Tìm hiểu về chứng đau nhức đầu buồn nôn ở con người

Hiện nay chúng ta phải chịu rất nhiều những ảnh hưởng xấu từ công việc, cuộc sống thường ngày khiến cho cơ thể dễ dàng gặp phải triệu chứng đau đầu, nhức đầu, hoa mắtchóng mặt, buồn nôn. Đây được coi là một triệu chứng thường gặp nhất nhưng cũng không hoàn toàn là một bệnh lý nào đó. Theo các bác sĩ thì đau nhức đầu buôn nôn chỉ là một biểu hiện đặc trưng của một căn bệnh đau nhức đầu khác mà thôi.

Đau nhức đầu buồn nôn là bệnh gì?
Đau nhức đầu buồn nôn là bệnh gì?

Có nhiều người thường không chú ý quá nhiều đến đặc điểm này khi điều trị bệnh, thường chỉ chúng ta chỉ hay dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc chống nôn để ngăn ngừa triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên đó không phải là giải pháp tốt nhất mà chỉ có thể chữa được phần ngọn chứ không ngăn chặn tận gốc căn bệnh này.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn một số kiến thức cơ bản về triệu chứng đau nhức đầu, buồn nôn để các bạn có thêm hiểu biết để tìm ra phương pháp điều trị sao cho phù hơp.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức đầu, buồn nôn

Căng thẳng kéo dài thường khiến con người bị đau nhức đầu buồn nôn
Căng thẳng kéo dài thường khiến con người bị đau nhức đầu buồn nôn

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho chúng ta gặp phải tình trạng đau nhức đầu, có thể là nguyên nhân trực tiếp nhưng cũng có thể là những nguyên nhân gián tiếp khác. Khi bạn bị đau nhức đầu thì không nên bỏ qua bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh thì mới có thể tìm ra cách chữa trị tốt nhất, hiệu quả nhất.

Một số nguyên nhân của chứng đau nhức đầu, buồn nôn như sau:

Do căng thẳng: đây là triệu chứng hàng đầu gây ra tình trạng đau nhức đầu, buồn nôn cho con người. Khi cơ thể bị rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài thì hệ thống thần kinh bị quá tải và phản ứng lại bằng những triệu chứng khác nhau trong đó đau đầu kèm buồn nôn là thường gặp nhất.

Các triệu chứng đi kèm: Những căn bệnh khác mà chúng ta hay gặp phải như là viêm xoang mũi, thiếu máu não, huyết áp cao, u não… cũng khiến cho triệu chứng này xuất hiện khá nhiều.

Đau nhức đầu, buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì?

Đau nhức đầu buồn nôn khiến chúng ta khó chịu
Đau nhức đầu buồn nôn khiến chúng ta khó chịu

Một số bệnh lý có liên quan đến biểu hiện đau nhức đầu, buồn nôn ở con người như là:

Đau nửa đầu: Có đến 80% người bị đau nửa đầu hay đi kèm với triệu chứng . Người mắc chứng bệnh này thường có cơn đau, co thắt nửa bên đầu hoặc đau quanh sọ não, cơn đau thường kéo dài và dữ dội vô cùng.

 Đau đầu căng thẳng: Người bị đau đầu căng thẳng chủ yếu do không sắp xếp hợp lý được công việc và nghỉ ngơi dẫn đến stress kéo dài, những cơn đau đầu này thường rất khó điều trị khỏi hoàn toàn.

Đau đầu tững chuỗi: Đây là căn bệnh bắt nguồn từ tình trạng rối loạn thần kinh. Cơn đau liên tục theo chuỗi khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi vô cùng, đau nhức đầu buồn nôn kèm theo hoặc nhiều biểu hiện khác nữa.

Đây là những kiến thức rất cơ bản về chứng đau nhức đầu, buồn nôn mà con người hay gặp phải hiện nay. Từ đó các bạn hoàn toàn có thể biết được nguyên nhân gây bệnh cũng như cách điều trị sao cho phù hơp.

 • Văn phòng đại diện

  183 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 3514 0058
  Fax: (08) 3514 0057

 • Văn phòng đại diện

  183 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 3514 0058
  Fax: (08) 3514 0057

 • Tanganil là sản phẩm của Pierre Fabre, tập đoàn dược phẩm lớn thứ 3 của Pháp với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm trong 3 lĩnh vực: thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và dược mỹ phẩm.

  Với quan điểm “chăm sóc con người một cách toàn diện” của ông Pierre Fabre, các sản phẩm của tập đoàn đã Và đang cung cấp giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe của mọi lứa tuổi, điều trị từ những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư đến những triệu chứng thường gặp như chóng mặt; chăm sóc từ sức khỏe bên trong cho đến vẻ đẹp bên ngoài; nâng niu từ hàm răng cho đến mái tóc con người. Các sản phẩm của Pierre Fabre hiện đang có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, với đội ngũ nhân viên lên đến hơn 10.000 người và doanh số năm 2013 đạt trên 2 tỷ euro.

  Quỹ Pierre Fabre – chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa

  Quỹ Pierre Fabre là một quỹ doanh nghiệp đã được nhà nước Pháp thừa nhận lợi ích công vào năm 1999. Trên chặng đường hơn 15 năm hoạt động của mình, quỹ Pierre Fabre luôn dành sự hỗ trợ về nhiều mặt cho công cuộc nâng cao sự tiếp cận y tế của người dân tại các nước kém phát triển, đào tạo nhân lực ngành y tế cho nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam), chống lại vấn nạn thuốc giả và bệnh thiếu máu hồng cầu liềm. Việc quỹ Pierre Fabre nắm giữ 86% cổ phần của tập đoàn, cũng đồng nghĩa với phần lớn lợi nhuận kinh doanh của Pierre Fabre được dùng cho những mục đích từ thiện đã nêu. Lựa chọn sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Pierre Fabre, trong đó có Tanganil, nghĩa là bạn đang góp phần đầu tư cho tương lai phát triển nhân lực của ngành y dược Việt Nam.