngư thường được cấp đông bảo quản lạnh ngay sau khi đánh bắt. Vì vậy, sau khi mua bào ngư đông lạnh về, quý khách cần phải sơ chế sản phẩm để vừa làm sạch, vừa giữ được giá trị dinh dưỡng và hương vị tươi ngon.

Cách chế biến bào ngư đông lạnh đơn giản

Hướng dẫn sơ chế bào ngư đông lạnh

Quá trình sơ chế bào ngư đông lạnh gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Rã đông bào ngư ở nhiệt độ phòng: Để giữ được chất lượng bào ngư, bạn không nên sử dụng các phương pháp rã đông cấp tốc. Thay vào đó, để đảm bảo bào ngư mềm và giữ được chất lượng, bạn nên rã đông bào ngư ở nhiệt độ phòng. Quá trình rã đông sẽ mất một ít thời gian, nhưng đó là giá trị mà bạn sẽ nhận được.
  • Bước 2: Rửa sạch và chà sạch bề mặt bào ngư
  • Sau khi bào ngư đã được rã đông hoàn toàn, bạn cần rửa sạch sản phẩm dưới vòi nước lạnh. Nếu còn có các cặn bẩn hay đất cát, bạn có thể sử dụng bàn chải để chà sạch các bề mặt của bào ngư, đặc biệt chú ý tới phần 2 mép viền để loại bỏ hết đất cát còn sót lại.
  • Bước 3: Tách phần thịt bào ngư và loại bỏ nội tạng
  • Tiếp theo, bạn dùng muỗng hoặc mũi dao nhọn để cạy phần thịt bào ngư lên. Bạn nên cẩn thận và đề phòng tránh làm hỏng phần thịt bào ngư. Sau đó, sử dụng dao hoặc kéo để cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó. Phần nội tàng này có thể giữ lại để nấu cháo (nếu muốn) để tăng hương vị cho món ăn.
  • Bước 4: Rửa sạch phần thịt bào ngư dưới vòi nước lạnh. Để nhanh sạch hơn, bạn nên dùng 1 ít muối để chà xát toàn bộ phần thịt bào ngư (nếu giữ lại nội tạng thì cũng rửa chúng với muối).
  • Bước 5: Sau khi đã rửa sạch và làm khô phần thịt bào ngư, bạn có thể bắt đầu chế biến thành các món ăn tươi ngon và bổ dưỡng. Bào ngư có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, hầm, nướng, chiên giòn, hấp, hay ăn sống. Tuy nhiên, để giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của bào ngư, bạn nên chế biến nhanh chóng sau khi đã sơ chế.
READ  Mẹo khử mùi tanh thịt bò và cách ướp thịt bò thơm mềm

Cách chế biến bào ngư đông lạnh đơn giản, thơm ngon

Sau đây là 3 cách chế biến bào ngư đông lạnh đơn giản nhất!

Bào ngư xào nấm đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bào ngư xào nấm đông cô

Cách chế biến bào ngư đông lạnh đơn giản, thơm ngon

Bào ngư xào nấm đông cô

  • 200g bào ngư đông lạnh
  • 100g nấm đông cô tươi hoặc đông lạnh
  • 200gr cải xanh
  • 1 củ hành tây cắt nhỏ
  • 1/2 củ hành tím cắt nhỏ
  • 1/2 trái ớt đỏ băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Rau thơm như rau húng, ngò rí, tỏi phi để trang trí

Các bước chế biến bào ngư

  • Rửa sạch tất cả nguyên liệu và để ráo nước (nấm đông cô cần ngâm nở).
  • Rửa sạch nấm đông cô, cắt múi và bỏ đi gốc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng.
  • Đổ hành tây vào chảo và xào cho thơm.
  • Thêm hành tím và ớt đỏ vào chảo và xào cho mềm với lửa to, đến khi đã dậy mùi thì cho bào ngư vào xào nhanh tay rồi thêm các loại gia vị như dầu hàu, muối, đường,…
  • Cho nấm đông cô và cải xanh vào chảo, xào cho nấm chín và nhừ.
  • Cho bào ngư vào chảo, đảo đều với các nguyên liệu khác trong khoảng 1 phút.
  • Thêm đường và nước tương hoặc nước mắm vào chảo nêm nếm lại gia vị và đảo đều khoảng 30 giây.
  • Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn cho thêm bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh mịn.
  • Cuối cùng là cho dầu mè và gừng thái sợi vào rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.
  • Cho bào ngư xào nấm đông cô ra đĩa, trang trí bằng rau thơm như rau húng, ngò rí, tỏi phi.
  • Dùng nóng với cơm trắng.
READ  Đầu bếp chỉ 4 chiêu đơn giản khử sạch mùi hôi của lòng già chỉ trong vài phút

Bào ngư xào tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bào ngư xào tỏi

Bào ngư xào tỏi

  • 200g bào ngư đông lạnh
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tây cắt nhỏ
  • 1/2 củ hành tím cắt nhỏ
  • 1/2 củ cà rốt băm nhỏ
  • 1/2 trái ớt đỏ băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Rau thơm như rau húng, ngò rí, tỏi phi để trang trí

Hướng dẫn cách chế biến bào ngư đông lạnh xào tỏi

  • Bào ngư sau khi đã được rã đông và làm sạch thì thái mỏng thành những miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng.
  • Đổ tỏi và hành tây vào chảo và xào cho thơm.
  • Thêm cà rốt và hành tím vào chảo và xào cho mềm.
  • Cho bào ngư vào chảo, đảo đều với các nguyên liệu khác trong khoảng 1 phút.
  • Thêm đường và nước tương vào chảo và đảo đều khoảng 30 giây.
  • Thêm ớt đỏ vào chảo và đảo đều trong vài giây.
  • Cho bào ngư xào tỏi ra đĩa, trang trí bằng rau thơm như rau húng, ngò rí, tỏi phi.
  • Dùng nóng với cơm trắng.

Bào ngư sốt dầu hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bào ngư sốt dầu hào

Bào ngư sốt dầu hào

  • 2 con bào ngư
  • 100g cải thìa
  • 3 tai nấm đông cô khô
  • Dầu hào, nước tương, dầu ăn, bột năng, tỏi
  • Các loại gia vị khác

Các bước chế biến

  • Đầu tiên cần sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu.
  • Sau đó ngâm nở nấm đông cô và trụng cải thìa với nước sôi.
  • Bắt chảo lên bếp cho đến khi chảo dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi đã thơm thì bạn cho nấm đông cô vào xào sơ với lửa to trong khoảng 1 phút, tiếp tục cho bào ngư vào xào chung trong khoảng 3 phút.
  • Trong thời gian đợi bào ngư chín thì bạn làm nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ chén nước lọc, 1 muỗng cà phê bột năng.
  • Sau khi đã chuẩn bị nước sốt xong, bạn bắt một cái nồi khác lên bếp rồi đổ hỗn hợp sốt đã trộn vào nồi. Đun với lửa to cho đến khi nước sốt sánh lại (nhớ khuấy đều nước sốt để không bị khé).
  • Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô lên đĩa, đổ phần nước sốt đã nấu chín lên trên là có thể thưởng thức được.
READ  Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc

Ngoài những cách chế biến bào ngư đông lạnh như hướng dẫn ở trên, quý khách còn có thể chế biến món cháo bào ngư, cơm bào ngư, mì bào ngư,… để thưởng thức.

Lưu ý khi chế biến bào ngư đông lạnh

Bào ngư là một loại hải sản cao cấp và thường xuất hiện trong những bữa ăn sang trọng. Sản phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon, giòn dai mà còn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bào ngư để chế biến món ăn, quý khách nên lựa chọn thật cẩn thận. Bởi vì nếu không lựa chọn kỹ rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, không tươi mới.

Để đảm bảo chất lượng nhất, hãy lựa chọn mua bào ngư đông lạnh ở các đơn vị uy tín như Hải Sản Mr.D.

  • Tất cả sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, tươi ngon nhất.
  • Giá bán cạnh tranh trên thị trường.
  • Có các chính sách đổi trả, hoàn tiền để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

  • Le Huong Lan

    Related Posts

    Cách sơ chế ốc móng tay sạch hết chất bẩn nhanh chóng đơn giản

    Ốc móng tay (hay ốc ngón tay) là loại thực phẩm thơm ngon giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để làm ra được những món…

    4 mẹo hay để ốc nhả hết bùn đất nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

    Ốc là một trong những nguyên liệu yêu thích để có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh…

    You Missed

    Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

    Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

    Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

    Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

    Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục

    Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động

    40+ Kiểu tóc layer nữ mặt tròn đẹp, trẻ trung dẫn đầu Hot Trend 2024

    Sao Thái Bạch là gì, năm 2024 chiếu những mệnh nào? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn chi tiết nhất