5 lợi ích của việc massage bầu ngực

1.1. Phụ nữ cho con bú

Ngày càng có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, massage ngực ở phụ nữ đang cho con bú có thể đem lại nhiều hiệu quả lợi ích.

Chẳng hạn, trong một nghiên cứu, một nhóm các bà mẹ lần đầu cho con bú được thực hiện massage ngực trong 30 phút, 2 lần mỗi ngày trong 10 ngày sau khi sinh. So với nhóm đối chứng không được massage ngực, những bà mẹ này ít bị đau nhức vú hơn.

Không chỉ vậy, những đứa con của họ sẽ bú sữa mẹ nhiều hơn và bản thân sữa mẹ cũng chứa ít natri hơn.

Trong một nghiên cứu từ năm 2004, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, chất lượng sữa mẹ được tăng đáng kể khi được thực hiện massage ngực trong năm đầu tiên sau khi sinh. Các thành phần trong sữa được cải thiện khi massage ngực cho mẹ bao gồm:

 • Các thành phần đặc.
 • Chất béo.
 • Nồng độ casein.
 • Tổng năng lượng.

Những thành phần có lợi nhất được nhận thấy trong khoảng thời gian từ ngày đầu tiên đến 11 tháng sau sinh. Thành phần duy nhất của sữa không bị thay đổi trong suốt thời kỳ cho con bú dù đầu hay cuối thời kỳ là hàm lượng lactose.

Massage cũng có thể giúp cải thiện việc tiết sữa. Một nghiên cứu cũ hơn từ năm 1994 đưa ra giả thuyết rằng, sự kết hợp giữa việc cho con bú và xoa bóp ngực có tác dụng làm trống ống dẫn sữa và kích thích vú sản xuất sữa nhiều hơn.

READ  18 nguyên tắc vàng của chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng

Massage cũng có thể giúp ngăn ngừa và cải thiện điều trị các vấn đề như căng tức sữa, tắc ống dẫn sữa hoặc nhiễm trùng mô vú, viêm vú.

1.2. Phát hiện sớm ung thư vú

Việc tự kiểm tra vú và xoa bóp là cách giúp phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm nhất. Theo một nghiên cứu, có khoảng 25% phụ nữ phát hiện ra bệnh ung thư vú của họ thông qua việc tự kiểm tra và 18% phụ nữ khác tình cờ phát hiện ra bệnh ung thư.

Phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm có thể cải thiện kết quả điều trị của bạn. Do đó, hình thành thói quen massage ngực của mình là một việc rất hữu ích.

1.3. Massage ngực chống chảy xệ, cải thiện hình dáng bên ngoài

Một vài người cho rằng, massage ngực như một cách để cải thiện sự chảy xệ. Họ cho rằng là bạn có thể tăng lưu lượng máu đến các mô vú thông qua massage giúp chống chảy xệ. Họ còn sử dụng các loại dầu đặc biệt, như dầu ô liu, để giúp cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của da.

Các bằng chứng về điều này là không được xác thực. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, rạn da có thể được ngăn ngừa bằng cách massage da với dầu.

Trong nghiên cứu, những người phụ nữ mang thai được yêu cầu thoa dầu hạnh nhân lên cơ thể mà không cần massage, số còn lại sẽ massage cơ thể trong 15 phút mỗi ngày bằng dầu hạnh nhân.

READ  Chứng tăng sắc tố da: các đốm đồi mồi – Làm thế nào để nhận biết và các biện pháp điều trị

Sau khi kết thúc nghiên cứu, những phụ nữ sử dụng dầu kết hợp massage sẽ ít bị rạn da hơn. Tuy vậy, bản thân dầu hạnh nhân không đem lại quá nhiều lợi ích.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Mụn mủ là tình trạng sưng viêm và tích tụ mủ trắng bên trong với số lượng nhiều gây mất thẩm mỹ cho da và khiến người bị mất đi…

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Phương pháp hút mỡ bắp chân được rất nhiều người quan tâm nhằm sở hữu bắp chân thon gọn. Do vậy việc nắm rõ những kinh nghiệm hút mỡ bắp…

  You Missed

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?