Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hợp với người tuổi gì?

1991 mệnh gì?

Sinh năm 1991 mệnh gì? Người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ. Dựa theo ngũ hành nạp âm tương ứng Lộ Bàng Thổ, thuộc mệnh Thổ nên là đất dọc đường đi. Tương tự đất Lộ Bàng Thổ muốn trở thành lối đi phải được mài mòn theo thời gian, do đó người sinh năm 91 thường gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Mặc dù đã biết 1991 mệnh gì tuy nhiên tuổi này lại có điểm riêng biệt so với những tuổi thuộc hành Thổ khác, chẳng hạn như sau: Theo lý thuyết ngũ hành, mệnh Thổ có mối liên kết chặt chẽ với nguồn gốc và sự tương tác của ngũ hành, đặc biệt là Hỏa, Kim và Mộc.

 • Hỏa sinh Thổ: Như mọi thứ khi bị cháy sẽ trở về với tro bụi, nguồn năng lượng dồi dào của Hỏa sẽ tiếp thêm sức sống cho Thổ, làm cho người mệnh Thổ thêm nhiều sức mạnh, năng lượng phong phú và sinh động.
 • Thổ sinh Kim: Yếu tố kim loại được Thổ tích tụ và sinh sôi bên trong lòng đất, nếu không có đủ Thổ thì sự phát triển của Kim sẽ gặp khó khăn.
 • Thổ khắc Mộc: Cây cối của Mộc phụ thuộc vào đất đai để phát triển, quá trình cây cối hấp thụ hết những “chất dinh dưỡng” từ đất chính là quá trình Thổ khắc Mộc.

Năm sinh 1991 Thiên Can Tân Địa Chi Mùi Mệnh Thổ Cung mệnh Nam: Cung Ly, Nữ: Cung Càn Mệnh Ngũ Hành Lộ Bàng Thổ Tương sinh mệnh Hỏa Tương khắc mệnh Mộc Tam hợp Mùi, Mão, Hợi Tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

>> Xem thêm : Sinh năm 1967 tuổi gì? Nam, nữ Đinh Mùi 1967 mệnh gì?

Sinh năm 1991 tuổi gì?

Trên lý thuyết về 12 Can, 10 Chi, một cặp can chi tương ứng với một tuổi duy nhất. Do đó, Can Tân và Chi Mùi tương ứng với năm sinh 1991, nên được gọi là tuổi Tân Mùi. Như vậy, những người có năm sinh 1991 cầm tinh con Dê và có năm sinh dương lịch tính từ ngày 15/2/1991 đến 03/2/1992.

Mặt khác, dựa trên 2 hành của cặp can, chi này, Mùi thuộc hành Thổ và Tân thuộc hành Kim. Đây là 2 yếu tố tương sinh nên năm sinh 1991 sẽ sớm đạt được nhiều lợi lộc nếu biết nắm bắt cơ hội.

Sinh năm 1991 thuộc cung gì?

Để lý giải Tân Mùi 1991 thuộc cung gì, phụ thuộc vào 2 yếu tố là năm sinh và giới tính.

 • Nữ 1991: Người thuộc cung Cấn hành Thổ có biểu tượng đặc trưng là vàng, đá,… Ưu điểm chính là tốt bụng, sự bao dung và lòng thương người.
 • Nam 1991: Người thuộc cung Ly hành Thổ vốn lanh lợi và thông minh. Thế mạnh nổi bật của những người này là về phương diện nghề nghiệp, học hành,…

Tính cách người sinh năm 1991

Tính cách Nam tuổi Tân Mùi 1991

Nam sinh năm 1991 mệnh gì đã thể hiện rõ qua hình ảnh Lộ Bạch Thổ. Tuy rất tốt bụng, giàu tình cảm nhưng đôi khi lại không biết cách cư xử. Nam 1991 Tân Mùi mệnh Thổ nên rất kiên định và vững chắc.

Tuy nhiên, có thể trở thành người gia trưởng, suy nghĩ bảo thủ nếu không cân bằng được cuộc sống. Do đó, phải học cách kiểm soát tính cách để đạt được thành công và có danh vọng trong cuộc sống.

Bởi vì nam Tân Mùi thường giữ kín tâm sự trong lòng nên rất khó đoán nội tâm của họ. Kể cả người quen, thân thiết cũng không thể hiểu hết về suy nghĩ và cuộc sống của họ. Người tuổi này tuy có nhiều người đồng hành nhưng không được dài lâu. Do đó, nam Tân Mùi 1991 từ đáy lòng của mình luôn mong muốn tìm được những người bạn tri kỷ và bầu ban.

READ  1 năm có bao nhiêu tuần? Cách tính thời gian trong năm chi tiết nhất

>> Xem thêm : Sinh năm 1968 tuổi gì? Nam, nữ Mậu Thân 1968 mệnh gì?

Tính cách Nữ tuổi Tân Mùi 1991

Nữ 1991 thông qua tính chất của mệnh Lộ Bàng Thổ đã thể hiện sự rắn rỏi, cứng cỏi, được mài dũa từ nhiều khó khăn, thử thách. Điều này giúp cho họ rất mạnh mẽ cả nội tâm và vẻ bề ngoài. Nữ Tân Mùi 1991 còn có khả năng thấu hiểu cuộc đời, hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề hóc búa trong cuộc sống.

Tuy nhiên, họ lại ít tâm sự chuyện của bản thân với người khác. Chỉ những người có thể hiểu rõ cuộc sống của nữ 1991 mới là mối quan hệ thân thiết thật sự. Ngoài ra, bởi tính cách của họ rộng lượng, biết đối nhân xử thế, tuy có nhiều bạn nhưng những tri âm tri kỷ lại khá thiếu thốn.

Tân Mùi sinh năm 1991 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong phong thủy, một trong những yếu tố chi phối cuộc sống là màu sắc. Do đó, lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi Tân Mùi 1991 sẽ giúp bạn tìm được những vật dụng phù hợp với bản mệnh. Đây là giải pháp mà được nhiều người ứng dụng để cầu thuận lợi và bình an.

Mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc và chính bản thân nó, dưới đây là màu hợp tuổi Tân Mùi:

 • Các màu hành Hỏa: Đỏ, hồng, tím, cam,…
 • Các màu hành Thổ: Nâu đất, vàng,…

Mặt khác, nếu bạn lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ trở thành yếu tố khiến cuộc sống thêm phần khó khăn, trắc trở. Vì vậy, Tân Mùi sinh năm 1991 nên tránh các màu hợp hành Mộc như màu xanh lá cây hoặc màu xanh nõn chuối.

Con số may mắn của tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Thông thường người ta dựa trên cửu tinh để tính toán con số may mắn của tuổi Mùi. Những con số may mắn sẽ liên kết với bản mệnh, nên sẽ mang lại tài lộc, vận khí và giúp mọi thứ được thuận lợi hơn.

Bởi Tân Mùi 1991 mang hành Thổ nên hợp với con số 9 của nhóm Hỏa và số nhóm 8, 5, 2, 0 của hành Thổ. Mặt khác, những con 4, 3, 1 sẽ không phù hợp và tương khắc với cung mệnh của Tân Mùi.

Tân Mùi sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

Tuổi tương sinh cũng là một trong những vấn đề cần biết khi tìm hiểu 1991 mệnh gì. Một số trường phái trong phong thủy đã chỉ ra rằng tuổi phù hợp sẽ giúp sự nghiệp và hôn nhân thêm bền vững. Xét theo quan niệm Can Tân – Chi Mùi, người sinh năm 1991 sẽ hợp với tuổi Thiên Can năm Bính.

Tuổi hợp để làm ăn

Người đồng hành hợp tuổi trong việc làm ăn buôn bán sẽ giúp dung hòa lẫn nhau tính cách của các bên, tránh cãi vã và những xung đột không đáng xảy ra trong quá trình làm việc. Từ đó công việc, sự nghiệp của Tân Mùi 1991 sẽ gia tăng hiệu suất và thuận lợi hơn. Dựa trên phần tam hợp của ngũ hành, tuổi Hợi, tuổi Mão khi kết hợp với tuổi Mùi thì công việc sẽ vô cùng thuận buồm xuôi gió.

READ  Khám phá bí ẩn năm sinh 1979: Mệnh, tuổi con, hợp màu, hợp tuổi, hướng nào?

Tuổi hợp để kết hôn

Trong vấn đề tình cảm, nếu hai người hợp tuổi ở chung với nhau sẽ hạn chế cãi vã, hòa thuận hơn bởi giải quyết được những vấn đề không đáng có. Khi kết hôn, hai vợ chồng hợp tuổi sẽ giúp gia đình thêm thu hút, dồi dào tài lộc và hạnh phúc lâu bền. Dựa trên phần nhị hợp của ngũ hành, khi kết hợp với tuổi Ngọ thì sẽ tăng thêm vượng khí.

Tân mùi sinh năm 1991 xây nhà hướng nào hợp?

Việc xác định hướng xây nhà không chỉ quan trọng đối với cá nhân người sinh năm 1991 mà còn ảnh hưởng đến cả gia đình, những người cùng sinh sống trong căn nhà đó. Lựa chọn đúng hướng, gia chủ và gia đình sẽ gặp được nhiều điều may mắn, bình an cũng như công việc và mọi chuyện trong cuộc sống thuận lợi. Tuy nhiên nếu xây nhà ở hướng xấu sẽ gặp phải những điều tiêu cực, xui rủi và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đã xác định được nam sinh năm 1991 mệnh gì, nữ sinh 1991 mệnh gì, 1991 tuổi con gì thì việc tìm phương hướng để xây nhà cũng sẽ đơn giản hơn.

Đối với nam mệnh:

 • Hướng tốt: gồm Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và Bắc (Diên Niên)
 • Hướng xấu: Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng) và Đông Bắc (Họa Hại)

Đối với nữ mệnh:

 • Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và Bắc (Lục Sát)

Nam, nữ Tân Mùi hợp với công việc nào?

Nghề hợp với nam tuổi Tân Mùi 1991

Thông qua đặc trưng về ngũ hành, bản mệnh và tính cách thì công việc phù hợp sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, thành công. Những nghề điển hình chủ yếu là về sửa chữa máy móc, kỹ thuật, và nhân viên văn phòng. Vì nam 1991 sẽ rất phù hợp với công việc không có tính cạnh tranh cao và ổn định.

Nghề hợp với nữ tuổi Tân Mùi 1991

Đối với nữ Tân Mùi thì sẽ phù hợp với những nghề có thiên hướng về nghệ thuật như họa sĩ, nhạc sĩ và giáo viên dạy văn. Bên cạnh đó còn có nhân viên văn phòng là công việc sẽ giúp họ có những bước tiến vượt bậc và niềm đam mê trong công việc.

Vật phẩm phong thủy phù hợp với Tân Mùi sinh năm 1991

Để tìm được những vật phẩm phong thủy, bạn cần phải xác định được rõ sinh năm 1991 mệnh gì, 1991 tuổi gì cũng như tân mùi hợp màu gì để từ đó tìm những vật phẩm phù hợp. Và dưới đây là một vài loại đá quý phù hợp với năm 1991:

 • Đá Thạch Anh Tím: Được biết đến với khả năng mang lại cảm giác thư thái và bình yên, đá thạch anh tím giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đây là một loại đá có tác động tích cực đối với người mệnh Thổ, giúp duy trì tinh thần sảng khoái và thư giãn.
 • Đá Mã Não Đỏ: Loại đá này mang đến cảm giác bình an và khả năng ổn định cho người mệnh Thổ, giúp duy trì tâm trạng tích cực cho người dùng.
 • Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ: Được biết đến với khả năng tăng cường sự ổn định tinh thần, đá mắt hổ nâu đỏ giúp thu hút tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ, bên cạnh đó nó còn giúp giữ vững tư duy và sự tập trung trong công việc và cuộc sống.
READ  Mì cay bao nhiêu calo? Bật mí 5+ cách ăn mì cay không lo tăng cân, tốt cho sức khoẻ

Cách tính tam tai tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Tam tai nghĩa là khi vào cái hạn này sẽ có thể gặp phải một số tai họa. Trước tiên, cần phải hiểu mỗi nhóm tuổi sẽ tương ứng với hạn tam tai của 3 năm liên tiếp. Vì thế, cứ 12 năm một lần chúng ta sẽ gặp hạn tam tai, thời gian mỗi lần là 3 năm.

Người tuổi Tân Mùi 1991 khi vào hạn Tam Tai thường gặp vận rủi, trắc trở ở những phương diện như công việc kinh doanh, sức khỏe và gia đình. Do đó, vào năm đầu của tam tai, các công việc trong đại như xây sửa nhà, cưới xin, làm ăn lớn và xuất hành đi xa không nên tiến hành trong giai đoạn này.

Để tính năm tam tai của 1991, bạn cần phải xác định được sinh năm 1991 bao nhiêu tuổi, sinh năm 1991 tuổi con gìnăm 1991 mệnh gì. Dưới đây là những năm tam tai trong sắp đến của 1991:

 • Năm 2025 đến 2027
 • Năm 2037 đến 2039
 • Năm 2049 đến 2051
 • Năm 2061 đến 2063
 • Năm 2073 đến 2075

Xem thêm: Sinh năm 1969 tuổi gì? Nam, nữ Kỷ Dậu 1969 mệnh gì?

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

1991 nên sinh con năm nào?

Để tìm năm sinh con phù hợp, bạn nên xét cả tuổi của cha và mẹ, nếu cả cha mẹ đều cùng tuổi Tân Mùi thuộc hành Thổ thì năm 2023, 2024 là những năm có tuổi hợp với cả bố mẹ. Và 2025, 2026 lại là những năm không phù hợp cho cha mẹ tuổi Mùi.

1991 nên trồng cây gì?

Với thông tin 1991 mệnh gì cũng như tương sinh tương khắc trong bản mệnh mà nhiều người thường sẽ nghĩ rằng Tân Mùi nên tránh những vật phẩm có màu xanh lá do có khả năng tương khắc và cản trở tài vận. Tuy nhiên, 1991 vẫn có thể trồng những cây phong thủy có màu đỏ, vàng, cam, hồng,… không chỉ mang đến sức sống tươi mới hơn cho gia chủ còn giúp chiêu tài, mang đến may mắn trong cuộc sống và công việc. Tân Mùi có thể trồng những loại cây như Cây lưỡi hổ, Lan Hồ Điệp hồng, Lan quân tử, Cây sống đời, Hồng môn,…

1991 nên kinh doanh gì?

Những người sinh năm 1991 thường được xem là người có cuộc đời thuận lợi và được trời ban cho số mệnh may mắn, nhiều phúc lộc. Người tuổi này cũng có thể “dấn thân” vào kinh doanh ở các ngành như bất động sản, ngành ẩm thực, mỹ phẩm, thời trang, vàng bạc đá quý, nhà hàng, khách sạn,… Bên cạnh đó nên tránh những ngành vận tải, vật liệu dùng để xây dựng, thủy hải sản, rượu bia,…

Thông qua bài viết trên đây, VietnamWorks hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về 1991 mệnh gì và những vấn đề liên quan. Chúng tôi rất vui lòng khi cung cấp cho các bạn thêm cái thông tin hữu ích, vì thế hãy tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo của VietnamWorks nhé!

 • Le Huong Lan

  Related Posts

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Liệu 1 năm bao nhiêu tuần, giờ hoặc phút? Hay làm thế nào để có thể tính được chính xác 1 năm học có bao nhiêu tuần? Tất cả sẽ…

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Sinh năm 1971 tuổi gì? Trong thuyết phong thủy ngũ hành, Thiên can và Địa chi là yếu tố quan trọng để giải đáp mọi vấn đề xoay quanh vận…

  You Missed

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  1 năm bao nhiêu tuần, giờ, phút? Cách tính thời gian

  Giải mã chi tiết: Nam, nữ Tân Hợi 1971 mệnh gì?

  Mụn mủ có nên nặn không? Cần lưu ý điều gì

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Sinh năm 2018 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam 2018

  Những điều cần biết trước khi thực hiện hút mỡ bắp chân

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?