Nam, nữ Mậu Tuất 2018 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 2018 tuổi gì?

Dựa trên quy luật phong thủy, năm 2018 với Thiên Can Mậu và Địa chi Tuất tạo nên tuổi Mậu Tuất. Điều này giúp giải đáp cho việc xác định tuổi của những người sinh vào năm đó. Tuy nhiên, phương pháp này cũng áp dụng được cho tất cả các năm sinh khác

Thiên Can và Địa chi là hai yếu tố quan trọng trong ngũ hành và khi kết hợp với nhau, sẽ tạo ra hiệu ứng lớn. Trong trường hợp này, Thiên Can Mậu tương ứng với hành Thổ, còn Địa chi Tuất cũng là hành Thổ. Khi hai hành Thổ này kết hợp với nhau, sức mạnh của chúng sẽ càng tăng lên, mang lại may mắn và thuận lợi cho cuộc sống.

Những người sinh năm 2018 có thể mong đợi một tương lai thành công và thuận lợi trong học tập và sự nghiệp. Ngay cả khi gặp khó khăn, họ cũng có thể vượt qua dễ dàng và nhận được sự giúp đỡ từ những người quan trọng trong cuộc đời. Tóm lại, phong thủy là một phương pháp quan trọng để giúp con người hiểu rõ hơn về bản thân và định hướng cuộc sống của mình.

Sinh năm 2018 mệnh gì?

Để giải đáp cho câu hỏi 2018 mệnh gì, chúng ta có thể áp dụng học thuyết ngũ hành. Theo đó, nam và nữ sinh năm 2018 đều thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng).

Mệnh của một người sẽ phản ánh những khía cạnh của cuộc sống, từ thuận lợi, bình an đến những khó khăn và trở ngại. Trong hệ thống ngũ hành, năm mệnh của một người sẽ phụ thuộc vào ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy, người sinh năm 2018 thuộc mệnh Mộc.

2018 mệnh gì

Để hiểu rõ hơn về mệnh của người sinh năm 2018, chúng ta có thể tìm hiểu về Bình Địa Mộc. Đây là thuật ngữ chỉ đến những loại cây thân mềm sống ở vùng đồng bằng. Vì thân cây mềm dẻo, khi gặp gió thường dễ lây động. Tương tự, người mang mệnh này cũng có tính chất dễ lung lay, thiếu chính kiến.

Tuy nhiên, người mang mệnh Bình Địa Mộc cũng có những ưu điểm riêng. Họ thường rất ôn hòa, nhẹ nhàng và dễ chịu. Điều này giúp họ đối nhân xử thế tốt, thích giúp đỡ mọi người và luôn trân trọng mọi điều trong cuộc sống. Họ cũng là những người đáng tin cậy và đáng quý trong mắt người khác.

Sinh năm 2018 thuộc cung gì?

Dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương, chúng ta có thể tìm ra mệnh của những người sinh năm 2018. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về tính cách và vận mệnh của họ, chúng ta cần phải xem xét thêm hai khái niệm mới đó là giới tính và bát quái.

Tùy thuộc vào giới tính của mỗi người, chúng ta sẽ có những lời giải thích khác nhau, và điều này được xác định dựa trên bát quái.

Nếu là nam sinh năm 2018, cung của họ là Ly, thuộc hành Hỏa. Nam cung này thường có tấm lòng tốt bụng, thích tự lập và không dựa dẫm quá nhiều vào người khác. Nhờ tính cách này, nam cung Ly thường có quyết tâm và ý chí làm việc cao, không dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Nếu là nữ sinh năm 2018, cung của họ là Càn, thuộc hành Kim. Người đại diện cho cung này thường có trách nhiệm cao trong công việc và cuộc sống. Họ là những người tử tế, thích giúp đỡ người khác, vì vậy thường gặp nhiều may mắn và được mọi người yêu quý.

READ  Hướng làm nhà cho nữ 1952 (Nhâm Thìn) hợp phong thuỷ

Tính cách người sinh năm 2018

Sau khi đã tìm hiểu 2018 mệnh gì, HR Insider tiếp tục chia sẻ đến bạn thông tin tính cách của những người Mậu Tuất 2018 để bạn hiểu rõ hơn.

Tính cách Nam tuổi Mậu Tuất 2018

Những người sinh năm Mậu Tuất sẽ có mệnh Bình Địa Mộc, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hành vi và tính cách của nam giới. Con trai tuổi Tuất thường nhanh nhạy, tốt bụng và thích giúp đỡ mọi người. Họ có trí khôn cao, tính cách cần cù và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì tính nóng nảy, nam giới tuổi Mậu Tuất thường rất dễ xảy ra xung đột với mối quan hệ xung quanh.

2018 mệnh gì

Nam Mậu Tuất thường không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, do tính cách dễ nóng nảy, họ có thể bỏ lỡ cơ hội tốt cho mình. Nói chung, cả nam và nữ sinh năm Mậu Tuất đều có khả năng vượt qua những thử thách và thường được sự giúp đỡ từ người khác. Sự mạnh mẽ trong tâm hồn và trí thông minh giúp họ thu hút vận may và tài lộc, và có thể đạt được thành công lớn trong tương lai.

Tính cách Nữ tuổi Mậu Tuất 2018

Vận mệnh luôn ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người, bao gồm cả tính cách. Hiểu rõ mệnh số của năm 2018, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết tính cách của nữ Mậu Tuất. Với nạp âm Bình Địa Mộc, nữ tuổi Tuất thường rất nhẹ nhàng, ôn hòa và tốt bụng.

Tính cách của nữ cung Mộc thường rất ngay thẳng và bộc trực. Họ giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống bằng cách thể hiện quan điểm của mình. Vì vậy, nữ Mậu Tuất thường rất thông minh và tài trí.

Nhờ sự nhạy cảm với ưu điểm của bản thân, cuộc sống và sự nghiệp của nữ Mậu Tuất thường trôi chảy và thuận lợi. Tuy nhiên, vì tính thẳng thắn và thiếu chính kiến, họ có thể dễ dàng bị phân tâm và mông lung trong việc đưa ra quyết định.

Nhờ tính cách ôn hòa, tốt bụng, nữ sinh năm 2018 thường được rất nhiều người yêu mến. Luôn yêu thương và giúp đỡ người khác chính là yếu tố giúp nữ tuổi Tuất gặp được nhiều người ủng hộ và đồng cảm trong mọi lúc khó khăn của cuộc sống.

Xem thêm: Nam, nữ Nhâm Thìn 2014 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Mậu Tuất sinh năm 2018 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong cuộc sống, màu sắc là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm hàng đầu. Nó xuất hiện trong mọi khía cạnh, từ đồ dùng, quần áo cho đến vật phẩm cá nhân. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí cho bản thân và gia đình.

Để giải đáp tuổi Mậu Tuất 2018 hợp màu gì, chúng ta dựa trên quy luật ngũ hành. Tuy nhiên, năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc và sẽ hợp với người mang mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc, nước là nguồn sống, là môi trường để cây cối sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, Mộc cũng tự tương sinh lên bản thân, kết hợp với nhau để ngày càng lớn mạnh và thịnh vượng.

READ  Tháng 3 cung gì? Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 3

Từ đó, ta có thể biết được tuổi Mậu Tuất 2018 hợp với màu gì, đó là màu hành Mộc (màu hòa hợp) bao gồm xanh lục, và màu hành Thủy (màu tương sinh) bao gồm đen và xanh biển.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến màu kỵ của tuổi Mậu Tuất. Dựa vào cơ sở của tương khắc, ta sẽ giải thích được những màu nên tránh. Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ, vì vậy những gam màu hành Kim và Thổ chính là màu Mậu Tuất nên tránh: trắng, xám, ghi (hành Kim bị khắc) và vàng, nâu đất (hành Thổ chế khắc). Việc biết đến màu kỵ này sẽ giúp bản mệnh tuổi Tuất tránh những điều đối nghịch, không lành trong cuộc sống.

Xem thêm: Nam, nữ Nhâm Thìn 2015 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Mậu Tuất sinh năm 2018 hợp tuổi nào?

Sau khi biết rõ 2018 mệnh gì, nếu bạn đang tìm tuổi làm ăn hay tuổi kết hôn hợp với Mậu Tuất thì đọc tiếp nội dung sau nhé.

Tuổi hợp để làm ăn

Việc chọn tuổi để làm ăn phát đạt và gặt hái nhiều thành công trong công việc luôn là yếu tố nhận được sự quan tâm của mọi người. Dựa trên Ngũ hành và Can chi, ta có thể xác định được mệnh của người sinh năm 2018, từ đó tìm ra tuổi hợp để làm ăn.

Để tham khảo độ tuổi hợp với năm Mậu Tuất 2018, chúng ta có thể xem xét các cung phí sau:

 • 1997: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2016: được đánh giá 8.5 điểm hợp tuổi
 • 2025: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2034: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2042: được đánh giá 8 điểm hợp tuổi
 • 2042: được đánh giá 7.5 điểm hợp tuổi

Việc tìm ra tuổi hợp để làm ăn là một yếu tố quan trọng giúp người ta đưa ra quyết định đúng đắn và thông minh trong công việc. Tuy nhiên, ngoài yếu tố tuổi hợp, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc, như kỹ năng, kinh nghiệm và tinh thần cầu tiến.

Tuổi hợp để kết hôn

Ngoài sự nghiệp, hôn nhân được coi là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tình yêu không biết đến tuổi tác, nhưng việc lựa chọn bạn đời hợp tuổi sẽ giúp các cặp đôi cùng nhau trải qua cuộc sống hạnh phúc, bền vững và yêu thương nhau trọn đời.

Để tìm ra người bạn đời phù hợp, ngoài việc xét đến ngũ hành và can chi, sự hài hòa giữa niên mệnh cũng là yếu tố quan trọng. Với người sinh năm Mậu Tuất 2018, ta có thể tham khảo các độ tuổi phù hợp để kết hôn như sau:

Tuổi hợp với nam Mậu Tuất 2018 (Nam – nữ):

 • 2018 hợp với 2008: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2010: được đánh giá 5 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2011: được đánh giá 6 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2012: được đánh giá 6 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2013: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2014: được đánh giá 4 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2015: được đánh giá 4 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2016: được đánh giá 6 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2017: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2018: được đánh giá 5 điểm hợp tuổi

Tuổi hợp với nữ Mậu Tuất 2018 (Nữ – nam):

 • 2018 hợp với 2008: được đánh giá 5 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2010: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2011: được đánh giá 6 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2012: được đánh giá 5 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2013: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2014: được đánh giá 4 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2015: được đánh giá 2 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2016: được đánh giá 7 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2017: được đánh giá 5 điểm hợp tuổi
 • 2018 hợp với 2018: được đánh giá 5 điểm hợp tuổi
READ  1001+ Hình xăm phượng hoàng hút mắt, đẹp xuất sắc cho cả nam và nữ

Con số may mắn của Mậu Tuất sinh năm 2018

Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh và số may mắn riêng. Tùy thuộc vào năm sinh, các con số may mắn sẽ khác nhau, và khi hiểu rõ về chúng, chúng ta có thể gặt hái nhiều thành công và niềm vui trong cuộc sống.

Năm sinh Mậu Tuất 2018 được cho là có mệnh Mộc. Vì Thủy sinh Mộc, nên số may mắn cho Mậu Tuất 2018 sẽ là con số đại diện cho mệnh Thủy, bao gồm:

 • Số may mắn cho mệnh Mộc: 3, 4
 • Số may mắn cho mệnh Thủy: 0, 1

Tuy nhiên, việc xem xét các con số may mắn chỉ là một phần trong việc tìm hiểu về bản mệnh và tương lai của một người. Hãy luôn cân nhắc và kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để có được cái nhìn toàn diện và chính xác nhất.

Xem thêm: Nam, nữ Nhâm Thìn 2016 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Nam, nữ Mậu Tuất hợp với công việc nào?

Với tính cách ôn hòa, dễ mến và sự mong muốn cứu độ người đời, những công việc như giáo viên, y bác sĩ, phiên dịch viên hoặc tư vấn sẽ rất phù hợp với người sinh năm Mậu Tuất 2018. Đặc biệt, với khả năng làm việc với động vật và kỹ năng trồng trọt, ngành nông nghiệp cũng là một lựa chọn thích hợp cho những người có bản mệnh Bình Địa Mộc.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu tuổi Mậu Tuất có nên kinh doanh những gì, thì chúng tôi xin giải đáp rằng kinh doanh thực phẩm có thể là một lĩnh vực phù hợp với tính cách của người tuổi Mậu Tuất. Với sự tận tâm và đức tính trong công việc, người Mậu Tuất có thể trở thành những nhà kinh doanh thành công trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp không chỉ dựa trên bản mệnh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sở thích, kỹ năng và kinh nghiệm. Hãy tự tìm hiểu và đánh giá khả năng của bản thân để có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất và phát triển sự nghiệp thành công.

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018

Với mỗi con giáp, cứ 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, một lần là 3 năm, đây được xem như một vòng tuần hoàn khó tránh khỏi. Từ xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn tam tai. Cụ thể, tuổi Đinh Dậu năm 2017 sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp tại năm Thân, Dậu và Tuất.

Trên đây là các thông tin về 2018 mệnh gì, tuổi gì cũng như xem năm hạn tam tai của tuổi Mậu Tuất 2018 Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Người sinh tháng 6 thuộc 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Cự Giải. Hai cung này có khá nhiều nét đặc biệt trong tính cách. Cùng Báo Đắk…

  Tổng hợp các cách đơn giản để cắt ảnh 4×6 chất lượng bằng điện thoại di động

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chụp ảnh đã trở nên phổ biến và tiện dụng hơn bao giờ hết. Chiếc điện thoại thông minh đã dần trở…

  You Missed

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Tháng 6 cung gì? Giải mã tất tần tật về những người sinh tháng 6

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Dưới đây là những mẫu xăm hình con hổ dễ thương nhất năm 2024

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Đào hoa là gì? Tướng người đào hoa như thế nào?

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Nổi mụn ẩn trên trán: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Môi âm hộ (môi âm vật): Cấu tạo, vị trí, chức năng và các vấn đề

  Tại sao răng bị ố vàng và cách khắc phục