Tháng 3 là cung gì? Giải mã tất tần tật tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp trong năm nay 

Theo văn hóa phương Tây, chiêm tinh học chia thành 12 cung hoàng đạo dựa theo chòm sao trong thiên hà. Tuy cung hoàng đạo đang rất phổ biến, đặc biệt trong giới trẻ, nhưng nhiều người vẫn không biết tháng 3 cung gì. Nếu bạn sinh tháng 3 và tò mò tháng 3 là cung gì. Vậy đừng bỏ lỡ kiến thức dưới đây.

1. Tháng 3 là cung hoàng đạo gì?

Theo quy luật trong chiêm tinh học, một tháng sẽ có hai cung hoàng đạo riêng biệt. Dựa theo điều đó, tháng 3 gồm cung Song Ngư cung Bạch Dương. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi tháng 3 cung gì.

 • Cung Song Ngư: Những người có ngày sinh bắt đầu từ 19/2 đến 20/3.
 • Cung Bạch Dương: Những người có ngày sinh bắt đầu từ 21/3 đến 19/04.

2. Giới thiệu sơ lược về cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Thông tin chung về cung Song Ngư:

 • Tên tiếng Anh: Pisces.
 • Từ ngày: 19/02 – 20/03.
 • Kí hiệu cung:
 • Nguyên tố chính: Nước.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.

Tuy rơi vào mùa xuân, nhưng cung Song Ngư lại là cung hoàng đạo cuối cùng theo chiêm tinh học. Biểu tượng của cung Song Ngư chính là hình ảnh loài cá biển. Khi mọi người nhìn thấy cặp cá biển đối xứng với nhau, đấy chính là ám chỉ cung hoàng đạo này.

Đi sâu vào thuyết chiêm tinh, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng cung hoàng đạo có liên quan đến Thần thoại Hy Lạp. Theo đó, mỗi cung hoàng đạo sẽ được bảo hộ bởi một vị thần trên đỉnh Olympus.

Khi đã biết đáp án tháng 3 là cung gì, hẳn bạn cũng đoán được vị thần bảo hộ cho cung hoàng đạo này. Với hình ảnh loài cá biển, Song Ngư gắn liền với Poseidon. Đây là vị thần cai quản biển cả, đồng thời cũng chiếu mệnh cho chòm sao Hải Vương.

Do gắn liền với Poseidon nên Song Ngư cũng bị ảnh hưởng bởi những đức tính của vị Vua biển cả. Đó chính là sự kiên định, nghiêm khắc nhưng cũng khó đoán. Biển cả cũng biến đổi không ngừng, lúc thì dịu êm, lúc lại gầm gừ dữ dội. Vậy nên tâm tư của những người thuộc cung Song Ngư cũng dễ thay đổi và không dễ đoán.

3. Giới thiệu sơ lược về cung Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Thông tin chung về cung Bạch Dương:

 • Tên tiếng Anh: Aries.
 • Từ ngày: 21/03 – 19/04.
 • Kí hiệu cung:
 • Nguyên tố chính: Lửa.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa.

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong chiêm tinh học. Biểu tượng của cung Bạch Dương chính là hình ảnh con cừu đầu đàn. Kí hiệu cung cũng giúp liên tưởng đến cặp sừng của con cười đầu đàn.

Cung Bạch Dương được vị thần Athena bảo hộ và được chiếu mệnh bởi sao Hỏa. Theo Thần thoại Hy Lạp, Athena là vị thần của trí tuệ và chiến tranh. Nữ thần yêu thích tham gia các cuộc chiến với mục đích tốt đẹp. Ngài luôn đứng về lẽ phải và là một chiến binh hùng mạnh.

Vậy nên những người thuộc cung Bạch Dương cũng thừa hưởng các đức tính này. Họ thông minh sáng dạ, ham học và đôi khi còn hiếu chiến. Đó là lý do họ có một số khuyết điểm như kiêu căng, nóng vội,…

4. Giải mã tất tần tật về tử vi, vận mệnh, tính cách, cuộc đời của cung Song Ngư

Chúng ta đã tìm hiểu khái quát về Song Ngư sau khi đã biết tháng 3 là cung gì. Tiếp theo đây, cùng mình đi sâu vào chi tiết của cung hoàng đạo tháng 3 này.

4.1. Nguyên tố của cung Song Ngư là gì?

Theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo cũng được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Nước, Khí, Lửa và Đất. Trong đó, Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước. Điều này khá hiển nhiên khi hình ảnh đại diện của cung tháng 3 này là cá biển và được bảo hộ bởi thần biển Poseidon.

READ  [TopTip] Top 7 Trang Web Giúp Bạn Tìm Công Việc Từ Xa Ngay Tại Nhà - YBOX

4.2. Tính cách của người thuộc cung Song Ngư

Thuộc nhóm nguyên tố nước, tính cách đặc trưng của Song Ngư là sự khó đoán, khó nắm bắt suy nghĩ và hay trầm ngâm. Những người thuộc cung tháng 3 này thường hay thay đổi quan điểm của bản thân, khó kiên định. Vậy nên họ cũng dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Dù vậy, do sự thiếu kiên định mà họ cũng dễ bị thuyết phục và hơi hướng “gió chiều nào theo chiều đó”.

Về mặt nội tâm, Song Ngư vẫn có những lúc dữ dội và mạnh mẽ như sóng biển. Đồng thời có lúc họ cũng nhẹ nhàng và dịu dàng. Họ sống nghiêng về nội tâm và khá mong manh.

Về mặt xã hội, Song Ngư chân thành và rất nhiệt tình, hết mình nếu có người cần sự giúp đỡ. Đồng thời họ cũng dễ bị tổn thương và tự ái nếu như bị phản bội. Khi đứng trước vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ và ý tưởng nhưng lại không quyết định được nên chọn phương án nào.

4.3 Ưu và nhược điểm của cung Song Ngư

Sau khi đã biết được tháng 3 cung gì, nhiều người cũng đang băn khoăn đâu là những điểm mạnh và điểm yếu của người cung Song Ngư. Cùng tìm hiểu dưới đây:

Ưu điểm của cung Song Ngư:

 • Song Ngư là kiểu người hoà đồng, dễ dãi và nhanh chóng thích nghi được môi trường xung quanh và duy trì được mối quan hệ tốt với mọi người.
 • Là người biết đồng cảm, sẽ chia, tốt bụng và hay nhường nhịn người khác và tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người đối diện.
 • Ngoài ra, người thuộc cung Song Ngư cũng vô cùng thuỷ chung và một lòng một dạ trong tình cảm.

Nhược điểm của cung Song Ngư:

 • Do cung Song Ngư là những người có trí tưởng tượng bay xa, hay mơ mộng và lãng mạn nên rất hay bị buồn hay tuyệt vọng khi gặp những biến cố trong cuộc sống.
 • Trực giác của họ vô cùng chính xác nhưng đôi lúc cũng lạm dụng điều này quá mức nên sẽ có một vài dự đoán không được đúng và rồi đưa ra những quyết định khiến mình hối hận.

4.4. Cung Song Ngư hợp với các cung nào?

Song Ngư là những người sống nội tâm và tồn tại hai loại tính cách tách biệt. Có lúc họ rất tâm lý và nhẹ nhàng, nhưng có lúc lại thẳng thắn và nóng nảy. Vậy nên hai cung hoàng đạo phù hợp nhất với Song Ngư chính là Cự GiảiSong Tử.

 • Song Ngư và Cự Giải:

Hai chòm sao này dễ trở nên thân thiết dù trong mối quan hệ nào. Song Ngư nhạy cảm và tâm lý còn Cự Giải lại biết cảm thông và lắng nghe. Khi Song Ngư xảy ra vấn đề gì, Cự Giải sẽ ở bên an ủi, chăm chú lắng nghe Song Ngư giãi bày và đưa ra những lời động viên. Nếu ở trong mối quan hệ tình yêu, hai người sẽ dễ thấu hiểu lẫn nhau và giúp cả hai thêm gắn bó.

Ngoài ra, Cự Giải là một người luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định trong công việc. Vì vậy sẽ bổ trợ cho sự thiếu kiên định của Song Ngư. Qua đó giúp cả hai thăng tiến và dễ đạt đến thành công.

 • Song Ngư và Song Tử:

Song Tử thuộc nhóm nguyên tố Khí nên dễ nóng nảy, yêu thích tự do và phóng khoáng. Điều này trái ngược hoàn toàn với Song Ngư nhưng lại bù trừ qua lại cho nhau một cách hợp lý. Bởi nhóm người cung Song Ngư luôn mềm mỏng và dễ cảm thông cho người khác.

4.5. Màu sắc hợp với cung Song Ngư và chòm sao chiếu mệnh

Song Ngư được chiếu mệnh bởi chòm sao Hải Vương. Vậy nên màu sắc hợp với cung hoàng đạo tháng 3 này chính là màu xanh dương, tím xám. Tương tự như phong thủy phương Đông, những màu sắc này sẽ giúp Song Ngư thêm may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

READ  Xem phong thủy 4 số cuối điện thoại: Nguồn gốc, ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này

Song Ngư có thể ứng dụng các màu sắc này trong việc lựa chọn điện thoại, quần áo, đồng hồ, phụ kiện trang sức,…

4.6. Chuyện tình duyên của người cung Song Ngư

Nhắc đến cung hoàng đạo tháng 3 này, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tình yêu cuồng nhiệt và lãng mạn. Song Ngư luôn hết mình trong tình yêu, vậy nên họ được xem là mẫu tình yêu lý tưởng. Dù vậy, đôi khi vì quá yêu mà họ lại khá bi lụy và dễ phụ thuộc vào đối phương.

4.7. Công việc thích hợp với người cung Song Ngư

Những người thuộc nhóm cung Song Ngư khá linh hoạt và nhạy cảm. Họ giàu lòng trắc ẩn, biết quan tâm và thích giúp đỡ người khác. Vậy nên cung tháng 3 này phù hợp với các ngành nghề liên quan đến nghệ sĩ, tâm lý, giải trí, từ thiện,… Đồng thời, họ sẽ không phù hợp với những nhóm ngành liên quan đến thể chất hoặc vận động nhiều.

5. Giải mã tất tần tật về tử vi, vận mệnh, tính cách, cuộc đời của cung Bạch Dương

Khi tìm hiểu về tháng 3 cung gì, chúng ta được biết Bạch Dương cũng là một trong hai cung hoàng đạo tháng 3. Đi sâu vào chi tiết cung tháng 3 Bạch Dương ở dưới đây.

5.1. Nguyên tố của cung Bạch Dương là gì?

Trong bốn nguyên tố, cung Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Vậy nên những người thuộc cung tháng 3 này cũng sở hữu các đặc tính của lửa. Đó là sự mạnh mẽ, quả cảm, rực rỡ nhưng cũng ấm áp và đầy sức sống. Họ luôn tràn đầy năng lượng và là người tiên phong trong nhiều lĩnh vực.

5.2. Tính cách của người thuộc cung Bạch Dương

Tính cách của Bạch Dương gắn liền với hình ảnh ngọn lửa bập bùng, luôn tỏa sáng đầy dũng mãnh. Họ mạnh mẽ, độc lập can đảm trong mọi việc. Họ cũng yêu thích nhận được sự chú ý từ mọi người xung quanh và muốn trở thành người truyền cảm hứng.

Bạch Dương được bảo hộ bởi vị thần trí tuệ và chiến tranh Athena. Vậy nên những người thuộc cung này có khát vọng cực cao và luôn nỗ lực để chinh phục mọi mục tiêu. Đó là lý do họ dễ thành công trong cuộc sống và thường là người lãnh đạo trong một nhóm người.

Tuy nhiên cung hoàng đạo này vẫn có một số khuyết điểm. Điển hình trong đó là việc luôn theo đuổi danh vọng, yêu thích quyền lực và ưa cạnh tranh nên dễ mất lòng người khác. Họ cũng hay ngó lơ cảm xúc của đối phương và khiến người ấy khó chịu, buồn phiền nhưng không hề nhận ra điều đó.

5.3. Ưu và nhược điểm của cung Bạch Dương

Khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc tháng 3 cung gì, nhiều người còn muốn khám phá thêm đâu là điểm mạnh và yếu của người thuộc cung Bạch Dương. Dưới đây chính là chi tiết:

Ưu điểm của cung Bạch Dương:

 • Người trong cung Bạch Dương có thể chất tốt, kỹ năng lãnh đạo tốt, tính tình thân thiện và rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Là một người luôn dũng cảm, dám đứng lên đối mặt mọi chông gai và can đảm, kiên trì tới cùng để làm bất cứ việc gì.
 • Có khả năng xử lý mọi tình huống khôn khéo và rất hoạt ngôn.

Nhược điểm của cung Bạch Dương:

 • Nhiều người đánh giá cung Bạch Dương là những người ít chung thuỷ do họ là những người có lòng muốn chinh phục những điều mới mẻ.
 • Tốc độ làm bất cứ điều gì của họ cũng rất nhanh nên sẽ cũng có lúc bị sai sót.
READ  1991 hợp màu gì và kỵ màu gì? Con số may mắn với người tuổi Tân Mùi

5.4. Cung Bạch Dương hợp với các cung nào?

Bạch Dương là người nhiệt huyết, luôn đam mê và nỗ lực theo đuổi mục tiêu. Vậy nên cung hoàng đạo phù hợp với Bạch Dương cũng phải là người sẽ khiến cả hai cùng phát triển.

Dựa theo điều đó, cung Bạch Dương sẽ hợp với cung Sư Tử Ma Kết.

 • Bạch Dương và Sư Tử:

Cùng thuộc nhóm nguyên tố Lửa, Bạch Dương và Sư Tử được xem là hai cung hoàng đạo hài hòa và lý tưởng nhất. Hai cung này có nhiều điểm tương đồng về tính cách. Vậy nên họ hiểu được những điều đối phương mong muốn và suy nghĩ của nhau. Từ đó xây dựng được mối quan hệ mật thiết mà các cung hoàng đạo khác khó có được.

 • Bạch Dương và Ma Kết:

Bạch Dương nhiệt huyết, sôi nổi và thích mạo hiểm. Ma Kết lại trầm tính, chín chắn và luôn cân nhắc trước khi thực hiện. Hai cung hoàng đạo có tính cách trái ngược nhưng lại bù trừ rất tốt cho nhau.

Họ dùng những đặc điểm riêng của mình để cân bằng với đối phương. Vậy nên họ có thể vừa là người yêu, tri kỷ, bạn thân,… của nhau. Khi Bạch Dương và Ma Kết ở cạnh nhau sẽ tạo nên sự ăn ý chưa từng có và cùng nhau đi đến thành công.

5.5. Màu sắc hợp với cung Bạch Dương và chòm sao chiếu mệnh

Thuộc nhóm nguyên tố Lửa và là người nhiệt huyết và luôn bừng bừng sức sống nên cung Bạch Dương rất hợp với màu đỏ. Với sắc màu này, Bạch Dương sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

5.6. Chuyện tình duyên của người cung Bạch Dương

Trong tình yêu, Bạch Dương là một người lãng mạn, cuồng nhiệt và ưa thích cảm giác chinh phục. Vậy nên họ luôn chủ động theo đuổi đối phương. Những người được Bạch Dương săn đuổi sẽ khó lòng từ chối trước sự săn đón nhiệt tình của họ.

5.7. Công việc thích hợp với người cung Bạch Dương

Bạch Dương là nhóm người lãnh đạo và thích chinh phục mục tiêu khó nhằn. Họ cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ và hay ho. Họ độc lập và nhiệt tình trong công việc, hướng đến những điều lớn lao và ít bị sa lầy ở những chi tiết nhỏ.

Với nhóm người thuộc cung Bạch Dương, họ phù hợp với các nghề nghiệp như: môi giới chứng khoán, nhân viên cứu hộ, doanh nhân, đạo diễn, quân sự, nhân viên bán hàng.

6. Tổng kết

Phía trên đã giải đáp thắc mắc Tháng 3 cung gì? Bật mí vận mệnh, tình cảm, sự nghiệp đầy đủ. Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến cung hoàng đạo hoặc cung mặt trời vẫn còn mang tính tương đối. Bởi theo chiêm tinh học, có nhiều yếu tố tác động đến tính cách và vận mệnh của mỗi người. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo các thông tin trên để hiểu biết khái quát về cung hoàng đạo tháng 3 của bản thân.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị xoay quanh cuộc sống. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết lần này của mình. Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

 • Tháng 2 là cung gì? Giải mã tất tần tật tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp trong năm nay
 • Cách xem mặt trăng ngày sinh | Nhận biết tính cách qua mặt trăng ngày sinh

Di Động Việt

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Giải đáp câu hỏi 1999 mệnh gì sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu thêm về tuổi mệnh của mình, về tính cách bản thân mình và những con…

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Đông trùng hạ thảo luôn được biết tới là một trong số loại thuốc quý hiếm trên thế giới. Vì vậy giá cả của sản phẩm này trên thị trường…

  You Missed

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

  Đông trùng hạ thảo có tốt cho phụ nữ không?

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Lựa chọn ngày kiêng cắt móng để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình

  Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

  Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

  Hairstroke trước và sau bong chân mày theo từng giai đoạn

  Hairstroke trước và sau bong chân mày theo từng giai đoạn