Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8

Cung hoàng đạo giúp ta thấu hiểu về bản thân mình hơn. Vậy tháng 8 cung gì và những bí ẩn thú vị của người tháng 8, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Tháng 8 cung gì?

Người sinh tháng 8 thường là những người rất nhanh nhẹn, độc lập, đưa ra lời khuyên sáng suốt cho người khác. Tuy nhiên, mỗi cá thể sinh vào tháng 8 cũng có nhiều nét khác biệt trong tính cách. Vậy tháng 8 cung gì?

Nếu bạn sinh vào tháng 8, bạn sẽ thuộc 2 cung sau:

 • Cung Sư Tử (01/08 – 22/08): Là những bạn sinh vào tháng 8, từ ngày 1 đến ngày 22, chiếm 2/3 thời gian của tháng 8.
 • Cung Xử Nữ (23/08 – 31/08): Là những bạn sinh vào khoảng cuối của tháng 8, từ ngày 23 đến ngày 31.

Như vậy, tháng 8 cung gì sẽ phụ thuộc vào ngày sinh của mỗi người. Các cung hoàng đạo sẽ mang những vận mệnh khác nhau, cùng FPT Shop tìm hiểu những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8.

Xem thêm: Tháng 7 cung gì? Những điều thú vị về người sinh tháng 7

Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của cung Sư Tử

Tháng 8 cung gì sẽ phụ thuộc vào ngày sinh của người đó. Những người sinh từ ngày 01/08 – 22/08 sẽ thuộc cung Sư Tử, còn có tên khác là Hải Sư, tiếng anh là Leo.

Đây là cung hoàng đạo xếp vị trí thứ 5, thuộc nguyên tố Lửa. Sư Tử được mặt trời chiếu mệnh, thể hiện sự quyền lực, sức mạnh to lớn của cung hoàng đạo này trong bản đồ chiêm tinh.

Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8 1

Tính cách của Sư Tử

Sư Tử là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa cùng với Bạch Dương và Nhân Mã. Nếu Bạch Dương được coi là ngọn lửa tiên phong, thì Sư Tử chính là ngọn lửa quyền lực. Đúng như tên gọi của Sư Tử, họ rất bản lĩnh, có tố chất lãnh đạo, cùng FPT Shop điểm qua những đặc điểm tính cách của họ:

 • Rộng lượng, chân thành: Sư Tử rất rộng lượng, luôn hết mình với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người họ yêu thương. Tuy nhiên, nếu biết mình bị lợi dụng, họ sẽ rất tức giận và chắc chắn phải giải quyết cho ra nhẽ đó.
 • Thẳng thắn, thật thà: Sư Tử luôn bày tỏ rõ ràng thái độ của mình và luôn đi thẳng vào vấn đề, nói hết những điều đang suy nghĩ. Vậy nên những gì họ nói ra đều là sự thật, có thể tin tưởng được.
 • Mãnh liệt, nhiệt huyết: Sư Tử luôn là người truyền sức mạnh, động lực cho người khác nhờ nguồn năng lượng dồi dào của bản thân. Họ có thể làm những ngành thề truyền cảm hứng rất tốt.
READ  TUỔI MẬU THÌN 1988: LÀM NHÀ HƯỚNG NÀO HỢP PHONG THỦY?

Tình yêu của Sư Tử

Khi trong một mối quan hệ nghiêm túc, Sư Tử luôn hết mình, cháy bỏng và chân thành với đối phương hơn ai hết. Họ sẽ không giỏi nói lời ngọt ngào nhưng sẽ luôn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho người họ yêu.

Vì là một người có cái tôi cao, Sư Tử rất dễ tự ái và giận dỗi khi yêu. Họ sẽ giận khi không được tôn trọng, nhưng cũng sẽ nhanh vui vẻ lại khi được khen.

Sư Tử có tính chiếm hữu cao, họ sẽ có lúc hơi ghen tuông và kiểm soát quá đà. Điều này cũng làm cho đối phương cảm thấy bị kiểm soát và mất tự do.

Mẫu người lý tưởng của Sư Tử sẽ là những người có cùng sở thích, hòa hợp với nhau trong tính cách, để tạo ra nhiều niềm vui cho nhau.

Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8 2

Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?

Về quan hệ tình cảm, Sư Tử rất hợp với các cung thuộc nhà Lửa là Bạch Dương, Nhân Mã bởi giống nhau khá nhiều về tính cách. Bên cạnh đó, Sư Tử và Song Tử cũng được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo, vì cả hai có thể dung hòa cho nhau nhiều thứ.

Về quan hệ bạn bè, Sư Tử là những người nồng nhiệt, hào sảng nên dễ dàng kết bạn. Tuy nhiên Kim Ngưu và Thiên Yết sẽ là hai đối tượng phù hợp nhất, vì Sư Tử rất thích sự uy tín của hai cung hoàng đạo này.

READ  Trung tâm Dịch vụ việc làm đồng hành cùng người lao động

Sư Tử sẽ khó yêu đương hay làm bạn với Bảo Bình vì sự bất đồng về suy nghĩ quá nhiều.

Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của cung Xử Nữ

Tháng 8 cung gì sẽ phụ thuộc vào bạn sinh ngày bao nhiêu. Nếu bạn sinh từ ngày 23/08 – 31/08, cung hoàng đạo của bạn chính là Xử Nữ, còn có tên khác là Thất Tử, tiếng anh là Virgo.

Xử Nữ được bảo hộ bởi nữ thần Demeter, biểu tượng của nữ đồng trinh. Đây là cung hoàng đạo khó hiểu và khó nắm bắt nhất, thuộc nguyên tố Đất, cùng FPT Shop tìm hiểu những bí ẩn thú vị của Xử Nữ nào.

Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8 3

Tính cách của Xử Nữ

Xử Nữ được xem như biểu tượng của sự chỉn chu, cùng điểm qua những nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này nhé:

 • Tỉ mỉ, cẩn trọng: Họ quan trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất, mong muốn sự chỉn chu và hoàn hảo trong tất cả mọi vấn đề. Họ thường có xu hướng than vãn về những điều nhỏ nhặt.
 • Sống nguyên tắc: Xử Nữ luôn theo đuổi đến cùng những lĩnh vực cần nhiều sự sáng tạo, trí tuệ, không bao giờ bỏ cuộc chính là châm ngôn sống của họ.
 • Coi trọng vẻ bề ngoài: Họ cực kì quan tâm đến vẻ bề ngoài của bản thân, luôn cố gắng hoàn thiện ngoại hình nhờ các chế độ ăn uống lành mạnh, tập gym… Họ cũng là những người có gu ăn mặc khá tốt, luôn xuất hiện tại những bữa tiệc với vẻ ngoài phù hợp, xinh đẹp nhất.
 • Ngăn nắp, gọn gàng: Xử Nữ luôn sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, quần áo thơm tho.
READ  5 điều cấm kỵ khi ăn thịt chim bồ câu, ai biết rồi cần tránh ngay kẻo sinh độc hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

Tình yêu của Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo khó tán đổ nhất trong 12 cung. Trong tình yêu, họ luôn thận trọng khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc với ai đó.

Khi yêu ai đó, họ sẽ luôn mong muốn cả hai cùng phát triển, họ cũng sẽ dễ thấy chán nếu đối phương không có chí tiến thủ.

Nếu đã xác định mối quan hệ nghiêm túc, Xử Nữ sẽ chung thủy, hết lòng với người mình yêu.

Tháng 8 cung gì? Những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8 4

Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

Về quan hệ tình cảm, Xử Nữ rất hợp với các cung thuộc nhà Đất là Kim Ngưu, Ma Kết bởi sự đồng điệu trong tâm hồn và quan điểm sống thực tế. Bên cạnh đó, Xử Nữ lại rất bị thu hút bởi sự quyến rũ của Thiên Bình, dù khác biệt nhiều nhưng lại như nam châm trái dấu hút nhau.

Về quan hệ bạn bè, Xử Nữ là người khó tính trong việc lựa chọn bạn bè. Họ sẽ phù hợp để làm bạn với Kim Ngưu và Ma Kết vì có tính cách và quan điểm sống tương đối giống nhau.

Xử Nữ sẽ không phù hợp để yêu đương hay làm bạn với Nhân Mã vì ghét sự hời hợt, thiếu kiên nhẫn của họ.

Tại bài viết này, FPT Shop đã cho bạn biết tháng 8 cung gì và những bí ẩn thú vị của người sinh tháng 8. Dù có thuộc cung hoàng đạo nào, chúng ta vẫn là những phiên bản duy nhất trong cuộc đời này, hãy yêu bản thân mình nhé. FPT Shop chúc bạn thành công.

Xem thêm:

 • Tháng 4 cung gì? Những người sinh tháng 4 có đặc điểm gì?
 • Bật mí bạn cách tra cứu thần số học miễn phí
 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Năm sinh là một yếu tố quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam và việc chọn màu sắc và trang phục phù hợp với mệnh của…

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Giải đáp câu hỏi 1999 mệnh gì sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu thêm về tuổi mệnh của mình, về tính cách bản thân mình và những con…

  You Missed

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

  Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản