Phòng tránh bệnh rối loạn tiền đình bằng cách nào?

Người bị rối loạn tiền đình thì hay có các biểu hiện như là chóng mặt, hoa mắt, quay cuồng đầu óc, buồn nôn… Khi có sự thay đổi về thời tiết thì các triệu chứng này cũng trở lên trầm trọng hơn và ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe của con người chúng ta.

Phòng ngừa căn bệnh rối loạn tiền đình bằng cách nào?
Phòng ngừa căn bệnh rối loạn tiền đình bằng cách nào?

Vì thế mà việc phòng tránh căn bệnh này cũng rất quan trọng giúp chúng ta có được một sức khỏe tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn, sống khỏe mạnh hơn.

Phòng ngừa rối loạn tiền đình bằng cách nào?

Uống đủ nước mỗi ngày là cách đơn giản phòng ngừa rối loạn tiền đình
Uống đủ nước mỗi ngày là cách đơn giản phòng ngừa rối loạn tiền đình

Để có thể phòng tránh tốt căn bệnh này thì việc cần làm đó là thường xuyên tập thể dục thể thao. Những người làm việc văn phòng thì không nên ngồi máy tính quá lâu và quá nhiều. Thường xuyên luyện tập cho vùng cổ, vai gáy.

Uống đủ nước mỗi ngày để tránh việc để cơ thể mất nước, không nên để quá khát mới dùng đến nước

Với người đang bị rối loạn tiền đình thì cũng nên chú ý không nên quay đầu một cách đột ngột, đứng lên ngồi xuống qua snhanh, tránh lái xe hoặc động cơ lớn để tránh tiếng ồn.

Không nên để cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng quá mức.

Không nên đọc sách báo khi ngồi trên tàu xe, ô tô, nên nằm xuống nếu có cảm giác chóng mặt.

Bệnh nhân cũng không được phép tự ý dùng thuốc khi chưa được sự đồng ý từ phía bác sĩ

Những bài tập phù hợp với người bệnh rối loạn tiền đình

Chạy bộ là 1 phương pháp phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình
Chạy bộ là 1 phương pháp phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình

Luyện tập động tác đầu và cổ: Ngửa đầu ra sau, cúi đầu xuống, nghiêng sang phải, nghiêng sang trái hết cỡ. Quay đầu tròn bên trái và bên phải khoảng 10 lần. Nằm ngửa trên giường, một tay để ở đỉnh đầu, một tay dưới cằm để vặn cằm về phía trái rồi sang phía phỉa. Sau đó lồng các ngón tay để sau gáy kéo mạnh gập cằm về phía ngực.

Dùng tay xoa mặt, mắt và tai: Hai bàn tay miết mạnh vào nhau cho nóng rồi xoa đều vào mặt, hốc mắt và tai để tác động vào các nút thần kinh ở đây

Tập thể dục: Sử dụng các bài tập vừa sức, đơn giản với các động tác như là chạy bộ nhẹ nhàng, đứng hơi dạng chân và cúi đầu xuống sao cho ngón tay chạm vào đầu ngón chân cái, vùng hai tay và quay mặt về phía trái rồi sang phải.

Với những phương pháp trên chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phòng tránh những ảnh hưởng từ căn bệnh rối loạn tiền đình. Hãy cố gắng luyện tập chúng hàng ngày để có được cơ thể khỏe mạnh nhé!

 

 • Văn phòng đại diện

  183 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 3514 0058
  Fax: (08) 3514 0057

 • Văn phòng đại diện

  183 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 3514 0058
  Fax: (08) 3514 0057

 • Tanganil là sản phẩm của Pierre Fabre, tập đoàn dược phẩm lớn thứ 3 của Pháp với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm trong 3 lĩnh vực: thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và dược mỹ phẩm.

  Với quan điểm “chăm sóc con người một cách toàn diện” của ông Pierre Fabre, các sản phẩm của tập đoàn đã Và đang cung cấp giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe của mọi lứa tuổi, điều trị từ những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư đến những triệu chứng thường gặp như chóng mặt; chăm sóc từ sức khỏe bên trong cho đến vẻ đẹp bên ngoài; nâng niu từ hàm răng cho đến mái tóc con người. Các sản phẩm của Pierre Fabre hiện đang có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, với đội ngũ nhân viên lên đến hơn 10.000 người và doanh số năm 2013 đạt trên 2 tỷ euro.

  Quỹ Pierre Fabre – chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa

  Quỹ Pierre Fabre là một quỹ doanh nghiệp đã được nhà nước Pháp thừa nhận lợi ích công vào năm 1999. Trên chặng đường hơn 15 năm hoạt động của mình, quỹ Pierre Fabre luôn dành sự hỗ trợ về nhiều mặt cho công cuộc nâng cao sự tiếp cận y tế của người dân tại các nước kém phát triển, đào tạo nhân lực ngành y tế cho nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam), chống lại vấn nạn thuốc giả và bệnh thiếu máu hồng cầu liềm. Việc quỹ Pierre Fabre nắm giữ 86% cổ phần của tập đoàn, cũng đồng nghĩa với phần lớn lợi nhuận kinh doanh của Pierre Fabre được dùng cho những mục đích từ thiện đã nêu. Lựa chọn sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Pierre Fabre, trong đó có Tanganil, nghĩa là bạn đang góp phần đầu tư cho tương lai phát triển nhân lực của ngành y dược Việt Nam.