Canh Dần 2010 Mệnh gì? 2010 bao nhiêu tuổi Cung Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

1. Sinh năm 2010 mệnh gì?

Để xem bé sinh vào năm 2010 là mệnh gì sẽ xét theo hệ thống ngũ hành âm dương của người Phương Đông cổ đại. Từ bản mệnh sẽ suy được ra nhiều yếu tố khác về phong thủy có liên quan tới năm này. Cụ thể tuổi 2010 mệnh gì? Người tuổi này sẽ có mệnh Mộc và nằm trong nạp âm Tùng Bách Mộc, tức gỗ của cây Bách Tùng to lớn, vĩ đại.

Người sinh năm 2010 thuộc tuổi con Hổ lại thêm nạp âm thuộc Tùng Bách Mộc là cây thân gỗ to lớn, vĩ đại nên rất dũng cảm, không ngại thử thách và sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn. Người tuổi này cũng rất dễ đứng lên lãnh đạo, chỉ huy và rất có chí tiến thủ.

2. Sinh năm 2010 tuổi con gì?

Năm 2010 là năm con gì mệnh gì? Rất nhiều ba mẹ không biết con em mình sinh năm 2010 mệnh gì và tuổi gì. Khi có vấn đề liên quan tới phong thủy nhiều người mới tiến hành tìm hiểu để quyết định cho đúng. Theo như Thiên Can – Địa chi của các bé 2010 sẽ thuộc Can Canh và Địa Chi Dần, tổng lại sẽ là Canh Dần, tức tuổi con Hổ.

Các bé sinh năm 2010 có Can canh thuộc hành Kim và Địa Chi Dần thuộc hành Mộc. Tổng thể hệ can chi của các bé sinh năm này theo ngũ hành được cho là xung khắc (Kim khắc Mộc). Như vậy nếu hiểu theo quan niệm của người xưa, những bé sinh vào năm 2010 sẽ có cuộc đời gặp nhiều thử thách, khó khăn. Tuy nhiên nếu kiên trì, dám dũng cảm đối đầu thì tuổi này sẽ làm nên việc lớn.

3. Sinh năm 2010 cung gì?

Sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc tức Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách).

 • Nam Canh Dần 2010 thuộc cung Cấn tượng trưng cho sự ổn định, vững vàng. Người thuộc cung này có sự ôn nhu trong tiếng nói nhưng vô cùng quyết đoán trong hành xử. Bên cạnh đó nam 2010 cũng có vẻ ngoài bắt mắt, ăn nói giỏi.
 • Nữ Canh Dần 2010 thuộc cung Đoài tượng trưng cho sự sắc sảo, thông minh. Nữ giới cung Đoàn có nhiều tài lẻ nên thành công đến với họ thường nhanh hơn người bình thường.

4. Năm 2024 tuổi Canh Dần 2010 bao nhiêu tuổi?

Tuổi = Năm hiện tại – Năm sinh

Vậy, tuổi Canh Dần 2010 năm 2024 là:

14 tuổi = 2024 – 2010

Như vậy, năm 2024, tuổi Canh Dần 2010 đã được 14 tuổi. Với người Việt Nam, nếu tính cả tuổi mụ thì số tuổi sẽ là 15.

TUỔI CỦA CANH DẦN NĂM 2010

CANH DẦN 2010

NĂM

TUỔI

2010

2024

14

2010

2025

15

2010

2026

16

5. Tháng sinh tốt, xấu cho Nam, Nữ tuổi Dần 2010

Song song với việc tìm hiểu 2010 mệnh gì, có tốt hay không thì vận mệnh của người sinh năm Canh Dần theo tháng sinh lại có sự khác biệt:

Tháng 1 (Nhâm Dần): Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều biến cố nhưng dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.

Tháng 2 (Quý Mão): Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng điệp, có tài nhưng thiếu quyết đoán nên tài lộc không nhiều.

Tháng 3 (Giáp Thìn): Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự hanh thông, thông minh, giỏi giang nên mọi chuyện được như ý, có thể làm nên đại nghiệp.

READ  Giấc mơ về tình yêu: Phân tích chi tiết về ý nghĩa và số may mắn

Tháng 4 (Ất Tỵ): Vận số tài trí hơn người, ý chí, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc vẹn toàn và được lòng người xung quanh.

Tháng 5 (Bính Ngọ): Vận số cao quý, tài trí hơn người. Người sinh tháng này có số quý cách, công lợi vinh đạt, cả đời được an yên.

Tháng 6 (Đinh Mùi): Vận số tốt đẹp, tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, nên dễ đạt được thành công, vợ chồng hạnh phúc, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ nên tài lộc luôn đủ đầy.

Tháng 7 (Mậu Thân): Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí lại ôn hòa. Tháng này có số giàu sang, tự gây dựng sự nghiệp, được nhiều người kính nể.

Tháng 8 (Kỷ Dậu): Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, gia đạo thuận hoà.

Tháng 9 (Canh Tuất): Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.

Tháng 10 (Tân Hợi): Mẫu người tâm mang ý chí, miệng giỏi giao tiếp. Tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; vợ chồng sống với nhau hòa thuận.

Tháng 11 (Nhâm Tý): Mệnh số kém may mắn, vạn sự khó thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già may ra mới được thanh nhàn.

Tháng 12 (Quý Sửu): Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó nên cuộc đời thương ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có chút cơ hội về tài vận.

>> Xem thêm: Tuổi Dần Đẻ Giờ Nào Tốt? Cách Hóa Giải Vận Hạn Nếu Sinh Phạm Vào Giờ Xấu

6. Sinh năm 2010 hợp con số nào?

Các bé sinh năm 2010 sẽ có những con số may mắn riêng nếu mẹ xác định được 2010 mệnh gì. Cụ thể:

 • Bé trai sinh năm 2010 hợp với số: 1, 3, 4
 • Bé gái sinh năm 2010 sẽ hợp với số: 1, 3, 4

7. Sinh năm 2010 hợp tuổi nào?

Mỗi tuổi đều có những tuổi hợp và tuổi khắc nhau. Khi kết hôn, làm ăn,… với những người tuổi hợp sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi, thành công.

 • Nam sinh năm 2010: Theo quy luật ngũ hành, 2010 mệnh gì sẽ quyết định đến tuổi hợp. Cụ thể, Nam sinh năm 2010 mệnh Mộc hợp với những người sinh năm: Tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Giáp Thìn, Bính Ngọ.
 • Nữ sinh năm 2010 thì được xem là hợp làm ăn với Nhâm Thìn, Ất Mùi và Mậu Tuất. Hôn nhân có thể hợp với Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu

Tuy nhiên, vận mệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nỗ lực bản thân, môi trường sống,…

8. Tuổi Dần 2010 hợp với công việc nào?

Người sinh năm 2010 có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Họ cũng rất thông minh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo và là những người bạn, người đồng nghiệp đáng tin cậy.

Với tính cách và năng lực như vậy, người sinh năm 2010 sẽ hợp với những công việc có tính chất lãnh đạo, quản lý, đòi hỏi sự mạnh mẽ, quyết đoán, như:

 • Chính trị, quân đội, công an

 • Doanh nhân, nhà quản lý

 • Thể thao, nghệ thuật

 • Giáo dục, giảng dạy

Ngoài ra, người sinh năm 2010 cũng có thể làm tốt những công việc có tính chất sáng tạo, đòi hỏi sự linh hoạt, như:

 • Kiến trúc sư, nhà thiết kế

 • Văn nghệ sĩ, diễn viên

 • Nhà báo, phóng viên

 • Nhà khoa học, nhà nghiên cứu

READ  Tuổi Canh Ngọ năm 1990 mệnh gì? Hợp với tuổi gì, màu nào?

9. Tuổi Dần hợp với màu gì?

Xét xem các bé 2010 mệnh gì sẽ biết màu hợp và kỵ với các bé thuộc tuổi này. Cụ thể ba mẹ nên lưu ý tới các màu sau để lựa chọn màu vật dụng, màu trang phục hay màu sắc trang trí phòng cho bé:

Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người tuổi Canh Dần, mang ý nghĩa của sự tươi mới, phát triển, sinh sôi nảy nở. Màu xanh lá cây sẽ giúp người tuổi Canh Dần có sức khỏe tốt, cuộc sống bình an.

Màu hợp:

 • Màu đen là màu tương sinh với mệnh Mộc. Màu đen mang ý nghĩa của sự quyền lực, uy nghiêm, giúp người tuổi Canh Dần có được sự nghiệp thành công, danh vọng hiển hách.
 • Màu xanh dương tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn, tài lộc và bình an cho người mệnh Mộc.

Màu kỵ:

 • Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho hành Kim, là màu kỵ với mệnh Mộc. Màu trắng sẽ khiến người tuổi Canh Dần gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, tài lộc.

 • Màu xám: Màu xám cũng là màu sắc thuộc hành Kim, nên người tuổi Canh Dần cũng nên tránh sử dụng màu này.

 • Màu ghi: Màu ghi là màu sắc pha trộn giữa màu đen và trắng, cũng thuộc hành Kim. Vì vậy, người tuổi Canh Dần cũng nên tránh sử dụng màu này.

10. Tuổi Dần 2010 hợp hướng nào?

Việc biết hướng hợp sẽ giúp Canh Dần 2010 có thể lựa chọn những hướng tốt để sinh sống, làm việc, học tập,… Mang lại những điều tốt đẹp, như sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, công việc thuận lợi, thăng tiến.

Nam mạng

Hướng tốt

Sinh Khí

Diên Niên

Thiên Y

Phục Vị

Tây Bắc

Đông Bắc

Tây Nam

Tây

Hướng xấu

Tuyệt Mệnh

Ngũ Quỷ

Họa Hại

Lục Sát

Đông Nam

Bắc

Nam

Đông

Nữ mạng

Hướng tốt

Sinh Khí

Diên Niên

Thiên Y

Phục Vị

Tây Nam

Tây

Tây Bắc

Đông Bắc

Hướng xấu

Tuyệt Mệnh

Ngũ Quỷ

Họa Hại

Lục Sát

Đông

Nam

Bắc

Đông Nam

 • Sinh Khí: Ý nghĩa sinh sôi, phát triển, mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn.

 • Diên Niên: Tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào, các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận,.

 • Thiên Y: Mang ý nghĩa về sức khỏe, bình an, giúp gia chủ tránh được bệnh tật, tai ương.

 • Phục Vị: Tượng trưng cho sự bình an, giúp gia chủ giữ được tài sản, công danh và sự nghiệp.

Hướng xấu

 • Tuyệt Mệnh: Mang ý nghĩa xấu, tượng trưng cho sự chết chóc, tai ương, bệnh tật.

 • Ngũ Quỷ: Mang ý nghĩa xấu, tượng trưng cho những điều xui xẻo, thị phi.

 • Họa Hại: Mang ý nghĩa xấu, tượng trưng cho những điều không may mắn, tai nạn, thất thoát tiền tài.

 • Lục Sát: Tượng trưng cho những mâu thuẫn, lục đục, tranh cãi trong gia đình và công việc

11. Tính cách của người sinh năm 2010 ra sao?

Biết người sinh năm 2010 mệnh gì bạn cũng sẽ dự đoán được tính cách cơ bản của họ. Người thuộc năm sinh 2010 vừa có tính cách của chúa sơn lâm vừa có tính cách của bản mệnh thuộc Tùng Bách Mộc. Dó đó họ sở hữu những phẩm chất kiêu ngạo nhưng cũng rất nhiệt tình, khoan dung và bác ái. Ngoài ra dựa theo giới tính, tuổi này cũng sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể:

READ  Hôm nay ăn gì: Bữa cơm cực hợp thời tiết, món nào cũng ngon, siêu tốn cơm

Nữ 2010 mệnh gì? tính cách như thế nào? Người nữ sinh năm 2010 có tính cách dũng mãnh của loài hổ, là chúa tể của muôn loài rừng sâu nên không thích bị người khác chỉ đạo. Họ rất độc lập và luôn có những quan điểm riêng. Điều này bộc lộ rất rõ khi họ có vấn đề cần tranh luận. Người nữ tuổi này cũng khá nóng tính, hay mất bình tĩnh nên đôi khi khiến mọi chuyện đi quá đà và gây rắc rối cho chính họ.

Người nam tuổi 2010 có sự oai phong của loài hổ và rất dũng cảm đối đầu với mọi chuyện. Họ mạnh mẽ khi cần thiết và phát ra uy lực trong mỗi cuộc tranh luận. Tuy nhiên người nam tuổi này lại khó đoán, có chút lạnh lùng và bí ẩn. Các bạn nam tuổi 2010 đôi khi có suy nghĩ tiêu cực bởi họ có tính nhạy cảm.

Nam Canh Dần 2010 cũng khá nóng tính nên đôi khi bị mất bình tĩnh trong giải quyết các vấn đề. Vì vậy nên xem xét 2010 mệnh gì, tính cách ra sao có ưu, nhược điểm gì tập kiềm chế để hòa hợp và giảm nhẹ mọi xích mích không đáng có.

Xem thêm: Sinh Năm 2018 Mệnh Gì? Bé 2018 Hợp Màu Gì, Hướng Gì, Tuổi Nào?

12. Dự đoán vận mệnh năm 2024 của người sinh năm 2010

Để dự đoán vận mệnh người ta chủ yếu dựa vào việc sinh năm 2010 mệnh gì. Nhìn chung, năm 2024 là một năm khá thuận lợi đối với người sinh năm 2010.

 • Về học tập

Năm 2024 sẽ là một năm học tập thuận lợi, đạt được nhiều thành tích cao. Các bé tuổi này sẽ có nhiều cơ hội để phát huy khả năng của bản thân, đạt được những thành tích đáng chú ý.

 • Về sức khỏe

Năm 2024, sức khỏe của người sinh năm 2010 khá ổn định, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất.

13. Vật phẩm hộ mệnh hợp phong thủy người sinh 2010

Biết được 2010 mệnh gì thì cũng sẽ biết những vật phẩm hộ mệnh nào hợp với người tuổi này. Vật phẩm có màu xanh lá cây hoặc đen được xem là 2 màu hợp nhất. Cha mẹ có thể tham khảo loại đá phong thủy sau cho con của mình:

 • Thạch anh xanh: Thạch anh xanh là loại đá phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sức khỏe.

 • Thạch anh đen: Thạch anh đen tượng trưng cho sự quyền lực, uy nghiêm, giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn trong công việc.

Những vấn đề liên quan tới phong thủy như tuổi Canh Dần năm 2010 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào hoặc hướng nào đã được làm sáng tỏ. Ba mẹ khi hiểu rõ những vấn đề đó sẽ giúp các bé định hướng được tương lai tốt hơn, tránh những điều xui rủi làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sự nghiệp công danh sau này.

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Top 55+ ảnh bìa đẹp cute nhất – Tải xuống ngay

  Ảnh bìa độc đáo là ấn tượng tuyệt vời khi bạn bè ghé thăm trang cá nhân trên mạng xã hội của bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn ảnh bìa…

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là một câu thần chú cổ bằng tiếng Phạn, có ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo. Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và sức…

  You Missed

  Top 55+ ảnh bìa đẹp cute nhất – Tải xuống ngay

  Top 55+ ảnh bìa đẹp cute nhất – Tải xuống ngay

  Chế độ ăn uống để vết thương mau lành

  Các bước skincare cơ bản vào ban ngày và ban đêm chuẩn nhất

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  Om mani padme hum là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và lợi ích khi trì niệm

  1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có mập không?

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024

  Giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn nhất 2024